School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว! []

ถ้าอยากเป็นสาวฮอตที่รอบกายรายล้อมไปด้วยหนุ่มๆ ต้องอ่านเรื่องนี้เลย
3,141 0


School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ
รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน กลับมาพบกับพี่หญิงกันอีกแล้วนะคะ สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายรักหวานแหวว ชีวิตรักในรั้วโรงเรียน มาค่ะ เชื่อว่านิยายที่พี่หญิงหยิบมาพูดคุยในวันนี้จะต้องถูกใจทุกคนเป็นแน่แท้ โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนคลับรายการแข่งขันเรียลลิตี้ PRODUCE 101 เพราะ “School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ” ยิ่งห้ามพลาดกับนิยายเรื่องใหม่ล่าสุดของ แสตมป์เบอรี่ เพราะนิยายเรื่องนี้ คอนเซ็ปต์ใกล้เคียงกับรายการนี้มากๆ คือจะมีการจับเอาหนุ่มหล่อหลายๆ คนมาอยู่รวมกันแล้วจัดการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว!

 

School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!

School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ

ผู้แต่ง : แสตมป์เบอรี่

หมวด : ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว

จำนวน : 92 ตอน (จบแล้ว)


คำโปรย


เพราะอยากจะหนีปัญหาหัวใจแท้ๆ

ฉันเลยต้องมาสมัครเป็นพี่เลี้ยงให้กับหนุ่มๆ School Boy Idol

แต่ที่ไหนได้ พวกเขานี่แหละ

ตัวปั่นป่วนชีวิตและหัวใจของฉันเลย

แล้วฉันจะหนีฮาเร็มของอีตาพวกนี้พ้นได้ยังไงก๊านนนนSchool Boy  Idol คืออะไร?

ก่อนจะไปทำความรู้จักนิยายเรื่องนี้กันแบบเต็มๆ พี่หญิงขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับธีมหลักของนิยายกันก่อนนะคะ “School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ” เป็นนิยายที่มีคอนเซ็ปต์หลักๆ เกี่ยวข้องกับคำสองคำ คือ “โรงเรียน” และ “ไอดอล” โดยผู้เขียนนำเสนอผ่านการแข่งขันเรียลลิตี้โชว์ที่เรียกว่า “School Boy Idol” รายการที่รวมเอานักเรียนชายตัวท็อปจากโรงเรียนทั่วประเทศมาแข่งขันกัน จนกระทั่งเหลือผู้ผ่านเข้ารอบสามสิบคนที่จะต้องมาเก็บตัว เข้าค่าย แสดงความสามารถต่างๆ ในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งจะมีโจทย์ให้ทำการแสดงทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม แล้วจะมีการโหวตออกทุกสัปดาห์ จนเหลือคนสุดท้ายที่จะได้ครองตำแหน่ง School Boy Idol ประจำปีนั้นไป


School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!

 

อ่านมาถึงจุดนี้ น้องๆ หลายก็คงสัมผัสได้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่า นิยายเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรายการแข่งขันค้นหาไอดอลของเกาหลีอย่าง  “PRODUCE 101” นั่นเอง ซึ่งแสตมป์เบอรี่ ผู้เขียนก็ออกตัวเลยว่าเจ้าตัวชอบรายการนี้มากๆ 


School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!
ภาพจากรายการ PRODUCE 101 ของเกาหลี รายการเฟ้นหาไอดอลจากเด็กฝึก 101 คน
ที่เป็นแรงบันดาลใจให้แสตมป์เบอรี่


แต่!!! เห็นนิยายเรื่องนี้ได้แรงบันดาลในว่าจากรายการ PRODUCE 101 ก็ใช่ว่ารูปแบบการแข่งขันในเรื่องจะเหมือนกันหมดนะคะ พี่หญิงบอกเลยว่า… นอกจากการเป็นรายการเรียลลิตี้ที่จับเอาหนุ่มหล่อมาอยู่รวมกัน และมีการโหวตออกแล้ว ละเอียดที่ปรากฏในเรื่องแทบจะไม่มีอะไรเหมือนกันเลยจ้า ทั้งโชว์ต่างๆ กติกา การเก็บตัว ตารางเรียน เสื้อผ้าต่างๆ นาๆ รับรองว่าอ่านนิยายเรื่องนี้แล้ว เราจะได้เห็นการค้นหาไอดอลอีกรูปแบบหนึ่งที่ให้รสชาติไม่เหมือนใครเลยค่ะSchool Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!
 

