/>

รวมฮิต 8 ซีรีส์แนวหมอที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด! []

วิว

 
รวมฮิต 8 ซีรีส์แนวหมอที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด!

 
          ช่วงนี้น้องๆ ชาว Dek-D วัยมัธยมก็ใกล้จะปิดเทอมกันแล้วใช่มั้ยคะ? เราอย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ นอกจากเรียนพิเศษ อ่านหนังสือต่างๆ แล้ว เราก็ต้องมาพักสมองด้วยการดูซีรีส์เกาหลี! เดี๋ยวๆ ซีรีส์วันนี้ที่พี่แพมเอามาแนะนำน้องๆ มันมีทั้งสาระ ความรู้ ความสนุกและความฟิน เพราะเป็นซีรีส์เกี่ยวกับวงการแพทย์ มี 8 เรื่อง 8 อารมณ์ รับรองสนุกทุกเรื่อง!


 
"Hospital Ship"
 
          เรื่องราวเกิดขึ้นบนเรือพยาบาล เดี๋ยวๆๆ เรือพยาบาลคืออะไร? มันก็คือโรงพยาบาลย่อส่วนไปอยู่บนเรือ มีหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่เพียงไม่กี่คน ล่องออกไปตรวจรักษาผู้คนตามหมู่บ้านเล็กๆ ตามเกาะต่างๆ นางเอก "ซงอึนแจ" ก็เป็นคุณหมอในโรงพยาบาลใหญ่ของกรุงโซลที่เก่งมาก แต่มีเรื่องให้ต้องมาอยู่บนเรือ ส่วนคุณหมอ "กวักฮยอน" พระเอกของเราก็เต็มใจมาติดเรือเพราะเหตุผลส่วนตัว ท่ามกลางความทุรกันดาร คุณหมอสาวจอมเย็นชามาเจอกับผู้ชายอบอุ่น มันก็จะฟินๆ หน่อยนะ ><

 

 
          บนเรือยังมีแพทย์แผนโบราณ หมอฟัน รวมถึงพยาบาลและทีมงานต่างๆ ที่ต้องมาร่วมมือ ร่วมใจกันช่วยชีวิตผู้คนบนพื้นที่ห่างไกล มันก็จะท้าทายและตื่นเต้นเป็นพิเศษ ในส่วนของเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ก็ต้องยอมเขาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะต่างๆ ขั้นตอนการลงมีด เรียลจริง เรียลจัง เรียลไปยันเส้นเลือด มีฉากผ่าตัดเมื่อไหร่เตรียมหรี่ตารอได้เลย เรื่องนี้ยังแฝงไปด้วยการชิงดีชิงเด่นของคนในชุดกาวน์ จิตวิญญาณของแพทย์ ถึงเลิฟไลน์ระหว่างพระนางอาจจะมีไม่มาก แต่ดูแล้วพี่แพมเชื่อว่าน้องๆ จะรักคนข้างๆ ขึ้นอีกเป็นกองเลย


 
"Romantic Doctor Teacher Kim"
 
          Romantic Doctor Teacher Kim เป็นซีรีส์หมอที่มันมากกกกก ถ้าน้องๆ คนไหนชอบความตื่นเต้น เร้าใจต้องจัดเลยค่ะ เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของโรงพยาบาลบ้านนอก ห่างไกลความเจริญ แต่มีทีมแพทย์ระดับเทพที่เป็นเหยื่อของการเมืองในโรงพยาบาลใหญ่ ทำให้ต้องมารวมตัวกันในโรงพยาบาลเล็กๆ ที่สถานที่เอย อุปกรณ์การแพทย์เอยไม่มีอะไรพร้อมซักอย่าง แต่สิ่งที่มีคือความสามารถและหมอที่มีจิตวิญญาณของความเป็นหมอที่แท้ทรู ที่พร้อมจะสู้กับความไม่ถูกต้อง!

