/>

บันทึกของเรามีสิ่งเหล่านี้บ้างไหมนะ []

วิว

 

            เวลาน้องๆ ชาว Dek-D.Com เขียนบันทึกเรื่องราวประทับใจหรือเรื่องที่เสียใจ น้องๆ ชาว Dek-D.Com จะเขียนอะไรลงไปบ้างจ๊ะ ส่วนใหญ่พี่ปัดจะเขียนลงไปตามความรู้สึกที่อยากจะเขียนจ๊ะ บางครั้งกลับมาอ่านบันทึกเหล่านี้แล้วอยากจะบอกว่าทำไมมันถึงตลกขนาดนี้ เราเคยทำเรื่องบ้าๆ แบบนี้ด้วยเหรอ พี่ปัดจะไม่มีกำหนดตายตัวกับตัวเองว่าจะต้องเขียนอะไรลงไปบ้าง แต่พี่ปัดก็ไม่เคยที่จะลืมบันทึกสิ่งเหล่านี้ลงไปเลย...


  • วันเดือนปีและเวลา ที่เขียนบันทึก สิ่งนี้จำเป็นมากนะจ๊ะ ควรที่จะเขียนให้ละเอียดมากที่สุด เช่น วันจันทร์ที่ 12 มกราคม 2551 ตอน 14.00. เป็นต้น

  • เขียนไปตามอารมณ์จริงๆ ของเรา เขียนไปตามความรู้สึกที่อยากจะถ่ายทอดออกมาผ่านตัวอักษร ไม่ว่าเหตุการณ์ที่เราจะเขียนนั้นมันจะสุขหรือทุกข์ เพราะ การเขียนเป็นการระบายอารมณ์ที่ดีทางหนึ่ง

  • เขียนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราจริงๆ เช่น เมื่อเช้าไปใส่บาตรมาอิ่มบุญมากๆ เลย หรือ เจ้าตูบที่รักของฉันจากไปแล้วเมื่อคืนนี้ ฉันเสียใจมากจนร้องไห้ทั้งคืน เป็นต้น


             พี่ปัดรู้สึกว่าการเขียนบันทึกนั้นมีประโยชน์กับเรามากมาย ถ้าน้องๆ ชาวDek-D.Com รู้สึกตือๆ คิดอะไรไม่ออกไม่รู้ว่าจะสร้างฉากหรือพลอตเรื่องยังไงดี เราลองอ่านบันทึกที่เราเคยเขียนไว้บางทีเราอาจะฉากที่ไม่เหมือนใครจากบันทึกของเราเองก็ได้นะจ๊ะ


              ดังนั้นพี่ปัดจึงอยากจะให้น้องๆ ชาวDek-D.Com เขียนบันทึกเรื่องราวต่างๆ ลงไปในสมุดเล่มสวยของเรา ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องบันทึกทุกวันขอเพียงแค่เราบันทึกเฉพาะเหตุการณ์ที่สำคัญๆ กับตัวเราก็พอ เพราะพี่ปัดเองก็มักจะบันทึกเฉพาะช่วงเวลาที่สำคัญเท่านั้นเหมือนกันพี่ปัดขอขอบคุณข้อมุลจากforwriter.comค่ะ

ภาพประกอบจากwww.iit.eduค่ะhttps://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#diary #เขียนบันทึก #ความทรงจำ #ไดอารี่ #สุข #ทุกข์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?