|
มากันอีกแล้วจ้ะ น้องๆ ชาว Dek-D.Com สำหรับการประกวดเขียนเรียงความที่ใช้ชื่อว่า "หนังสือคือแรงบันดาลใจ" แต่ครั้งนี้อาจจะพิเศษกว่าการประกวดที่เคยผ่านมาเพราะน้องๆ จะต้องมาประชันการเล่าเรียงจากเรียงความที่เขียนด้วย!! โครงการประกวดเล่าเรื่อง "หนังสือคือแรงบันดาลใจ" เป็นกิจกรรมที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 7 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 -12 กรกฏาคม 2552 การประกวดครั้งนี้เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับหนังสือที่มีผลต่อความคิดของผู้เล่าอย่างชัดเจนในเรื่องใดเรื่องหนึ่งต่อไปนี้
**น้องๆ ที่สนใจจะเข้าประกวดในครั้งนี้จะต้องเขียนเป็นเรียงความ ความยาวไม่เกิน1 หน้ากระดาษ A4 พิมพ์ด้วยตัวอักษรขนาด 14 การประกวดแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ
**น้องๆ ที่สนใจจะเข้าประกวดสามารถส่งผลงานดี่ยวหรือเป็นทีมก็ได้ แต่เป็นทีมละไม่เกิน 3 คน และการประกวดครั้งนี้จะต้องส่งมาในนามโรงเรียน ซึ่งแต่ละโรงเรียนสามารถส่งทีมเข้ามาประกวดได้ไม่จำกัด รางวัล
ทุกโรงเรียนที่เข้ารอบคัดเลือกจะได้รับเกียรติบัตรการมีส่วนร่วมและของที่ระลึก เกณฑ์การตัดสินแบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบแรก
รอบตัดสิน ผู้ผ่านเข้ารอบจากรอบแรกจะต้องมาขึ้นเวทีเล่าเรื่องจากเรียงความที่เขียนไว้ ภายในงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 7 ในวันพุธที่ 8 กรกฏาคม 2552 ณ เวทีเอเทรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
กำหนดรับผลงาน : ตั้งแต่วันนี้ - 12 มิถุนายน 2552 วิธีจัดส่งผลงาน : สามารถส่งใบสมัครและผลงานได้ทาง
**ขอรับใบสมัครได้ที่สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย
ประกาศผลรอบคัดเลือก : วันที่ 25 มิถุนายน 2552 ทางwww.pubat.or.th และwww.thailandbookfair.com พี่ปัดก็ขอเชิญชวนน้องๆ ชาว Dek-D.Com ที่สนใจเข้าร่วมประกวดเขียนเรียงความในครั้งนี้ด้วยนะจ๊ะ เพราะการประกวดถือว่าเป็นการหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับตัวเอง และไม่แน่นะจ๊ะเรียงความที่น้องๆ เขียนอาจจะได้รับรางวัลชนะเลิศก็ได้ ใครจะไปรู้ พี่ปัดขอขอบคุณข่าวจากสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยค่ะ |

14 ความคิดเห็น
อดเลย - -*
ไม่มีม.ปลายบ้างหรอ T^T
คู่แข่งคงเพียบเลยสินะ~ o_O!
จะสู้ไหวป่าวเนี่ย ไม่ค่อยมั่นใจเลย
ปล. ยังเอ๊าะๆอยู่ประกวดได้ 555+ >W<
ม.1 จะไปสู้รุ่นพี่ม.2 ม.3 ได้ป่าวว้า . .
เราม.ปลายแฮะ -*-
ง่ะ ม.ปลายไม่ได้
โชคดีปีนีเป็นปีสุดท้ายแล้วเรา
โอกาสสุดท้ายจะต้องส่งให้ได้
สู้ ๆ สู้ตายแน่
เอิ่มมม! แก่เกินนน T__T พึ่งจะขึ้นม.ปลายเองอ่าเซงง!
เจ๋งเป้ง ผมส่งแน่ๆ
เฮ้อ ในหนึ่งทีม คนละโรงเรียนไม่ได้เหรอ
เผอิญ ที่โรงเรียนไม่เก่งภาษาไทย
เพราะเรียนแต่อังกฤษ
และเลยเวลามาแล้วด้วย
อดค่ะ
ขอขอบคุณสำหรับข้อมูล