/>

8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ? []

วิว
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?

 
Spoil
  • ชื่อไอจีเก่าของเซฮุน EXO มาจากตัวอักษรตัวแรกของเมมเบอร์ทุกคน
  • คิมยงกุก JBJ เป็นทาสแมวจนเอามาตั้งเป็นชื่อแอคเคาท์ไอจี
  • @skawngur ของนัมจูฮยอกที่หลายๆ คนอ่านไม่ออกจริงๆ แล้วมันมีความหมายนะ
  • ชอบดื่มอะไร เกิดวันที่เท่าไหร่ กวางซูโอปป้าก็เอามาตั้งเป็นชื่อไอจีได้ด้วย
____________________________ 


 
          น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนเป็นแฟนคลับไอดอลหรือดาราเกาหลี จะเห็นว่าชื่อแอคเคาท์ไอจีของบรรดาไอดอลจะไม่เป็นแค่ชื่อเฉยๆ จะต้องมีเติมหัว เติมท้าย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าชื่อของคนเกาหลีส่วนใหญ่มี 3 พยางค์ นามสกุลก็เหมือนๆ กันทั้งประเทศ ชื่อก็เลยจะซ้ำๆ กัน การตั้งชื่อไอจีมันก็เลยจะยากนิดนึง ซึ่งวันนี้พี่แพมมีการตั้งชื่อไอจีของซูเปอร์สตาร์เกาหลีแบบไม่ธรรมดา อยากรู้ว่าแปลกแค่ไหนเลื่อนไปดูเลย!


 
"เซฮุน EXO"
@oohsehun
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
ภาพจาก instagram @oohsehun
 
          ไอจีของ "เซฮุน" EXO ก็ชื่อ @oohsehun มันแปลกตรงไหนคะพี่? ชื่อนี้มันไม่แปลกหรอกค่ะ แต่กว่าจะไฟนอลมาเป็นชื่อนี้ได้ ต้องบอกว่าเซฮุนครีเอทชื่อแปลกๆ ออกมาเยอะมากจริงๆ เช่น ชื่อแรกเลยก็คือ @ROWTDH , @SSSSSSSSZXC , @GNSGNSDI และตัวอักษรอื่นๆ อีกมากมาย อีกหลายชื่อ อันนี้พี่แพมก็ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวอักษรมงคลจากอาจารย์ไหนกันแน่

 

 
          แต่ที่พอจะแกะความหมายได้ก็เป็นชื่อแอคเคาท์ของเซฮุนที่ว่า @xlkslb_ccdtks คือมาจากตัวอักษรตัวแรกของชื่อเมมเบอร์ทั้ง 12 คนของ EXO ในตอนนั้น Xiumin Luhan Kris Suho Lay Baekhyun_Chen Chanyeol D.o Tao Kai Sehun แต่พอมีเหตุการณ์เมมเบอร์ฉีกสัญญาออกไป ชื่อไอจีก็เลยเปลี่ยนมาเป็น @oohsehun และใช้ชื่อนี้ยาวมาจนถึงปัจจุบัน


 
"คิมยงกุก JBJ"
@catsgoesmeow_
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
ภาพจาก instagram @catsgoesmeow_
 
          เห็นแค่ชื่อแอคเคาท์ก็เดาได้แล้วว่าต้องเป็นไอจีของแมวแน่ๆ มีทั้ง cat มีทั้ง meow แต่จริงๆ แล้วไอจีนี้เป็นของทาสแมวตัวจริงอย่าง "คิมยงกุก" หรือ "หลงกั๋ว" ไอดอลสายโวคอลของบอยแบนด์เฉพาะกิจ JBJ
 

 
          ส่วนใครที่คิดถึงยงกุก ก็ตามไปฟอลโลว์ไอจี @catsgoewmeow_ เอาไว้เลยค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวยิ่งไม่ควรพลาด เพราะจะได้เห็นความคิวต์ของยงกุกและน้องแมวทั้งหลาย ถ้ายังไม่จุใจพี่แพมแนะนำให้ไปดูรายการ Housekeeper's Brag รายการสำหรับคนรักแมว ที่กูรูยงกุกจะมาแนะนำวิธีการเลี้ยงน้องแมวจากประสบการณ์จริง ดูแล้วอาจตกเป็นทาสแมว และทาสยงกุกแบบไม่ทันตั้งตัว 