 


          ความมันของเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่การงัดกัน ในแวดวงการเมืองของบรรดาหมอๆ แต่ในทุกๆ เคสของคนไข้ มันยังสะท้อนปัญหาของสังคมได้หลายๆ อย่าง เช่น ทหารเกณฑ์ถูกซ้อมปางตาย อุ่ย! พอก่อนละกันค่ะ รู้สึกเสียวสันหลังยังไงก็ไม่รู้


 
Descendants of the Sun
 
          แหม...มัวแต่ฟินกับความหล่อล่ำของบรรดาทหารอยู่ละสิ ทีมหมอของนางเอก "คังโมยอน" ก็เลยถูกมองข้ามไปบ้าง อะไรบ้าง สิ่งที่ตื่นเต้นกว่าฉากบู๊ต่างๆ ของกัปตัน พี่แพมว่าก็ต้องเป็นการรักษาของคุณหมอคังโมยอนนี่แหละค่ะ ที่ต้องรักษาคนไข้ในพื้นที่อันตราย ดูแล้วตื่นเต้นมาก ลุ้นหนักมาก แต่ถึงจะอยู่ท่ามกลางสนามรบ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความโรแมนติก มีฉากฟินๆ มาให้จิกหมอนกันตลอดๆ

 

 
          สำหรับคุณหมอที่ประใจพี่แพมมากที่สุดก็คือ "คุณหมอลีชีฮุน" ที่รับบทโดย อนยู SHINee ค่ะ เพราะได้เห็นพัฒนาการของความเป็นหมอ ที่แรกๆ อาจมีเห็นแก่ตัวบ้างอะไรบ้าง แต่ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ สุดท้ายก็ทำให้เขาเติบโตขึ้นเป็นคุณหมอทั้งกายและใจอย่างสมบูรณ์ จริงๆ พี่แพมว่าน้องๆ ชาว Dek-D น่าจะเคยดูซีรีส์เรื่่องนี้กันหมดแล้วล่ะ แต่ดูอีกได้ ดูวนไป ดีต่อใจแน่นอน


 
"Doctors"
 
          เรื่องนี้พี่แพมภูมิใจนำเสนอสุดๆ เพราะคู่พระนางเคมีดีมาก "คิมแรวอน" พระเอกรุ่นใหญ่ ที่มารับบทเป็น "ฮงจีฮง" คุณหมอและอาจารย์ผู้อบอุ่น ใจดี มีรักเดียวใจเดียว กับนางเอกน้องผัก "ปาร์คชินฮเย" ที่สลัดคราบนางเอกสายเเบ๊ว มาเป็นเด็กเกเร ก้าวร้าว เพราะขาดที่พึ่งทางใจ แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไปเมื่อมาเจอกับแรงบันดาลใจชั้นเลิศอย่างพระเอก ที่ทำให้เด็กไม่เอาไหน เติบโตมาเป็นคุณหมอคนเก่ง 

 


 
          แต่นางเอกก็มีปมในใจเรื่องการเสียชีวิตของคุณยาย ก็เลยมีการสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริง มีเรื่องของการแก้แค้น และการชิงดีชิงเด่นในโรงพยาบาล มีเรื่องรัก 4 เศร้าเรา 4 คนเข้ามาพัวพันอีกต่างหาก สายแซบต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลย


 
"It's Okay That's Love"
 
          เห็นแค่ชื่อเรื่องอาจจะไม่รู้ว่าเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์ แต่จริงๆ แล้วเรื่องนี้เน้นเรื่องจิตเวชตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ พูดถึงคนป่วยทางจิตที่เราก็จะนึกถึงคนที่เพ้อๆ พูดกับลมฟ้าอากาศ แต่งตัวประหลาดๆ แต่ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้พบว่าการป่วยทางจิตนี่มันใกล้ตัวกว่าที่คิด และส่งผลกระทบกับชีวิตแบบที่เราไม่ทันได้รู้ตัว 

 

          ด้วยความที่นางเอกของเราเป็นจิตแพทย์ก็จะมีเคสคนไข้ที่น่าสนใจ ส่วนเคสที่หนักทั้งที่สุด ทั้งในแง่ของการรักษาและทางหัวใจ ก็ต้องเป็นพระเอกของเราเลยค่ะ ที่ป่วยหนักมากแต่ไม่รู้ตัว แล้วนางเอกเองก็ไม่สังเกตเห็น จนเกือบจะสายเกินไป ตัวนางเอกเองถึงเป็นหมอแต่ตัวเองก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน เหนือสิ่งอื่นใดคือโจอินซองงานดีมากกกก และมีดีโอ EXO ด้วยนะ ต้องดู!


