/>

6 เหตุผลที่คนอยากมี “เบล” เป็นของตัวเอง #wherewebelong (ไม่สปอยล์) []

วิว

 
Spoil 
  • วิเคราะห์ตัวละครเบลที่แม้บทจะไม่เท่าซู แต่ทุกคนก็เทใจให้
    • จะมีเพื่อนสักกี่คนในชีวิตที่เป็นทุกอย่างให้ แม้จะโดนหาว่าโง่ก็ตาม
  • ถึงเจ็บปวดแค่ไหน เบลก็ยอมรับการตัดสินใจในเพื่อนสนิทของตัวเอง
    ________

     
          “บนโลกนี้ ถ้าจะมีอะไรที่เข้าใจยากกว่าผู้หญิง ก็คือความสัมพันธ์ของผู้หญิง” ใครที่ไปดู Where we belong มาแล้วคงจะอินไม่น้อย โดยเฉพาะบทของซู ที่ต้องแบกรับดราม่าทั้งเรื่อง แต่ในความดราม่า ซูก็โชคดีเหลือเกินเพราะว่ามีเบล! เพื่อนสนิทที่หลายๆ คนพร้อมใจกันบอกว่า อยากมีเบลเป็นของตัวเอง!  เบลมีดีอะไร เบลมีอะไรที่เพื่อนคนอื่นของซูไม่มี ไปดู 6 เหตุผลต่อไปนี้กันค่ะ แล้วคุณจะยิ่งหลงรักเบลมากขึ้นไปอีก
 
Always Smile
 
          ทุกครั้งที่เจอกัน เรามักจะเห็นใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มของเบลที่มีให้ซูเสมอ เจอทีไรก็โลกสดใส แม้โลกแห่งความจริงของซูมันจะไม่สวยงาม อย่างน้อยก็มีรอยยิ้มและมือของเบลที่คอยประคับประคองซูต่อไป
 

ภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Where we belong

 
ปกป้องเพื่อนจนถึงที่สุด แม้เจ็บตัวก็ยอม
 
          เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก เพื่อนที่สู้เพื่อเรานั้นยิ่งหายากกว่า ถ้าเรามีเพื่อนที่คอยอยู่ข้างๆ และปกป้องเราเสมอ เถียงแทน พูดแทนเรา พร้อมสู้เพื่อเราไม่ถอย ก็คงจะดีไม่น้อยใช่มั้ยคะ เหมือนซูที่มีเบลออกหน้าให้ในหลายๆ เหตุการณ์นี่แหละ เบลถึงได้เป็นเบลที่ทุกคนอยากมี

 
เป็นทุกอย่างได้ ขอแค่ให้เธอบอกมา
 
          ซูน่าอิจฉาแค่ไหนที่มีเพื่อนอย่างเบลที่เป็นทุกอย่างให้ คนที่มาช่วยจัดกระเป๋า คนที่มาช่วยทำให้ซูยิ้มได้ คนที่มาช่วยปลอบใจซู คนที่ช่วยซูทำตามลิสต์ที่อยากทำ คนที่เป็นกาวใจ คนที่คอยแก้ปัญหาให้ เป็นเพื่อนที่อาสาทำให้โดยไม่อิดออดไม่ว่าเรื่องจะเล็กน้อยหรือไร้สาระแค่ไหนก็ตาม ถึงขนาดที่โดนแซวว่าชื่อเบลหรือชื่อเบ๊กันแน่!
 

ภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Where we belong

 
เปิดใจให้ บอกความลับตัวเอง
 
          ถ้าจะคบเพื่อนสนิททั้งที แต่กลับเหมือนมีกำแพงมากั้น เราไม่เคยรับรู้ความรู้สึกข้างในของกันและกัน ก็คงมีระยะห่างของความสัมพันธ์ระดับนึง แต่ไม่ใช่กับเบล ที่เปิดเผยความรู้สึกต่างๆ เรื่องราวในชีวิต ความคิดและความลับ เบลบอกซูในทุกๆ เรื่อง มันยิ่งทำให้เรารักตัวละครเบล ไปพร้อมๆ กับอยากตะโกนบอกในโรงว่า อยากได้เพื่อนแบบนี้! จริงมั้ยล่ะ

 
ทุกๆ โมเมนต์ในชีวิต เราต่างมีกันและกัน
 
          จะสุข จะเศร้า จะเหงา หรือจะอารมณ์ไหน เบลก็อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับซูเสมอ ในทุกๆ โมเมนต์ที่มีกัน มันหมายถึงความทรงจำที่ทั้งคู่จะจดจำกันไปอีกแสนนาน การมีเพื่อนสักคนรับรู้และอยู่กับเราไปจนสุดทางเดิน มันคือที่สุดที่ใครๆ ก็อยากมีเพื่อนแบบนี้แล้ว
 

ภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Where we belong

 
เคารพการตัดสินใจ แม้ตัวเองจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ตาม
 
          เอาจริงๆ เบลไม่ได้อยากให้ซูไปเมืองนอกหรอก ไปในขณะที่ไม่รู้อะไรในเมืองนั้นเลย ไปโดยทิ้งครอบครัวและเพื่อนที่นี่ไป แต่สุดท้ายเบลก็ยอมรับการตัดสินใจของซู และปล่อยให้ซูไปตามเส้นทางของตัวเอง ถึงแม้ว่าเบลจะเสียใจแค่ไหนก็ตาม สุดท้าย เรารั้งเพื่อนให้อยู่กับเราตลอดไปไม่ได้ แต่มิตรภาพมันจะยังคงสวยงามเสมอไป ต่อให้อยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม

 
          เบลของซูเป็นแบบนี้ แล้วเบลของคุณล่ะเป็นแบบไหน? ที่ที่เราอยู่ มีเบลแบบนี้หรือเปล่า มาแชร์ความน่ารักของเพื่อนสนิทกันค่ะ ส่วนใครที่ดู Where we belong มาแล้ว รักเบลตรงไหนเพิ่มเติมอีกบ้าง?


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #บันเทิง #หนัง #BNK48 #wherewebelong

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?