/>

ไปดูมาแล้ว! "Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ" หนังที่ดูแล้วจะรักคนข้างๆ มากขึ้น []

วิว
ไปดูมาแล้ว! "Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ" หนังที่ดูแล้วจะรักคนข้างๆ มากขึ้น
 
Spoil
  • เรื่องของสาวสวยที่เป็นโรคสัมผัสแสงอาทิตย์ไม่ได้และออกเดทโดยเก็บเรื่องโรคร้ายเป็นความลับ
  • มากกว่าความรักของหนุ่มสาวคือความรักระหว่างพ่อลูกและเพื่อนสนิท
  • เพลงประกอบไพเราะ นางเอก "เบลล่า โทรน" เสียงดีเวอร์!
  • เนื้อเรื่องพอเดาได้ ไม่แปลกใหม่ แต่ดูเพลินดี ไม่มีเสียอรรถรส!
       ____________________________

 
          เดือนนี้น้องๆ ชาว Dek-D หลายๆ คนคงเพลียกับพระอาทิตย์ที่ตั้งใจทำงานมากเกินไป แต่วันนี้พี่แพมมีหนังดีๆ ที่ดูแล้วจะทำให้น้องๆ คิดถึงพระอาทิตย์ และรักคนข้างๆ มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือหนังรักโรแมนติกเรื่อง "Midnight Sun หลบตะวันฉันรักเธอ" หนังฝรั่งที่รีเมคมาจากหนังญี่ปุ่นเรื่อง "Song of the Sun"

 
 

Clip


 
เรื่องย่อ
          "เคที ไพรซ์" เด็กสาวที่มีโรคประจำตัว ไม่สามารถสัมผัสแสงอาทิตย์ได้ ตอนกลางวันเธอก็อยู่แต่ในบ้านแต่งเพลง ร้องเพลงและเล่นกีตาร์ ตอนกลางคืนก็ออกไปเล่นดนตรีเปิดหมวกในสถานีรถไฟ ทำให้ได้พบกับ "ชาร์ลี" หนุ่มที่เธอแอบมองผ่านหน้าต่างทุกวัน แล้วทั้งคู่ก็ออกเดทกันโดยที่ชาร์ลีไม่รู้เลยเคทีป่วยเป็นโรคร้าย

 
ไปดูมาแล้ว! "Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ" หนังที่ดูแล้วจะรักคนข้างๆ มากขึ้น

 
หนังรักที่มีมากกว่ารัก
          แน่นอนว่าความรักของพระนาง เคทีและชาร์ลี มันก็จะหวานมากกก อีกนิดคือจะเรียกหมอมาฉีดอีซูลีนแล้วค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าคนไม่มีแฟนจะดูแล้วไม่อิน เพราะพี่แพมว่าความรักระหว่างพ่อและนางเอกมันจับใจยิ่งกว่า คุณพ่อที่ต้องเลี้ยงดูลูกสาวที่มีโรคประจำตัวเพียงคนเดียว คุณพ่อที่เป็นทั้งแม่ ทั้งครูและเพื่อนสนิท คุณพ่อคือเป็นทุกอย่างให้เคทีแล้วจริงๆ อีกคนคือ "มอร์แกน" เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของเคที ในขณะที่เด็กคนอื่นมองว่าเธอเป็นตัวประหลาด เป็นผีดิบที่โดนแสงไม่ได้ มอร์แกน เป็นคนเดียวที่เดินเข้ามาหา ในความโชคร้าย นางเอกก็ยังมีความโชคดีตรงที่มีคนที่รักและเข้าใจอย่างแท้จริง

 
ไปดูมาแล้ว! "Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ" หนังที่ดูแล้วจะรักคนข้างๆ มากขึ้น

 
นางเอกเป็นคนป่วยที่หน้าตาสวย ใจสวยและโลกสวยมาก
          ลองคิดเล่นๆ ดูนะคะว่า ถ้าเป็นเราที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน ออกไปไหนไม่ได้ ต้องเป็นบ้าแน่ๆ แต่นางเอกคือโลกสวยมาก เธอสามารถมีความสุขได้กับสิ่งง่ายๆ รอบๆ ตัว ไม่โทษโชคชะตาฟ้าดินที่ทำให้เป็นโรคร้าย มีแต่จะใช้ชีวิตให้มีความสุขมากที่สุด ให้คุ้มค่าในทุกๆ วันที่ยังหายใจอยู่ แล้วก็ลบภาพคนป่วยแบบละครไทยไปเลยค่ะ เพราะนางเอกเรื่องนี้โทรมจริง ซีดจริง มองมาจากดาวอังคารยังเห็นว่าป่วย แต่นางเป็นคนป่วยที่สวยมากกก ยอมใจ

