/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 เรื่องต้องรู้! เปิดขาย “แพ็กเกจใหม่” อย่างไรไม่ให้เสียสิทธิ์แคมเปญ “ลดราคา” []

วิว

สวัสดีค่ะชาวนักเขียนเด็กดีทุกคน ใครที่ขายนิยายกับระบบขายของ Dek-D อยู่แล้ว น่าจะคุ้นเคยกับฟังก์ชัน "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" กันมาบ้างพอสมควร แต่หากใครยังไม่แน่ใจว่ารู้จักฟังก์ชันนี้ดีพอ วันนี้เรามี "5 เรื่องที่ต้องรู้" เกี่ยวกับแคมเปญลดราคามาเล่าให้ฟัง! 

ทำไมเราต้องใช้แคมเปญลดราคา? นักเขียนหลายคนอาจสงสัยว่าหากเราใช้แคมเปญลดราคาตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดขายแพ็กเกจใหม่ นิยายของเราจะได้รับประโยชน์จากแคมเปญนี้อย่างไรบ้าง? ต้องบอกเลยว่าการลดราคาในช่วงแรกนั้น ถือเป็นการคืนกำไรให้กับแฟนคลับที่ติดตามนิยายของเรามาโดยตลอด และพร้อมสนุนผลงานของเราเสมอ นอกจากนี้ การลดราคายังช่วยกระตุ้นยอดขายให้นักเขียนได้ดีมากๆ เพราะนิยายที่เข้าร่วมแคมเปญจะได้รับการโปรโมตอย่างสม่ำเสมอ จนกว่าจะหมดระยะเวลาของแคมเปญ ช่วยเพิ่มโอกาสให้นักอ่านหน้าใหม่ตัดสินใจซื้อนิยายของเราได้ง่าย และรวดเร็วมากขึ้น ทั้งนี้ นิยายของเรายังมีโอกาสติดชาร์ตนิยายจากการคลิกเข้าไปอ่านนิยายในช่วงลดราคาอีกด้วย! 

ทว่ายังมีนักเขียนอีกหลายๆ คนที่ยังไม่เคยใช้แคมเปญนี้มาก่อน หรือเคยใช้แคมเปญนี้แล้วแต่ยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญมากพอ ทำให้นักเขียนหลายคน "เสียสิทธิ์" ที่พึงได้เมื่อเปิดขาย "แพ็กเก็จใหม่" ไปโดยทันที ในบทความนี้จึงได้รวบรวมปัญหาส่วนใหญ่ที่นักเขียนพบเจอเมื่อเข้าร่วมแคมเปญ พร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจของแคมเปญที่นักเขียนหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน นำมารวบรวมไว้ใน 5 ข้อต่อไปนี้! 

1. แคมเปญ "ลดราคา" ใช้ได้เมื่อเปิดขาย "แพ็กเกจใหม่" เท่านั้น 

นักเขียนที่ขายนิยายบนเว็บไซต์ Dek-D สามารถเข้าร่วม "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" ได้ทุกคนเลยค่ะ ไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย เพียงแค่ทำตามเงื่อนไขที่ว่า นักเขียนต้องเปิดขายแพ็กเกจใหม่ขึ้นมาเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าร่วมแคมเปญลดราคานี้ได้ 

ในกรณีที่นิยายของนักเขียนเคยเปิดขายแพ็กเกจใหม่พร้อมแคมเปญลดราคาไปแล้ว รวมถึงการเข้าไปแก้ไขข้อมูลนิยายในภายหลัง กรณีดังกล่าวจะไม่สามารถใช้สิทธิ์ลดราคาได้อีก แต่หากกรณีที่นิยายของนักเขียนเคยมีแพ็กเกจอื่นร่วมแคมเปญลดราคามาก่อนในนิยายเรื่องเดียวกัน แล้วนักเขียนต้องการเข้าร่วมแคมเปญอีกครั้ง เช่น นักเขียนเคยเปิดขายแพ็กเกจพร้อมเข้าร่วมแคมเปญลดราคาในภาค 1 ไปแล้ว หากต้องการเข้าร่วมแคมเปญลดราคาอีกครั้งนักเขียนจะต้องเปิดขายแพ็กเกจใหม่ในภาคที่ 2 หรือ เปิดแพ็กเกจใหม่ในตอนพิเศษขึ้นมา นักเขียนจึงจะสามารถเข้าร่วมแคมเปญนี้ได้อีกครั้งตามเงื่อนไขที่ว่า ทุกครั้งที่มีการเปิดขายแพ็กเกจใหม่จะได้สิทธิ์แคมเปญลดราคาโดยทันที 


กดปุ่มเพื่อสร้างแพ็กเกจใหม่

2. ระวังเสียสิทธิ์แคมเปญเพราะกรอกจำนวน Coin ผิด!!!

