ออกตัวก่อนว่าจริงๆ แล้วพี่แพมเป็นสายซีรีส์เกาหลี ว่างเว้นจากซีรีส์จีนๆ ไต้หวันๆ ไปนานมาก ตั้งแต่สมัย F4 รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง แกล้งจุ๊บให้ว่ารัก ปิ๊งรักสลับขั้ว ก็ย้ายฝั่งมาดูซีรีส์เกาหลียาวๆ จนกระทั่งมาเจอรูปของพระเอกเรื่อง A Love So Beautiful ก็ถึงกับหลงลืมโอปป้าไปชั่วขณะ หล่อขนาดนี้ก็ต้องดูหน่อยแล้ว

 
(ภาพจากซีรีส์ A Love So Beautiful)

 
เรื่องย่อ 
 
           A Love So Beautiful  จะมีกลิ่นของแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารักเบาๆ เป็นเรื่องของสาวน้อยวัย 16 "เฉินเสี่ยวซี" เด็กเด๋อๆ ที่แอบรักหนุ่มสุดป๊อบตัวท็อปของรุ่นอย่าง "เจียงเฉิน" ที่ทั้งฉลาด เรียนเก่ง หล่อหุ่นดี เอาเป็นว่าตรงข้ามกับเสี่ยวซีแทบทุกอย่าง ทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ คืออยู่อพาร์ตเมนต์ตึกเดียวกัน ไปโรงเรียนพร้อมกัน นั่งเรียนโต๊ะใกล้ๆ กัน นางเอกก็จะแอบรักแบบเปิดเผยมากๆ หน่อย ส่วนเจียงเฉินก็เย็นชาได้อีก แต่ถ้านางเอกสังเกตจากการกระทำดีๆ เรื่องนี้ก็คงแฮปปี้เอนดิ้งตั้งแต่ 5 ตอนแรกแล้วล่ะ คือพระเอกจะเป็นแนวคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ แบบไม่ให้รู้ตัว  ด้วยความที่นางเอกฉลาดน้อยไปนิด นางก็เลยไม่รู้ตัวจริงๆ ค่ะ ขนาดเจียงเฉินหึงหนักมาก เสี่ยวซีก็ยังไม่รู้เลย โธ่....

 
(ภาพจากซีรีส์ A Love So Beautiful)

 
พล็อตน่ารักอบอุ่นหัวใจ
 
           ถามว่าเรื่องนี้โรแมนติกมากมั้ย พี่แพมว่าก็ไม่ได้หวานขนาดนั้น จะว่าคอเมดี้ก็ไม่เชิง แต่จะมีมุขให้ได้ยิ้มมุมปากเรื่อยๆ แต่มันก็จะลำบากใจหน่อยๆ ตรงที่มีรัก 3 เศร้าเรา 3 คน กับพระรองแสนดีอย่าง "อู๋ปั่วซง" นักว่ายน้ำสายเปย์ ผู้ทุ่มเทเพื่อนางเอกทุกสิ่งอย่าง แต่มันก็ไม่ได้ดราม่า น้ำตาแตกขนาดนั้นนะคะ บอกแล้วว่าดูแล้วอมยิ้มปลื้มปริ่มแน่นอน 

 
ยิ่งดู ยิ่งฟิน อินเหมือนชีวิตจริง
 
          70% ของเรื่องเกิดตอนม.ปลาย ความสัมพันธ์มันก็เลยเน้นหนักไปทางเพื่อน พี่แพมว่าความโรแมนติกของเรื่องนี้อยู่ตรงแก๊งเพื่อนสนิทนี่แหละค่ะ ที่มี "เสี่ยวซี" นางเอกของเรา "จิงจิง" เพื่อนสาวขาโหดที่พร้อมจะซัพพอร์ตเพื่อนทุกเรื่องทุกเวลา เจ้าแว่น "ลู่หยาง" ผู้ตัวปัญหาของแก๊ง "อู๋ปั่วซง" นักว่ายน้ำผู้ทุ่มเทเพื่อเพื่อนรักและแอบรักเพื่อน และ "เจียงเฉิน" พระเอกของเรา ถ้าน้องๆ ยังอยู่ในวัยเรียนก็คงจะอินหนักมาก สำหรับคนที่เลยวัยเรียนมาหน่อยๆ อย่างพี่แพม ก็ดูแล้วคิดถึงเพื่อนเป็นที่สุด เรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนๆ ในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน มิตรภาพ ครอบครัว รวมถึงความรัก  พี่แพมว่าต้องมีบางมุมตรงกับชีวิตจริงของทุกคนแน่นอน


(ภาพจากซีรีส์ A Love So Beautiful)

 
ภาพสวย สีดี มุมกล้องเริ่ด
 
          ใครที่ชอบดูหนังญี่ปุ่นภาพสวยๆ ต้องถูกใจเรื่องนี้แน่นอน เพราะแสง สีต่างๆ ของเรื่องนี้สวย ละมุนตามากกก เหมือนใส่ฟิลเตอร์จากแอพฯ กล้องฟรุ้งฟริ้ง แถมวิวโรงเรียน ถนน บ้านเรือนก็สวยดี๊ดี ดูแล้วไม่เหมือนเมืองจีนที่เราคุ้นเคย ตอนนางเอกปั่นจักรยานไปโรงเรียน ดูแล้วอยากจะลุกขึ้นไปปั่นบ้างเลย ยิ่งเรื่องนี้ตอนที่ตัวละครอยู่ ม.ปลาย จะเป็นช่วงปี 2005 แต่ภาพตึกรามบ้านช่อง แฟชั่น พร็อพต่างๆ ก็ไม่โบราณ ไม่เชย ไม่ขัดตา ที่ชอบมากที่สุดก็ต้องเป็นตอนที่ ตัวละครใช้มือถือโนเกียจอสีรุ่นแรกๆ ส่งข้อความหากันนี่แหละค่ะ คิดถึงวันวานยังหวานอยู่

