/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

8 คู่จิ้นในแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างพากันชิป! []

วิว

8 คู่จิ้นในแฮร์รี่ พอตเตอร์
ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างพากันชิป

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน พูดถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ ผลงานวรรณกรรมสุดฮอตจากปลายปากกาของเจ.เค.โรว์ลิ่งสักหน่อย น้องๆ รู้มั้ยว่านับตั้งแต่หนังสือเล่มแรกออกสู่สายตาประชาชนชาวนักอ่าน ปีนี้ครบรอบ 20 ปีของแฮร์รี่ พอตเตอร์แล้วนะจ๊ะ

7 เล่มในหนังสือได้บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายที่ค้นพบว่าตัวเองไม่ใช่คนธรรมดา เเต่เป็นพ่อมด แถมยังเกิดมาเพื่อต่อสู้กับเจ้าแห่งศาสตร์มืดตลอดกาล เรื่องราวที่เต็มไปด้วยเวทมตร์และการผจญภัยเรื่องนี้ก็เหมือนกับนิยายแฟนตาซีเรื่องอื่นๆ นั่นแหละค่ะ หากเราลองสังเกตดูดีๆ จะพบว่ามันมีความโรแมนติกเกิดขึ้นในเรื่อง ถึงขั้นที่ว่าทุกวันนี้คู่รักแต่ละคู่ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กลายเป็นหัวข้อที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น จริงๆ แล้วเฮอร์ไมโอนี่ควรคู่กับแฮร์รี่ หรือลิลี่ควรคู่กับสเนป 

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นล่ะ ถ้าเฮอร์ไมโอนี่คู่กับจินนี่ หรือแฮร์รี่จริงๆ ? คำถามนี้ทำให้นักเขียนหลายคนเริ่มเเต่งแฟนฟิคในคู่ที่ตนชิป เห็นได้ชัดจากในเว็บไซต์เด็กดีของเราที่มีแฟนฟิคแฮร์รี่สนุกๆ มากมาย ส่วนนักวาดในโลกออนไลน์อย่าง DeviantArt และ Tumblr เองก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน ขอวาดคู่จิ้นที่ตัวเองชิปสักหน่อย ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งได้นำคู่จิ้นที่คนทั่วโลกชิปแล้วยกให้เลยว่าฟินมาฝากค่ะ  จะมีคู่ไหนบ้าง ใช่คู่ที่เราชิปไว้หรือเปล่า ตามมาดูเลยจ้า

 


คู่ชิปเดรโก x แฮร์รี่ โดย UpTheHillAr
(via: DeviantArt) 
 

เดรโก x แฮร์รี่

ไม่บอกก็คงรู้ว่าคู่จิ้นที่ฮอตที่สุดในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์คือแฮร์รี่กับเดรโก มัลฟอย แหม… ไม่แปลกใจเลย ทุกครั้งที่มีการไฟท์หรือทะเลาะกัน นักอ่านอย่างเราก็ลุ้นไปอีกว่ามันต้องมีสักฉากที่สองคนนี้ต้องสปาร์คกันแหงๆ ไม่ทางได้ก็ทางหนึ่งแหละน่า รู้นะว่าเป็นกัน 

นอกเหนือจากการที่ทั้งคู่เป็นคู่กัดกันแล้ว แฮร์รี่กับเดรโกยังมีบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนกันจนน่าประหลาดใจ นั่นคือ พวกเขามีนิสัยที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นความทะเยอทะยาน ความภาคภูมิใจในตัวเองและความทุ่มเท เพียงแต่การเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนจากครอบครัวและโรงเรียน (บ้านแต่ละบ้าน) ต่างหากที่หล่อหลอมให้พวกเขามีบุคลิกภาพที่แตกต่างกัน

จริงๆ มันก็ยากที่จะมโนว่าพวกเขาอาจเข้ากันได้ดีเหลือเกิน เพราะอยู่ด้วยกันก็มีอันต้องทะเลาะกันตลอด แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้นะ เพราะเดี๋ยวนี้นักวาดในอินเตอร์เน็ตหลายคนก็สร้างสรรค์ภาพของทั้งคู่ รวมทั้งนักเขียนอย่างเราเองก็แต่งแฟนฟิคกันให้เพียบ ดังนั้นคู่จิ้นนี้จึงโลดแล่นบนแผ่นกระดาษจริงๆ

