/>

คุยกันชิลๆ กับ "เจ้านาย วรรธนะสิน" ถึงชีวิตการเป็นศิลปินของวัยรุ่นอายุ 16! []

วิว


 
          ช่วงนี้รู้สึกเหมือนเจ๊ซาร่ากันมั้ย ว่าหันไปทางไหนก็ได้ยินแต่คนฮัมเพลง "ก็เรานั้นมันคนละชั้น~" ผลงานแรกของ เจ้านาย จิณเจษฏ์ วรรณธนะสิน ลูกชายสุดหล่อของพ่อเจ เจตริน ที่ออกมาแค่ซิงเกิลเดียวก็ปังเวอร์ ฟาดยอดวิวไปเกือบสามสิบล้าน! หล่อด้วยเก่งด้วยแบบนี้ มีเหรอเจ๊ซาร่าจะอยู่เฉยๆ วันนี้เจ๊พาน้องเจ้านายมาพูดคุยเกี่ยวกับผลงานแรกของเขาให้สะใภ้มโนทั้งหลายฟินกันแล้วจ้า
 

 

          “สวัสดีครับ ชื่อเจ้านายครับผม เป็นนักร้องจากค่าย เจมีดี (Jaymidi) ซึ่งเป็นของเจ เจตริน คุณพ่อผมนั่นเอง ดังนั้นค่ายเราจึงกันเองมากครับ (หัวเราะ)”          “คนละชั้น” ยอดวิว 30 ล้าน ภายใน 1 เดือน!

          “ฟีดแบ็กเกินกว่าที่คาดไว้มากครับ เพราะว่าที่ทำไปคือทำเพราะเราชอบ แล้วก็พยายามเลือกแนวเพลงให้เป็นตัวเองมากที่สุด ตอนปล่อยไปก็ไม่เครียด แต่เป็นแนวลุ้นมากกว่าว่าคนจะชอบมั้ย เพราะ aim เราคืออยากให้คนฟังชอบแนวที่เป็นตัวเรา มากกว่าจะไปมุ่งว่าต้องห้าสิบล้าน ร้อยล้านอะไรอย่างนี้ แต่ว่านี่ก็สามสิบล้านแล้วทั้งที่เพิ่งออก MV ได้เกือบเดือนก็ดีใจ รู้สึกอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ชื่นชอบในตัวเราครับ”


          ใช้เวลาเตรียมงานเกือบปี กว่าจะเป็น “คนละชั้น”

          “เริ่มจากเราอยากทำเพลงเองครับ ก็เลยบอกพ่อว่าถ้าทำเพลงเองจะเป็นยังไง พ่อก็บอกลองไหมล่ะ ช่วงที่เริ่มคุยว่าจะทำเพลงกันก็ประมาณสิงหาปีที่แล้ว ตอนนั้นไม่คิดว่าจะจริงจังอะไร แต่พ่อก็ส่งไปหาทางทีม Room 39 ให้พี่แว่นใหญ่เป็นคนทำเพลงให้ เพราะส่วนตัวชอบร้องเล่นกับเพลง Room 39 กันอยู่แล้ว แล้วก็ชอบแนว R&B ป๊อบๆ เลยคิดว่า Room 39 น่าจะเข้ากับเราสุด พี่เขาก็ให้ชอยส์มาซัก 3-4 เพลง แต่เราก็เลือกอันนี้ คือ “คนละชั้น” เพราะฟังแล้วมันใช่ครับ ก็เทรนอยู่เกือบปี เปลี่ยนเสียงนู้นเสียงนี้ เพิ่มบ้างลดบ้าง จนประกอบมาเป็นเพลงนี้ครับ”
 

          เพื่อนที่โรงเรียนอึ้ง! เจ้านายเป็นแฟนเด็กแห่งชาติ ณ เมืองไทย

          “ตอนแรกๆ ที่ไปถึงก็ยังไม่บอกอะไรใครครับว่าที่บ้านทำงานอย่างนี้ แต่เขาก็เริ่มรู้กันเรื่อยๆ เราก็พยายามให้เขารู้แบบไม่ตื่นเต้นเกินไป แต่ตอนนี้รู้แล้ว ก็มีบางคนที่ตกใจ บางคนที่แบบ เฮ้ย..เพื่อนเป็นแบบนี้? เพราะว่าทางเขาพ่อแม่ก็ไม่ได้ทำงานแบบนี้ เขาก็จะสนใจว่า เฮ้ย...มันยังไง? สำหรับเพลงของเรา เพื่อนก็ชอบครับ เพราะมันมี beat ให้โยกหัวตามฝรั่งก็โอเคหมดแหละ (หัวเราะ) จริงๆ เพื่อนๆ นายจะเป็นแนวกันเองครับ ที่เมืองนอกส่วนใหญ่ฝรั่งจะโฟกัสที่เพลงว่ามีอะไรน่าสนใจในดนตรีมากกว่า ไม่ได้สนใจที่ความเป็นซุปตาร์อะไร”


          คิวต่อไปคือเจ้าขุน!

