/>

เด็กดีดูดวง! Pick a Card คนที่คุณชอบอยู่ในนิยายเรื่องไหนกัน? []

วิว


 

เด็กดีดูดวง!
Pick a Card
คนที่คุณชอบอยู่ในนิยายเรื่องไหนกัน?

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าคนที่กำลังอ่านบทความนี้อินเลิฟอยู่ ไม่อย่างนั้นคงไม่คลิกเข้ามาหรอก แปลว่าคุณต้องมีคนพิเศษซ่อนอยู่ในใจแหงๆ เอาล่ะ ไม่ว่าในชีวิตจริงคุณจะสนิทกับคนที่แอบชอบหรือไม่สนิทก็ตาม แต่ถ้าคุณอยากใกล้ชิดกับเขาให้มากขึ้นแล้วล่ะก็ 6 นิยายต่อไปนี้ที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากตอบโจทย์แน่นอนค่ะ เพราะคุณจะได้เห็นคนของคุณโลดเล่นผ่านตัวอักษรในนิยายเหล่านี้!! ตื่นเต้นแล้วล่ะสิ
 

แต่ช้าก่อน จะให้เลื่อนลงไปอ่านเลยก็ดูธรรมดาไป เราต้องมาทำอะไรพิเศษกว่านั้นด้วยการเล่น Pick a Card กันค่ะ! กติกาง่ายๆ ก็คือ ด้านล่างนี้มีไพ่อยู่ทั้งหมด 6 ใบ ให้คุณนึกถึงหน้าคนที่คุณแอบชอบและเลือกไพ่เพียงแค่ 1 ใบเท่านั้น จากนั้นเลื่อนลงไปอ่านเลยว่า “คนที่คุณชอบอยู่ในนิยายเรื่องไหน?” เพียงแค่นี้เมื่อคุณไปอ่านนิยายเรื่องนั้น คุณก็จะได้ใกล้ชิดคนพิเศษของคุณแบบ exclusive แล้ว มัวรอช้าอยู่ทำไมล่ะ ไปเลือกไพ่กันเลย!

 

      

      


 

ถ้าคุณได้ไพ่
"Knight of Cups"
 


 

BROTHER & ME พี่คะ ขอรักหน่อย


สำหรับคนที่เลือกไพ่ใบแรก คุณได้ Knight of Cups ดูท่าแล้ว คนที่คุณถามถึงคงเป็นคนโรแมนติก มีเสน่ห์ดึงดูด อัธยาศัยดี ออกแนวเจ้าชู้หน่อยๆ เขาคนนี้สามารถทำให้คุณยิ้มได้เสมอ แม้ว่าจะเป็นโมเมนต์ที่คุณแค่แอบมองเขาก็ตาม!! 

พอเห็นไพ่แล้วหน้าของ “พี่ธัน” พระเอกจาก BROTHER & ME พี่คะ ขอรักหน่อย ลอยมาเลยค่ะ ทั้งรูปร่างที่สูงโปร่ง บวกกับนิสัยขี้อ้อนแบบสุดๆ ตามสไตล์หนุ่มอัศวินถือถ้วย บอกเลยว่าอื้อหือ...อยากสวมวิญญาณเป็นน้องดารันให้พี่ธันดูแล

นี่คือเรื่องราวของดารันที่คอยตามจีบ ตามหยอด ตามอ่อยพี่ธัน หนุ่มสุดใจแข็งที่มีความหยิ่งในตัวเอง ไม่ยอมใจอ่อนเปิดใจให้น้องดารันสักที แต่เวลาสาวน้อยไปไหนมาไหน หรืออยู่ด้วยกันสองต่อสอง กลับชอบทำตัวโรแมนติกใส่เธอจนนักอ่านเขินตาม

แน่นอน สำหรับคนที่ได้อัศวินถือถ้วย คนของคุณพร้อมยื่นมือให้ความช่วยเหลือคุณในทุกๆ เรื่อง แถมยังอยู่เคียงข้างคุณในทุกสถานการณ์ เช่นเดียวกับพี่ธันที่คอยดูแลน้องดารันอยู่เสมอ แม้แต่ตอนที่คุณเธอเมา เจ้าตัวก็รีบบึ่งรถมารับกลับบ้านด้วยความเป็นห่วง แถมไม่วายดุเพราะรักด้วย เล่นเอานักอ่านอมยิ้มรัวๆ ถึงพี่ธันจะดุและนิ่งไปหน่อย แต่อบอุ่นสุดๆ เลยจ้ะ

ใครอยากสัมผัสหนุ่มของคุณในโลกนิยาย ห้ามพลาด BROTHER & ME พี่คะ ขอรักหน่อย ผลงานจาก SILVER CLOVER  รับรองว่าคุณจะตกหลุมรักความอบอุ่นและโรแมนติกของพี่ธันที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากเย็นชา เหมือนอย่างที่คุณตกหลุมรักหนุ่มอัศวินถ้วยของคุณ!
  

