/>

7 เทคนิคตัวช่วย รับรองแพ็กเกจนิยายขายดี ยอดปังแน่นอน! []

วิว

 
7 เทคนิคตัวช่วย รับรองแพ็กเกจนิยายขายดี ยอดปังแน่นอน!  


เชื่อว่านักเขียนที่ส่งแพ็กเกจนิยายเข้ามาขายในระบบ ต้องอยากให้นิยายของเราขายดีๆ ยอดดีๆ ได้เงินมากินข้าวกินขนมหรือช็อปปิ้งกันเยอะๆ แน่ๆ เลย จริงไหมคะ...? นั่นแน่ะ พยักหน้าตามกันเป็นแถว ตัวแอดมินเองก็อยากให้แพ็กเกจนิยายขายดีเหมือนกันค่ะ เพราะเป็นผลดีต่อทั้งนักเขียนและผลดีต่อแอดมินด้วย ซึ่งหลังจากได้เฝ้าสังเกตและศึกษายอดขายของนิยายกว่า 4,000 แพ็กเกจในระบบขายของเว็บเด็กดีเป็นเวลากว่าสี่ปี แอดมินก็สามารถประมวลผลคร่าวๆ ได้ว่านิยายลักษณะไหนจะทำยอดขายได้ดี วันนี้ก็เลยเอาข้อสรุปนี้มาฝากนักเขียนที่สนใจส่งนิยายมาขาย หรือขายนิยายอยู่ จะได้รู้ไปพร้อมๆ กันว่า... ควรใช้เทคนิคไหน ให้นิยายของเราขายดี ทำยอดได้มากขึ้น ^ ^    

และเพราะเหตุผลนี้เอง จึงเป็นที่มาของบทความนี้ บทความที่ได้รวบรวม 7 เทคนิคตัวช่วย ที่จะทำให้แพ็กเกจนิยายของทุกคนขายได้ดีขึ้น  


เทคนิคที่ 1 ราคาต้องไม่แพงจนเกินไป 

ประเด็นสำคัญในการขายที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกคงหนีไม่พ้นเรื่องของราคา เนื่องจากนักอ่านส่วนใหญ่ในเว็บเด็กดีมีอายุน้อย พูดง่ายๆ ว่าเป็นเยาวชน คำแนะนำของเราจึงเป็นเรื่องการตั้งราคาขายให้เหมาะสม นั่นคือย่อมเยา และไม่แพงจนเกินไป จากสถิติพบว่า นิยายที่ขายดี จะมีราคาไม่เกินแพ็กเกจละ 100 บาท หรือ 200 coin ถ้าเป็นไปได้ ตั้งราคาไม่เกินนี้ จะกระตุ้นยอดขายได้ดีที่สุดค่ะ   


ภาพตัวอย่าง : นิยายขายดีประจำสัปดาห์


เทคนิคที่ 2 เปิดให้นักอ่านได้ทดลองอ่านฟรี 40% หรือมากกว่านั้น 

นักเขียนหลายคนคงอยากจะค้านว่า... มาขายนะไม่ได้มาเปิดให้อ่านฟรี ถ้าเปิดให้อ่านฟรีแล้วใครล่ะจะมาซื้อ เขาก็อ่านที่เราเผยแพร่ทิ้งไว้สิ! แอดมินเข้าใจทุกคนค่ะ แต่เชื่อไหมว่า... จากสถิติพบว่านิยายที่ขายดีในเว็บเด็กดี คือนิยายที่เปิดให้ทดลองอ่านฟรีเป็นจำนวนตอนมากๆ หรือถ้าจะให้ฟันธงลงไปเลยก็คือ 40% ของนิยายทั้งหมด ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้านิยายมี 10 ตอนจบ แล้วอยากจะขาย แนะนำให้เปิดให้อ่านฟรี 4 ตอน และขายตอนที่ 5-10 ค่ะ ยังไม่จบเพียงเท่านั้น สถิติยังบอกว่า นิยายที่ขายดีคือนิยายที่เปิดให้อ่านฟรีจนจบเรื่องแล้วค่อยมาเปิดขาย!! คงเพราะนักอ่านชื่นชอบจนอยากอุดหนุนหรือให้กำลังใจนักเขียนนั่นเอง เอาละ ใครที่สนใจอยากจะขายนิยายให้ได้ยอดดีๆ แนะนำเลยค่ะ เปิดให้นักอ่านทดลองอ่านฟรีด้วยนะ! ช่วยได้แน่นอน   

 
จอมนางพญามาร魔鬼神
ผู้แต่ง : หลี่หง

ภาพตัวอย่าง : การจัดแพ็กเปิดเนื้อหาให้ทดลองอ่านฟรี


เทคนิคที่ 3 มียอดเข้าชมนิยายและยอดผู้ติดตามสูง 

อีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญมากในการขายนิยายให้ได้ปริมาณมากๆ ก็คือการที่นิยายของเรามียอดเข้าชมและยอดผู้ติดตามสูง จากสถิติพบว่า... สัดส่วนการซื้อนิยายเมื่อเทียบกับยอดผู้ติดตามอยู่ที่ 10% อธิบายง่ายๆ คือ ถ้านิยายมียอดผู้ติดตาม 100 คน จะมีนักอ่าน 10 คนที่ซื้อนิยายเรื่องนั้น ดังนั้น ถ้าหากอยากให้นิยายมียอดขายสูง ควรจะเพิ่มยอดวิวและยอดผู้ติดตามด้วยการอัปนิยายในระบบอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง ก่อนจะเปิดขายค่ะ   

เซียนจอมเวทย์ Deva Wizard
ผู้แต่ง : ท่านโซ


ภาพตัวอย่าง : นิยายที่มียอดวิวและยอดผู้ติดตามสูง จนทำให้มียอดขายสูงตามไปด้วย


เทคนิคที่ 4 นิยายมีภาคต่อ / อัปไปขายไป

ถ้าใครเคยอุดหนุนแพ็กเกจนิยายในเว็บเด็กดี จะสังเกตว่านิยายที่มียอดขายดีๆ มักเป็นนิยายจีนกำลังภายในหรือจีนอดีต ปัจจุบัน อนาคต หรือนิยายแฟนตาซีที่มีภาคต่อเนื่องหลายๆ ภาค ยิ่งขายหลายภาคมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสจะกระตุ้นยอดได้ดีเท่านั้น คำแนะนำที่เราอยากมอบให้นักเขียนที่อยากขายนิยายคือ เขียนนิยายหลายๆ ภาคและเขียนไปอัปไป อัปจบภาคแรกก็ขายช่วงจบของภาค จากนั้นก็อัปภาคต่อไป พอจบภาคก็ขายต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ถ้าหากทำแบบนี้ได้ มีโอกาสเพิ่มยอดขายสูงๆ ได้แน่นอน นักเขียนตัวอย่างในกรณีนี้ ได้แก่ ลิ้วลม เจ้าของเรื่อง จอมราชันผงาดฟ้าPhangki เจ้าของเรื่อง ลำนำ : บุปผาหมื่นพิษ และ Free-J เจ้าของเรื่อง อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน เป็นต้น


ลำนำ : บุปผาหมื่นพิษ
ผู้แต่ง : Phangki


ภาพตัวอย่าง : นิยายมีภาคต่อ อัปไปขายไป


เทคนิคที่ 5 ขายตอนพิเศษ

อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยกระตุ้นยอดขาย ก็คือการขายตอนพิเศษ นักเขียนหลายคนอาจมองว่าแค่ตอนพิเศษสั้นๆ ไม่น่าทำรายได้ได้ เปิดให้อ่านฟรีเป็นของขวัญให้นักอ่านดีกว่า แต่ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ จากสถิติพบว่า หากนิยายของคุณมียอดเข้าชมสูง ยอดผู้ติดตามสูง และเผยแพร่ให้นักอ่านได้อ่านต่อเนื่อง เมื่อมาขายตอนพิเศษจำนวนสั้นๆ ในราคาไม่แพง (5-20 บาท) ยอดขายอาจเพิ่มสูงถึงแพ็กเกจละ 1,000 แพ็กเกจ ซึ่งเมื่อคูณราคาไม่กี่บาทเข้าไป ก็ทำยอดได้สูงทีเดียว นิยายตัวอย่างในกรณีนี้คือ ภรรยาเจ้า ของเฌอมา, Untitled Community ชุมชนคนต่างมิติ ของ แมวขนยุ่ง และ The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL) ของ LittleDroplet ยอดขายตอนพิเศษสูงมาก นักเขียนยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว 


The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL) 
ผู้แต่ง : LittleDroplet


ภาพตัวอย่าง : นิยายเปิดขายตอนพิเศษราคาไม่แพงที่มียอดขายสูงมาก


เทคนิคที่ 6 มีแพ็กเกจขายจำนวนน้อย (ไม่เกิน 3 แพ็กเกจ) 

