ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย! []

วิว


ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยาย
ที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!


ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เวลาอ่านนิยาย พี่หญิงเชื่อว่าน้องๆ ทุกคนจะต้องมีคาแรกเตอร์พระเอกในดวงใจกันใช่ไหมคะ ประมาณเห็นคาแรกเตอร์พระเอกแบบนี้ในนิยายเรื่องไหนก็พร้อมคลิกเข้าไปทดลองอ่าน เข้าไปฟิน ไปจินตนาการว่าเราคือนางเอก/นายเอกที่พระเอกของเรื่องกำลังจีบอยู่! วันนี้ค่ะ พี่หญิงจึงขอรวบรวม 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายยอดฮิตที่เจอบ่อยๆ มาฝากทุกคน แล้วมาดูกันว่า… ในทั้งหมดนี้ ทุกคนจะชอบพระเอกแบบไหนบ้าง?ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!

 

พระเอกสายเปย์


คาแรกเตอร์แรกที่พี่หญิงหยิบมานำเสนอทุกคนก็คือ “พระเอกสายเปย์” นั่นเองจ้า บอกก่อนเลยว่าจะเป็นพระเอกสายนี้นั้นไม่ง่ายเลย เพราะใครที่จะเป็นพระเอกสายนี้ได้นั้น พื้นฐานตัวละครต้องดี เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยหรือเจ้าตัวต้องเป็นคนมีความสามารถสูงและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้วเท่านั้นนะ เพราะไม่อย่างงั้นแล้ว เดี๋ยวจะไม่มีเงินเปย์นางเอก/นายเอกของเรื่องเอาได้ ฮ่าๆ
 
ซึ่งถ้าพูดถึงพระเอกที่มีคาแรกเตอร์แบบนี้ พี่หญิงนึกถึงคนนี้เลยค่ะ “พี่คลิน” จากเรื่อง “MHz, ความถี่หัวใจ” นิยายวายที่ลงให้อ่านในเด็กดี และได้ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ everY ไม่นานมานี้ ที่เปย์หนักจัดเต็ม แถมพร้อมคอยดูแล ไม่ว่าน้องขนม นายเอกอยากจะได้อะไร แค่น้องบอกคำเดียว พี่คลินก็พร้อมจะสรรหามาให้ ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มในเกมที่น้องอยากได้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น้องอยากไป หรือแม้แต่อินเทอร์เน็ตน้องหมด พี่คลินก็พร้อมเปย์ โดยที่น้องไม่ต้องร้องขออย่างจริงจัง (แค่เปรยเบาๆ ก็พอ) หรือแม้แต่เสียเงินสักแดงเดียวเลยค่ะ! 
 ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!

 

พระเอกขายอ้อย


เห็นขึ้นต้นว่าเป็นพระเอกขายอ้อย อย่าเพิ่งเข้าใจผิดกันนะคะว่า พระเอกสายนี้ทำไร่อ้อยกันหรือเปล่า (ฮ่าๆ) ไม่ใช่เลยจ้า “ขายอ้อย” ในที่นี้ไม่ได้มีความหมายตรงตัวอย่างนั้น แต่กินความหมายไปถึง คาแรกเตอร์พระเอกสายหยอด สายหวานที่ขยันอ่อย ขยันจีบนางเอกได้หวานจนน้ำตาลเรียกพี่ โผล่ออกมามีบทบาททีก็ทำให้จิตใจสาวน้อยอย่างเราๆ หวั่นไหว อ่านแล้วเขินแรงเกินเบอร์ จนอยากกรี๊ด ทำลายข้าวของรอบตัว หรือประทุษร้ายคนรอบข้างเลยค่ะ (อาการนี้ เชื่อว่าหลายคนเคยเป็น ฮ่าๆ)
 
พูดถึงพระเอกสายนี้ พี่หญิงคิดถึง “พี่เสือ” จากเรื่อง “Perfect Match แฟนฉัน! รับประกันความเพอร์เฟ็กต์” ของ May112 เลยค่ะ พี่เสือปรากฏตัวออกมาในแต่ล่ะฉากได้กร้าวใจมากจริงๆ คืออ้อยแรง อ่อยแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่พี่เสือรู้ตัวว่าชอบน้องจูนะ บอกเลยค่ะว่ายิ่งอ่านยิ่งเขิน บิดตัวแรงเกินน้องจู นางเอกของเรื่องไปแล้ววว (ฮ่า)


ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!