ถ้าคุณได้ไพ่
"Wheel of Fortune"


 

อัศจรรย์รักไร้ชื่อ [BL]
 

คนที่เลือกไพ่ใบที่ 2 คุณได้ Wheel of Fortune ยินดีด้วยค่ะ! เพราะคุณกำลังดีลอยู่กับคนที่อารมณ์แปรปรวน เปลี่ยนแปลงง่าย เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง แถมเข้าใจยากอีกต่างหาก ประมาณว่าวินาทีแรกเขาทำให้คุณแฮปปี้ แต่ประเดี๋ยวเดียวก็ทำให้คุณรู้สึกดาวน์ได้ซะอย่างนั้น เล่นเอาคุณสับสนจนถึงต้องตั้งคำถามเลยว่า “นี่เขาชอบฉันอยู่หรือเปล่า?”

ถ้าหากว่าคุณกำลังรู้สึกอย่างนี้อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้อ่าน “อัศจรรย์รักไร้ชื่อ [BL]” เลยจ้ะ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับคนของคุณผ่านตัวละครเอกอย่าง “อัศจรรย์” แบบเต็มๆ รายนี้นะ อารมณ์แปรปรวนขั้นสุด เดี๋ยวนิ่งขรึม เดี๋ยวบ้าระห่ำ เดี๋ยวมึนๆ คนอื่นอาจเข้าถึงยากในบางครั้ง คาดเดาอะไรไม่ได้เลยจริงๆ กับอัศจรรย์คนนี้ จนนักอ่านนึกว่านายเอกของเราเป็นไบโพล่าไปแล้ว

นี่คือเรื่องราวของอัศจรรย์ที่ตื่นขึ้นมาในอยู่กลางอวกาศและพบว่าแท้จริงแล้วตัวเองไม่ใช่มนุษย์ ซึ่งเขาต้องทำภารกิจสุดโหดเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนทหาร ทำให้เขาต้องปรับตัว (แบบมึนๆ) ไม่ยึดติดกับเรื่องเก่าๆ และพร้อมรับมือกับทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทั้งจากตัวเขาเองหรือจากโชคชะตาฟ้ากำหนด ไม่ว่าจะมารูปแบบไหน งานนี้น้องอัศยิ้มสู้เสมอ เหมือนกับคนที่เป็น Wheel of Fortune นั่นแหละ คนเหล่านี้มักเข้าใจสัจธรรมได้ดี 

เพราะงั้นใครที่อยากใกล้ชิดกับคนของคุณผ่านโลกนิยายวาย ขอแนะนำให้อ่านนิยายเรื่องนี้เลยค่ะ นอกจากคุณจะสนุกไปกับภารกิจทหารบนอวกาศที่อัศจรรย์ต้องทำ ไม่แน่นะว่าเรื่องนี้อาจทำให้คุณเข้าใจตัวตนหนุ่ม Wheel of Fortune ของคุณได้มากขึ้น!
  

ถ้าคุณได้ไพ่
"The Temperance "
 


 

มู่หรงเซียน คุณชายรองตระกูลมู่หรง

สำหรับคนที่เลือกไพ่ใบนี้ คุณได้ The Temperance เห็นได้ชัดว่าคนที่คุณชอบเป็นคนปรับตัวเก่ง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไหวพริบดี และตื่นเต้นที่จะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ชวนให้นึกถึง “เขมปวีร์” หรือ “มู่หรงเซียน” ตัวละครจาก มู่หรงเซียน คุณชายรองตระกูลมู่หรง เลยค่ะ ไม่ใช่อะไรหรอก นิสัยเหมือนกันอย่างกับแฝด!

