​16 เทคนิคน่าสนใจ เอาตัวให้รอดจากฝูงซอมบี้! []

วิว

16 เทคนิคน่าสนใจ เอาตัวให้รอดจากฝูงซอมบี้! 
 
สวัสดีค่ะ นักเขียนเด็กดีทุกคน ระยะหลังๆ แอดมินสังเกตว่าเริ่มมีนิยายเกี่ยวกับซอมบี้ในเว็บเด็กดีของเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยเป็นการเขียนในสไตล์ไทยๆ มากขึ้น บางเรื่องก็มีผสมผสานแฟนตาซี การต่อสู้เข้าไปด้วย บางเรื่องก็มีใช้กิมมิคเป็นแนววาย สร้างสรรค์ไปอีกแบบ... ตัวแอดมินเองชอบอ่านเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้อยู่แล้วเป็นทุนเดิม ถ้ามีเวลาก็จะเข้าไปอ่านอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น แอดมินก็จะมีภาพของฉากที่ตัวละครต่างๆ หลบหนีซอมบี้ด้วยเทคนิค / วิธีต่างๆ สะสมอยู่ในใจ แล้วก็โหยหาอยากอ่านฉากใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ ยิ่งถ้าอ่านเรื่องไหนแล้วมีฉากหนีแปลกใหม่มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งตื่นเต้นและประทับใจมากขึ้นเท่านั้น 
 
สำหรับวันนี้ แอดมินได้รวบรวมเทคนิคการเอาตัวรอดจากซอมบี้มา 20 วิธี เพื่อเป็นไอเดียให้กับนักเขียนเด็กดีทุกคน เผื่อว่าจะมีใครสนใจเอาไปลองเขียนเป็นฉากในนิยายของตัวเองบ้าง บอกเลยแต่ละฉากนี่ถ้าคนชอบดูหนังซอมบี้ ต้องคุ้นเคยแน่นอน 
 