พระเอกสายซึน


พระเอกสายนี้มักจะเป็นพวกปากหนัก ปากอย่างใจอย่าง ภายนอกวางท่าทำเป็นไม่สนใจ แต่บอกเลยว่าภายในแตกต่างมากเด้อออ แคร์นางเอก/นายเอกสุดๆ  หากมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือเป็นคนแรกๆ จนทำให้จิตใจนักอ่านอย่างเราๆ หวั่นไหวไปพร้อมๆ กับนางเอก/นายเอกของเรื่องเลยค่ะ แต่เห็นอย่างนี้แล้วใช่ว่าพระเอกสายซึนจะรุกไม่เป็นนะ พี่หญิงแอบกระซิบเลยว่าเวลาผู้ชายซึนรุกทีก็ฟินแรงไม่แพ้พระเอกสายอื่นๆ เลยจริงๆ (แถมที่สำคัญเวลาพระเอกสายนี้โดนนางเอกจับได้ว่าจีบ ว่าชอบนะ น่าเอ็นดูสุดๆ ไปเลย ไม่เชื่อก็ลองจินตนาการถึงผู้ชายซึนๆ ที่เขินจนหูแดง หรือทำอะไรไม่ถูกดูสิ น่าเอ็นดูแรงงง อร๊ายยย) 
 
อืม.... ถ้าพูดถึงพระเอกสายนี้ พี่หญิงขอนำเสนอคนนี้เลยค่ะ "หมัวตี้" จากเรื่อง "หงส์น้อยไม่ใช่เซียน" นิยายแปลจีนจากสำนักพิมพ์อรุณที่เพิ่งจะตีพิมพ์กันไปไม่นานมานี้ ที่มีคาแรกเตอร์ซึนสุดๆ ปากร้ายแต่ใจดี ภายนอกทำเป็นไม่สนใจนางเอก เอาแต่พูดเหน็บอยู่ทั้งวัน แต่ความจริงแล้วนั้น ท่านจอมปีศาจหมัวตี้แคร์นางเอกมากๆๆๆ คอยดูและปกป้องนางเอกอยู่ตลอด โดยที่ไม่สนใจเลยว่าการกระทำนั้นมันจะทำให้ตัวเองเดือดร้อน และเจ็บปวดก็ตาม!
ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!

 

พระเอกสายนิ่ง ขรึม


พระเอกที่มีคาแรกเตอร์สายนี้จะเป็นพระเอกที่มีนิสัยนิ่งๆ ขรึมๆ เงียบๆ ไม่ค่อยพูด และมีโลกส่วนตัวสูง จนมักถูกมองว่าเป็นคนเย็นชา เข้าถึงยาก ไปจนถึงเป็นคนหยิ่งๆ เลยล่ะ สำหรับนิยายเรื่องไหนที่หยิบคาแรกเตอร์นี้มาเป็นพระเอก บอกเลยว่าช่วงแรกๆ ของเรื่องอาจจะหาฉากที่มีโมเม้นฟินๆ ยากไปสักหน่อย (ก็พระเอกเราค่อยข้างเข้าถึงยากนี่เนอะ) แต่บอกเลยค่ะ ว่าพอถึงช่วงไหนที่พระเอกรู้สึกตัวว่าชอบนางเอก/นายเอกแล้ว พระเอกสายนี้ก็จะเดินหน้ารุกกันแบบจัดเต็ม จนทำคนอ่านเสียเลือดกันเป็นแถบๆ เลยจ้า
 
