วิจารณ์นิยาย : Love at First Night คืน ซ่อน รัก : เมื่อ “ความรัก” กลายเป็น “ความลับ” []

วิว

 
Love at First Night 

คืน ซ่อน รัก
เมื่อ
“ความรัก” กลายเป็น “ความลับ”


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยผ่านประสบการณ์แอบรับใครสักมาบ้างแหละ ก็เหมือนกับตัวเอกนิยายของเรื่อง “คืน ซ่อน รัก” นิยายที่พี่หญิงเพิ่งอ่านจบไปสดๆ ร้อนๆ ที่ “ลิซ” ต้องทนทุกข์ทรมานไปกับการแอบรัก  “แฟนเพื่อนสนิท” ที่เคยมีอดีตร่วมกัน โดยที่เพื่อนรักอย่าง “มิ้งค์” ไม่เคยรู้! ซึ่งพี่หญิงก็ขอแอบสปอยล์ในฐานะแฟนนิยายได้เลยว่า… เรื่องนี้จบหักมุมมากๆๆๆ อ่านแล้วอย่าเพิ่งเชื่อว่าทุกอย่างคือ “ความจริง” เสมอไป!


วิจารณ์นิยาย : Love at First Night คืน ซ่อน รัก : เมื่อ “ความรัก” กลายเป็น “ความลับ”

 

Love at First Night คืน ซ่อน รัก

ผู้เขียน : อคิราห์


เมื่อความรักต้องกลายมาเป็นความลับ!

Love at First Night คืน ซ่อน รัก เป็นนิยายเรื่องล่าสุดของอคิราห์ที่เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่าจุดเริ่มต้นพล็อตมาจากความสงสัยเล็กๆ ว่า… หากความรักกลายเป็นความลับ เราควรจะทำยังไง อ่านมาถึงจุดนี้ พี่หญิงก็คิดถึงสถานการณ์ที่ศิลปินแอบเดทแบบไม่ให้แฟนคลับรู้ขึ้นมาโดยไวเลยค่ะ (ฮา) แต่อคิราห์คิดลึกไปกว่านั้น เธอเอาพล็อต “แอบรัก” มาผสมรวมกับไอเดียเริ่มต้นให้มีความซับซ้อนมากไปกว่านั้น กลายเป็นความสัมพันธ์ต้องห้ามที่ไม่ควรเกิดขึ้นระหว่าง “เพื่อนสนิท” และ “แฟนเพื่อน” แม้ว่าจุดเริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นในอดีตก็ตาม… แต่เมื่อเหตุการณ์ในอดีตส่งมาถึงปัจจุบัน มันจึงกลายเป็นความท้าทายที่ว่าวันหนึ่ง “เพื่อนแสนดี” จะเปลี่ยนเป็น “เพื่อนทรยศ” ได้ไหม แล้วยังชวนให้คิดอีกว่า… ความรักสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นมาแบบผิดที่ผิดเวลานี้จะสมหวังได้หรือเปล่านะ? ด้วยเหตุนี้จึงได้เกิดตัวละครอย่าง “ลิซ” ขึ้นมา

[Badz]-Boy For Rent : มีเงินก็สามารถซื้อ

หนึ่งคืนที่พลาดผิดไป 

กลายเป็นรักร้อนแรงแผดเผาหัวใจ 

แม้รู้ดีว่าอีกฝ่ายคือบุคคลต้องห้าม 

แต่ก็ยากที่จะตัดใจ!

