/>

Review นิยายน่าอ่าน : INTROVERT…เกิดเป็นความรัก : ความรักในเรื่องนี้จะทำให้คุณฟินจนตัวแตก []

วิว

INTROVERT…เกิดเป็นความรัก
ความรักในเรื่องนี้จะทำให้คุณฟินจนตัวแตก
 

          สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายที่พี่หญิงหยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ มีพล็อตน่าสนใจมากค่ะ นักเขียนหยิบประเด็นเรื่อง “Introvert” การมีบุคลิกแบบเก็บตัว หลีกเลี่ยงการเข้าสังคมมาเป็นธีมสำหรับในการออกแบบตัวละคร กำหนดให้ “พี” นายเอกเป็นคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ เขารู้สึกอึดอัดตลอดเวลาเมื่อต้องอยู่ต่อหน้าผู้คน ไม่กล้าที่จะเข้าหาคนอื่นก่อน สำหรับพีการเข้ามหาวิทยาลัยโดยที่ไม่มีคนคุ้นเคยจึงเป็นเรื่องที่ยากมากๆ 

          ทว่าโชคยังดีที่ “กร” ลูกชายของเพื่อนแม่ได้ซิ่วมาเรียนในคณะและปีเดียวกัน พีจึงมีคนดูแล แต่เมื่อวันหนึ่งคนคอยดูแลที่ว่าต้องการจะขยับเลื่อนสถานะขึ้นมา เรื่องราวก็ดูเหมือนจะไม่ง่ายอย่างที่คิดน่ะสิ  

INTROVERT…เกิดเป็นความรัก  #เกิดรักกรพี

ผู้แต่ง : ฟองดูว์เป็นชื่อขนม
หมวด : นิยายวาย
จำนวน : 20 ตอนคำโปรย

ตอนนี้...เราสองคนควรจะมีสถานะกันได้หรือยังครับ?
น้องพีกับอาการ INTROVERT

          อย่างที่ได้เกริ่นไปเบื้องต้นนะคะ ว่า “พี” มีอาการของการเป็น “INTROVERT” คือมีบุคลิกแบบเก็บตัว ไม่ชอบอยู่ในพื้นที่พลุกพล่าน ไม่ชอบมีปฏิสัมพันธ์กับใคร และจะอึดอัดใจทุกครั้งเมื่อตัวเองต้องกลายเป็นจุดใจของทุกคนๆ น้องพีมีหอพักเป็นเซฟโซนของตัวเอง เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกไม่สบายใจ “ห้องพัก” จะเป็นสถานที่แรกที่น้องนึกถึงเลยค่ะ 

          ด้วยเหตุนี้การที่น้องจะปรับตัวเข้าหาใครจึงไม่ใช่ง่าย ยิ่งไม่ใช่คนคุยเก่ง คนอื่นๆ เลยอาจเข้าใจผิดมองน้องไปในทางที่ไม่ดี คิดว่าน้องเป็นหยิ่งๆ ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเลยสักนิด (คือน้องไม่ได้หยิ่ง แต่น้องทำตัวไม่ถูกเวลาอยู่กับคนอื่นต่างหาก) 

          “กร” ที่เข้ามาช่วยดูแลน้องในช่วงมหาลัย จึงเป็นเหมือนคนที่มาถูกที่ถูกเวลา เข้ามาช่วยเติมเต็มความรู้สึกปลอดภัยให้น้องได้แบบพอดิบพอดี พีจึงติดกรหนุบหนับ ไปไหนไปด้วยกัน อยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง เลยจ้า

พี่กร ทำไมต้องกวนน้อง!