ปัญหาที่นักเขียนส่งเข้ามาให้ทีมงานแก้ไขส่วนใหญ่ มาจากการกรอกจำนวน Coin ที่ต้องการขาย กับจำนวน Coin ที่ต้องการลดราคา "ผิดพลาด" ซึ่งในขั้นตอนของการ "ตั้งราคาแพ็กเกจ" นี้ อยากให้นักเขียนทุกคนตั้งใจ และระวังกันให้มาก เพื่อป้องกันการเสียสิทธิ์แคมเปญลดราคาไปโดยใช่เหตุ 

ในหน้าตั้งราคาแพ็กเกจนี้ จะมีฟังก์ชันช่วย "ประเมินราคาแพ็กเกจ" ที่ประเมินราคาจากจำนวนตัวอักษรในแพ็กเกจ โดยประเมินช่วงราคาที่สูงที่สุดของเพ็กเกจนั้นๆ มาให้ เพื่อเป็นตัวเลือกและช่วยนักเขียนตั้งราคาที่ต้องการขายอย่างเหมาะสม โดยนักเขียนจำเป็นต้องตั้งราคาที่ต้องการขายในหน่วย Coin เพื่อให้ระบบแสดงราคาในหน่วยบาทออกมาว่า หากเราตั้งราคาจำนวนนี้ในหน่วย Coin นักอ่านจำเป็นต้องจ่ายเท่าไหร่ในหน่วยบาท และนักเขียนจะได้รับเงินเท่าไหร่ต่อการขายหนึ่งแพ็กเกจ


ตั้งราคาแพ็กเกจ

จากนั้น เมื่อได้ราคาที่ต้องการขายในหน่วย Coin แล้ว ให้นักเขียนกดเข้าร่วม "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" โดยกรอกราคาแพ็กเกจใหม่ที่ต้องการขายในหน่วย Coin และกรอกจำนวน Coin ที่ต้องการลดในช่องส่วนลด ซึ่งในขั้นตอนนี้สิ่งที่นักเขียนต้องระวังและอาจจะสับสนได้ก็คือ "ช่องส่วนลด" เป็นจำนวน Coin ที่ต้องการลดราคา ไม่ใช่จำนวนที่ลดราคาแล้ว เช่น ต้องการขายนิยายแพ็กเกจใหม่ 100 Coin และต้องการลดราคาในช่วงแคมเปญให้เหลือเพียง 80 Coin แสดงว่าในช่องส่วนลด นักเขียนจำเป็นต้องกรอกจำนวนส่วนลด 20 Coin (มาจาก 100 Coin - 80 Coin = 20 Coin) เพื่อให้ตรงกับราคาที่ต้องการขาย หากนักเขียนไม่แน่ใจในการคำนวนของตัวเอง สามารถเช็ค “ราคาขายหลังหักส่วนลด” ในหน่วยบาทได้ ซึ่งหากนักเขียนไม่ระมัดระวังจนเกิดความผิดพลาดขึ้นมา ขอย้ำว่าแคมเปญนี้ใช้ได้เพียงหนึ่งครั้งต่อการเปิดขายหนึ่งแพ็กเกจใหม่เท่านั้นนะคะ 


ตัวอย่างการตั้งราคาที่ต้องการขายในหน้า "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่"