#คืนซ่อนรัก

[Badz]-Boy For Rent : มีเงินก็สามารถซื้อ


ต้นเหตุมาจาก… ความผิดพลาดในอดีต

นิยายเรื่องนี้เล่าถึง “ลิซ” สาวสวยแสนอินดี้ที่ชอบพูดจาขวานผ่าซากจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้นอกจาก “มิ้งค์” เพื่อนร่วมคณะที่ก้าวเข้ามาดึงลิซออกจากความโดดเดี่ยว และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนวันหนึ่งมิ้งค์ได้แนะนำแฟนใหม่ให้นางเอกของเราได้รู้จักเท่านั้นล่ะ ลิซก็รู้สึกเหมือนโลกล่มสลายขึ้นมาทันควัน เพราะ “พี่รามิล” แฟนคนปัจจุบันของมิ้งค์ คือรักแรกในอดีตที่ลิซวิ่งหนีที่มาตลอดชีวิต! และการเจอกันของคนทั้งคู่นี่ล่ะ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อันซับซ้อนทั้งหมด 

“ลิซ” ต้องการหลีกเลี่ยง “พี่รามิล” โดยไม่ต้องการให้ใครรู้สาเหตุ แต่ “พี่รามิล” กลับต้องการเข้าใกล้ ลิซ ด้วยสงสัยในความลับที่ลิซเกี่ยวกับอดีตที่ลิซพยายามปกปิดไว้ ซึ่งการกระทำนี้ก็ทำให้ “มิ้งค์” เกิดความหวาดระแวงเพื่อนตัวเอง จนไปดึง “พี่ซีโร่” ญาติผู้พี่ (และเพื่อนสนิทพี่รามิล) ให้วางแผนเข้าหา (จีบ) ลิซ เพื่อกันไม่ให้ลิซกับพี่รามิลมีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน!

//อ่านแล้วก็ปวดหัวกับความสัมพันธ์อันยุ่งวุ่นวาย แบบนี้เหมือนกันแฮะ เฮ้อออ


อดีตคนเคยรัก VS แฟนเพื่อน

“ถ้าแฟนคนปัจจุบัน เคยเป็นแฟนที่รักมากของเพื่อนมากก่อนจะเป็นยังไง” นี่เป็นปัญหาโลกแตกที่พี่หญิงเคยนั่งเถียงกับเพื่อนมาแล้วเป็นวันๆ เลยค่ะ (ฮา) ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้มาเจอประเด็นน่าปวดหัวๆ แบบนี้ในนิยายที่อ่านเลย ตอนที่นั่งเถียงกับเพื่อนก็พยายามคิดนะว่า… ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้จนเกิดปัญหาขึ้น เราจะตัดสินได้ยังไงว่าใครผิดหรือถูก ในเมื่อ “คนรัก” ที่ว่านี้ก็ได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว การที่เขาจะไปเป็นแฟนกับใครก็ไม่เกี่ยวกับเราใช่ไหม ถ้าเป็นคนอื่นก็ดีไป แต่ถ้าบังเอิญแฟนใหม่ของผู้ชายที่ว่านี้ดันเป็นเพื่อนที่สนิทที่เรารักมากนี่สิ ไม่ว่าจะมองยังไงเรื่องนี้ก็ดูแปลก แต่จะให้โทษว่าเป็นความผิดของเพื่อนที่ไปรักกับแฟนเก่าของเรา ก็ว่าได้ไม่เต็มปาก เพราะว่าเรื่องของหัวใจมันบังคับกันไม่ได้ แต่จะให้ยิ้มดีใจไปกับคนทั้งคู่ก็ตะขิดตะขวงใช่ไหมล่ะ และถึงแม้ว่า “มิ้งค์” เพื่อนของนางเอกจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า “พี่รามิล” เคยมีอดีตกับลิซ นั่นก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ของนางเอกเราดีขึ้นเลยค่ะ ออกจะกดดัน บีบคั้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะนอกจากลิซจะต้องคอยระวังหัวใจตัวเองไม่ให้หวั่นไหวไปกับพี่รามิลอีกครั้งแล้ว เธอยังต้องเผชิญกับความหวาดระแวงจาก “เพื่อนสนิท” ที่นับวันชักจะกลายเป็น “เพื่อนทรยศ” ซึ่งคอยวางแผนแทงข้างหลังกันมากขึ้นไปทุกที


 

