นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
กันยายน / 1
ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)สวัสดีนักอ่านชาวเด็กดีทุกคนค่ะ ได้เวลามาพบกับนิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน ‘น้อง’ คนนี้พี่รัก ภาค 2 กันแล้ว และสำหรับภาคนี้ถือเป็นการเริ่มต้นเดือนกันยายนกันเลย มาค่ะ! เข้าเดือนใหม่ทั้งที มาอ่านนิยายน่ารักๆ ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่าง ‘พี่’ กับ ‘น้อง’ กันดีกว่า และไม่ว่าน้องๆ จะเป็นนักอ่านสายไหน พี่ก็จะพยายามคัดสรรนิยายออกมาให้ได้ครบทุกสาย หรือถ้าใครอ่านบทความนี้กันจบแล้ว อยากจะลองไปดูกันว่าภาคแรกนั้นจะมีนิยายสนุกๆ เรื่องอะไรกันบ้าง ก็สามารถเข้าไปอ่าน นิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน ‘น้อง’ คนนี้พี่รัก ภาคแรก กันได้เลยจ้า… ส่วนใครมีนิยายสนุกๆ เรื่องไหนอยากจะแนะนำก็สามารถคอมเมนต์กันเข้ามาได้เช่นเคยนะจ๊ะ คริๆ


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
ใครจะไปคิดว่า เวลาผ่านไปแค่ 3 ปี จากแม่ชีจะอีโวเป็นนางฟ้า!

 

Notice Me Kouhai [こうはい]
สนใจหน่อย พี่อ่อยอยู่

ผู้แต่ง : อิชทาร์ / Ishtar
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ‘พี่ภีม’ คือรักแรกพบของ ‘มิ้ง’ ในตอนนั้น และ ‘พี่ภีม’ ก็เป็นคนที่ทำให้มิ้งตาสว่าง ว่ารักแรกพบของมิ้งครั้งนั้นมันโคตรบัดซบ! ‘น้องมิ้ง’ เป็นแค่ของเล่นแก้เบื่อของ ‘ภีม’ ในตอนนั้น แต่ใครจะคิดวะ ว่าเวลาผ่านไปแค่ 3 ปี จากแม่ชีจะอีโวเป็นนางฟ้า!
 
น่าสนใจตรงไหน : เนื้อเรื่องมันปุ๊กปิ๊ก น่าเอ็นดูมากเลยจ้ะ สำหรับความรักของ ‘ยายแม่ชี’ กับหนุ่มรุ่นพี่สุดหล่อ ที่ต้องบอกเลยว่าเห็นหน้าพระเอกเพียงแค่แว่บเดียวยายแม่ชีของเราเกิดตะบะแตกขึ้นมาซะแล้ว แหม ไม่มั่นคงต่อความเป็นแม่ชีของตัวเองเอาซะเลย… แต่ถ้าเป็นใครเห็นๆ ทีว่าจะต้องตะบะแตกเหมือนกัน ก็ ‘พี่ภีม’ เขาทั้งหล่อ ทั้งขี้อ่อยขนาดนั้น แถมความสนุกมันยังกลับตาลปัตรก็ตรงที่ว่า จากแม่ชีที่คนพากันเคารพนับถือที่ยอมสลัดคราบของตัวเองเพื่อมาอ่อย กลับถูกอีกฝ่ายอ่อยกลับซะเอง แถมนิยายเรื่องนี้ยังแต่งขึ้นมาจากประสบการณ์จริงของคุณ อิชทาร์ / Ishtar อีกด้วย และเห็นว่าตอนหลังๆ เราจะได้เห็นอดีตแม่ชีคนนี้พลิกโฉมตัวเองมาเป็นนางฟ้าแสนสวย ส่วนสาเหตุนั้นจะมาจากอะไร ต้องไปติดตามอ่านต่อกันในเรื่องนะจ๊ะ


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
เกลียดแบบไหน ได้แบบนั้น เห็นทีคำนี้ท่าจะจริง!

 

Sassy Girl : น้องตัวร้ายกับเพื่อนพี่ชายสุดแสบ
[สาววิทยา-หนุ่มถาปัตย์]

ผู้แต่ง : bluefires-เปลวไฟสีน้ำเงิน
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ว่ากันปากต่อปากเหมือนเป็นตำนาน… เกลียดแบบไหนจะได้แบบนั้น แต่สำหรับฉันและเขาต่อให้แถวยาวไปจนถึงขั้วโลกเหนือ ก็ไม่มีวันเป็นไปได้แน่นอน!
 
