/>

Review นิยาย​ คุณหนูเหล่านั้นที่เป็นเพียงตัวประกอบฉาก : นิยายเรื่องนี้จะทำให้คุณหมั่นไส้นางเอก สงสารพระรอง และหลงรักตัวประกอบ! []

วิว

          เคยไหม? อ่านนิยายแล้ว รู้สึกว่าชอบพระรองมากกว่าพระเอก! 
          เคยไหม? เอาแต่สงสัยว่าทำไมนางเอกไม่ถึงเลือกพระรอง ทั้งๆ ที่พระรองแสนดีกว่าพระเอกเป็นสิบเท่า! 
          เคยไหมที่…  อยากเข้าไปในนิยาย แล้วเปลี่ยนบทเองตามใจชอบ แก้ไขไม่ให้ตัวละครที่เราชอบต้องเจ็บช้ำน้ำใจ 

          และนี่เอง… คือความรู้สึกที่ “เหมย” กำลังเผชิญอยู่! หลังจากที่อ่านนิยายเรื่อง หมอหญิงคู่มังกร จบลงไป เธอก็เอาแต่คิดหงุดหงิดใจตลอดเวลาว่า.. ทำไมนางเอกของเรื่องถึงเลือกทำอย่างงี้ ทำไมไม่เลือกทำแบบนั้น เพราะอะไรถึงไม่เลือกพระรอง ทั้งๆ ที่พระรองนั้นดีกว่าพระเอกเป็นสิบเท่า! เหมยอินกับเนื้อหานิยายจนเผลอแสดงความคิดออกไปแบบใส่อารมณ์ว่า... หากได้เข้าไปอยู่ในหนังสือ เธอจะ.. ปาไข่เน่าใส่นางเอก กระโดดถีบพระเอกหนึ่งที ปกป้องพระรอง และจับกดตัวร้าย!

          และทันในนั้นเอง เมื่อรู้ตัวอีกที “เหมย” ก็เข้ามาอยู่ในร่างของ “หวังซูเหมย” คุณหนูจากจวนเสนาบดีฝ่ายคลัง ผู้เป็นเพียงตัวประกอบฉากในนิยายที่ได้ถูกกล่าวถึงไว้เพียงแค่ “เหล่าคุณหนูจากจวน…” เพียงเท่านั้น ช่างน่าสงสารเสียจริง ถึงจะได้เข้ามาอยู่ในนิยายเหมือนที่ฝัน แต่เหมยของเราก็ได้รับบทบาทเป็นเพียวประกอบ แล้วอย่างงี้ เป้าหมายที่เธอจะช่วยเหลือพระรอง ตีสนิทตัวร้าย สนับสนุนเหล่านางร้าย นางอิจฉาทั้งหลาย จะสำเร็จไหม นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปริศนาที่เราต้องคลิกไปค้นหากันแล้วล่ะ

          แต่เดี๋ยว! ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไปตามหาปริศนาที่ว่านี้กัน วันนี้เรามี 5 ประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับ คุณหนูเหล่านั้นที่เป็นเพียงตัวประกอบฉาก มานำเสนอให้ทุกคนได้เตรียมใจกันก่อนเนิ่นๆ เลยว่าหากเข้าไปอ่านนิยายเรื่องนี้กันแล้ว น้องๆ จะต้องเจอเนื้อหาแบบไหนในนิยายเรื่องนี้บ้าง 

คุณหนูเหล่านั้นที่เป็นเพียงตัวประกอบฉาก

ผู้แต่ง :  tablenumberone 
หมวด : ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 63 ตอน 


คำโปรย

เหมยนักศึกษาจบใหม่ทำงานได้ไม่ถึงปีก็ต้องถูกดึงมาอยู่ในร่างตัวประกอบ
เป็นคุณหนูหวังซูเหมย น้องสาวหวังหย่งเฉิง บุตรีของเสนาบดีฝ่ายคลัง หวังกู่เหยียน
เพราะนางเป็นตัวประกอบเลยต้องออกเป็นคนสุดท้ายกับสโลแกน
นิยายที่ชอบแสนชอบมีพระรองที่หล่อ รวย ใจดี แต่ทำไม ทำไม นางเอกไม่เลือก 
ป่ะ! เราจะไปเยียวยาหัวใจพระรองกัน ในบทของเหล่าประกอบฉากที่มีการกล่าวถึงในนิยายแค่ว่า…
คุณหนูเหล่านั้น
แล้วเธอจะทำอะไรได้บ้างนะ 
นี่เป็นเพียงความคิดหนึ่งของหวังซูเหมยที่นางไม่มีโอกาสได้ทำ