[Badz]-Boy For Rent : มีเงินก็สามารถซื้อ

ความลับไม่มีในโลก ดูเหมือนจะเป็นจริง เพราะบุคคลที่ฉันต้องการหลีกหนีไปให้ไกลที่สุดกำลังนั่งอยู่ตรงหน้า มันคงไม่แย่มากเท่าไหร่หากใครคนนั้นไม่ได้มาปรากฏตัวในฐานะ แฟนเพื่อนสนิท

-ลิซ-

[Badz]-Boy For Rent : มีเงินก็สามารถซื้อ


ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย และความลับไม่มีในโลก

“ความลับไม่มีในโลก และความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย” เป็นประโยคที่เราอ่านเจอตั้งแต่หน้าแรกๆ และเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของนิยายเรื่องนี้เลย ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับตัวละครล้วนมาจากการเก็บทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความลับ และไม่ยอมรับความจริง ลิซ เก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้กับตัว โดยที่ไม่ยอมบอกใคร ด้วยคิดว่าเดี๋ยวทุกอย่างจะดีเอง… แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย การที่เธอพยายามปกปิดความจริงไว้ มันทำให้คนรอบข้างเกิดความระหวาดระแวง ไม่ไว้ใจ จนบานปลายทำให้ความสัมพันธ์แบบเพื่อนขาดหายไปในท้ายที่สุด

วิจารณ์นิยาย : Love at First Night คืน ซ่อน รัก : เมื่อ “ความรัก” กลายเป็น “ความลับ”
 

พี่หญิงคิดว่านิยายเรื่องนี้กำลังบอกให้เรายอมรับความจริงนะคะ ถ้าเรายอมรับความจริงในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น เราก็จะไม่ต้องทนเจ็บปวดกับความจริงที่เราเอาแต่วิ่งหนีอยู่ตลอดเวลา เหมือนกับตัวละครในเรื่องนี้… ลิซ  ต้องทรมานกับความจริงในอดีตที่เธอไม่ยอมรับ (เธอถึงกับสร้างเรื่องหลอกตัวเองมาเป็นปีๆ เลยทีเดียว) “มิ้งค์” ต้องถูกบีบคั้นจนต้องเสียเพื่อนที่ดีที่สุดไป เพราะทนไม่ได้กับความจริง และ “พี่รามิล” ที่สุดท้ายแล้วก็ต้องเผชิญกับความผิดหวังจาการหลอกตัวเองในเรื่องของความรัก จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นก็ทำให้รู้เลยว่า ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แม้จะพยายามปกปิดแค่ไหน สักวันความจริงนั้นก็ต้องปรากฏขึ้นมา การย้อมรับมันตั้งแต่แรกนั่นแหละ คือ ทางออกที่ดีสุด!
 

และสุดท้ายสิ่งที่อยากบอกกับนิยายเรื่องนี้คือ คุณหลอกดาว! วางปมให้เราคิดไปอีกอย่าง แต่ดันเฉลยเป็นอีกอย่างซะได้ ทำเอาคาดไม่ถึงสุดๆ เลย และถ้าใครอยากรู้ว่า อะไรคือสิ่งที่นิยายเรื่อง Love at First Night คืน ซ่อน รัก ได้วางปมหลอกไว้อย่างแนบเนียนแล้วล่ะก็ต้อง ไปอ่านกันเลยค่ะ


เรื่องนี้มีทีเซอร์นิยายด้วยนะ^^

Clip

Love at First Night คืนซ่อนรัก


 


คลิกอ่านตัวอย่างพี่หญิง

 

ภาพจากเพจ : อคิราห์

หงส์น้อยไม่ใช่เซียน : รักระหว่างนกไหม้ตัวน้อยกับจอมปีศาจแสนซึน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Love at First Night #คืน ซ่อน รัก #อคิราห์ #แอบรัก #ดราม่า #เพื่อนสนิท #แฟนเพื่อน #หักหลัง #คืนซ่อนรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?