 
เพลงประกอบดี๊ดี เบลล่าเสียงละมุนมากก
          ด้วยความที่นางเอกออกไปไหนมาไหนมาได้ ก็เลยร้องเพลง เล่นกีตาร์และแต่งเพลงอยู่บ้าน เราก็เลยจะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากนางเอกตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งเห็นภาพ "เบลล่า โทรน" จับกีตาร์บอกเลยว่าเท่สุดๆ ขนาดเป็นผู้หญิงยังมีเคลิ้มเลยค่ะ ยิ่งดูหนังไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งอิน กลับมาถึงบ้านต้องรีบโหลด ost. มาฟังเลย

 

Clip


 
เนื้อเรื่องแอบเดาง่ายไปนิด แต่ไม่เสียอรรถรส
          ความจริงดูจาก trailer ก็แอบเดาๆ ทิศทางของเรื่องนี้เอาไว้แล้ว ซึ่งก็ไม่ผิดคาดค่ะ หลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์เราเท่าไหร่ ถึงเนื้อเรื่องจะไม่ได้หักมุมอะไร แต่สตอรี่ระหว่างทางมันสวยงาม ดูเพลินไม่เสียอรรถรสเลยแม้แต่น้อย

 
ภาพสวยจนอยากวิ่งไปตากแดด
          ในฐานะที่เป็นคนที่วิ่งหลบแสงแดดมาทั้งชีวิต หนังเรื่องนี้ทำให้อยากทิ้งร่ม ทิ้งหมวก แล้วออกไปเจิดจ้าท้าแสงแดด เพราะถึงฉากสวนใหญ่จะเป็นตอนกลางคืน แต่พอถึงตอนกลางวันเมื่อไหร่ ก็ถ่ายออกมาได้สวยมาก แสงดี ดีจนเข้าใจว่าทำไมนางเอกคิดถึงตอนกลางวันเลยค่ะ

 
ไปดูมาแล้ว! "Midnight Sun หลบตะวัน ฉันรักเธอ" หนังที่ดูแล้วจะรักคนข้างๆ มากขึ้น

 
          ปิดท้ายด้วยการให้คะแนน สำหรับหนังเรื่องนี้ก็เอาไป 8 เต็ม 10 เลยค่ะ พี่แพมขอหักนิดนึงตรงที่หนังมันกระชับฉับไวเกินไป เดี๋ยวๆ แล้วมันไม่ดีตรงไหนอะพี่? ก็มันน่าเสียดายตรงที่หนังน่าจะขยี้เรื่องโรคแพ้แสงแดดให้มากกว่านี้ เพื่อเพิ่มความอินให้คนดูเข้าไปอีก แล้วอีกนิดตรงที่พี่แพมแอบเดาเนื้อเรื่องได้ทั้งๆ ที่ไม่เคยดูเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาก่อน 
 
          แต่ถ้าน้องๆ ชอบดูหนังรักโรแมนติก ที่แอบมีจังหวะคอเมดี้ให้อมยิ้ม พร้อมมีเพลงเพราะๆ ให้ได้ฟินกัน และที่สำคัญพระเอกหล่อมาก (ก.ไก่อีกล้านตัว) รับรองว่าต้องถูกใจ Midnight Sun แน่นอน คำเตือน! อย่าลืมพกทิชชู่ติดกระเป๋าไปนะ เพราะได้ใช้ซับน้ำตาแน่นอน ไหน...ใครไปดูมาแล้ว ชอบ? ไม่ชอบ? ตรงไหน มาเมาท์กัน 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #showtime #movie #moviereview #ไปดูมาแล้ว #midnightsun #หลบตะวันฉันรักเธอ #เบลล่าโทรน #แพทริก ชวาร์เซเนกเกอร์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?