/>

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า) []

วิว

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า)
 
Spoil :
  • เทคโนโลยีของ Wakanda จะล้ำ จนทำให้เรา "จังงัง" ไปเลย!
  • กษัตริย์ทีชัลลาว่าแซ่บแล้ว แต่ตัวร้ายนั้นแซ่บกว่าไปอีก #ขุมทรัพย์ผู้ชายผิวสีที่แท้ทรู
  • เพลงประกอบปังมาก โยกตามในโรงได้เบาๆ ฝีมือ Kendrick Lamar, Khalid และอีกมากมาย
  • ไม่เคยดูหนังมาร์เวลก็ดูได้ รู้เรื่อง การันตี!
    ____________________________


          เฮลโล้ววว น้องๆ ชาว Dek-D อยากบอกว่าพี่กวางไปดู Black Panther มาแล้วจ้า (ขอบคุณ Walt Disney ประเทศไทย ที่มอบบัตรรอบสื่อให้ Dek-D.com มา ณ ที่นี้นะคะ) สำหรับน้องๆ คนไหนที่ยังลังเล อยากรู้ว่าจะกำเงินแต๊ะเอียไปดูฝ่าบาทดีไหม อยากบอกว่าอย่ารอช้า เพราะมี 6 สิ่งที่ขอบอกว่า "ต้องไปดูให้ได้ใน Black Panther!"
 

          แต่ก่อนจะไปรู้ว่า 6 สิ่งนั้นคืออะไร เราไปดูตัวอย่างกันก่อนดีกว่า
 

Clip

Black Panther - Official Trailer


 

1. นวัตกรรมของ Wakanda ประเทศหลังกำแพงลวงตา

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า)

ภาพจาก ภาพยนตร์ Black Panther
 

          อย่างที่หลายๆ คนพอทราบกันแล้วว่า Wakanda เป็นประเทศหนึ่งในทวีปแอฟริกา เบื้องหน้าทำเกษตรกรรม แต่เบื้องหลังกำแพงพรางตานั้นซ่อนความล้ำทางวิทยาการไว้เยอะมากกกกก เอาง่ายๆ แค่ฉากเปิดตัวที่เห็นตึกสูงมากมาย มีรถไฟฟ้าวิ่งไปทั่วพี่กวางก็แอบอุทานว่า "อู้หู~" เบาๆ ในโรงแล้ว แต่ที่ชอบที่สุด พี่กวางโหวตให้เทคโนโลยีขับรถทางไกล (เรียกไม่ถูกมันชื่ออะไร 555) ประมาณว่ารถอยู่เกาหลี แต่ตัวคนขับอยู่ Wakanda ได้ ทำให้พอรถชน รถคว่ำ รถระเบิดคนขับก็ไม่เป็นไร แถมชุด Black Panther ของฝ่าบาทยังมีพลังพิเศษที่ดูแล้วต้องรู้สึกว่า โอ๊ยยย คิดได้ไง ดูจากนวัตกรรมของ Wakanda แล้ว ฝ่าบาทสามารถยึดครองมาร์เวลได้เลย!
 

Clip

Black Panther - Kinetic Energy Film Clipอยากรู้ว่านวัตกรรมขับรถทางไกลของ Wakanda ล้ำแค่ไหน ดูได้ในคลิปนี้เลย มาร์เวลตัดมายั่วใจ!

 

 

2. ตื่นตาตื่นใจ กับธรรมเนียม ประเพณี ของ Wakanda
 

          นอกจากนวัตกรรมล้ำๆ พี่กวางอยากบอกว่า Wakanda มีวัฒนธรรม ประเพณีที่แข็งแกร่งมากกกกก จนต้องนับถือใจทีมงานที่สร้างประเทศสมมติขึ้นมาได้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ขนาดนี้ ไม่ว่าจะพิธีกรรม ความเชื่อ หรือเครื่องแต่งกายต่างๆ ทุกอย่างล้วนมีเอกลักษณ์ชวนให้เราตื่นตาตื่นใจทั้งนั้น (ชุดเด็จแม่ว้าวทุกชุดค่ะ ดูแล้วจะกรี๊ด) ประทับใจพี่กวางที่สุดต้องยกให้พิธีกรรมระหว่างประลองกำลังตรง Warrior Falls เลย (ดีไซน์น้ำตกได้สวยมากๆ กรี๊ดด) มันเป็นอะไรที่แบบว่า โอ้โฮ...ลุ้นที่เค้าสู้กันก็ลุ้น แต่บรรดาพิธีกรรมข้างสนามนี่ก็แย่งซีนจนอดสนใจไม่ได้ พี่กวางไม่อยากพูดอะไรมากกว่านี้แล้วจ้า แต่ขอให้ไปดูกัน รับรองออกจากโรงมา จะอินประหนึ่งเป็นชาว Wakanda เองแบบนั้นเลย! #WakandaForever

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า)
ภาพจาก ภาพยนตร์ Black Panther


 

3. ฉากบู๊จัดหนัก จัดเต็ม ดูกันให้สะใจสายบู๊
 

          หลายคนอาจจะเคยชินกับความบู๊ไป ตลกโปกฮากันไป สไตล์มาร์เวล แต่บอกเลยว่าสำหรับ Black Panther นี้ เราจะได้เจอฉากบู๊ยับ จัดหนัก จัดเต็ม ไม่มีการบู๊ไปขำขันไปอีกต่อไป พี่กวางนับฉากบู๊ใหญ่ๆ ระห่ำๆ ได้ประมาณ 4-5 ฉากเลยทีเดียว แถมยังมีซีนที่ Black Panther ต้องบู๊แบบขับพลังวิเศษออกจากร่างทั้งหมด เพื่อสู้กันแบบตัวตัวด้วย (แมนมากกกก) เรียกว่าแกร่งจริงไม่ต้องพึ่งชุด พึ่งไสยศาสตร์อะไร เอาใจไปเลยยยย
 

