/>

Review นิยายน่าอ่าน สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย : ถึงร้ายก็รักนะ! 9 เสน่ห์แบบร้ายๆ ที่ผู้ชายตกหลุมรักตามสไตล์ “ลูซี่ แคลเร็นซ์” []

วิว


 

Review นิยายน่าอ่าน สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย :

ถึงร้ายก็รักนะ! 9 เสน่ห์แบบร้ายๆ
ที่ผู้ชายตกหลุมรักตามสไตล์ “ลูซี่ แคลเร็นซ์”


 

ตอนเด็กๆ เคยมีคนบอกพี่น้ำผึ้งว่า ถ้าอยากให้หนุ่มๆ ตกหลุมรัก ต้องเป็นสาวใส เรียบร้อย คิกขุอาโนเนะ แต่พอโตขึ้นมาถึงได้รู้ว่านั่นมันโกหกทั้งเพ! เพราะจริงๆ แล้ว ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะชอบแบบนี้เหมือนกันหมดสักหน่อย เห็นได้จากนิยายมากมายในคลังนิยายเด็กดีของเราที่เดี๋ยวนี้หาแนวนางเอกใสซื่อค่อนข้างยาก เป็นยุคที่นางร้ายครองเมือง แล้วพระเอกก็หันมาชอบผู้หญิงสายสตรองซะส่วนใหญ่ ก็แหม...ไม่แปลกใจหรอก เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีจะมามัวเปราะบางอ่อนไหวได้ยังไงล่ะ พวกเราน่ะสวย เก่ง และดูแลตัวเองได้ เช่นเดียวกับ “ลูซี่ แคลเร็นซ์” นางร้ายผู้เป็นตัวเอกจาก “สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย” นิยายล้านวิวประจำหมวดรักแฟนตาซีที่พี่หยิบมารีวิวในวันนี้ 

“สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย” เป็นเรื่องราวของลูซี่ แคลเร็นซ์ นางร้ายนิสัยไม่ดีที่วันๆ เอาแต่วิ่งตามผู้ชายและระรานคนที่มายุ่งกับผู้ของเธอ แต่แล้ววันหนึ่ง หลังจากที่เธอสลบไปและได้ความทรงจำในอดีตชาติกลับคืนมา จากนางร้ายสุดขั้วได้ลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองใหม่ให้กลายเป็นคนที่น่าพึงปรารถนามากขึ้น เธอพยายามลบชื่อเสียงแย่ๆ ออกไป และเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยความเผ็ช เด็ด แซ่บ เล่นเอาคนรอบข้างตะลึงตึงงันกับการกระทำนี้ ที่สำคัญ...มันได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้บรรดาหนุ่มๆ ในโรงเรียนหันมาสนใจเธอ!

เห็นเป็นนิยายรักแฟนตาซีแบบนี้แล้ว ใครจะรู้ว่านอกจากความสนุก นิยายเรื่องนี้ยังทำให้รู้ว่าไม่จำเป็นต้องบอบบางแบบนางเอกก็มีคนเข้ามาจีบได้ และผู้หญิงร้ายๆ แซ่บๆ แบบลูซี่ก็สามารถทำให้ผู้ชายตกหลุมรักได้เช่นกัน วันนี้พี่น้ำผึ้งจึงอดไม่ได้ที่จะนำ 9 เสน่ห์แบบร้ายๆ (แต่น่ารัก) ที่ทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตามสไตล์ “ลูซี่ แคลเร็นซ์” นางร้ายของเรื่องนี้มาฝากทุกคนค่ะ บอกเลยว่านำไปใช้กับคนที่แอบปิ๊ง รับรองว่าไม่นกแน่นอน 

เอาล่ะ ว่าแล้วก็มาฝึกศาสตร์ร้ายๆ แต่มีเสน่ห์กันเถอะ!