หนึ่งในผู้ใช้จากเว็บไซต์ DeviantArt ชื่อว่า UpTheHillArt ได้สร้างสรรค์ภาพวาดคู่จิ้นนี้ขึ้นมา เล่นเอาแฟนๆ ในเว็บฮือฮาเพราะเป็นภาพที่ดูละมุนและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน โดยในภาพนี้เดรโกเป็นคนข้ามเพศ (Transgender) ค่ะ

ส่วนแฟนฟิคเดรโก x แฮร์รี่น่ะเหรอ? บอกเลยว่ามีเพียบในเว็บเราจ้า เลือกสรรมาอ่านได้สบายใจหายห่วง แต่ถ้าให้แนะนำ พี่น้ำผึ้งเคยทำไว้แล้วในบทความ นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กรกฎาคม / 3 มัลฟอยที่รัก (ภาค 1) ไปตามดูได้เลยจ้า

 


คู่ชิปแฮร์รี่ x เฮอร์ไมโอนี่ โดย AnastasiaMantihora
(via: DeviantArt) 

 

แฮร์รี่ x เฮอร์ไมโอนี่

สำหรับพอตเตอร์เฮดบางคน คนที่เหมาะสมกับเฮอร์ไมโอนี่สุดๆ ไม่ใช่รอนนะ แต่เป็นแฮร์รี่ต่างหาก! อย่าว่าแต่บรรดาพอตเตอร์เฮดเลย เจ.เค.โรว์ลิ่งก็ยังยอมรับว่าเธอเองก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน พีคเหนือพีคไปอีก

ในบทสัมภาษณ์ปี 2014 เจ.เค.โรว์ลิ่งกล่าวว่า “ฉันสร้างความสัมพันธ์ของเฮอร์ไมโอนี่กับรอนขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความปรารถนา นั่นเป็นสิ่งที่ฉันรู้สึกอย่างนั้น จริงๆ นะ” ต่อมาในภายหลังเจ.เค.ก็ยอมรับว่า จริงๆ แล้วเฮอร์ไมโอนี่ควรแต่งงานกับแฮร์รี่มากกว่า เล่นเอาแฟนๆ หลายคนเห็นด้วยยกใหญ่

เพื่อเติมเต็มความปรารถนาที่เป็นไปไม่ได้ในเรื่อง นักเขียนหลายคนจึงเริ่มเเต่งแฟนฟิค (แม้จะไม่ฮอตเวอร์เท่ากับคู่จิ้นแฮร์รี่ x เดรโก) ส่วนทางนักวาดเองก็สร้างสรรค์ผลงานด้วย แน่นอนว่าภาพวาดที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง คงหนีไม่พ้นภาพของนักวาดออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า AnastasiaMantihora ค่ะ

มันเป็นภาพที่แฮร์รี่กำลังเล่นกับลูกสนิช ในอ้อมกอดของเขามีเฮอร์ไมโอนี่นอนอ่านหนังสืออยู่ ฟินไปอีก ดูเหมือนว่านี่จะเป็นฉากในหนังสือเล่ม 7 ตอนที่อยู่ในเต็นท์เพื่อตามหาฮอร์ครักซ์นะ จะว่าไปแล้วพี่น้ำผึ้งเองก็แอบจิ้นคู่นี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่อ่านหนังสือด้วยแหละ พี่รู้สึกว่าทั้งคู่เข้าใจกันดีเหลือเกิน แถมเฮอร์ไมโอนี่ก็ไม่เคยทิ้งแฮร์รี่ด้วย พอได้เห็นภาพนี้เลยรู้สึกดีสุดๆ ไปเลย

 


คู่ชิปซีเรียส x เจมส์ โดย Andrahilde
(via: DeviantArt) 

 

ซีเรียส x เจมส์

สำหรับพี่น้ำผึ้ง นิยายที่อ่านแล้วอินสุดๆ คือคู่รักที่เริ่มต้นจากคำว่าเพื่อนนี่แหละค่ะ เพราะงั้นตามหลักแล้ว เจมส์ พอตเตอร์กับซีเรียส แบล็กจะต้องเป็นคู่รักที่มีความผูกพันธ์กันมากที่สุดในเรื่องแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าเคมีทั้งคู่ตรงกันอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นคู่ป่วนประจำฮอกวอตส์ด้วย ประมาณว่าแค่พูดชื่อของสองคนนี้ ทุกคนก็ร้องอ๋อแล้ว