น่าสนใจตรงไหน : อ่านจากคำโปรยด้านบน หลายคนอาจจะตีความกันไปใหญ่ถึงคำว่า ‘เกลียด’ ที่ตัวละครทั้งสองตัวรู้สึกต่อกัน แต่เอาจริงๆ คำว่าเกลียดที่ว่ามันก็แค่คำธรรมดาๆ ที่ทั้งสองคนใช้เพื่อปิดบังความรู้สึกของตัวเองเท่านั้นแหละ เพราะความจริงแล้วพวกเขาทั้งสองคนไม่เคยเกลียดกันเลย ออกแนวชอบกันอยู่แต่ต่างคนต่างไม่รู้ตัวมากกว่า และความน่ารักของ ‘น้อง’ จากนิยายเรื่องนี้ ต้องบอกว่าเป็นน้องผู้หญิงเหมือนนิยายเรื่องก่อนหน้านี้เลยจ้ะ (ท่าจะถูกใจหนุ่มๆ กันใหญ่เลยใช่ไหม) แถมน้องคนนี้ก็ยังจะมีชื่อน่ารักๆ ว่า ‘ยูโกะ’ แต่พระเอกของเรากลับเรียกซะเสียหมด เรียกอะไรไม่เรียกมาเรียกว่ายูกบ เฮ้อ เพลีย ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะมีจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์มาจากความกวน แต่ยังไงก็หนีหน้ากันไม่ได้ เพราะยูโกะเป็นน้องสาวของยิม เพื่อนสนิทของน่านฟ้า พระเอกของเรื่อง ดังนั้นอย่าคิดจะหนี เพราะยังไงทั้งคู่ก็หนีกันไม่พ้น ฮึๆ เรามาติดตามกันดีกว่าว่าความสัมพันธ์ของพี่น้องคู่นี้จะดำเนินไปอย่างไร คลิกอ่านได้ที่ด้านล่างนี้เลยๆ


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
จากน้องชายของเพื่อนในวันนั้น สู่น้องสาวของเพื่อนในวันนี้

 

Oops! บ้าฉิบหาย ผมรักน้องชายตัวเอง

ผู้แต่ง : ฟองสมุทร.
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : “ไอ้ฟ้ามีน้องสาวด้วยหรอ” ผมถามขณะมองร่างบางตรงหน้างงๆ มันมีแค่น้องชายนะเพื่อนสนิทผม ใบหน้ารีรูปไข่รับกับดวงตากลมโตหวานซึ้ง ริมฝีปากเป็นกระจับคลี่ยิ้มหวานหยดย้อย ผมมองตาค้างและเผลอยิ้มตาม
 
น่าสนใจตรงไหน : “จำน้องไม่ได้เหรอคะ เฮียภูมิ?” โผล่มาแค่ประโยคเดียวทำไมพี่ถึงได้ฮาลั่นขนาดนี้ก็ไม่รู้ ก็แหม นิยายเรื่องนี้มีจุดเด่นที่ไม่ว่าใครที่เข้าไปอ่านก็จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกัน เพราะพระเอกของเรื่องอย่าง 'เฮียภูมิ' นั้นชอบ สาวดุ้น! น้องชายของเพื่อนสนิทเข้าน่ะสิ ใช่จ้ะ น้องๆ อ่านกันไม่ผิดหรอก สาวดุ้นจริงๆ ซึ่งถ้านักอ่านคนไหนยังไม่เข้าใจคำว่าสาวดุ้น ผู้แต่งก็ได้อธิบายให้เราเข้าใจ ว่าจริงๆ แล้วคำนี้มันหมายความถึง ผู้ชายที่แต่งหญิงออกมาได้สวยนั่นเองจ้ะ นี่แหละความสนุกรวมถึงความพีค แถม ‘ก้อนเมฆ’ ของเราก็ดันเป็นน้องชายคนสนิทของภูมิมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่าคลานตามกันมาเลยก็ว่าได้ ทั้งเล่นด้วยกัน ทำอะไรหลายอย่างด้วยกัน จนภูมิคิดไม่ตกเลยว่า จู่ๆ จากน้องชายได้กลายเป็นน้องสาวได้ยังไง แถมยิ่งกว่านั้นก็คือ เขาดันตกหลุมรักน้องของเพื่อนสนิทคนนี้ด้วยน่ะสิ ตายแล้วๆ อ่านแค่นี้ก็รู้สึกสนุกกันขึ้นมาแล้วใช่ไหม ถ้างั้นต้องไปอ่านต่อกันแบบด่วนๆ เลยนะจ๊ะ ถ้าพลาดรับรองมีเสียใจแน่นอน!


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
เฟรชชี่ที่พ่วงดีกรีสมบัติของคณะ กับการรับน้องสุดหฤหรรษ์โดยพี่ว้ากสุดที่รัก!

 

SUNSHINE รับ (รัก) น้อง

ผู้แต่ง : พาสเทลเทียร์
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ยังไม่ทันจะก้าวเข้ามหา’ลัยปี 1 อย่างเต็มภาคภูมิ ม้าไม้คนนี้ก็ได้มายืนอยู่ในจุดที่ตัวเองเป็นสมบัติของคณะที่ดังเปรี้ยงจนมีแฟนคลับ เพียงเพราะเพจหนุ่มหล่อได้นำรูปของผมไปลงแล้วดันมียอดถูกใจและแชร์อย่างล้นหลาม เป็นเหตุที่ทำให้รุ่นพี่รับ (น้อง) ผมด้วยความรักมากกกกกกก...