 

 

5 เรื่องต้องเตรียมใจให้ดี ก่อนอ่านนิยายเรื่อง คุณหนูเหล่านั้นที่เป็นเพียงตัวประกอบฉาก

1.เตรียมใจที่จะหลงรักตัวร้าย เห็นใจพระรอง และเป็นทีมเดียวกับเหล่านางอิจฉา

          อย่างที่เกริ่นไปตั้งแต่แรกว่า หลังจากอ่านนิยายเรื่องหมอหญิงคู่มังกรจบลงเหมยก็ไม่ได้มีความรู้สึกที่ดีกับนางเอกของเรื่องเลย เธอข้องใจในการกระทำของ “หลันเฟิงลี่” มาก ทั้งยังสงสารพระรอง “หู่เฟยเทียน” (ที่ถูกนางเอกเท) และเห็นใจ หลันเฟิงฮวา, ฮุ่ยไป๋หลิน สองนางร้ายสุดๆ 

          ทำให้เมื่อมีโอกาสมาอยู่ในร่างของ “หวังซูเหมย” ตัวประกอบในนิยาย เหมยจึงตัดสินใจที่จะยืนอยู่ในฝั่งตรงข้ามนางเอกอย่างไม่ลังเล เลือกสนับสนุนเหล่านางร้าย โดยมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การปกป้องพระรองจากนางเอกให้ได้! เรียกว่า… งานนี้ซูเหมยเป็นสมาชิกทีมตัวร้ายก็ไม่ผิด!

2. เตรียมใจที่จะเป็นไบโพล่า

          หากอยากรู้ว่าการเป็นไบโพล่า (อารมณ์เปลี่ยนแปลงรวดเร็วแบบสุดขั้ว) เป็นอย่างไร แนะนำให้มาติดตามคุณหนูเหล่านั้นที่เป็นเพียงตัวประกอบฉากเลย อารมณ์ของเรื่องแปรปรวนมาก เช่น บรรทัดก่อนหน้าเพิ่งจะดึงความรู้สึกให้เศร้าไป อีกไม่กี่บรรทัดต่อมาก็มีเนื้อหาชวนให้ฮา จนหยุดขำไม่อยู่ (แถมสำนวนยังชวนให้เราอินง่ายมาก) ทำให้ต้องเผลอปล่อยสีหน้าแปลกๆ ออกไปท่ามกลางสาธารณชนเลยค่ะ ฮ่า

          ใครที่เปิดนิยายเรื่องนี้อ่านนอกบ้านต้องระวังให้ดีนะคะ ถ้าไม่เก็บอารมณ์ดีๆ อาจเผลอหัวเราะ ร้องไห้ต่อหน้าคนอื่นได้นะ

3. เตรียมใจรับสำนวนภาษาแบบยุคปัจจุบันที่ถูกสอดแทรกเข้าไปในเนื้อหา

          ห็นว่าเป็นพล็อตจีนโบราณ เนื้อหาเล่าถึงการหลุดเข้าไปอยู่ในยุคโบราณแบบนี้ ก็ใช่ว่าสำนวนภาษาของเรื่องจะโบราณ แบบ 100% นะคะ 

          ซูเหมย ตัวเอกของเรื่องเป็นตัวละครที่มาจาก “ยุคปัจจุบัน” ทำให้ในระยะแรกๆ อาจมีคำพูดแบบคนสมัยใหม่หลุดออกมาอยู่เป็นพักๆ ประกอบกับนิสัยซุกซนส่วนตัว ชอบคิดหาอะไรทำ คิดค้นสิ่งประดิษฐ์อำนวยความสะดวกต่างๆ มาสร้างไว้ในจวน มันก็เลยทำให้เนื้อหาของนิยายเรื่องนี้เต็มไปด้วยความลงตัวของวัฒนธรรมเก่าและใหม่ที่ผสมเข้ากันได้อย่างแนบเนียน อ่านแล้วไม่รู้สึกขัดกับคาแรกเตอร์และการกระทำของซูเหมยเลยแม้แต่น้อย ออกจะให้ความรู้สึกน่าเอ็นดูแบบแปลกๆ ด้วยซ้ำค่ะ  (มีที่ไหน ตื่นขึ้นมาสิ่งแรกที่คิดถึงดันเป็นการสร้างสวมซะอย่างนั้น ฮาๆ)


