/>

หนังดีที่คุณคู่ควร! 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม []

วิว
 
หนังดีที่คุณคู่ควร! 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม
 
Spoil
  • นางเอกของเรื่องความทรงจำจะหายไปในหนึ่งวัน
  • โลเคชั่นของหนังทำให้รู้ว่าฮาวายไม่ได้มีดีแค่ทะเล
  • ฟินสุดๆ กับวิธีการจีบนางเอกสุดครีเอตของพระเอก
____________________________
 
            ใครที่ช่วงปิดเทอมอยู่บ้านเหงาๆ อยากหาหนังรักดีๆ น่ารักและอบอุ่นหัวใจดูสักเรื่อง พี่ผักบุ้งขอแนะนำเรื่องนี้เลย 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม! ซึ่งผู้กำกับก็คือ คุณยูจิอิ ฟูคาดะ และนำเข้ามาฉายในประเทศไทยโดยสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า ปกติแล้วพี่ผักบุ้งไม่ค่อยได้ดูหนังญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ แต่พอไปดูหนังเรื่องนี้แล้ว บอกเลยว่าต่อไปนี้ถ้ามีหนังญี่ปุ่นอีกพี่ผักบุ้งจะไม่พลาดเด็ดขาด
 
หนังดีที่คุณคู่ควร! 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม
 
            ก่อนที่จะเข้าสู่รีวิวต้องขอเล่าก่อนว่าเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา พี่ผักบุ้งได้ไปงานแถลงข่าวรอบสื่อมวลชนของหนังเรื่อง “50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม” มาด้วย บอกเลยว่าฟินมากๆ เพราะในงานเจอทั้งเพื่อนซี้สุดฟิน “มาร์คมีน” “ก็อต อิทธิภัทร” แถม “เชเช่ แจนจัง” ยังมาร้องเพลงให้ฟังด้วย ใครคิดถึงเสียงแจนจัง ขอเสียงหน่อย
  

 
เรื่องย่อ
            50 First Kisses เป็นหนังที่รีเมคมาจาก 50 First Dates หนังรักโรแมนติกที่เคยครองใจผู้ชมทั่วโลกมาแล้วเมื่อ 14 ปีก่อน รุอิ’ นางเอกของเรื่องเคยประสบอุบัติเหตุที่ทำให้สมองของเธอไม่ยอมเปลี่ยนความจำระยะสั้นไปเป็นความจำระยะยาว และสมองของเธอก็ไม่บันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเลย เธออาจตะโกนออกมาอย่างปลื้มใจว่า “จูบแรกนี่เยี่ยมไปเลย!” หลังจากที่จูบ ‘ไดสุเกะ’ พระเอกของเรื่อง ซึ่งจริงๆแล้วเธอจูบเขาทุกวัน แต่เธอจำมันไม่ได้ ทุกวันเมื่อเธอหลับ สมองจะถูกรีเซ็ตใหม่และกลับไปดำเนินชีวิตแบบเดิมซ้ำไปซ้ำมา และนั่นทำให้เธอจำไดสุเกะได้แค่ 24 ชม. ของวันนั้นเท่านั้น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ไดสุเกะ ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะจีบเธอใหม่ทุกวันให้เธอกลับมารักเขา
 

Clip

50 First Kisses - Official Trailer


 
อะโลฮา! ฮาวายไม่ได้มีดีแค่ทะเลนะ
            ถึงจะเป็นหนังญี่ปุ่นแต่โลเคชั่นของหนังอยู่ที่ ฮาวายตลอดทั้งเรื่อง โดยทีมงานใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้น 1 เดือนเต็ม และเพราะโลเคชั่นไม่ใช่ญี่ปุ่น ดัังนั้นในเรื่องก็จะมีการพูดภาษาอังกฤษแทรกไปด้วย และถึงแม้ฮาวายจะขึ้นชื่อเรื่องชายหาดและทะเลแต่บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้น้องๆ รู้ว่าที่ฮาวายก็มีที่ดูดาวสวยๆ เหมือนกัน
 