​16 เทคนิคน่าสนใจ เอาตัวให้รอดจากฝูงซอมบี้!
จะหนีซอมบี้แบบไหนดีนะเรา 
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 1 : หนีออกจากเมือง 
เวลาซอมบี้แพร่ระบาด การอาศัยอยู่ในเมืองนี่ โอกาสเอาตัวรอดยากมาก เพราะเมืองใหญ่ย่อมมีโอกาสที่คนจะติดเชื้อเยอะ (ก็ประชากรเยอะนี่นา) เพราะงั้น ถ้าคุณต้องการหนีเอาตัวรอดจากซอมบี้ ทางรอดที่เหมาะสมคือ ไปยังร้านขายปืนที่ใกล้ที่สุด หรือไม่ก็ไปร้านสะดวกซื้อ แล้วรวบรวมข้าวของจำเป็น จากนั้นก็หารถสักคัน บึ่งออกนอกเมือง หนีไปให้ไกลที่สุด จะได้หนีให้พ้นจากฝูงซอมบี้ไงล่ะ แต่การหนีออกนอกเมืองแบบนี้ ก็มีข้อควรระวังอยู่นะ เพราะไม่เจอซอมบี้คน ก็อาจเจอซอมบี้ในคราบสัตว์ต่างๆ เช่น หมาป่า ตัวมูส หรือแม้แต่ซอมบี้หมี    
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 2 : แอบซ่อนตัวอยู่กับที่
สำหรับบางคน การหนีออกจากเมืองก็ไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสม โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการหนี การผจญภัยต่างๆ ไม่อยากสู้รบตบมือกับใคร การแอบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน แล้วปิดประตูหน้าต่างล็อกแบบไม่ให้เห็นเดือนเห็นตะวัน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่เรื่องนี้ก็อาจจะต้องระวัง เพราะเสบียงของคุณอาจจะร่อยหรอหมดไปในเวลาอันรวดเร็ว และเมื่อถึงเวลานั้น ก็จะเป็นการบีบให้คุณต้องออกจากที่ซ่อนอยู่ดี ถ้าอยากอยู่กับที่ ยังไงเตรียมพวกอุปกรณ์ยังชีพทั้งหลาย เช่น น้ำ อาหาร ยารักษาโรค วิทยุติดต่อกับคนอื่นๆ เอาไว้ให้พร้อมเลยนะ อาจจะต้องมีอาวุธด้วย แล้วก็ต้องมีวัตถุดิบในการปะและปรับปรุงบ้านให้พร้อม เผื่อซอมบี้บุกมาทำลายบางส่วนพังเสียหาย จะได้ซ่อมแซมใหม่ได้ทันเวลา 
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 3 : แอบอยู่หลังกำแพง 
เราเห็นกลยุทธ์นี้ในหนังซอมบี้หลายๆ เรื่อง ที่ตัวละครหลบอยู่หลังสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่โต อาจจะเป็นคุก ค่ายทหาร หรืออะไรก็ตามที่มีความแข็งแรงมากพอจะกันฝูงซอมบี้ไว้ได้ ฉากที่เราคุ้นตาคือ ในการซ่อนอยู่หลังกำแพงแบบนี้ จะมีการแบ่งงานกัน และต้องมีคนยืนเฝ้าอยู่บนกำแพง เพื่อคอยสังเกตการณ์ว่า พวกซอมบี้จะบุกเข้ามาเมื่อไหร่ เราจึงต้องคิดให้ดีๆ เลยว่า... อยู่หลังกำแพงนี้จะปลอดภัยตลอดไปไหม หรือจริงๆ เป็นการกดดันตัวเองไปด้วย
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 4 : หาพรรคพวก 
การเอาตัวรอดคนเดียวไม่ใช่เรื่องง่าย และแทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะเราเองก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรขนาดนั้น การอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม แล้วช่วยเหลือกันและกันจึงเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการรับมือกับซอมบี้ ก่อนอื่นเมื่อรู้ว่ามีซอมบี้แพร่ระบาด ก็ต้องหาคนที่ไว้ใจได้ จะได้ให้คอยช่วยเหลือ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนอ่อนแอ สู้ใครไม่ได้ การเข้ารวมกลุ่มแบบนี้อาจจะดีที่สุด แล้วคุณก็คอยเกาะคนอื่นเขาไป ให้ทุกคนคอยช่วยเหลือ แต่เรื่องนี้ก็มีปัญหาน่าเป็นห่วงคือ ถ้าเจอคนไว้ใจไม่ได้ หรือคนที่พร้อมหักหลัง ก็อาจจะกลายเป็นปัญหา และทำให้เกิดการแตกแยกได้   
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 5 : หนีขึ้นภูเขา 
ซอมบี้ในหลายๆ เรื่องส่วนใหญ่จะขยับตัวได้ช้า เคลื่อนไหวช้า และไม่มีสัญชาตญาณการล่า การอาศัยอยู่บนภูเขา ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจเหมือนกัน แอบซ่อนตัวอยู่สักพัก วางแผนหรือเตรียมตัวให้พร้อมอยู่แถวๆ นั้น ถ้าซอมบี้เกิดจะบุกขึ้นมา เราก็ลงไปอีกทางได้ แต่วิธีนี้ ยังไงก็ต้องเตรียมแผนเอาตัวรอดแผนสองไว้ด้วย เพราะถ้าเกิดต้องติดบนภูเขาตลอด หาทางหนีไม่ได้ ก็น่าห่วงเหมือนกัน
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 6 : หลบอยู่ในร้านขายของชำ 
เป็นฉากที่เราเห็นบ่อยมากๆๆๆๆ ต้องยอมรับว่า ร่างกายของคนเราขาดอาหารไม่ได้ เพราะงั้นการหลบอยู่ในร้านขายของชำก็เลยกลายเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง มีน้ำ มีอาหาร มีทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ แต่คำแนะนำก็คือ การหลบอยู่ตลอดไป ไม่ใช่ทางออกแต่อย่างใด เพราะประตูกระจกของร้านอาจโดนพังเข้ามาเมื่อไหร่ก็ได้ คำแนะนำคือ พักได้แค่ไม่นาน กินอาหารให้อิ่มท้อง ขนข้าวของออกไปให้หมด แล้วหนีไปร้านอื่นต่อไป  