 


 

สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย

ผู้แต่ง : เปลวสุริยะ

หมวด : ฟรีสไตล์ / รักแฟนตาซี

จำนวนตอน : 109 ตอน (ยังไม่จบ)

คำโปรย : ใครจะไปรู้ว่าการพลัดตกบนไดในครั้งนี้จะทำให้ฉัน
ได้ความทรงจำของอดีตชาติคืนมา

 


 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 01 : ความมั่นหน้ามั่นใจเท่านั้นที่ชนะทุกอย่าง

ความมั่นใจนั้นมีเสน่ห์ มันแสดงให้เห็นว่าเรารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับตัวเรา คนที่มีความมั่นใจในตัวเองมักเป็นที่จับตามองหรือถูกดึงดูดอยู่เสมอ ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ เมื่อเรามีความมั่นใจในตัวเอง เราจะกล้าลงมือทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น เราจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นได้ เราจะกล้าตัดสินใจโดยไม่ทำให้พลาดโอกาสดีๆ ไป ที่สำคัญความมั่นใจในตัวเองยังสามารถช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืนได้อีกด้วย ซึ่งคนที่มั่นใจ มีความสุข และมั่นคงในตัวเองนั้นมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างเป็นอย่างมาก

แน่นอน ลูซี่ ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองแบบสุดๆ ซึ่งกลายเป็นเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอไปโดยปริยาย ในนิยาย แม้ว่าเธอจะไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการจีบคิเชนจ์ ชาร์โตเลีย ตัวร้ายฝ่ายชาย แต่เพราะบุคลิกที่แสนมั่นใจมั่นหน้าของลูซี่นี่แหละ สามารถทำให้ผู้ชายสายเถื่อนแบบคิเชนจ์ตกหลุมรักนางร้ายของเราได้อย่างง่ายดาย บอกแล้วว่าใครๆ ก็ชอบคนมั่นใจในตัวเอง!

 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 02 : เผยความรู้สึกชัดเจน ตรงไปตรงมา 

หมดยุคนางเอกบ้านทรายทองแสนบอบบาง อ่อนแอและเก็บความรู้สึกเก่งแล้วจ้า ยุคนี้ต้องเป็นนางร้ายสายสตรองและชัดเจนกับตัวเองเท่านั้น! เบื่อมั้ยกับความสัมพันธ์แสนคลุมเครือที่เจออยู่ ชอบก็ไม่บอกว่าชอบ ต้องมานั่งเดาใจไปมาให้หงุดหงิดใจ เอ๊ะ...เขาคิดยังไงกับเรากันแน่? หากว่าเบื่อ ทำไมไม่ลองเผยความรู้สึกของตัวเองดูล่ะ?

จริงอยู่ที่การเผยความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมาอาจทำให้ความสัมพันธ์ดูไม่น่าตื่นเต้น แต่พอมองอีกแง่ มันทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่ต้องเสียเวลาไปกับคนที่ไม่ใช่นะ ถ้าไม่ชอบก็แค่บอกตรงๆ แล้วเดินจากไปแบบเฟียร์สๆ เพราะงั้นผู้หญิงสายมั่นแบบลูซี่ส่วนใหญ่จึงมักเผยความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้ ฟีลแบบว่ารู้สึกยังไงก็ต้องบอกก่อนจะสายเกินไป เหมือนกับตอนที่ลูซี่รู้ใจตัวเองว่าชอบคิเชนจ์เข้าเเล้ว เธอไม่รอช้า รีบบินตามไปง้อเขาที่ต่างประเทศทันที! ไม่ว่าบทสรุปของลูซี่กับคิเชนจ์จะเป็นยังไง อย่างน้อยการชัดเจนกับความรู้สึกของตัวเองก็เป็นสัญญาณที่ดีในความสัมพันธ์ระยะยาว

 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 03 : เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เขารู้ว่าเราผ่อนคลายเวลาอยู่กับเขา