นี่คือเรื่องราวของเขมปวีร์ที่อยู่ๆ ก็ถูกชายแก่กระชากวิญญาณออกมาในคืนวันฉลองเรียนจบหมอ รู้ตัวอีกทีเจ้าตัวก็ตื่นขึ้นมาในร่าง “มู่หรงเซียน” ลูกชายคนรองของตระกูลมู่หรง ด้วยความที่เป็นโลกใหม่ แถมชีวิตใหม่ของเขายังอยู่ในร่างเบบี้ ความไม่สมดุลจึงเกิดขึ้น เขมปวีร์จึงต้องรับมือและเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะไม่นิ่งให้ได้ เหมือนอย่างที่ชาว Temperance ต้องปรับตัวให้เข้ากับทุกสถานการณ์

สำหรับนิยายเรื่องนี้ นอกจากคุณจะได้ใกล้ชิดกับคนที่คุณชอบผ่านบทบาทของ “มู่หรงเซียน” คุณยังจะได้สนุกไปกับการผจญภัยของเขาตั้งแต่เด็กจนโตในฐานะคุณชายรอง ยิ่งถ้าใครชอบเด็กตัวเล็กๆ บอกเลยว่าได้เต็มอิ่มไปกับความน่ารักของพวกเขาในเรื่องแน่นอน คอนิยายจีนโบราณห้ามพลาด!!
  

ถ้าคุณได้ไพ่
"King of swords"
 


 

 จอมราชันผงาดฟ้า

คนที่เลือกไพ่ใบนี้ ดูท่าแล้วคนที่คุณชอบคงเป็นชายหนุ่มที่ผ่านโลกมาเยอะแหงๆ เพราะเขาเป็นถึงราชาถือดาบหรือ King of Sword เลยนะ! คนแบบนี้เนี่ยมีการตัดสินใจที่เฉียบขาด เป็นผู้นำ มีเหตุมีผล แต่ในบางครั้งก็แสนเย็นชาจนทำให้ใครหลายคนเกรงกลัว คาแร็กเตอร์แบบนี้ตรงเผงกับ “อู่เวินหลง” พระเอกจากเรื่องจอมราชันผงาดฟ้าเลยค่ะ

สำหรับจอมราชันผงาดฟ้าเป็นเรื่องราวของ “จักรพรรดิอู่เวินหลง” ที่ได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์อีกครั้งในร่างของเด็กธรรมดา ภารกิจแก้ความแค้นเพื่อทวงคืนความเป็นใหญ่ในแผ่นดินจึงเกิดขึ้น โดยภายใต้กว่า 200 ตอนของเรื่องนี้ คุณจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของคนที่คุณชอบผ่านความเย็นชาและฉลาดหลักแหลมของตัวละคร “อู่เวินหลง” พร้อมกับการปะทะสุดมันส์และการเฉือดเฉือนทางสติปัญญาที่จะทำให้คุณอึ้ง อ่านเพลินมากจนวางไม่ลง!
  

ถ้าคุณได้ไพ่
"King of Pentacles"
 


 

หวังเหมยฮวา ... บิดาข้าคือท่านราชครู

“เฉลียวฉลาด รอบคอบ วางแผนเก่ง” คือนิยามของคนที่คุณถามถึง สำหรับคนที่เลือกไพ่ใบที่ 5 คุณได้ King of Pentacles บอกเลยว่าเตรียมตกถังข้าวสารจ้ะ เพราะคนๆ นี้มาพร้อมกับทรัพย์สินเงินทองและความมั่นคง ทันทีที่คุณได้หัวใจของเขา เขาจะไม่มีวันนอกใจคุณเลย คุณสมบัติครบถ้วนขนาดนี้แล้ว ชวนให้นึกถึงคาแร็กเตอร์ “หวังเหมยฮวา” จากหวังเหมยฮวา ... บิดาข้าคือท่านราชครูค่ะ

เมื่อวิญญาณของหมอกานพลูหลุดข้ามเวลามาสิงอยู่ในร่าง “หวังเหมยฮวา” ลูกสาวเศรษฐี แถมยังไม่มีความทรงจำของร่างก่อนด้วย จะให้พูดก็พูดภาษานั้นไม่ได้ งานนี้เธอจึงใช้สติปัญญา พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสแล้วแกล้งเป็นบ้าใบ้ซะเลย แล้วค่อยหาวิธีตีเนียนซึมซับการเป็นหวังเหมยฮวาที่แท้จริงในภายหลัง เรียกได้ว่าฉลาดและวางแผนเก่งมาก

สำหรับตัวละครตัวนี้ จะพูดว่าเป็น King of Pentacle เวอร์ชั่นผู้หญิงก็ไม่ผิดเท่าไหร่ หนึ่งเลยก็คือเธอรวย ใครๆ ต่างก็หมายปอง เหมือนราชาถือเหรียญนั่นแหละค่ะ สอง...หวังเหมยฮวาหนักแน่นในความคิดของตัวเองมากๆ จนอาจทำให้ดูออกแนวดื้อดึง ซึ่งนั่นคล้ายกับสิ่งที่คนพิเศษของคุณเป็น เพราะงั้นลองมาสัมผัสหนุ่ม King of Pentacle ของคุณอย่างใกล้ชิดผ่านตัวละคร “หวังเหมยฮวา” สิ รับรองว่าคุณจะตกหลุมรักในความฉลาดและความมั่นคงของเธอแน่นอน
  