 
ตัวละครดี เคมีฟรุ้งฟริ้ง
 
          ดูจากรูปพระเอก "หูอี้เทียน" แล้ว น้องๆ ก็คงเห็นแล้วนะคะว่างานพรีเมี่ยมขนาดไหน ในเรื่องพระเอกต้องเป็นคนเย็นชา แสดงออกเยอะไม่ได้ แต่สีหน้า แววตาและท่าทางก็สื่อได้หมดเลยว่ารู้สึกยังไง ที่สำคัญคือซึนได้ใจ ยิ้มมุมปากทีไร ใจละลายไปเลย ติดอยู่นิดเดียวตรงที่เมคอัพของพระเอก ที่หน้าขาวๆ แห้งๆ เหมือนพอกแป้งหนาๆ เอาไว้ ดูแล้วไม่ค่อยธรรมชาติเท่าไหร่ แต่โชคดีที่หล่อเลยให้อภัยได้ จะแต่งยังไงก็รัก ><

 
          
(ภาพจากซีรีส์ A Love So Beautiful)

 
          ส่วนนางเอก "เฉินเยว่" ก็น่ารักมากกกก สดใสมากกกก มีรอยยิ้มที่ชวนให้เรายิ้มตาม ด้วยความหน้าเด็ก ตอนเล่นเป็นนักเรียน ม.ปลายก็ใช่เลย แต่พอเป็นพาร์ทผู้ใหญ่ก็แอบขัดใจนิดๆ เพราะความเด๋อ ความเอ๋อก็ยังอยู่ ลุคยังไม่โตตามวัย ส่วนมุมตามตื๊อพระเอกก็น่าเอ็นดู ไม่น่าหมั่นไส้นะคะ แต่ถ้าเป็นเรื่อง F4 ที่เฉินเย่วเล่นเป็นซันไช่ ถูกรายล้อมด้วยผู้ชายหล่อๆ ทั้ง 4 คน พี่แพมว่าต้องมีการอิจฉาตาร้อนเกิดขึ้นแน่นอน

 
เหมาะกับวัยรุ่น วัยเรียน
 
           อย่างที่บอกว่าเนื้อเรื่องส่วนใหญ่เกิดขึ้นช่วงม.ปลาย เราก็จะได้เห็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัยรุ่นที่กำลังจะเข้ามหาลัย ดูแล้วน้องๆ จะได้คำตอบกับปัญหาที่ค้างอยู่ในใจที่ว่า คำที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ อาจจะไม่ใช่คนที่เรียนเก่งเสมอไป แต่เป็นคนที่พบว่าตัวเองชอบอะไร แล้วได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่างหาก 

 
ช่วงเก็บตก To be continue...
 
           ไม่รู้ว่าคนอื่นที่ดูเรื่องนี้จะเป็นเหมือนพี่แพมรึเปล่า ทุกครั้งที่ดูเรื่องนี้ช่วงเวลาที่พี่แพมรอคอยไม่ใช่ฉากเลิฟซีน หวานๆ ฟินๆ แต่กลับเป็นช่วงเก็บตก To be continue... คัทสั้นๆ หลังตอนจบของแต่ละ ep. เพราะจะมีโมเมนท์ฮาๆ น่ารักๆ ที่บางครั้งก็ทำให้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของตัวละคร อย่างใครที่หมั่นไส้ความขี้เก๊กของเจียงเฉิน ต้องมาแพ้ทางความน่ารักในช่วงเก็บตกนี้แน่นอน


           สรุป พี่แพมขอให้คะแนน A Love So Beautiful ไป 8/10 แล้วกันค่ะ ขอหักคะแนนตรงที่ ความเด็กน้อยของนางเอก แล้วก็มีบางพาร์ทที่ชวนง่วงหน่อยๆ เพราะพล็อตเรื่องไม่หวือหวาเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบซีรีส์แนวรอมคอม ดูแล้วฟินๆ ก็ต้องถูกใจเรื่องนี้แน่นอน ส่วนคะแนนพิศวาทสำหรับหูอี้เทียนก็เอา 10 10 10 ไปเลยจ้า
 
          อ่อ! สำหรับใครที่กำลังฝึกภาษาจีนก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะภาษาที่ใช้เป็นแบบพูดคุยในชีวิตประจำวัน ดูไป เรียนไป ช่วยฝึกได้เยอะเลย น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนดู A Love So Beautiful แล้ว ชอบ? ไม่ชอบ? ยังไง ใจตรงกับพี่แพมมั้ย? มาคุยกัน 
พี่แพม
พี่แพม - Columnist คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

2 ความคิดเห็น

กำลังโหลด

ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก

ถูกลบโดยเจ้าของ

กำลังโหลด
กำลังโหลด