แม้ว่าตัวละครผู้ชายหล่อๆ ในเรื่องนี้จะมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นองค์ชายชาร์เอล ท่านประธานอเล็กซานเดอร์ ไออ้อนกับเดลสองคู่หูนักร้อง แต่เวลาที่ลูซี่อยู่กับคิเชนจ์ เธอจะผ่อนคลาย เป็นตัวของตัวเองและรู้สึกไว้ใจเขามากกว่าคนอื่นๆ ซึ่งนั่นเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง มันทำให้ผู้ชายรู้สึกดีเมื่ออีกฝ่ายไว้ใจในตัวเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงค่อยๆ แน่นแฟ้นมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงเรื่องรักๆ ใคร่ๆ พี่ว่าคำแนะนำในการ “เป็นตัวของตัวเอง” อาจเป็นสิ่งที่ถูกต้องนะ เพราะการเป็นตัวของตัวเองจะทำให้เราสร้างความสนิทสนมกับผู้อื่นได้ง่าย ช่วยให้เราประสบความสำเร็จในเรื่องความสัมพันธ์ แถมงานวิจัยของมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตทยังได้ชี้ชัดด้วยว่าคนที่เป็นตัวของตัวเองมีโอกาสนกน้อยกว่า อารมณ์แบบว่า ถ้าเขาจะชอบเรา เขาก็ควรจะชอบที่เราเป็นเรา ไม่ใช่ชอบที่เราเป็นคนอื่น เช่นเดียวกับลูซี่ที่เลือกจะเป็นตัวของตัวเองกับผู้ชายทุกคน ใครจะชอบเธอก็ชอบ ไม่ชอบก็ช่างหัวมัน

  

เสน่ห์แบบร้ายๆ 04 : ภาพลักษณ์ที่ดูดีคือความประทับใจแรก

จริงอยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่สำคัญเท่ากับคุณค่าภายในจิตใจ แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่าในแว็บแรกที่เจอกัน เรามักตัดสินคนจากภายนอก ทั้งการแต่งกายและบุคลิก เรียกได้ว่าความประทับใจแรกมักดูจากรูปลักษณ์ภายนอกก่อนเสมอ! ดังนั้นเราควรเสริมสร้างบุคลิกภาพของตัวเองให้ดีเข้าไว้ อย่าลืมปรับรสนิยมการแต่งตัวให้ดูดี สะอาดสะอ้าน นะจ๊ะ

อย่างในนิยายเรื่องนี้ ลูซี่เป็นคนมีบุคลิกภาพดีมาก สง่างาม สะอาดและแต่งตัวเป็น เดินเหินทีไรนึกว่าส่งเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส มงเตรียมลงแล้วจ้า มันจึงทำให้ใครๆ ก็อยากเข้าหา อยากทำความรู้จัก เรียกได้ว่าแค่ภาพลักษณ์ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ฉะนั้นหากเราดูแลตัวเองสม่ำเสมอ รู้จักแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะและฝึกบุคลิกภาพให้มีเสน่ห์เหมือนกับลูซี่ ก็ย่อมสร้างความน่าประทับใจแรกได้อย่างไม่ยาก 

 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 05 : หาเรื่องที่ชอบเหมือนกันมาคุย

หนึ่งในทริคเด็ดที่ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย ลองคิดดูสิ ถ้าเราได้อยู่กับคนที่เข้าใจความเป็นตัวตนของเรา ทั้งด้านทัศนคติ นิสัยและจิตวิญญาณ มันคงทำให้เรารู้สึกสบายใจไม่น้อย ยิ่งถ้าได้อยู่กับคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันแล้วล่ะก็ ยิ่งรู้สึกว่าชีวิตนี้ช่างโชคดีเหลือเกิน เหมือนได้อยู่กับคนรักและเพื่อนที่รู้ใจในเวลาเดียวกัน เชื่อสิว่าใครๆ ก็อยากอยู่กับคนที่เข้ากับเราได้ดีทั้งนั้นแหละ!

อย่างในสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย ทั้งลูซี่และคิเชนจ์ต่างก็มีความชอบ มีความรู้ในเรื่องธุรกิจเหมือนกัน พวกเขาจึงมักหารือกันเรื่องนี้ ซึ่งการที่เราหยิบยกเรื่องที่ต่างคนต่างชอบเหมือนกันมาคุยกัน เปรียบเหมือนกับการทำลายช่องว่างของพฤติกรรม มันจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกว่าเรากับเขามีอะไรที่เหมือนกันและสามารถไปด้วยกันได้ ดังนั้นหากเราลองหยิบยกสิ่งที่ชอบเหมือนกันมาคุยกัน การันตีเลยว่าจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้นแน่นอน!