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 7 : ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวให้รอด
สิ่งที่ต้องยอมรับคือ เวลาเกิดวิกฤติหรือเกิดปัญหา มันจะมีคนที่ไม่สนใจศีลธรรมจรรยา แต่อยากจะทำทุกอย่างเพียงแต่ให้ตัวเองรอด ไม่ว่าจะต้องฆ่าคน โกหก ขโมย หลอกลวง อะไรก็ตาม ความลำบากได้ดึงเอาสันดานดิบของมนุษย์ออกมาจนหมดน่ะแหละ ในบางครั้งถ้าเราอยากเอาตัวรอด ก็ต้องหลงๆ ลืมๆ มนุษยธรรมเสียบ้าง แล้วก็หักดิบ ทำตัวเลวๆ เพื่อให้รอดจากทุกอย่าง
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 8 : อย่าใช้ปืน 
ทุกคนกำลังค้านอยู่ในใจว่า... อะไรกัน ซอมบี้พวกนี้น่ากลัวขนาดนั้น แล้วมาห้ามไม่ให้ใช้ปืนได้ยังไง แต่ไอ้การใช้ปืนเนี่ย บางทีมันคือการเรียกซอมบี้มาเลยนะ เพราะพอได้ยินเสียงดังๆ พวกซอมบี้ทั้งฝูงอาจจะแห่แหนกันมาไล่ฆ่าเราก็ได้ เพราะงั้น บางคนก็เลยเลือกกลยุทธ์การไม่ใช้ปืน หรือถ้าต้องใช้ก็ใช้ให้น้อยที่สุด คนกลุ่มนี้จะใช้ดาบ มีด ของมีคม คมแฝก ไม้เบสบอล หรืออาวุธอย่างอื่น และโจมตีซอมบี้ในระยะประชิดแทน  
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 9 : ตามหาอาวุธจากบังเกอร์เก่า 
เราจะเห็นฉากนี้หลายๆ หนในภาพยนตร์เกี่ยวกับซอมบี้ คือการไปตามล่าหาอาวุธทรงประสิทธิภาพ ที่ซ่อนอยู่ในบังเกอร์เก่าที่คนเลิกใช้ไปแล้ว จะใช้วิธีนี้ได้ คุณต้องมีอุปกรณ์ทันสมัยพอสมควร และต้องรู้ที่ตั้งของสถานที่นั้นๆ ด้วย ลองหาทางที่จะไปถึงให้เร็วที่สุด เมื่อไปถึงแล้ว ก็เก็บตัวพัก แล้วเตรียมอาวุธให้พรักพร้อม อาวุธมีได้ทั้งรถถัง รถหุ้มเกราะ ปืนคุณภาพดี นิวเคลียร์ กระสุน และอาหารประทังชีพ 
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 10 : อยู่กับกลุ่มทหารเพื่อปกป้องตัวเอง 
เวลาซอมบี้ออกอาละวาด ก็ต้องมีกลุ่มทหารคอยปกป้องดูแลประเทศ เหล่าทหารพวกนี้มีทักษะการรบที่ดี และน่าจะปกป้องคุ้มครองเราได้ ถ้าหากว่าคุณอยู่กับกลุ่มพวกทหาร ก็ถือว่าเป็นการปกป้องดูแลตัวเองได้ระดับหนึ่ง แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ หลายครั้งหลายหน พวกทหารมักจะหักหลังกันเอง หรือไม่ก็เลือกที่จะส่งประชาชนคนธรรมดาไปสังเวยซอมบี้เสียก่อน เพื่อเอาตัวรอดเนี่ยสิ  
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 11 : ออกจากบ้านตอนกลางคืน  
จะเห็นว่ามีฉากจากหนังซอมบี้หลายเรื่องที่ตัวละครเลือกหมกตัวในบ้านตอนกลางวัน พอตอนกลางคืนก็ออกมาตามหาอาหาร ของใช้ต่างๆ นานา เป็นกลยุทธ์ที่มีหลายคนเลือกใช้ แต่วิธีนี้น่าจะเหมาะกับคนที่มีฝีมือพอสมควร เพราะถ้าหากพบซอมบี้เมื่อไหร่ก็ต้องต่อสู้กัน ที่สำคัญคือ การออกจากบ้านควรมีเป้าหมาย ไม่ใช่ออกมาเล่นๆ อาจจะต้องวางแผนว่าวันนี้จะออกไปร้านของชำเพื่อเอาของ หรือออกไปศูนย์การค้าเพื่อเอายา เป็นต้น 
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 12 : ไปอยู่ในเรือ  
พวกซอมบี้ส่วนใหญ่มักจะว่ายน้ำไม่ค่อยได้ การไปอยู่บนเรือก็เป็นเทคนิคที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามก็มีเรื่องน่าห่วงอยู่ เช่นพวกเสบียงอาหารต่างๆ ที่สำคัญ ควรอยู่ห่างจากตลิ่งพอสมควร เพราะถ้าน้ำตื้นๆ ซอมบี้อาจจะแอบขึ้นมาบนเรือจนได้ และที่สำคัญ ต้องคอยดูน้ำมันเรือให้พร้อมด้วย เผื่อเรือวิ่งไม่ได้เมื่อไหร่ ก็ลำบากเลย 
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 13 : หนีขึ้นที่สูง
ถ้าเจอพวกหอคอย ตึก ประภาคาร ก็หนีขึ้นไปแอบอยู่ก่อนได้ เพราะซอมบี้ส่วนใหญ่ขึ้นที่สูงได้ลำบาก มักเดินบนพื้นราบ แต่ก็น่าห่วงเพราะถ้าโดนซอมบี้ห้อมล้อม คราวนี้อาจจะหนีไปไหนไม่ได้เลย 
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 14 : ใช้ชีวิตในร้านขายของ 
สิ่งสำคัญที่ร้านขายของมีก็คืออุปกรณ์ต่างๆ นานา บางคนอาจโชคดีไปเจอพันธุ์พืช และสามารถเพาะปลูกได้ด้วย คราวนี้จะได้มีอาหารการกินระยะยาว ดำรงชีพได้ด้วย อุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ ถ้าอยากใช้วิธีนี้ ก็คงต้องตุนอาหารเอาไว้ด้วย เอาไว้ให้พร้อมเลย  
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 15 : อยู่ในรถ 
เรามีข้ออยู่ในเรือไปแล้ว คราวนี้ เราให้อยู่ในรถบ้าง เป็นอีกหนึ่งในเทคนิคคลาสสิกสุดๆ ตกแต่งรถให้กลายเป็นอุปกรณ์อันแข็งแรง มีอาวุธรอบคัน และแข็งแกร่งจนซอมบี้บุกเข้ามาไม่ได้ วัสดุที่ใช้ควรจะแข็งแกร่งและทรงพลังมากๆ ความน่าเป็นห่วงมีอยู่บ้างเรื่องของน้ำมัน ต้องคอยหาปั๊มน้ำมันตลอดเวลา เพราะถ้ารถวิ่งไม่ได้ขึ้นมา ก็จะกลายเป็นเป้านิ่งไปในทันที  
 
วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้ 16 : ซ่อนตัวในศูนย์การค้า
อีกหนึ่งฉากคลาสสิกที่เราได้เห็นอยู่เสมอ คือการหลบไปซ่อนตัวในห้าง วิธีนี้อาจจะคล้ายๆ กับการซ่อนในร้านขายของชำ เพราะในศูนย์การค้านั้นมีทุกอย่างพร้อมครบเครื่อง อุปกรณ์นานา เสื้อผ้า อาหาร การหลบอยู่ในศูนย์การค้า ทำให้ชีวิตสะดวกสบาย มีทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ถ้าจำได้ สิ่งที่น่าห่วงคือ ซอมบี้มักจะบุกเข้ามาตามทางออกหรือทางเข้าต่างๆ ที่มีอยู่หลายทาง และเมื่อไหร่ที่พวกมันบุกเข้ามาได้ เมื่อนั้นชะตากรรมของคนที่ซ่อนอยู่ก็จะพังทันที  
ทีมงานนักเขียนเด็กดี 
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.zombieinformer.com/nightmovement/ 
http://zombie.wikia.com/wiki/Tactics_and_Strategie 
https://list25.com/25-best-strategies-to-survive-the-zombie-apocalypse/ 
 http://www.cracked.com/blog/whats-your-zombie-contingency-plan-11-practical-strategies/ 
http://www.ign.com/articles/2015/10/29/8-great-survival-strategies-from-the-walking-dead 
 
​16 เทคนิคน่าสนใจ เอาตัวให้รอดจากฝูงซอมบี้!   
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ซอมบี้ #หนัง #เคล็ดลับการเขียน #นิยายแนวซอมบี้

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?