น่าสนใจตรงไหน : “พี่รับน้องแล้วอ่ะ รับรักน้องด้วยสิครับ” ตายแล้ว ฟินหนักมาก คนแต่งไม่รู้ว่าคิดได้ยังไง ถึงได้หยิบเอาสถานการณ์ของการรับน้องมาแต่งเป็นเรื่องราวชวนฟินได้ซะขนาดนี้ โดยความสนุกภายในเรื่องได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ‘ม้าไม้’ เฟรชชี่หนุ่มรูปหล่อกำลังเตรียมที่จะเข้ารั้วมหา’ลัยในอีกไม่กี่วันข้างหน้า กลับพบว่าจู่ๆ ตัวเองดันกลายเป็นหนุ่มสุดฮอตของมหา’ลัยขึ้นมา เพราะเจ้าเพื่อนตัวดีดันส่งรูปของเขาไปลงเพจ US Sexy Boy น่ะสิ หลังจากนั้นมาชีวิตของเขาก็ไม่สงบอีกต่อไป จากเฟรชชี่หน้าใสธรรมดาๆ เกิดกลายเป็นสมบัติของคณะขึ้นมาซะงั้น! จากที่จะต้องอยู่เฉยๆ อยู่แบบเงียบๆ กลับกลายเป็นที่สนใจขึ้นมาได้ คิดดูสิ ว่าเป็นที่สนใจจนกลายเป็นที่โดนแกล้งของเหล่ารุ่นพี่ จะแกล้งอะไรก็ได้ แต่จะแกล้งให้ไปสารภาพรักรุ่นพี่ไม่ได้! แค่คิดก็สนุกแล้วล่ะสิ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป มาติดตามอ่านกันต่อได้เลย...


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
น้องแบคฮยอนคนดี กับพี่ชานยอลผู้เกลียดเด็ก (ดื้อ)

 

น้องแบคฮยอน [ChanBaek]

ผู้แต่ง : SNBaek
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : เรื่องราววุ่นๆ ของน้องแบคคนงี่เง่าเอาแต่ใจ กับพี่ชานคนปากแข็ง >//////< เรื่องทุกอย่างจะลงเอยอย่างไร โปรดติดตาม!
 
น่าสนใจตรงไหน : สาวก Exo และสาวกชานแบคจะต้องถูกใจ เพราะนิยายเรื่องนี้เราจะได้เห็นความงุ้งงิ้ง มุ้งมิ้งของพี่ชานกับน้องแบคกัน (ไม่รู้ทำไมเวลาที่พี่อ่านบทของน้องแบค ภาพของเด็กน้อยหน้าตาจุ๋มจิ๋มลอยขึ้นมาในหัวตลอด) ตัวละครของพี่ชานของเรานั้นเป็นตัวละครที่เกลียดเด็กดื้อ เด็กงี่เง่า เด็กเอาแต่ใจแบบสุดๆ แต่อยู่ดีๆ ต้องมาพัวพันกับเด็กในลักษณะนี้อย่าง ‘น้องแบค’ ขึ้นมา ไม่รู้ว่าพี่ชานจะรับมือไหวไหม แต่ที่แน่ๆ ก็คือ เป็นที่ถูกใจของสาวกชานแบคอย่างแน่นอนนนนนน


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
 
หวังว่าภาคต่อของนิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน ‘น้อง’ คนนี้พี่รัก นี้จะถูกใจน้องๆ นักอ่านทุกคนกันนะคะ และสำหรับใครที่เพิ่งจะเข้ามาอ่านตอนนี้เป็นตอนแรก ก็อย่าลืมเข้าไปอ่านเนื้อหาภาคก่อนหน้านี้กันด้วย และถ้าน้องๆ นักอ่านคนไหน มีนิยายแนว ‘น้อง’  หรือความสัมพันธ์ของตัวละครนั้นเป็นไปในแบบของพี่กับน้อง ก็อย่าลืมเข้ามาคอมเมนต์แนะนำ แจกจ่ายนิยายกันได้ จะแนววาย แฟนตาซี ย้อนยุค หรืออะไรก็ตามแต่ ก็ขอให้คอมเมนต์กันเข้ามาเถอะจ้ะ ถ้าเรื่องไหนถูกใจ รับรองว่าพี่จะเข้าไปตามอ่านแน่นอน ไว้เรามาพบกับบทความแนะนำนิยายเด็กดีกันได้ใหม่ในสัปดาห์หน้า สำหรับวันนี้พี่นัทตี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายจ้า


 
พี่นัทตี้ :)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 1 ตอน 'น้อง' คนนี้พี่รัก (ภาค 2)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #น้อง #พี่ #รีวิวนิยาย #นิยายเด็กดี #พี่สาว #น้องชาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?