          “น้องๆ อยากออกซิงเกิลเหมือนกันครับ น่าจะต้องเป็นเจ้าขุนก่อน เรียงลำดับ จริงๆ เจ้าสมุทรก็พร้อมแต่รอเสียงให้นิ่งนิดนึง บ้านเราร้องเพลงเล่นเป็นธรรมดากันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องสนุกมากกว่าครับ คุณแม่ก็ให้คำแนะนำอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้บังคับอะไรเรา เน้นให้เป็นตัวเรามากที่สุด”
 

          ยังไม่พร้อมสำหรับการแสดง ขอโฟกัสการเรียนก่อน

          “ตอนนี้เราก็เก็บเรื่องเรียนไว้เป็นเมนหลัก คือต้องเรียนครับ มีงานแสดงติดต่อเข้ามาแต่นายว่ายังไม่โอเค ด้วยจังหวะและหุ่น ส่วนงานโฆษณามีอยู่เรื่อยๆ ครับ เราก็ต้องดูว่าอันไหนเหมาะสมไม่เหมาะสม คนสกรีนให้คือคุณพ่อคุณแม่ครับ”


          ยอดวิวทะลุ จนต้องจัดงาน Meet & Greet!

          “ตอนแรกยังไม่ได้คิดเรื่องเซอร์ไพรส์อะไรเลยครับ เพราะยังไม่ได้คิดเรื่องยอดวิว อย่างที่บอกคือทำออกไปเพื่อให้คนชอบเฉยๆ แต่พอวิวมันขึ้นเร็วขนาดนี้ ก็เลยต้องตอบแทนนิดนึงครับ เป็นงาน Meet & Greet ที่จะเข้าไปทักทายทุกคน รอดูรายละเอียดได้จากทางค่าย JayMidi Channel ทุกช่องทางครับ”
  

          ลุ้นกับผลงานต่อไป

          “ผลงานต่อไปทางเราก็ไม่ได้ฟิกหรืออะไรอย่างนี้ครับ ก็รอดูว่าถ้ามันใช่ก็ใช่ ถ้ามีเพลงดีๆ อะไรมาเสนอแล้วร้องเข้าปาก ก็น่าจะมีให้คนฟังได้ติดตามกัน ”

          
“ก่อนไปก็ฝากติดตามได้ใน Youtube, Instagram, Facebook : Jaymidichannel นะครับ แล้วก็อยากขอบคุณแฟนๆ ล้านๆ ที ขอบคุณยังไงก็ไม่พอครับ ที่ต้อนรับเด็กอายุ 16 ที่ชอบร้องเพลงคนนี้ จนได้ MV สามสิบล้านวิว เป็นอะไรที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ยังไงก็จะคอยมีผลงานเล็กๆ น้อยๆ ให้หายคิดถึงกันเรื่อยๆ ครับ แล้วก็จะเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ไปเรื่อยๆ ครับ รักทุกคนนะครับ”
 


 

          วรั๊ยตายแล้วววว อ้อนกันขนาดนี้แล้วสาวๆ จะหนีไปไหนพ้นล่ะจ๊ะ! งานนี้บอกเลยว่านอกจากรอผลงานต่อไปของเจ้านายแล้ว ยังแอบลุ้นผลงานของเจ้าขุนด้วยว่าจะออกมาเป็นยังไง แต่พี่ชายปังเวอร์ขนาดนี้ ก็การันตีได้เลยแหละว่าผลงานอื่นๆ จากค่าย Jaymidi ก็คงจะปังไม่แพ้กัน น้องๆ คนไหนกรี๊ดสามหนุ่มครอบครัวนี้บ้าง และชอบคนไหนที่สุด มาคอมเมนท์แสดงตัวกัน ส่วนใครที่ยังไม่จุใจ ตามไปส่องแกลอรี่หล่อๆ ต่อได้เลย!


 

เจ้านาย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=sara

พี่ซาร่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ Lifestyle

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #เจ้านาย #จิณเจษฏ์ วรรธนะสิน #สะใภ้มโน #คนละชั้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?