ด้วยความที่ซีเรียสกับเจมส์เป็นเพื่อนสนิทกันนี่แหละ นักอ่านเลยคิดว่าถ้าจับมาจิ้นกันต้องฟินน่าดูแน่ๆมันเลยเป็นไอเดียให้ Andrahilde นักวาดอันโด่งดังในเว็บไซต์ DeviantArt เริ่มต้นสร้างสรรค์ภาพวาดของคู่จิ้นซีเรียส x เจมส์ ซึ่งเป็นภาพที่ทั้งคู่แอบงีบในห้องนั่งเล่นบ้านกริฟฟินดอร์ ในมือของเจมส์มีแผนที่ตัวกวน ดูเหมือนว่าทั้งคู่น่าจะศึกษาเเผนที่ตัวกวนจนเผลอหลับไปในชุดนักเรียน มองภาพนี้แล้วรู้สึกเลยว่าเจมส์หลงใหลซีเรียสมากกว่าลิลี่อีก หรือทุกคนคิดว่าไงกัน?

 


คู่ชิปเฮอร์ไมโอนี่ x จินนี่โดย Gone-Batty
(via: DeviantArt) 

 

เฮอร์ไมโอนี่ x จินนี่

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์และจินนี่ วีสลี่ย์ค่อนข้างจะเป็นตัวละครหญิงที่ฮาร์ดคอร์ เฮอร์ไมโอนี่เป็นแม่มดที่ฉลาดกว่าเพื่อนๆ รุ่นเดียวกัน ส่วนจินนี่ก็เป็นนักกีฬาควิดดิชสุดเฟียร์ซที่แสนฉลาด แถมทั้งคู่ยังเคยทำให้แฮร์รี่รู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองดูโง่ในบางเวลาด้วย 

เห็นความเหมือนในความต่างแบบนี้แล้ว จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทั้งคู่ต่างดึงดูดเข้าหากันล่ะ? แน่นอนว่า Gone-Batty นักวาดในเว็บไซต์ DeviantArt ได้ตอบคำถามข้อเมื้อกี้แล้ว จากภาพ ดูเหมือนเด็กสาวทั้งสองจะออกไปเที่ยวในฮอกมีดส์ หรืออยู่ในส่วนอื่นของปราสาทที่เป็นที่ลับตาคน แต่ภาพนี้เป็นภาพที่น่ารักและน่าประทับใจ เซอร์ไพรส์ดีเหมือนกันที่มีคนชิปคู่นี้ด้วย มีใครชิปบ้างหรือเปล่า? แต่พอมาคิดอีกที เมื่อเปรียบเทียบกับนิสัยของทั้งคู่แล้ว มันก็ไม่น่าแปลกใจอย่างที่คิดนะ 

 


คู่ชิปแฮร์รี่ x ลูน่าโดย AndyTheLemon
(via: Tumblr) 

 

แฮร์รี่ x ลูน่า

ลูน่ากับแฮร์รี่มักถูกคนรอบข้างมองด้วยสายตาประหลาดเพราะแตกต่างจากคนอื่น แฮร์รี่ถูกมองว่าเป็นเด็กชายผู้รอดชีวิต ขณะที่ลูน่าถูกมองว่าเป็นหญิงสาวช่างฝัน ในตอนแรกที่ทั้งคู่ได้พบกัน ลูน่าพยายามปลอบแฮร์รี่ที่กังวลเกี่ยวกับสายตาเหล่านั้น เธอทำให้เขามั่นใจขึ้นด้วยการบอกว่า “เธอก็มีสติเหมือนกับฉัน” หลังจากนั้น มิตรภาพของทั้งคู่ก็เริ่มพัฒนาขึ้น เห็นได้ชัดเลยก็คือ ลูน่าได้เป็นคู่เดต (?) ของเเฮร์รี่ในงานคริสต์มาสปาร์ตี้ของซลักฮอร์น

ด้วยเหตุนี้แหละ นักวาดชื่อ AndyTheLemon ได้เผยแพร่ภาพของคู่จิ้นแฮร์รี่ x ลูน่าลงใน Tumblr ซึ่งเป็นภาพที่เธอจินตนาการว่าจะเป็นเช่นไรถ้าสองคนนี้ได้พัฒนาความรู้สึกโรแมนติกต่อกันและกัน ในภาพ แฮร์รี่กำลังช่วยลูน่าทำผม เผยให้เห็นต่างหูสีแดงอันเป็นซิกเนเจอร์ของเธอ ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะมีเคมีบางอย่างที่เข้ากันได้จนน่าประหลาดนะ แล้วน้องๆ คิดว่ายังไงล่ะ?