 
เพลงธีมหลักเพราะมาก!
            เพลงธีมหลักของ 50 First Kisses คือเพลง Todokanai kara ของเคน ฮิราอิ นักร้องแนว R&B ชื่อดังเจ้าของเพลง Boku Wa Kimi Ni Koi Wo Suru ถ้าใครชอบฟังแนวอะคูสติก เสียงกีตาร์แบบพี่ผักบุ้งล่ะก็ ต้องชอบเพลงนี้แน่นอน
 

Clip

MV : Todokanai kara - Ken hirai


 
ถึงความจำของเธอจะสั้น แต่รักของฉันยาวนาน
            จากทีเซอร์ของหนังเราจะเห็นว่าพระเอกของเราเป็นหนุ่มเพลย์บอย ไม่จริงจังกับใคร แต่ก็มาเจอรักแรกพบกับนางเอก แต่นางเอกดันมีความทรงจำยาวแค่วันเดียว ซึ่งพระเอกของเราก็ไม่ยอมแพ้สรรหาวิธีจีบและวิธีที่จะทำให้นางเอกจำเขาได้ในทุกๆวัน บอกเลยว่าวิธีการจีบของพระเอกครีเอทและทุ่มเทสุดๆ ไปเลย
 
หนังดีที่คุณคู่ควร! 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม
(ภาพประกอบจากทีเซอร์เรื่อง 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม)
 
ความเป็นเหตุเป็นผลของเนื้อเรื่องให้คะแนนเต็มเลย
           หลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าสมองของนางเอกถูกลบความทรงจำไปแบบนี้ เธอจะใช้ชีวิตยังไง ขอบอกเลยว่าผู้กำกับทำให้เราเห็นชีวิตประจำวันของนางเอก ครอบครัวและคนรอบข้างก่อนเจอพระเอก และการเปลี่ยนแปลงหลังเจอพระเอกได้เคลียมากและยืนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมีจุดให้ข้องใจ
 
หนังดีที่คุณคู่ควร! 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม
(ภาพประกอบจากทีเซอร์เรื่อง 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม)
 
ฉากตลกก็ขำจนท้องแข็ง ฉากซึ้งก็น้ำตาไหลเป็นทาง
            จังหวะการเล่นมุขในภาพยนต์เรื่องนี้ดีมาก นักแสดงปล่อยมุกออกมาเมื่อไหร่ ผู้ชมก็ฮากระจายกันทั้งโรง ส่วนฉากซึ้งใจก็คือซึ้งจนน้ำตาไหล เพราะประเด็นความรักในหนังไม่ได้มีแค่ความรักระหว่างพระเอกกับนางเอกเท่านั้น แต่เราจะเห็นความรักจากคนรอบข้างของนางเอกด้วยค่ะ เวลาดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากๆเลย ใครจะไปดูก็อย่าลืมเตรียมทิชชู่ไปด้วยนะคะ
 
หนังดีที่คุณคู่ควร! 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม
(ภาพประกอบจากทีเซอร์เรื่อง 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม)
 
            ปิดท้ายด้วยการให้คะแนน พี่ผักบุ้งให้ 9/10 ไปเลยค่ะ เพราะส่วนตัวชอบมาก เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบแนวดราม่า ใครที่ชอบหนังรักตลกปนซึ้งต้องไปดูเรื่องนี้ หนังจะเข้าฉายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เชื่อเถอะว่าดูแล้วคุ้มค่ากับเงินค่าตั๋วแน่นอน น้องๆ ชาว Dek-D.com คนไหนถ้าไปดูมาแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาคอมเมนต์ด้วยนะว่าคิดเหมือนกับพี่ผักบุ้งไหม และถ้าตัวเองหรือแฟนเป็นแบบนางเอกในเรื่อง น้องๆจะทำยังไง ก็มาแชร์กันได้ที่บทความนี้เลย 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pukboong

พี่ผักบุ้ง - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#50 First Kisses #50เดทจูบเธอไม่ให้ลืม #Star Issues #movie #รีวิวหนัง #Show Time #มาซามิ นากาซาว่า #ยามาดะ ทาคายูกิ #เคนฮิราอิ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?