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า)
ภาพจาก ภาพยนตร์ Black Panther 

4. ฝ่าบาททททททท

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า)

ภาพจาก ภาพยนตร์ Black Panther
 

          รู้ๆ กันอยู่ว่าเรื่องนี้เต็มไปด้วยนักแสดงผิวสี ที่เท่มากๆๆๆๆ พี่กวางสารภาพตามตรงว่าเป็นคนหนึ่งที่ชอบหนุ่มฝรั่งผิวขาว ผมทอง ตาฟ้า แต่พอมาดูเรื่องนี้มันแบบ โหยยยย หนุ่มผิวสีก็เท่ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย โดยเฉพาะฝ่าบาทที่ช่างดูผู้ดีได้อีกในทุกอิริยาบถ การพูดการจาก็ดูเป็นคนชั้นสูงสุดๆ ในส่วนของ Killmonger ตัวร้ายนั้นไม่พูดถึงไม่ได้เลยจ้า เพราะเท่แบบบางทีมีความขโมยซีนฝ่าบาทได้เลย เรียกว่าใครที่มองผ่านเรื่องนี้เพราะคิดว่าไม่มีหนุ่มหล่อๆ โดนใจ อนุญาตให้คิดใหม่ เพราะหลังจากดูจบ จะต้องกรี๊ดชาว Wakanda แบบเท่าตัว

ไปดูมาแล้ว! รีวิว 6 สิ่งเด็ดๆ ใน Black Panther ที่ทำให้เรา "จังงัง" คาโรง (ไม่สปอยล์จ้า) 
ภาพจาก ภาพยนตร์ Black Panther 

5. เพลงประกอบ ดีมากกกกกกกกกกกกClip

Kendrick Lamar, SZA - All The Stars


 

          บอกเลยถ้าลุกขึ้นเต้นแล้วคนข้างหลังไม่ด่า พี่กวางจะลุกขึ้นเต้นแล้วจ้า เพราะเพลงประกอบของ Black Panther มันดีมาก ตึ้บมาก แอบโยกตามเบาๆ ได้ในโรง ประเด็นคือจะไม่ได้กรี๊ดได้ยังไง เพราะทีมทำเพลงของ Black Panther นั้นขนตัวจี๊ดมาทั้งนั้น ไม่ว่าจะ Kendrick Lamar, Khalid, The Weeknd, SZA และอีกมากมายยยย ได้ฟีลของหนุ่มๆ ผิวสี ฮิปฮอป แอฟริกัน อะไรแบบนี้มาก เด็ดจนกลับบ้านมาต้องเข้า iTunes, Spotify ดาวน์โหลด Soundtrack มาฟังแล้วนั่งโยกๆ ตามในรถเลย
 

Clip

Ludwig Göransson - WakandaTrack นี้ก็เจ๋งมากกก ฟังแล้วอยากจะลุกขึ้นมาทำท่า Wakanda Forever! กลางโรงหนัง


 

6. End Credit เซอร์ไพรส์เวอร์ๆๆๆๆๆ
 

          เป็นที่รู้กันว่าหนังของมาร์เวลนั้นต้องมาคู่กับ End Credit และ Black Panther ก็เช่นกัน! เพราะมี End Credit ให้เราดูถึง 2 ตัวด้วยกัน และเป็น End Credit ที่เชื่อมโยงไปถึงฝั่ง Infinity War ด้วยจ้า โหยยย พูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ต้องไปดู อย่าลืมว่าดูจบอย่าเพิ่งรีบออกจากโรง นั่งปักหลักรอดู End Credit ก่อน รับรองมีกรี๊ดดด
           นี่แหละ 6 สิ่งทีคนไปดู Black Panther จะได้เจอ เอาจริงๆ มันยังมีอะไรว้าวๆ อีกเยอะมากกก ที่พลาดแล้วจะเสียใจ ส่วนใครที่สงสัยว่า “พี่คะ ไม่เคยดูหนังมาร์เวลเลย จะรู้เรื่องไหมคะ” จุดนี้พี่กวางตอบแบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า “รู้เรื่องแน่นอนจ้า!” เพราะ Black Panther ดำเนินเรื่องด้วยตัวเองเป็นหลัก แทบไม่มีนักแสดงจากเรื่องอื่นๆ มาแจมเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นไว้ใจได้ว่าคนไม่เคยดูหนังมาร์เวลก็สนุกได้ ส่วนแฟนมาร์เวลไม่ต้องห่วงว่าจะไม่อิน เพราะถึงไม่ได้พูดถึงจักรวาลเท่าไหร่ แต่กลิ่นมาร์เวลก็มาเต็มๆ ให้ได้หายคิดถึงแน่นอน หูยยย เอาเป็นว่าพี่กวางไม่ขอพูดอะไรมากไปกว่านี้ อยากให้ไปสัมผัสในโรงกันเอง วันนี้เข้าแล้วนะจ๊ะ ทุกโรงภาพยนตร์!
 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #Western Star #Movie #Review #รีวิวหนัง #Black Panther #Marvel Studiios #มาร์เวล #ฝ่าบาท

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?