 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 06 : ปล่อยให้เขาเข้ามาในพื้นที่ของเราได้บ้าง

เห็นลูซี่ร้ายๆ แบบนี้แล้ว จริงๆ โลกส่วนตัวสูงใช่เล่นนะ แต่เมื่อลูซี่ชอบใครสักคน เธอจะเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายได้เข้ามาในโลกของเธอบ้าง ให้ได้รู้ว่าเธอชอบอะไร มีไลฟ์สไตล์แบบไหน ซึ่งลูซี่ค่อยๆ ให้คิเชนจ์เข้ามาในโลกของเธอทีละนิด เพื่อให้เขาได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น ต่างกับไออ้อนและเดล ที่แม้ว่าทั้งสองจะเป็นเพื่อนสนิทของเธอ แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่บางส่วนของลูซี่ได้เหมือนอย่างคิเชนจ์เลย การทำแบบนี้เนี่ย เปรียบเหมือนสัญญาณที่บอกนัยๆ ว่าเขาเป็นคนสำคัญของเรานะ เชื่อสิว่าอีกฝ่ายต้องรู้สึกพิเศษแน่นอน ดังนั้นหากว่าเราชอบใครสักคนแล้ว ลองเผยความลับบางอย่างให้เขารู้สิ รับรองว่าความสัมพันธ์สนิทสนมมากขึ้นชัวร์

  

เสน่ห์แบบร้ายๆ 07 : เล่นตัวได้ แต่อย่ามากเกินไป 

บางครั้งคำแนะนำในเรื่องการออกเดตและความสัมพันธ์ก็ดูย้อนแย้ง อย่างเช่น คำแนะนำบางอย่างชี้ให้เห็นว่าเราควร “เล่นตัว” เพื่อเพิ่มแรงดึงดูดและความปรารถนา ส่วนคำแนะนำอื่นๆ ชี้ให้เห็นว่าเราควรตรงไปตรงมา น่าเชื่อถือและแสดงออกไปเลยว่าชอบ ในเมื่อหลากหลายขนาดนี้แล้ว...เราควรจะเลือกอะไรล่ะ?

สำหรับลูซี่ นางร้ายของเรื่องนี้ เธอเป็นคนหยิ่งในศักดิ์ศรีเลยชอบเล่นตัวใส่คนที่เธอปิ๊งอย่างคิเชนจ์ นั่นทำให้เขาปรารถนาในตัวลูซี่และอยากเอาชนะใจเธอให้ได้ คิเชนจ์จึงกระตือรือร้นที่จะวิ่งไล่จีบลูซี่ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ผู้ชายเหมือนกับเสือที่เป็นนักล่านั่นแหละ ยังไงก็ยังชอบเป็นฝ่ายเอาชนะอยู่แล้ว ดังนั้นการที่เราเปิดเผยมากเกินไปอาจทำให้เขาเดาทางได้ง่าย แถมยังอาจทำให้หนุ่มๆ หมดความสนใจได้ด้วย ดีที่สุดที่ควรจะเล่นตัวบ้างอะไรบ้าง พอให้หนุ่มๆ รู้ว่าเราไม่ง่ายนะ ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ถ้าจะเล่นตัวก็ขอเอาแต่พอดิบพอดี อย่ามากไปน้อยไป ไม่งั้นเดี๋ยวนกก่อน เพราะจริงๆ แล้วการเล่นตัวมักได้ผลเสมอเมื่อเราเล่นตัวกับคนที่สนใจเราเป็นทุนอยู่แล้วค่ะ

 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 08 : ขอโทษนะ โลกนี้มีคนแบบฉันแค่คนเดียวเท่านั้น

“โลกนี้มีคนแบบฉันเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น” แปลว่า เจ๋งอย่างฉัน แตกต่างอย่างฉัน เธอหาใครมาเทียบกับฉันไม่ได้อีกแล้ว ขยายความให้เข้าใจง่ายกว่านี้อีกหน่อยก็คือ “ฉันแตกต่างและไม่เหมือนใคร ในโลกนี้ไม่มีใครที่เหมือนฉันอีกแล้ว” ซึ่งความแตกต่างที่ดีและไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครนี่แหละเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เราโดดเด่นและมีเสน่ห์สุดๆ