ในกรณีที่นักเขียนเกิดความผิดพลาดขณะใช้แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่ นักเขียนไม่สามารถแก้ไขราคาที่ตั้งขายไปแล้วได้จนกว่าจะครบ 7 วันหลังระบบเปิดขายนิยาย หรือจนกว่าจะหมดระยะเวลาของแคมเปญ โดยในระหว่างนั้น หากข้อผิดพลาดของนักเขียนเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจ นักเขียนสามารถส่งอีเมลมาที่ writer@dek-d.com พร้อมส่งหลักฐานเช่น ลิ้งค์นิยาย, ยูสเซอร์ไอดีนักเขียน, ชื่อนิยาย, วันที่เปิดขายแพ็กเกจ, ราคาแพ็กเกจใหม่ที่ต้องการขาย และราคาที่ต้องการลด เป็นต้น เพื่อให้ทีมงานตรวจสอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและช่วยเหลือนักเขียนได้ (เฉพาะกรณีกรอกราคาที่ต้องการขายผิดพลาดจริงๆ เท่านั้น) เมื่อหมดช่วงระยะเวลาแคมเปญ นิยายของนักเขียนจะถูกปรับราคากลับไปเป็นราคาเต็มตามปกติโดยอัตโนมัติ นักเขียนไม่จำเป็นต้องส่งให้ทีมงานตรวจ หรือแก้ไขแพ็กเกจอีกครั้งหนึ่งค่ะ 

สรุปขั้นตอนการ "ตั้งราคาแพ็กเกจ"
พร้อมการใช้งาน "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" 

1. ตรวจสอบราคาแพ็กเกจนิยายจากฟังก์ชันช่วย "ประเมินราคาแพ็กเกจ" เพื่อกำหนดราคาที่ต้องการขายเป็นหน่วย Coin 

2. กดเข้าร่วม "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" 

3. กรอกราคาแพ็กเกจใหม่ที่ต้องการขายเป็นหน่วย Coin และกรอกจำนวน Coin ที่ต้องการลด

4. ตรวจสอบราคาขายหลังหักส่วนลดทั้งหน่วย Coin และหน่วยบาทว่าตรงตามราคาที่ต้องการขายหรือไม่ 

5. เมื่อตรวจสอบความถูกต้องแล้วกด "ตั้งราคาแพ็กเกจ" ได้เลย 

3. แคมเปญนี้มีระยะเวลาเพียง 7 วันหลังเปิดขายในระบบเท่านั้น 

อย่างที่บอกไปในข้อ 2. เลยค่ะ หากนักเขียนตั้งราคาแพ็กเกจใหม่ที่ต้องการขายผิดพลาด ต้องรอแก้ไขเป็นระยะเวลาถึง 7 วันเลยทีเดียว ซึ่งช่วงเวลา 7 วันที่ว่านี้ คือระยะเวลาของ "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" ที่หากนักเขียนกดเข้าร่วมแล้ว จะไม่สามารถกลับไปแก้ไขราคาได้อีกหากยังไม่ครบกำหนด 7 วันหลังเปิดขายในระบบ Dek-D ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวเป็นช่วงของการเปิดตัวแพ็กเกจนิยายใหม่ ที่สามารถกระตุ้นยอดขายแพ็กเกจให้นักเขียนได้ โดยนิยายที่เข้าร่วมแคมเปญ จะมี Badge พิเศษติดให้ที่แพ็กเกจนิยายเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงของนักอ่าน และมีหน้าค้นหาจากช่องทาง "นิยายลดราคา" ที่ปรากฏอยู่ในหน้า "ร้านค้านิยายเด็กดี" อีกด้วย แคมเปญนี้แม้จะมีระยะเวลาเพียง 7 วันเท่านั้น แต่ก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่ทำให้นักอ่านเห็นนิยายแพ็กเกจใหม่ของเรามากขึ้น 


ร้านค้านิยายขายดี และหมวดนิยายลดราคา

4. นักเขียนตั้งขายแพ็กเกจใหม่เองได้!? 

ในอีกกรณีหนึ่ง นักเขียนอาจจะยังไม่รู้ว่า นอกจากให้ทีมงานเป็นผู้กดเปิดระบบขายให้แล้ว นักเขียนเองก็สามารถเปิดระบบขายด้วยตัวเองได้เช่นกัน! เมื่อนักเขียนตั้งราคาแพ็กเกจ และใส่ข้อมูลแพ็กเกจเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนสุดท้าย "ขั้นตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งให้ทีมงานพิจารณา" จะมีกล่องแนะนำให้เราเช็คเครื่องหมายถูกต้องว่า "เปิดขายแพ็กเกจโดยอัตโนมัติ" โดยหากเราเช็คเครื่องหมายถูกต้องหน้าข้อความดังกล่าว แพ็กเกจนิยายจะเปิดขายทันทีเมื่อผ่านการตรวจสอบจากทีมงาน ซึ่งจากสถิติ นักเขียนส่วนใหญ่มักส่งให้ทีมงานตรวจสอบและเปิดขายแพ็กเกจโดยอัตโนมัติ..