โลกที่มีเพียงกรและพี

          ความสัมพันธ์ของกรและพี น่ารักมากเลยค่ะ ทั้งคู่แทบจะตัวติดกันตลอดเวลาไม่ว่าจะตอนกิน นอน หรือเวลาไปเรียน กรเข้าใจในตัวพีและดูแลน้องดีมาก ไม่เคยไม่พอใจเลยเวลาที่น้องเกิดอาการหวาดกลัวคน มีแต่การพยายามทำความเข้าใจ และคอยช่วยปลอบโยนเท่านั้น จนทำให้ในที่สุดแล้ว “กร” จึงเปรียบเสมือนโลกทั้งใบของ “พี” ทว่าน่าเสียดายที่ในความเป็นจริงแล้ว โลกทั้งใบไม่ได้มีคนเพียงสองคน…

เมื่อโลกนี้ไม่ได้มีเพียงคนสองคน

          ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มเดินมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อมีใครอีกคนก้าวเข้ามา “วิน” คือตัวแปรสำคัญที่ทำให้ “พี” เริ่มฉุกคิดถึงสถานะระหว่างตัวเองและกร 

          พีเริ่มรู้สึกหึงหวง เมื่อกรไปไหนมาไหนกับวินมากยิ่งขึ้น ทว่าก็ยังหวาดกลัวกับความสัมพันธ์ที่จะเปลี่ยนแปลงไป กลัวว่า...หากเป็นแฟนกันแล้ว สักวันหนึ่งทั้งคู่จะต้องเลิกลากัน และจะไม่สามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีกครั้ง...

ซีนนี้ พี่กรอ้อยแรงมากแม่จ๋า

สถานะที่เป็นของกันและกัน

          หลังจากอ่านเรื่องนี้จบลง พี่หญิงชอบการดำเนินเรื่องของ #เกิดรักกรพี นะคะ คือเนื้อหาไม่ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้กรกับพี “รักกัน” แต่เล่าถึงเส้นการทางการพัฒนาความสัมพันธ์หลังจากที่ทั้งคู่มีความรู้สึกให้กันมากเกินกว่าเพื่อนแล้ว ซึ่งวิธีการที่ “กร” ใช้ขยับความสัมพันธ์กับ “พี” นี่แหละ คือทีเด็ด ที่จะทำให้ทุกคนอ่านแล้ว เขินบิดตัว 360 องศาเลยจ้า

          นอกจากทั้งคู่จะยอมรับในตัวตนของกันและกันแบบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว น้องพียังขี้อ้อนสุดๆ โดยเฉพาะเวลาอ้อนกรนะ เป็นต้องเรียก “พี่กร” เสียงอ่อยๆ เอาตัวไปคลอเคลียไปมา จนอ่านแล้วอยากจะทะลุเข้าไปในนิยายแล้ว เอามือบีบๆ ขย้ำๆ ขยี้ๆ น้องพีสุดๆ เลย ฮืออออ

อ่านแล้วก็เขินพี่กร อะไรที่เป็นน้องพี พี่เห็นดีเห็นงามหมดแหละ

         
          สุดท้ายนี้...สำหรับใครที่กำลังมองหานิยายวายหวานๆ ที่แฝงข้อคิดดีๆ พี่หญิงก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ INTROVERT…เกิดเป็นความรัก ไม่ได้เป็นนิยายขายแต่ความฟินระหว่างพระเอกนายเอกเท่านั้น แต่หลังจากอ่านจบแล้ว มันยังเป็นนิยายที่ทำให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจความรู้สึกของกลุ่มคนที่มีการ INTROVERT มากไปอีกขั้นด้วยค่ะ หากไม่เชื่อก็ลองคลิกเข้าไปอ่านกันดูสิ แล้วทุกคนจะต้องตกหลุมรักเด็กชอบเก็บตัวที่ชื่อ "พี" อย่างไม่รุู้ตัว...


Review นิยาย : 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักและรัก The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก] มากขึ้น!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #เกิดรักกรพี #INTROVERT…เกิดเป็นความรัก #ฟองดูว์เป็นชื่อขนม #นิยายวาย จบแล้ว #นิยายวาย เด็กดี #INTROVERT #เกิดเป็นความรัก #เกิดเป็นความรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?