/>

เปิดประวัติศาสตร์! 6 ไอดอลเกาหลีใต้บุกไปเล่นคอนเสิร์ตที่เกาหลีเหนือ []

วิว
เปิดประวัติศาสตร์! 6 ไอดอลเกาหลีใต้บุกไปเล่นคอนเสิร์ตที่เกาหลีเหนือ
 
Spoil
  • ซอฮยอนไอดอลเกาหลีที่เป็นไอคอนแห่งการสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
  • Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปที่ท่านผู้นำคิมจองอึนเลื่อนคิวมาดูคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ!
  • ถึงชาวเกาหลีเหนือจะแค่ยิ้มอ่อนให้แต่ SHINHWA ก็ประทับใจไม่รู้ลืม!
  • BABY V.O.X ที่ทำชาวเกาหลีเหนือช็อคกับเพลงและเสื้อผ้าสุดเซ็กซี่
__________________________


 
          เมื่อก่อนเราจะได้ยินข่าวบ่อยๆ ว่า เกาหลีเหนือขู่ยิงขีปนาวุธ! เกาหลีใต้ตรึงกำลังทหารบริเวณชายแดน! ที่พีคที่สุดก็คือเกาหลีใต้จัดลำโพงชุดใหญ่เปิดเพลง KPOP ใส่ฝั่งตรงข้าม เพื่อตอบโต้การทดสอบระเบิดไฮโดรเจน! โอ้โฮ..2 ประเทศที่เป็นลิ้นกับฟันพบกันทีไรก็เรื่องใหญ่ ไม่น่าจะมาบรรจบกันได้
 
          แต่ปี 2018 นี้ ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศนี้จะเริ่มญาติดีกันมากขึ้น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ ทางเกาหลีเหนือก็ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันด้วย เซอร์ไพรส์สุดๆ คือกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งมีการรวมทีมจากทั้ง 2 ประเทศ และล่าสุดเกาหลีใต้ก็ส่งไอดอลและศิลปินไปร้องเพลงที่กรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ! เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ วันนี้พี่แพมก็เลยจะพาไปดูว่าในประวัติศาสตร์ชาติเกาหลี เคยมีไอดอล KPOP คนไหนเคยไปโชว์ที่เกาหลีเหนือกันบ้าง!


 
"ซอฮยอน GIRLS' GENERATION"
 
          ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ว่า GIRLS' GENERATION ติดอันดับ 1 ศิลปินเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาหลีเหนือ ถามว่ารู้จักได้ยังไง? ก็ต้องแอบฟังกันแบบผิดกฎหมาย ซื้อ CD ซื้อ USB แบบใต้ดินไรงี้ ซีรีส์ก็มีเด้อ และอีกหนึ่งทางก็คือ ฟังเพลง Gee ผ่านลำโพงยักษ์ที่ทหารเกาหลีใต้เปิดแถวๆ พรมแดน เอิ่บ...แซวนะคะท่านผู้นำ
 

 
          เริ่มต้นที่งานโอลิมปิกฤดูหนาว ซอฮยอนก็ได้ร้องเพลง Let’s Meet Again และ Our Wish ดูเอ็ทร่วมกับศิลปินจากเกาหลีเหนือ หลังจบเพลงก็มีการจับมือ สวมกอดและมอบดอกไม้เป็นที่ระลึก เหมือนเป็นภาพประวัติศาสตร์ กลายเป็นไอคอนแห่งการสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศเลยทีเดียว ช่วงวันตรุษเกาหลี น้องซอก็ได้รับโทรศัพท์สายพิเศษจากประธานาธิบดีมุนแจอิน โทรมาขอบคุณที่ทำให้เกิดภาพประทับใจและอวยพรปีใหม่ ซึ่งท่านประธานาธิบดีโทรหาเฉพาะคนพิเศษเท่านั้นนะ และล่าสุดซอฮยอนก็เป็นตัวแทนไปเป็นพิธีกรและร้องเพลง Blue Willow Tree เพลงดังของเกาหลีเหนือบนแผ่นดินเกาหลีเหนือ ซึ่งผู้คนก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นจนซอฮยอนร้องไห้เลยค่ะ   


 
Red Velvet
 
          Red Velvet เป็นเกิร์ลกรุ๊ปหนึ่งเดียวที่ได้ไปร่วมร้องเพลงในงาน Inter-Korean Pyongyang เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา น่าเสียดายมากที่น้องจอยติดถ่ายซีรีส์ สาวๆ ก็เลยไปเกาหลีเหนือ 4 คน โดยขนเพลงดัง Red Flavor และ Bad Boy ไปสร้างความสุขกับชาวโสมขาวด้วย ต้องบอกว่าได้รับเสียงตอบรับดีเกินคาดค่ะ ถึงจะไม่ได้รู้จักเพลงมาก่อน แต่สาวๆ บอกว่าผู้ชมก็มีอมยิ้มเล็กน้อย ปรบมือให้กำลังใจ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้วค่ะ 

 

 
          แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดคือท่านผู้นำคิมจองอึน จากเดิมที่มีกำหนดการว่าจะมาร่วมงานในวันที่ 3 เมษายน แต่พอรู้ว่าสาวๆ Red Velvet มา ท่านผู้นำก็เลื่อนวันมาเพื่อชมโชว์ของเด็กเค้กโดยเฉพาะ เป็นปลื้มแค่ไหน ถามใจดู!


