|
ประกาศผลออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้ะ สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยอมแห่งอาเซียน หรือ ซีไรต์ ประจำปี 2553 ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลในปีนี้ คือ ไม่มีหญิงสาวในบทกวี ของ ซะการีย์ยา อมตยา
ไม่มีหญิงสาวในบทกวี ถือเป็นผลงานกวีนิพนธ์ ประเภทกลอนเปล่า เรื่องแรกที่ได้รับรางวัลซีไรต์ ซึ่งทางคณะกรรมการได้ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์เลือกกเรื่องนี้ เพราะเป็นงานกวีที่ไร้ฉันทลักษณ์แต่ก็มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง พร้อมทั้งยังเสนอภาพและแนวคิดเพื่อการดำรงและดำเนินชีวิตอย่างสันติสุข มีการผสมผสานวรรณศิลป์ ปรัชญาและศิลปะเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน มีเนื้อหาหลากหลายมิติ ตั้งแต่ปัจเจกบุคลจนถึงระดับสังคม ไม่ผูกก้บยุคสมัย ไม่มีพรมแดน ข้ามมิติเวลาและมิติพื้นที่ มีความลุ้มลึก กระตุ้น ให้เกิดจินตนตาการ ขบคิดและคิดต่อ
ซึ่งในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ณ ห้องรอยัลบอลลูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ เวลา 20.00 น. ก็จะมีงานพระราชทานรางวัลซีไรต์ ประจำปี 2553 โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ฯ สยามมกุฏราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ จะเสด็จพระราชทานรางวัล |
8 ความคิดเห็น
ชื่อน่าอ่านมากๆอ่ะ
-..-
X D
ร้านหนังอินทร์วางขายแล้วนะคะ ^^
เห็นวันก่อน ว่าจะหยิบมาดูอยู่
ต้องลองไปหาดูซะแล้ว
(แซวเล่นนะครับ อิอิอิ)