4. เตรียมใจรับกับเนื้อหาหักมุม

          ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า… หักมุมในนิยายเรื่องนี้ มี 2 กรณี

          กรณีแรก หักมุมเพราะความขี้มโน ซูเหมยเป็นตัวละครที่มีจินตนาการกว้างไกลมาก เห็นอะไรนิดอะไรน้อย เธอก็พร้อมจะสร้างเรื่องราวในจินตนาการให้เป็นไปอย่างที่ตัวเองคิด ซึ่งความพีคมันอยู่ตรงที่นักอ่านไม่รู้ด้วยน่ะสิคะว่าเนื้อหาที่อ่านไปเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง กระทั่งอ่านไปจนถึงจุดเฉลยว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแค่ความคิดไปเองนั่นล่ะ เราจึงได้ถึงบางอ้อกัน ฮ่าๆ

          กรณีที่ 2 หักมุมเพราะเนื้อหาของนิยาย พล็อตของนิยายเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ วางปมปริศนาให้เราเชื่อว่า...โลกที่กำลังดำเนินอยู่ตอนนี้เป็นเพียงแค่นิยายเล่มหนึ่งที่จะดำเนินเนื้อหาไปตามการกระทำของพระเอก นางเอกของเรื่องเท่านั้น หากพื้นที่ไหนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพระนาง และเหล่าตัวละครเอกตามต้นฉบับเรื่องนิยายหมอหญิงคู่มังกร (นิยายที่ซูเหมยเข้ามาอยู่) พื้นที่นั้นก็จะกลายเป็นพื้นที่แช่แข็ง ตัวละครหยุดเคลื่อนไหวไปในทันที ทว่าเมื่อความจริงปรากฏ สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่คิด เนื้อหาของนิยายกลับเดินไปอีกทาง… งานนี้อ่านแล้วก็มีคาดไม่ถึงเบาๆ เหมือนกันนะ  

5. เตรียมใจที่จะติดหนึบ ตามอ่านนิยายเรื่องนี้จบถึงตอนจบ

          ด้วยพล็อตที่น่าสนใจ สำนวนภาษาที่อ่านง่ายบวกกับการวางปมที่น่าติดตาม ก่อนจะอ่านเรื่องนี้ต้องขอเตือนไว้เลย ต้องมีเวลาให้กันยาวๆ เพราะหลังจากอ่านจะรู้สึกติดหนุบหนับมากจนวางไม่ลง ในทุกๆ ตอนจะมีการตัดจบเนื้อหาทิ้งไว้ให้เราค้างคาจนต้องเผลอคลิกอ่านต่อตอนถัดไป ติดตามว่าซูเหมยจะสร้างเรื่องอะไรให้คนรอบข้างอีกไหม แล้วความสัมพันธ์อันคลุมเครือระหว่างเธอกับองค์ชายรองหยางจินหมิงจะจบลงยังไง ก็เป็นอีกเป็นประเด็นที่น่าลุ้นมาก (ด้านซูเหมยก็เอาแต่คิดว่าชายรองเป็นขาทองคำ ส่วนชายรองก็เอาแต่คิดว่า ซูเหมยคือของขวัญจากน้องชาย คู่นี้จะไปรอดไหม ฮ่า)
 


Review นิยาย พิฆาตรักมาเฟีย : เมื่อใช้กำลังบังคับไม่ได้ ก็ต้องใช้แผนการให้สมยอม!Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #คุณหนูเหล่านั้นที่เป็นเพียงตัวประกอบฉาก #tablenumberone #นิยายจีน จบแล้ว #ตัวประกอบ #ตัวร้าย #ข้ามมิติ #เกิดใหม่ #โลกนิยาย #ข้ามเวลา #หมอ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?