 
Fin.K.L
 
เปิดประวัติศาสตร์! 6 ไอดอลเกาหลีใต้บุกไปเล่นคอนเสิร์ตที่เกาหลีเหนือ
(ภาพจากอัลบั้ม Fin.K.L. - Fine Killing Liberty)

 
          ย้อนกลับไปเกือบๆ 20 ปีก่อน เมื่อค.ศ. 1999 ไอดอลยุคบุกเบิกของเกาหลีอย่าง วง Fin.K.L วงของคุณแม่ฮโยริและผองเพื่อน ก็เคยไปเป็นตัวแทนเชื่อมสายสัมพันธ์เหนือ-ใต้ ตอนนั้น Fin.K.L ถือว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปนัมเบอร์วัน ปังสุดๆ สวยสุดๆ สาวๆ ก็โชว์เพลงช้าๆ ซึ้งๆ อย่าง To My Prince ซึ่งถือเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่เลยค่ะ เพราะเป็นไอดอลกลุ่มแรก ที่ได้ขึ้นเวทีของเกาหลีเหนือ 


 
Sechskies
 

 
          ในปีเดียวกันบอยแบนด์สุดฮอตอย่าง Sechskies ได้รับโอกาสสุดพิเศษอันนี้เช่นเดียวกัน แต่ด้วยความที่เป็นบอยแบนด์สายแดนซ์ เกรงว่าทางประชาชนชาวเกาหลีเหนือจะตกอกตกใจ ก็เลยต้องมีการปรับท่าเต้นเพลง Hunch ให้เรียบร้อยขึ้นนิดๆ มิดชิดขึ้นอีกหน่อย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศและธรรมชาติของชาวเกาหลีเหนือ ถึงสาวๆ บ้านเขาจะไม่ได้กรี๊ดกร๊าดออกหน้าออกตา แต่หล่อขนาดนี้ก็ต้องมีแอบฟินกันบ้างแหละ


 
BABY V.O.X
 

          4 ปีต่อมาเกาหลีเหนือก็เปิดประเทศต้อนรับไอดอลเกาหลีใต้อีกครั้ง ในปี 2003 ก็มีคอนเสิร์ตเชื่อมสัมพันธไมตรี ที่เปียงยางเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความฮอต ก็ BABY V.O.X เกิร์ลกรุ๊ปที่แซ่บที่สุดในเกาหลีี ณ ตอนนั้น เล่นโชว์เพลงแดนซ์ By Chance แบบจัดหนัก จัดเต็ม ท่าเต้นก็เซ็กซี่นิดๆ เสื้อผ้าก็วับๆ แวมๆ หน่อยๆ มีสายเดี่ยว เสื้อคอปาด กระโปรงสั้น ทำเอาชาวเกาหลีเหนือที่ค่อนข้างอนุรักษ์นิยมเหวอไปเลย 


 
SHINHWA
 

 
          คราวนี้เป็นคิวของ SHINHWA โอปป้าที่อยู่ยงคงกระพันยังแอ็คทีฟวงจนถึงพ.ศ.นี้ เมื่อปี 2003 ที่ผู้ชมเกาหลีเหนือก็ได้เจอกับโอปป้าพร้อมกับเพลง Perfect Man ถามว่าแฮปปี้มั้ย ชินฮวาบอกก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน เพราะผู้ชมแดนโสมขาวไม่ค่อยแสดงออกเท่าไหร่ นั่งดูกันแบบนิ่งๆ ไอดอลสายฮาอย่างชินฮวาก็เลยต้องเก็บความตลกใส่กระเป๋าเอาไว้ พร้อมบอกเทคนิคให้ไอดอลรุ่นน้องว่า ถ้าจะไปเกาหลีเหนือ ถึงจะรู้สึกเกร็งๆ เขินๆ อยู่บ้าง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องทำตัวให้เฟรนด์ลี่เข้าไว้ และตั้งใจให้เต็มที่ เพราะสิ่งที่ได้กลับมาคือประสบการณ์ล้ำค่าที่ลืมไม่ได้ไปตลอดชีวิต!


 
          เห็นท่าทีที่เป็นมิตรต่อกันมากขึ้นทุกวันๆ แบบนี้ แฟนๆ KPOP อย่างเราก็พลอยแฮปปี้ไปด้วย ก็ต้องรอดูนะคะว่าเพลง KPOP ที่ส่งความสุขให้คนทั่วโลก จะทำหน้าที่เป็นทูตสันถวไมตรี เชื่อมรอยร้าวระหว่างประเทศได้หรือไม่? ก่อนจากกันไป น้องๆ ชาว Dek-D ลองคิดกันสนุกๆ กันดูซิว่า ถ้าส่งไอดอล KPOP ไปแสดงเกาหลีเหนือได้ อยากแนะนำให้ชาวเกาหลีเหนือรู้จักกับวงไหนมากที่สุด? มาคอมเมนต์บอกกันได้ข้างล่างนี้เลย!


 
ข้อมูลจาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #kpop #asianstar #koreanidol #southkorea #northkorea #snsd #girlsgeneration #seohyun #redvelvet #SHINHWA #BABY V.O.X #Sechskies #Fin.K.L

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?