 
"Emergency Couple"
 
          พักความเครียดจากซีรีส์หมอต่างๆ มาแนวหมอแบบโรแมนติกคอเมดี้บ้างดีกว่า กับเรื่องของอดีตสามี-ภรรยา ที่หย่ากันไปนานแล้ว แต่ต้องโคจรมาเจอกันอีกครั้งในฐานะของหมอฝึกหัดประจำห้องฉุกเฉิน ถ่านไฟเก่าที่คิดว่าดับมอดไปแล้ว ก็เริ่มติดไฟขึ้นมาอีกครั้ง 

 

 
          แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องรักๆ อย่างเดียวนะคะ เพราะในห้องฉุกเฉินก็จะมีคนไข้เข้ามาตลอดเวลา มีเทคนิคการรักษา มีเรื่องดราม่าของผู้ป่วยมาเรียกน้ำตาตลอด แต่รักษาไป ก็ฟินไปกับการงอนง้อกันของคุณหมอ เอาเป็นว่าใครที่ชอบความครบรส จบที่เรื่องนี้เรื่องเดียวเลย 


 
"Good Doctor"
 
          คนเป็นออทิสติกเป็นหมอก็ได้เหรอ? ซีรีส์เรื่องนี้ฉีกภาพความเป็นหมอที่เราเคยชินไปจนหมดเลยค่ะ เพราะว่าพระเอกของเรามีเส้นบางๆ ระหว่างคำว่าออทิสติกกับอัจฉริยะกันอยู่ ประเด็นคือใฝ่ฝันอยากเป็นหมอผ่าตัดด้วยนะ โอ้โฮ...ถึงจะเก่งขนาดไหน แต่พอรู้ว่าผิดปกติก็ไม่มีใครไว้ใจหรอก

 
         
          งานนี้คุณหมอชีอันก็เลยต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง โชคดีที่เขามีกำลังใจที่ดี มีคนที่เชื่อมั่น ถึงอุปสรรคจะหนักหนาแค่ไหนก็ผ่านพ้นไปได้ พระเอกของเราอาจจะไม่ได้คุณหมอที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ดูแล้วจะรู้เลยว่าจิตใจของคุณหมอหล่อมากกกกก


 
"Doctor Stranger "
 
          "อีจงซอก" เป็นหมอ!!! รู้แค่นี้ก็รีบเปิดดูแล้วค่ะ เพราะจงซอกโอปป้าในชุดกราวน์มันกร้าวใจสาวๆ มากค่ะ ไม่ใช่แค่หมอธรรมดานะคะ แต่เป็นคุณหมออัจฉริยะที่หลบหนีออกมาจากเกาหลีเหนือ เพื่อมาตามหาคนรักที่หายไป แถมยังมีเรื่องทางการเมืองมากดดัน มีเรื่องของการแก้แค้น งานบู๊ก็มา งานดราม่าก็จัดเต็ม พี่แพมบอกเลยว่า Doctor Stranger เข้มข้นหวานมันยันหยุดท้าย

 


 
        ต้องยอมรับเลยนะคะว่า ซีรีส์หมอของเกาหลีนี้ดีจริงๆ นักแสดง บทบาท เลือด อวัยวะ สมงสมองนี่สมจริงจนขนลุก ที่สำคัญที่สุดคือซีรีส์หมอทุกเรื่องจะสอนให้เรารักร่างกาย รักชีวิตของเราเอง และทำให้รักคนอื่นมากขึ้นด้วย น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนมีซีรีส์แนวหมอสนุกๆ แบบนี้ ก็มาแชร์กันได้เลยนะคะ พี่แพมตามไปดูแน่นอน
 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #series #korean #drama #ซีรีส์เกาหลี #ซีรีส์หมอ #บันเทิง #บันเทิงเกาหลี #ซีรีส์น่าดู

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?