 
"นัมจูฮยอก"
@skawngur
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
 
          ใครที่โดนพระเอกเกาหลีหน้าตาดีหุ่นเริ่ดเวอร์อย่าง "นัมจูฮยอก" ตก พอซีรีส์จบทุกคนต้องค้นหาวาร์ปไอจี ไปส่องความหล่อกันต่อ แต่พอเจอชื่อแอคเคาท์ @skawngur แล้วมันก็จะงงๆ หน่อย ชื่อคนก็ไม่ใช่ คำภาษาอังกฤษก็ไม่เหมือน เอ๊ะ! หรือเป็นภาษาฝรั่งเศสหรือยังไง? ชื่อไอจีของนัมจูที่หลายๆ คนเรียกว่า สกอนเจอร์ หรือ สกวานเกอร์อะไรต่างๆ นั้น มันผิดทั้งหมดค่ะ!
 

 
          นัมจูฮยอกได้เฉลยว่าชื่อนี้มันไม่มีความหมาย แต่เป็นการพิมพ์ชื่อนัมจูฮยอก (남주혁) แบบภาษาเกาหลี แต่กดในแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้น skawngur ก็มีความนัยว่านัมจูฮยอกนั่นเอง! ทำไมลองใช้สูตรนี้แล้วไม่เท่แบบนัมจูเลยอะ โธ่....


 
"ไอยู"
@dlwlrma
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
 
          ไอจีของนักร้องสาวตัวเล็กเสียงใส "ไอยู" อันนี้พี่แพมฟอลโลว์ไว้ตั้งนาน แต่ก็ไม่เคยอ่านออกเลยค่ะ เพราะว่ามีสระตัวเดียวแล้วดันไปอยู่ข้างหลังสุดอีก ลองเปิด google translate ก็ไม่ตรงกับภาษาใดๆ บนโลกใบนี้ เพราะชื่อไอจีนี้เป็นภาษาที่ไอยูบัญญัติขึ้นเอง! 

 
          วิธีการก็เหมือนกับชื่อไอจีของพระเอกนัมจูฮยอกเลยค่ะ ถ้ากดตามตัว dlwlrma บนแป้นพิมพ์เกาหลีก็จะได้เป็น อีจีกึม อ๋อ..ชื่อจริงของไอยูเหรอ? ไม่ใช่ค่ะ 555 แต่เป็นชื่อเล่น ที่ไอยูล้อเลียนชื่อจริงของตัวเองที่ชื่อว่า "อีจีอึน" อีกที เดี๋ยวๆ มันจำเป็นต้องสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนขนาดนี้มั้ยอะ 


 
"ซึงฮุน WINNER"
@maetamong 
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
 
          เดี๋ยวๆๆ นี่ไม่ใช่แอคเคาท์ของโปเกม่อน ไม่ใช่เกมหรืออะไร แต่ในรายการ ASK IN A BOX "ซึงฮุน" WINNER เขาให้คำตอบไว้ว่า เขาชอบคาแร็คเตอร์ของเจ้าเมตาม่อนมาก แล้วก็เคยเซฟรูปเก็บเอาไว้ในมือถือ พอถึงตอนที่สมัครเล่นไอจีเป็นครั้งแรกรูปเจ้าเมตาม่อนก็อยู่ในอัลบั้มเป็นรูปแรกพอดี ก็เลยหยิบมาใช้ซะเลย ในเมื่อเอารูปมาแล้วไม่เอาชื่อมาด้วยก็กลัวจะน้อยใจ แล้วบังเอิญว่ายังไม่มีใครใช้ชื่อนี้เป็นไอดีพอดี @maetamong ก็เลยกลายเป็นชื่อไอจีของซึงฮุนในที่สุด 
 


 
"อีกวางซู"
@Masijacoke850714 
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
 