และถ้าพูดถึงพระเอกสายนี้ พี่หญิงก็นึกถึงพระเอกนิยายที่เพิ่งจะอ่านไปล่าสุดคนนี้เลยค่ะ “คุณสยาม” จากเรื่อง “Save the Cat ผมหิว... ขอปลาทูหน่อย” นิยายติดท็อปเว็บเด็กดี หมวดรักหวานแหวว ในเรื่องบอกเลยว่าคุณสยามขรึมได้ใจมากๆๆ แถมยังดูหยิ่งสุดๆ จนทำเอานางเอกที่เป็นเพื่อนบ้านใหม่เข้าใจผิด หวาดกลัว และไม่อยากเข้าใกล้เลย (ฮ่าๆ)
 
ป.ล. คาแรกเตอร์นี้ส่วนใหญ่จะเจอในพระเอกที่มีปมพื้นหลังดราม่าหนักๆ หรือมีภาระที่ต้องแบกรับไว้มากๆ นะคะ (เพราะเคยผ่านเรื่องไม่ดี และมีภาระต้องรับผิดชอบจึงสร้างเกาะมาป้องกันตัวเอง หรือสร้างบุคลิกที่ทำให้มีภาพลักษณ์ดีๆ มาเป็นหน้ากากไว้) มักจะพบในนิยายที่มีพระเอกเป็นนักธุรกิจ ทายาทคนสำคัญ หรือเจอในนิยายรักแนวจีนโบราณที่มีพระเอกเป็นจักรพรรดิ องค์ชาย ท่านอ๋อง เป็นต้นชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!
 

พระเอกสายสุภาพบุรุษ อ่อนโยน


พระเอกสายนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นพระเอกเจ้าของนิยาม “เจ้าชายขี่ม้าขาว” ที่มีภาพลักษณ์เป็นผู้ชายสุภาพบุรุษ ให้ความรู้สึกอบอุ่น และอ่อนโยนสุดๆ เพียงแค่พระเอกสายนี้ยิ้มมุมปากเบาๆ ก็ชวนให้รู้สึกถึงออร่าความเป็นเทวดาที่แผ่กระจายอยู่รอบๆ เลยค่ะ (อร๊ายย)
 
พระเอกสายนี้… สำหรับพี่หญิงนึกถึง “ชายติ” จากเรื่อง “ภรรยาเจ้า” ของ เฌอมา เลยล่ะ ที่มีความเป็น GENTLEMAN สูงมากกก คอยเทคแคร์หม่อมเจ้าลัลนาได้ดีสุดๆ ริ้นไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม แถมยังรักษาระยะห่างระหว่างชายหญิงได้ดี ไม่เกินเลย จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมอีกด้วย! (แต่งงานและนางเอกรับรักแล้ว)
 *******************************


 
จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 5 คาแรเตอร์พระเอกนิยายที่พี่หญิงหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้ ต้องขอบอกเลยจริงๆ ว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีพระเอกอีกหลายๆ สายเลยที่ไม่ได้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้ ใครชอบพระเอกสายไหนจากนิยายเรื่องอะไรบ้าง (ทั้งที่มีและไม่มีในบทความนี้) แล้วอยากมาแชร์ก็อย่าลืมมาคอมเมนต์เม้าท์มอยกันข้างล่างนี้นะจ้ะสุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะพี่หญิง

 
ชวนส่อง 5 คาแรกเตอร์พระเอกนิยายที่ไม่ว่าเห็นกี่ครั้งก็ใจละลาย!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #พระเอกนิยาย #คาแรกเตอร์ #เปย์ #อ่อย #อ้อย #พระเอกซึน #พระเอกนิ่ง ขรึม #อ่อนโยน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?