ด้วยความไม่เหมือนใครของลูซี่ เลยทำให้เธออยู่ในความทรงจำของคิเชนจ์เสมอ อารมณ์แบบว่าคิเชนจ์หลับตาลงทีไรก็เห็นแต่ภาพเธอลอยมาตลอด จนในที่สุดเขาก็ตกหลุมรักนางร้ายของเราเข้าเต็มเปา ทั้งหมดก็เพราะลูซี่เป็นตัวของตัวเอง ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน นี่คือสเน่ห์อย่างหนึ่งที่ดึงดูดให้หนุ่มๆ หันมาสนใจเธอได้นั่นเอง ดังนั้น “ความแตกต่าง” เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์แบบร้ายๆ ของลูซี่ที่อยากให้ทุกคนนำไปใช้กัน

 

เสน่ห์แบบร้ายๆ 09 : ลองพยายามใส่ใจเขาบ้าง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การใส่ใจกันและกันช่วยให้ความสัมพันธ์เติบโตและทำให้คนสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น ไม่ว่าใครถ้าได้รับการเอาใจใส่แล้วย่อมรู้สึกดี การใส่ใจอาจเริ่มจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นการถามไถ่ การหยิบประเด็นที่เขาชอบมาชวนคุย หรือแม้แต่แสดงให้รู้ว่าเราแคร์เขามากแค่ไหนผ่านการฟังอย่างตั้งใจ 

ลูซี่ นางร้ายของเราได้ใช้ไม้ตายนี้ในการมัดใจคิเรนจ์จนติดกับ ตกหลุมรักจนไม่สามารถให้ใจใครได้อีกต่อไป ถึงแม้ว่าเธอจะรู้ตัวช้าไปหน่อยว่าชอบคิเรนจ์ แต่เมื่อรู้ตัวแล้วก็ตัดสินใจที่จะโยนความหยิ่งยโสที่เคยมีทิ้งไป แล้วพยายามเข้าหาคิเชนจ์ด้วยการใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวเขา จนในที่สุดก็สามารถเอาชนะใจผู้ชายคนนี้ได้สำเร็จ! จัดว่าเริ่ดค่า

  

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 9 เสน่ห์แบบร้ายๆ ตามแบบฉบับลูซี่ แคลเร็นซ์ นางร้ายที่ทำให้ผู้ชายทั้งเรื่องตกหลุมรัก เริ่ดเวอร์ใช่มั้ยล่ะ? หลังจากอ่านนิยายเรื่องนี้จบ พี่คิดว่าสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้ายเป็นนิยายที่แตกต่างเพราะนางร้ายเรื่องนี้เป็นนางร้ายเลยจริงๆ ไม่ใช่นางร้ายที่กลายเป็นนางเอกเหมือนเรื่องอื่นๆ ฟีลแบบว่าร้ายเสมอต้นเสมอปลาย ร้ายตลอดทั้งเรื่อง แถมเทคนิคการเล่าเรื่องยังน่าติดตาม ทิ้งปมให้อยากคลิกอ่านต่อไปเรื่องๆ อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกสะท้อนสังคมโรงเรียนแบบร้ายๆ ได้ดีมาก อ่านไปขำไป เล่นเอาเรียกเสียงหัวเราะตลอด

ที่สำคัญพี่ชอบนิยายเรื่องนี้ตรงที่นักเขียนสามารถทำให้คนที่ไม่ชอบลูซี่ ค่อยๆ ย้ายมาอยู่ทีมนางได้ทีละนิด กลายเป็นว่า นางเอกตกกระป๋องไปเลย เพราะทุกคนอยู่ #ทีมนางร้าย หมดแล้วจ้า นอกจากนี้ลูซี่ยังอินสไปร์ให้ผู้หญิงอย่างเรากล้าลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้กลายเป็นนางพญาแบบเธอบ้างอะไรบ้างด้วย เป๊ะปังสุด ใครที่ชอบนิยายแนวนางร้าย ลองอ่านสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย ดูนะคะ แล้วจะตกหลุมรักนางร้ายแบบถอนตัวไม่ขึ้นค่ะ การันตี!!
 

     

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย #นิยายนางร้าย #นิยายออนไลน์ #นิยาย นางร้าย เกิดใหม่ dek d #สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง นี่แหละคือนางร้าย สปอย #อ่านนิยายออนไลน์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?