นักเขียนหลายคนมองว่า... การขายนิยายเป็นตอนๆ ซอยหลายๆ ตอน แต่ราคาถูก น่าจะทำยอดได้มากกว่าการขายนิยายเป็นแพ็กเกจยาวๆ ราคาสูงๆ แต่จากสถิติพบว่า นิยายที่มีแพ็กเกจขายน้อย สามารถขายได้ในปริมาณที่มากกว่านิยายที่มีแพ็กเกจมากๆ คงเพราะนักอ่านต้องการเนื้อหาครบถ้วน ปริมาณมาก ดังนั้น ถ้าอยากทดลองขายนิยายแพ็กเกจ เราแนะนำว่าหนึ่งเรื่องไม่ควรขายเกิน 3 แพ็กเกจ หรือถ้าเป็นไปได้ ขายเพียงแพ็กเกจเดียวก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน  


UNISTAR เดือน.ครึ่ง.เสี้ยว
ผู้แต่ง : ล.โลกลัลล้า

ภาพตัวอย่าง : นิยายที่เปิดขายไม่เกิน 3 แพ็กจบ


เทคนิคที่ 7 ปกสวยดึงดูดใจนักอ่าน 

อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้นิยายของเราได้รับความสนใจจากนักอ่านก็คือ การทำภาพปกสวยๆ ให้น่าดึงดูดใจ เมื่อนักอ่านมาเห็นก็จะเกิดความรู้สึกชื่นชอบและอยากจับจองเป็นเจ้าของ นักเขียนหลายคนค้านว่าจะไปจ้างวาดปกก็ราคาสูงเหลือเกิน กลัวว่าต้นทุนอาจจะไม่คุ้ม มาค่ะ แอดมินขอเสนอแนวทางให้ลองทำปกเอง! หลายคนมองว่ายาก แต่จริงๆ แล้ว ง่ายมากจริงๆ เพราะปัจจุบัน มีเว็บที่เปิดให้โหลดภาพสวยๆ ฟรีเยอะมากๆ ได้แก่ pixabay.compexels.com และ freepik.com เป็นต้น ซึ่งนักเขียนสามารถเลือกภาพที่ชอบมาทำปกสวยๆ ได้เลย และการทำปกตอนนี้ก็ไม่ยากไม่ลำบากแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมยากๆ อย่างโฟโต้ช็อปก็ได้ โฟโต้สเคปก็แสนง่าย ลูกเล่นเยอะมาก ใครสนใจอยากลองทำปกด้วยตัวเอง เชิญในบทความ สร้างปกนิยายเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อ Photoshop ค่ะ
ตัวอย่างภาพหน้าปกจาก
โชคชะตาครั้งนี้ฉันจะเปลี่ยนแปลงมันเอง
ผู้แต่ง : YU KA RI

 ตัวอย่างภาพหน้าปกจาก

UNISTAR เดือน.ล่อง.หน
ผู้แต่ง : ล.โลกลัลล้า 


เห็นไหมคะว่าการกระตุ้นยอดขายนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ในฐานะนักเขียนยุคใหม่ แอดมินคิดว่า... เราควรเรียนรู้เทคนิคการขายง่ายๆ พวกนี้ด้วยตัวเอง เพราะไม่มีใครรู้จักนิยายของเราดีเท่าเราเองอีกแล้ว ดังนั้น จึงมีแต่เราที่จะสามารถโปรโมตและสร้างแผนการตลาดนิยายของตัวเองได้ดีที่สุด 

เอาล่ะค่ะ พร้อมแล้ว เริ่มลงนิยายและหาทางกระตุ้นยอดขายให้ตัวเองได้เลยวันนี้!!! สู้ววววทีมงานนักเขียนเด็กดี 

 

5 เรื่องต้องรู้! เปิดขาย “แพ็กเกจใหม่” อย่างไรไม่ให้เสียสิทธิ์แคมเปญ “ลดราคา”
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ขายนิยายออนไลน์ #เทคนิคการขายนิยาย #นิยายเด็กดี #แพ็กเกจนิยายเด็กดี #แพ็กเกจนิยาย #การจัดแพ็กเกจนิยาย #เขียนนิยายยังไง ให้ได้เงิน #นิยาย ออนไลน์ #ขายนิยาย เด็กดี #นิยาย เด็กดี #UNISTAR เดือน.ล่อง.หน #โชคชะตาครั้งนี้ฉันจะเปลี่ยนแปลงมันเอง #UNISTAR เดือน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?