เพราะอกหัก เลยหนีมาเป็นสต๊าฟ

เพราะอกหัก เลยหนีมาเป็นสต๊าฟ!? ใช่แล้วค่ะ ทุกคนไม่ได้ฟังผิดไป จุดเริ่มต้นของนิยายเรื่องนี้เกิดจากการอกหักของ “เส้นด้าย” นางเอกของเราที่แอบรัก “โซน” เพื่อนสนิทมาหลายปีดีดัก จนกระทั่งก่อนเรียนจบปีสุดท้าย เธอได้ตัดใจที่จะบอกความรู้สึกของตัวเองไป แล้วก็ต้องจบลงด้วยความผิดหวัง เพราะ “รักแบบเพื่อนกับแฟน มันไม่เหมือนกัน” โซนเพื่อนสนิทที่เส้นด้ายหลงรักนั้น คิดกับเธอเพียงแค่เพื่อนเท่านั้น!!

ซึ่งนั่นก็ทำให้เส้นด้ายเฮิร์ตหนักจนต้องหันไปหาอะไรทำแก้เครียด ด้วยการลงชื่อสมัครเป็นสต๊าฟการแข่งขัน School Boy Idol และทำให้เธอต้องเข้าไปพัวผันกับหนุ่มหล่อถึง 4 คน! โดยหนึ่งในนั้นเป็นอดีตเพื่อนสนิทที่พยายามหนีหน้าแทบตาย แต่ก็ไม่พ้นอยู่ดี!


School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!
 

รักหลายเส้าของเราหลายคน  

และถึงแม้เส้นด้ายจะพยายามหลบหน้าเพื่อนสนิทที่ตัวเองแอบชอบขนาดไหน ก็หนีไม่พ้นอยู่ดี แถมการเข้ามาเป็นหนึ่งในสต๊าฟการแข่งขัน ยังเป็นการเพิ่มเรื่องปวดหัวให้ตัวเองไปอีกระดับ เมื่อเธอต้องรับหน้าที่ในการดูแลหนุ่มหล่อชวนหลงใหลถึง 3 คน! ได้แก่ ชุน เธียร์ และแอช (หนุ่มหล่อสามสไตล์ที่เด็กไฮสคูลเกือบทั่วประเทศคลั่งไคล้) แถมแต่ละคนยังขยันทำตัวให้เส้นด้ายหวั่นไหวแทบจะสามเวลาหลังอาหาร ยิ่งมาบวกกับปมเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อที่คอยพัวพันไม่จบไม่สิ้นอีก… พล็อตนิยายเรื่องนี้จึงจัดอยู่ในกลุ่ม รักหลายเส้า ทำเอาคนอ่านอย่างพี่หญิงเลือกไม่ถูกเลยว่าจะโบกธงเชียร์ทีมไหนดี เพราะทั้งทีม #ชุน #เธียร์ #โซน และ #แอช  งานดีทุกคนเลย ทว่าสุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ที่ชนะใจเส้นด้ายนางเอกได้นั้น ต้องไปลุ้นกันในเรื่องเลยจ้า ฮ่าๆSchool Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!
 

บทสรุปของเรื่องราว

มาถึงบทสรุปของเรื่องราว พี่หญิงเชื่อว่าต้องมีหลายคนเดาว่า ผู้ที่ชนะรายการแข่งขันต้องเป็นคนเดียวกับคนที่ชนะใจนางเอกแน่ๆ พี่หญิงแอบกระซิบเลยว่าไม่จริงนะคะ ผู้ที่ได้ใจคนดูทั้งประเทศ ใช่ว่าจะเป็นเจ้าของใจนางเอกได้เสมอไป ส่วนจะเป็นใครคนไหนที่เป็นพระเอก จุดนี้พี่หญิงก็ยังยืนยันคำเดิม น้องๆ ต้องตามไปลุ้นกันเองในเนื้อหาเลยจ้า (ฮ่า) แต่รับรองเลยว่าพระเอกคนนี้จะทำให้ทุกคนอมยิ้มไปกับความน่ารัก และความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัวได้อย่างแน่นอน!


*******************************สำหรับใครที่กำลังมองหานิยายรักใสๆ วัยมัธยมอ่านอยู่ ลองเขามาอ่านเรื่องนี้กันดูนะคะ พี่หญิงเชื่อว่าหลายคนจะอิน ฟินไปกับความอ่อนโยนของพระเอกเรื่องนี้ที่เข้ามาดูแลใจเส้นด้ายนางเอกของเรื่องนี้ได้อย่างง่ายๆ เลย เพราะเขาดีต่อใจจริงๆ (ถึงแม้ระหว่างอ่านพี่หญิงจะแอบมีนอกใจไปเชียร์คนอื่นเป็นระยะก็ตาม ฮ่า) สุดท้ายนี้ พี่หญิงต้องขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะSchool Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!
 
พี่หญิง

 School Boy Idol หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ : รายการเฟ้นหาไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณหวั่นไหว!


 
#นิยาย #นักเขียน #School Boy Idol #หล่อแล้วไง...รักได้มั้ยล่ะ #แสตมป์เบอรี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?