 


คู่ชิปมักกอนนากัล x ดัมเบิลดอร์โดย Atalienart
(via: Tumblr) 

 

มักกอนนากัล x ดัมเบิลดอร์

ในปี 2007 เจ.เค.โรว์ลิ่งทำให้แฟนๆ ช็อกโลกด้วยการประกาศว่าดัมเบิลดอร์เป็นเกย์ และเขาตกหลุมรักเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์โลกเวทมนตร์ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนชิปดัมเบิลดอร์กับมิเนอร์ว่า มักกอนนากัลล่ะ?

เอาเข้าจริงๆ พี่ว่าสองคนนี้ก็เคมีตรงกันอยู่นะ หนึ่งในนักวาดที่เป็นแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่าง Atalienart เองก็คงคิดเหมือนพี่ เพราะเธอได้เผยแพร่ภาพของตนลงบน Tumblr มันเป็นภาพของดัมเบิลดอร์กับมักกอนนากัล เหมือนกับว่าทั้งคู่กำลังเต้นรำอยู่ในงาน Yule Ball

แม้มันเป็นเรื่องยากที่ต้องจินตนาการว่าคนอย่างมักกอนนากัลเนี่ยต้องการผู้ชายมาอยู่ในอ้อมแขน แล้วคนอย่างดัมเบิลดอร์เองก็ต้องการผู้หญิงมาเต้นรำด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ภาพนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ลองคิดดูสิ เมื่อทั้งคู่อยู่ด้วยกัน มันก็เหมือนกับคู่พ่อมดแม่มดที่ทรงพลังที่สุดในโลกเวทมนตร์ แล้วน้องๆ คิดว่ายังไง?

 


คู่ชิปเฮอร์ไมโอนี่ x เดรโก โดย arriku
(via: DeviantArt) 

 

เฮอร์ไมโอนี่ x เดรโก

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ถ้าเด็กผู้ชายแกล้งเด็กผู้หญิง เป็นเพราะเขาตกหลุมรักเธอต่างหาก!” กันมั้ยคะ? น้องๆ ว่ามั้ยว่าถ้าคำพูดนี้เป็นจริง เห็นทีการที่เดรโกคอยแกล้งพูดจาเสียดสีทำร้ายน้ำใจเฮอร์ไมโอนี่คงเป็นคำบอกรักอย่างหนึ่ง (ฮา) แล้วการที่หนูเฮอร์ต่อยหน้าเดรโกคงเป็นวาเลนไทน์แบบบ้าๆ ของทั้งคู่ 

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์กับเดรโก มัลฟอยเป็นคู่จิ้นที่ถูกชิปกันมากที่สุด พอๆ กับแฮร์รี่ x เดรโกเลยทีเดียว เเหม ไม่ให้จิ้นได้ไง เริ่มจากการเป็นคู่กัดก่อนลงเอยด้วยการเป็นคู่รัก (ฮิ้ว) เคมีของสองคนนี้ตรงกันอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ ยิ่งนักเขียนมาแต่งฟิคของทั้งคู่นะ โอ้โห บอกเลยว่าอ่านแล้วอินได้อีก นึกอยากให้ลงเอยกันซะจริงๆ พี่น้ำผึ้งเคยอ่านฟิคของคู่นี้หลายเรื่องเลยนะคะ แถมเอามาเขียนในบทความ นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กรกฎาคม / 4 มัลฟอยที่รัก (ภาค 2) ด้วย บอกเลยว่าฟินมาก นักเขียนเด็กดีแต่ละคนนี่มีความสามารถจริงๆ ไม่แปลกใจว่าทำไมใครๆ ต่างก็เป็นทีม #เดรไมโอนี่ 