          ในส่วนของชื่อไอจีอี "กวางซู" โอปป้า ถ้าเป็นคนไทยก็จะอ่านว่า มาซิจ๊ะโค้ก ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับชื่อกวางซูอะไรเล้ยยยย แต่ความหมายในภาษาเกาหลีก็ไม่ไกลจากภาษาไทยเท่าไหร่ "มาชีจา" ภาษาเกาหลีแปลว่า "ดื่มกันเถอะ" รวมๆ ก็เลยมีความหมายว่า "มาดื่มโค้กกันเถอะ!" บอกเลยว่าน้ำอัดลมยี่ห้อนี้ต้องจ้างกวางซูเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้วล่ะค่ะ เพราะเขาสามารถกระดกโค้กขวดเล็กแบบรวดเดียวหมด ไม่ต้องพักหายใจ เห็นแล้วอยากซื้อมาลองยกซดตามเลย 
 

 
          ส่วนตัวเลข 850714 ก็คือวันเดือนปีเกิดเรียงจากหลังไปหน้า คือเกิดวันที่ 14 เดือนกรกฎาคมปี ค.ศ. 1985 ก็เหมือนเป็นการแจ้งเตือนวัดเกิดไปในตัว ใครที่อยากทวงของขวัญเพื่อนแบบเนียนๆ ก็เอาเทคนิคนี้ไปใช้ได้ ไม่ว่ากัน!


 
"เรน"
@rain_oppa 
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
 
          ถ้าฝั่งไทยมีชื่อไอจีสุดเชยอย่างใครไม่แซบ Popezaap แล้วละก็... ฝั่งเกาหลีก็ไม่น้อยหน้า ของัดชื่อสุดเฟี้ยวเมื่อหลายปีก่อนมาสู้อย่าง @rain_oppa ปกติแล้วคนเกาหลีถ้าไม่ใช้แฟน คนสนิทหรือญาติพี่น้องถ้ามีใครมาเรียกว่าโอปป้ามันก็จะเขินๆ หน่อย แต่สำหรับพี่ "เรน" ไอดอลผู้มั่นใจในตัวเอง ในเมื่อสาวๆ ทั่วโลกเรียกตัวเองว่าเรนโอปป้า พี่เรนก็ไม่ทำให้เสียศรัทธาตั้งชื่อไอจีตัวเองว่า @rain_oppa ไปเลยค่ะ พี่ชายยยย   
 


 
"คิมคิบอม"
@mub_ik_mik
 
8 ชื่อแอคเคาท์ไอจีสุดประหลาดของซุป'ตาร์เกาหลี แบบนี้ก็ได้เหรอ?
          ความติสต์ของ "คิบอม" อดีตเมมเบอร์วง Super Junior ไม่ใช่แค่ชอบหายวาร์ปเข้าป่า นานๆ ทีจะโผล่มาให้แฟนๆ หายคิดถึง ในส่วนของชื่อแอคเคาท์ไอจี ที่มีรูปเสือเพียงรูปเดียวที่ติสต์ไม่แพ้กัน นั่นก็คือ @mub_ik_mik ไม่ใช่มุบ อิค มิค อะไรนะคะ แต่ถ้าอยากอ่านให้ออกต้องเรียงตัวอักษรใหม่ จากหน้าไปหลัง ก็จะได้ว่า kim_ki_bum คิมคิบอมเองไง จะใครล่ะ 
 


 
          ยอมใจความคิดสร้างสรรค์ของไอดอลแต่ละคนจริงๆ ค่ะ น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนอยากเอาเทคนิคต่างๆ นี้ไปใช้ก็ไม่ว่ากัน ก่อนจากกันไปพี่แพมอยากรู้จักว่า มีแอคเคาท์ไอจีของไอดอล ดาราเกาหลีคนไหนที่พีคๆ แบบนี้อีกบ้าง? เอามาพรีเซนท์กันหน่อยเร็ววว 
ข้อมูลจาก 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #asianstar #kpop #idol #korea #instragram #ไอดอลเกาหลี #ดาราเกาหลี #ไอจีไอดอล #ไอจีดารา #การตั้งชื่อไอจี #บันเทิงเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?