ถ้าคุณได้ไพ่
"The Death"
  

Karan's Isle สวนผักเทพสงคราม

ชาวกองที่ 6 อย่าเพิ่งตกใจค่ะ เห็นได้ไพ่ The Death หน้าเหวอกันใหญ่ ช้าก่อนค่ะ มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น แล้วมันก็ไม่ได้หมายความ​ว่าคนของคุณกำลังจะตายหรือตายไปแล้วด้วย​! แต่ไพ่ใบนี้บอกให้รู้ว่าคนของคุณลึกลับเข้าถึงยากมากที่สุดในโลกต่างหาก! 

คนๆ นี้ดูลึกลับ มีอำนาจบางอย่างแฝงอยู่ อาจดูอันตรายและไม่น่าเข้าใกล้ แถมยังเป็นคนโมโหแรงชนิดไม่มีใครเอาอยู่ด้วย เห็นแล้วนึกถึงเทพเจ้าคารัน แห่ง Karan's Isle สวนผักเทพสงครามเลย... โอเค จริงอยู่ที่คนของคุณอาจไม่ได้บ้าระห่ำเท่าคารัน เทพเจ้าแห่งสงคราม แต่ถ้าพูดถึงเลเวลความน่ากลัว ลึกลับและอารมณ์รุนแรง บอกเลยว่าคนของคุณอาจถอดแบบมาจากพระเอกเรื่องนี้ก็ได้ ถึงอย่างนั้นคารันก็เป็นคนดีนะ!

นอกจากนี้ โชคชะตาของเทพคารันยังเปรียบเสมือนแก่นแท้ของไพ่ The Death ซึ่งก็คือการจบเพื่อเริ่มต้นใหม่ด้วยค่ะ เมื่อสงครามในจักรวาลจบลง เทพแห่งสงครามก็หมดประโยชน์ ไม่ต้องทำสงครามอีกต่อไป คารันจำต้องปรับเปลี่ยนสถานะของตัวเองใหม่ ยุติหน้าที่ของการเป็นเทพแห่งสงครามแล้วลงไปทำฟาร์มบนโลกใหม่ เป็นเกษตรกรปลูกพืชผักสวนครัว นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่นำมาสู่อีกบทหนึ่งของชีวิต และกำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานในอนาคต!

หากอยากใกล้ชิดกับคนของคุณผ่านโลกแฟนตาซีมากขึ้น Karan's Isle สวนผักเทพสงคราม ผลงานจาก V.Rondell เรื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอน! แล้วคุณจะตกหลุมรักในความลึกลับที่เปี่ยมไปด้วยอำนาจของ “เทพเจ้าคารัน” คนนี้ เหมือนอย่างที่คุณตกหลุมรักหนุ่ม The Death ของคุณไงล่ะ
  

เป็นอย่างไรบ้างคะ ตรงกับคนที่คุณแอบชอบบ้างมั้ย? ใครได้นิยายเรื่องไหน อย่าลืมแวะไปอ่านเรื่องนั้นนะ หรือจะอ่านหมดทุกเรื่องเลยก็ได้ไม่ว่ากัน มีตั้งแต่แนวจีนโบราณ แฟนตาซี รักหวานแหวว ไปจนถึงกำลังภายใน!! รับประกันความสนุกจนวางไม่ลงเลยค่ะ แถมคุณอาจสัมผัสได้ถึงตัวตนของคนที่คุณแอบชอบโดยไม่รู้ตัวด้วย ดีงามไปอีก ต้องขอบคุณนักเขียนมากๆ ที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆ แบบนี้ออกมาให้อ่านกัน ส่วนครั้งหน้าพี่น้ำผึ้งจะนำนิยายเซ็ตอะไรมาฝากนั้น รอติดตามได้เลยจ้า ^ ^ 
 

Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!      Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง! (ภาค 1)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #pick a card แอบชอบ #pick a card ความรัก #ดูดวงความรัก #นิยายออนไลน์ #pick a card #BROTHER & ME พี่คะ ขอรักหน่อย #อัศจรรย์รักไร้ชื่อ #มู่หรงเซียน #จอมราชันผงาดฟ้า #หวังเหมยฮวา #Karan's Isle สวนผักเทพสงคราม #V.Rondell

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?