ในกรณีที่นักเขียนต้องการโปรโมตผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย หรือมีสัญญาใจกับนักอ่านว่าจะเปิดขายนิยายแพ็กเกจใหม่ ด้วยฤกษ์งามยามนี้ นักเขียนสามารถตั้งเวลาขายแพ็กเกจเองได้นะคะ เพียงนำเครื่องหมายถูกต้องบนหน้าข้อความ "เปิดขายแพ็กเกจโดยอัตโนมัติ" นี้ออก จากนั้นส่งแพ็กเกจนิยายเข้ามาตรวจสอบกับทีมงาน โดยใช้ระยะเวลาในการตรวจประมาณ 1-3 วันทำการ (ไม่รวมวันหยุด และวันหยุดนักขตฤกษ์) หากทีมงานตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว แพ็กเกจนั้นจะกลับคืนสู่นักเขียน และรอวันเปิดขายจากนักเขียน โดยระยะเวลาของ "แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" จะเริ่มนับวันแรก นับจากวันที่นักเขียนกดเปิดขายแพ็กเกจ เพียงเท่านี้นักเขียนก็สามารถตั้งขายแพ็กเกจใหม่เองได้แล้ว! 


เปิดขายแพ็กเกจโดยอัตโนมัติ

5. ส่งเสริมการขายด้วย "FindDay New Releases นิยายจบใหม่ประจำสัปดาห์” 

เซอร์ไพรส์!! นักเขียนหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเรามีช่องทางการโปรโมตนิยายแพ็กเกจใหม่ออกมาแล้วนะคะ โดยนิยายแพ็กเกจใหม่ทุกเรื่องที่ลงขายบนเว็บไซต์ Dek-D จะได้รับการรีวิวจากทีมงานนิยายเด็กดีและขึ้นโปรโมตทุกสัปดาห์ผ่าน "FindDay New Releases นิยายจบใหม่ประจำสัปดาห์” ที่มีช่องทางการโปรโมตบนแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D เพจนิยายเด็กดี และทวิตเตอร์นิยายเด็กดี โดยนักเขียนมั่นใจได้เลยว่า นิยายแพ็กเกจใหม่ทุกเรื่องที่เปิดขายบนเว็บไซต์ Dek-D จะได้รับการโปรโมต และสนับสนุนการขายนิยายของนักเขียนอย่างเต็มที่แน่นอน! 


รีวิวนิยาย "FindDay New Releases นิยายจบใหม่ประจำสัปดาห์” 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า "5 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับแคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่" จะเป็นประโยชน์สำหรับนักเขียน และช่วยกระตุ้นยอดขายให้ออกมาปัง! ปัง! ปัง! อย่างที่ตั้งใจไว้ได้ หากนักเขียนมีคำถามหรือสงสัยเกี่ยวกับการขายนิยายแพ็กเกจ สามารถส่งอีเมลเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ writer@dek-d.com หรือสอบถามผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียตามที่นักเขียนสะดวกได้เลยนะคะ

สำหรับนักเขียนหน้าใหม่ที่อยากลองขายนิยายบนเว็บไซต์ Dek-D สามารถคลิกเข้ามาอ่านขั้นตอนการขายนิยายง่ายๆ กับ Dek-D ได้เลย หรือหากใครอยากทำความรู้จักกับระบบขายนิยายก็สามารถคลิกเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ 

ทีมงานนิยาย Dek-D ขอขอบคุณนักเขียนทุกคนที่ไว้วางใจขายนิยายบนเว็บไซต์ Dek-D ของเรา หากมีข้อเสนอแนะ หรือคำแนะนำเพื่อปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น สามารถคอมเมนต์ไว้ได้เลยนะคะ ทีมงานยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นจากนักเขียนชาว Dek-D ทุกคนเลยค่ะ 

 พี่แนนนี่เพน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Dek-D #ขายนิยาย #ขั้นตอน #ลดราคา #แคมเปญลดราคาแพ็กเกจใหม่ #แพ็กเกจใหม่ #โปรโมชันนักเขียน #ขาย #ฟรี #เขียนนิยาย #รายได้ #แอปนิยายเด็กดี #นักเขียนเด็กดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?