มีนักวาดคนหนึ่งในเว็บ DeviantArt ที่ใช้นามแฝงว่า arriku ได้มโนภาพว่าถ้าสองคนนี้อยู่ด้วยกันจริงๆ จะเป็นยังไง ผลออกมาก็เป็นอย่างที่เห็นนี่แหละ ทั้งคู่กำลังอ่านหนังสือด้วยกัน แม้ว่านั่นจะไม่ใช่ท่าอ่านหนังสือแบบปกติของเฮอร์ไมโอนี่ก็ตามที เพราะสาวเฮอร์เธอหลับบนตักเดรโกไปแล้ว แต่เราก็รู้อยู่ดีว่าทั้งคู่อ่านหนังสือเพราะหน้าเครียดๆ ของเดรโกนี่แหละ แค่เห็นภาพก็นึกอยากแต่งแฟนฟิคคู่จิ้นเฮอร์ไมโอนี่แล้ว ขอตัวไปเขียนฟิคนิดนึงนะ

 


คู่ชิปสกอร์เปียส x โรส โดย viria13's
(via: DeviantArt) 

 

สกอร์เปียส มัลฟอย x โรส เกรนเจอร์ - วีสลีย์

ปิดท้ายกันที่คู่จิ้นที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนจิ้น หลังจากที่แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเด็กต้องคำสาปออกสู่สายตาประชาชนชาวพอตเตอร์เฮด บรรดาแฟนๆ ต่างพากันจิ้นสกอร์เปียส มัลฟอยกับอัลบัส เซเวอรัส พอตเตอร์กันให้พรึ่บ เล่นเอาบรรดาสาววายฟินสุดๆ แต่ใครจะรู้ ยังมีคนที่จิ้นสกอร์เปียส มัลฟอย ลูกชายจากคฤหาสน์มัลฟอยกับโรส ลูกสาวจากบ้านวีสลีย์ หนึ่งในนั้นคือนักวาดที่ใช้นามแฝง viria13's บน DeviantArt ค่ะ

ในภาพ ทั้งคู่กำลังนั่งอยู่ในคลาสเรียนสมุนไพร แถมสกอร์เปียสดูเหมือนจะโดนใจโรสเข้าอย่างจัง ส่วนโรสเองก็ดูสับสน ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายรู้สึกยังไง อาจเป็นเพราะรอนคงไม่ปลื้มหนักมากถ้ารู้ว่าลูกสาวตัวเองไปชอบลูกชายของอดีตคู่กัด อย่างที่รู้นั่นแหละ รอนมักบอกโรสเสมอว่าอย่าไปดีกับสกอร์เปียสมากนักเพราะอาเธอร์ ปู่ของเธอจะไม่มีวันให้อภัยเธอเด็ดขาด โธ่… พ่อดุแบบนี้ ใครจะกล้าฝืนคำสั่งล่ะจ๊ะ? 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับคู่จิ้นที่พี่น้ำผึ้งหยิบยกมาฝากในวันนี้ น้องๆ ชาวเด็กดีชิปคู่ไหนกันบ้างเอ่ย เหมือนกับที่แฟนๆ ชาวต่างประเทศจิ้นบ้างมั้ย? ส่วนตัวพี่น้ำผึ้งจิ้นเดรโก x เฮอร์ไมโอนี่ กับเดรโก x เเฮร์รี่จ้า พี่สังเกตเห็นว่าน้องๆ ชาวเด็กดีเองก็เขียนฟิคสองคู่นี้เยอะมากเลย แอบไปอ่านมานะ แต่ละเรื่องนี่เขียนดี อ่านแล้วอิน มีฟิคหลายเรื่องที่นักเขียนกำกับว่าแต่งเรื่องแรกนะ แต่อ่านไปอ่านมา พี่นึกว่านักเขียนมืออาชีพนะเนี่ย นึกว่าเจ.เค.โรว์ลิ่งมาเอง ส่วนน้องๆ คนไหนเขียนฟิคคู่จิ้นที่พี่กล่าวมา (หรือนอกเหนือจากนี้) อย่าลืมเล่าให้เพื่อนๆ ชาวเด็กดีและพี่น้ำผึ้งฟังนะ จะตามไปส่อง ^ ^

 

 พี่น้ำผึ้ง :) 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
https://www.quirkybyte.com/blog/2018/08/fan-redesigns-unexpected-harry-potter-couples/
http://deviantart.com
https://www.tumblr.com/


 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#อร์ไมโอนี่ dek-d #เฮอร์ไมโอนี่ เดรโก #เดรโก เฮอร์ไมโอนี่ dek-d #แฮร์รี่ เดรโก #ฟิค เดรโก แฮร์รี่ y #นิยาย #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป