/>

Review นิยายน่าอ่าน อาถรรพ์ลานเกียร์ : 7 เรื่องน่ารักของ ‘ไวน์’ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักหนุ่มวิศวะ จนอยากเป็นเจ้าของ ‘เกียร์แทนใจ!’ []

วิว


 

Review นิยายน่าอ่าน อาถรรพ์ลานเกียร์:


7 เรื่องน่ารักของ ‘ไวน์’ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักหนุ่มวิศวะ
จนอยากเป็นเจ้าของ ‘เกียร์แทนใจ!’

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ตอนสมัยเป็นเฟรชชี่ พี่น้ำผึ้งเคยได้ยินเรื่องเล่าในมหาวิทยาลัยที่ว่า หากอยากได้แฟนเป็นเด็กวิศวะให้ไปลอดเกียร์ที่ลานเกียร์ ตอนนั้นที่ฟังก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง จนรูมเมทของพี่ไปลอดเกียร์และได้แฟนเป็นหนุ่มวิศวะจริงๆ ตอนนั้นก็เลยแบบ...อืม เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่นะ (ฮา)

เช่นเดียวกับเดือนหนาว นางเอกจากเรื่องอาถรรพ์ลานเกียร์ ผลงานของใจดินสอ นิยายที่พี่หยิบยกมาพูดถึงในวันนี้นั่นแหละค่ะ เธอได้ยินตำนานเรื่องเล่าของ “ลานเกียร์” ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยตัวเองที่ว่า ใครสะดุดลานเกียร์แห่งนี้มักจะมีแฟนอยู่วิศวะ ตอนนั้นเธอไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่หรอก แต่วันหนึ่งเมื่อตัวเองสะดุดล้มที่ลานเกียร์และได้พบกับ ไวน์ พระเอกของเรื่องผู้เป็นอดีตเดือนคณะวิศวะเข้า นาทีนั้นก็รู้เลยว่า “หัวใจเต้นรัว” เป็นเช่นไร ไวน์อาสาอุ้มเธอพาไปห้องพยาบาล… และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งคู่เจอกัน ก่อนนำมาสู่เรื่องราวความรักสุดละมุนที่ทำให้นักอ่านอย่างเราหยุดอ่านและฟินไม่ได้จริงๆ

ดูเผินๆ อาถรรพ์ลานเกียร์อาจเหมือนกับนิยายรักหวานแหววทั่วไป แต่ที่แตกต่างจนทำให้หยุดอ่านไม่ได้เลยคือ “คาแร็กเตอร์” ของตัวละครที่โดดเด่นเฮฮา เป็นเสน่ห์ที่ทำให้อยากดื่มด่ำกับมัน โดยเฉพาะกับไวน์ หนุ่มวิศวะที่ทั้งตัวมีแค่เสื้อช็อปกับหัวใจที่พร้อมมอบให้เดือนหนาวเต็มร้อย บอกเลยว่าความน่ารักของไวน์ทำให้บรรดานักอ่านทั้งหลายตกหลุมรัก และเชื่อว่าใครก็ตามที่รู้จักไวน์จะต้องเป็นเหมือนกัน ในวันนี้พี่จึงนำ 7 เรื่องน่ารักที่ไวน์ทำตอนตกหลุมรักมาฝากทุกคนค่ะ เตือนไว้ก่อนว่าไวน์จะทำให้คุณตกหลุมรักหนุ่มวิศวะจนเราอยากเป็นเจ้าของเกียร์แทนใจแน่นอน!
 


 

คำโปรย

เขาว่ากันว่าอยากได้เกียร์ต้องเป็นเมียวิศวะ แต่สำหรับฉันมันไม่ใช่แบบนั้นสิคะ...ก็แค่สะดุดลานเกียร์เลยโดนอาถรรพ์ลานเกียร์เข้าครอบงำ (พบกับนิยายที่จะทำให้คุณหุบยิ้มไม่ได้...เรื่องนี้เลย)
 


 

อาถรรพ์ลานเกียร์

ผู้แต่ง : ใจดินสอ
หมวด : ฟรีสไตล์ / รักหวานแหวว
จำนวนตอน : 76 ตอน (จบแล้ว)
 


 

01 เกียร์แทนใจนี้มีเพื่อเธอเท่านั้น

ขึ้นชื่อว่า “วิศวะ” ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า “เกียร์รุ่น” อีกแล้ว! กว่าจะได้มาบอกเลยว่าเหนื่อยมาก ดังนั้นเด็กวิศวะส่วนใหญ่จึงหวงแหนเกียร์เป็นพิเศษ พวกเขามักมอบให้กับคนพิเศษที่สำคัญสำหรับตัวเองจริงๆ เพราะงั้นหากหนุ่มวิศวะมีใจให้ใครหรือคบใครเป็นแฟน ก็มักจะให้เกียร์อีกฝ่ายติดตัวไว้เพื่อเป็นของแทนใจ

เช่นเดียวกับไวน์ พระเอกเรื่องอาถรรพ์ลานเกียร์ ทันทีที่เขารู้ว่าตัวเองตกหลุมรักเดือนหนาว เจ้าตัวก็รีบมอบเกียร์ให้กับเธอโดยด่วน พร้อมกับคำพูดสุดหวานที่ทำให้นักอ่านเขินตัวบิดอย่าง “ของสำคัญก็ควรให้คนสำคัญดูแล” ด้วย น่ารักแบบนี้จะไม่ให้เดือนหนาวตกหลุมรักได้ยังไง!
 

02 หนุ่มวิศวะรักความชัดเจน

ใครๆ ก็ต้องการความสัมพันธ์ที่ชัดเจนทั้งนั้นแหละ! จริงอยู่ที่บางครั้งความคลุมเครือทำให้ความสัมพันธ์ดูน่าตื่นเต้น แต่มันก็ทำให้ toxic ได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อเราไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไรกับเรากันแน่ แล้วเราก็ไม่กล้าคิดเข้าข้างตัวเองซะด้วย สุดท้ายจึงจบลงที่เรามานั่งมาทุกข์ใจเรื่องความรักอยู่คนเดียว เชื่อว่าคงไม่มีใครต้องการสภาพแบบนี้หรอก... และดูเหมือนไวน์เองก็จะตระหนักถึงความจริงข้อนี้ด้วยเช่นกัน เขาจึงออกตัวแรงชัดเจนเลยว่า “เขาชอบเดือนหนาวนะ!”

ในนิยายอาถรรพ์ลานเกียร์ ลุงหมอที่ไวน์สนิทด้วยให้คำแนะนำกับไวน์ว่า ผู้หญิงชอบความชัดเจน ไวน์จึงแสดงความชัดเจนด้วยการขี่จักรยานรอบมหาวิทยาลัยโดยมีเดือนหนาวซ้อนท้าย พร้อมป่าวประกาศเสียงดังว่าเขากำลังตามจีบเธออยู่ ทำให้เดือนหนาวเขิน แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกมั่นคงในความรู้สึกของไวน์ที่มีต่อเธอ แน่นอนว่าการที่ไวน์ตัดสินใจบอกเดือนหนาวตรงๆ ว่าชอบ พร้อมจีบ พร้อมขอเป็นแฟน มันเป็นความชัดเจนในความสัมพันธ์ที่ทำให้เดือนหนาวใจอ่อนยอมเป็นแฟนไวน์ในที่สุด...และเป็นความน่ารักที่สาวๆ หลายคนฝันหาจากหนุ่มๆ

 


 

03 เรื่องความสม่ำเสมอต้องยกให้ไวน์

เคยมั้ยคะ สมัยจีบกันแรกๆ ก็ว่าดี เคมีตรงกันมาก ตอบข้อความเร็วปานสายฟ้า มาหาสม่ำเสมอ พร้อมว่างเพื่อเธอ 24 ชั่วโมง แต่พอตอบตกลงเป็นแฟนปุ๊บ พฤติกรรมและความสม่ำเสมอที่เคยมีหายไปทันที ราวกับว่ามันไม่เคยมีอยู่จริง!

“เคมีเป็นสิ่งจำเป็นและดีเพราะมันสร้างความปรารถนาและเป็นส่วนหนึ่งของเกมความสัมพันธ์” ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์กล่าว “อย่างไรก็ตามต้องมีความมั่นคงเพื่อให้ความสัมพันธ์นั้นประสบความสำเร็จ” แล้วความมั่นคงจะมาจากไหนไม่ได้เลยนอกจากความสม่ำเสมอ ซึ่งไวน์ทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีมาก

ไวน์สม่ำเสมอกับเดือนหนาวตั้งแต่เริ่มจีบใหม่ๆ จนเรียนจบ กระทั่งไวน์ไปเรียนต่อต่างประเทศแล้วกลับมา ความสม่ำเสมอในความสัมพันธ์ที่ไวน์ทำต่อเดือนหนาวก็ไม่เคยหายไปเลย เขาคอยดูแลเธอและทำให้เธอยิ้มได้ในทุกๆ วัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเดือนหนาวตกหลุมรักไวน์ แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็มั่นคงแม้ว่าจะเป็นรักระยะไกลในช่วงหลังก็ตาม อ่านจบแล้วรู้เลย...อยากได้ผู้ชายสม่ำเสมอแบบนี้!

 

04 ช็อปเปื้อนฝุ่นแต่ก็อบอุ่นไม่แพ้เสื้อกาวน์หมอ

หมดยุคแล้วกับผู้ชายเย็นชา เพราะผู้ชายอบอุ่นต่างหากที่มาแรงเวอร์ ไวน์ พระเอกของเรื่องรู้ตัวมาโดยตลอดว่าเขาไม่ได้เป็นผู้ชายในอุดมคติของเดือนหนาว มีก็แค่เกียร์เก่าๆ กับช็อปเปื้อนฝุ่น ไม่เหมือนกับหมอภาค หนุ่มในฝันของเดือนหนาวที่เธอแอบชอบมาโดยตลอด (แต่ไม่เคยคุยกันเลยสักครั้ง) เพราะงั้นสิ่งเดียวที่สู้กับหมอภาคได้มีเพียงแค่ “ความอบอุ่น” ของเขาเท่านั้น

ไวน์เป็นผู้ฟังที่ดี เขาคอยรับฟังเดือนหนาว สนใจและใส่ใจในตัวเธอเสมอ ไม่เพียงแค่นั้น ไวน์ยังมีเมตตาและใจดีกับเดือนหนาวมากๆ ด้วย การที่ไวน์ทำตัวอบอุ่นกับเดือนหนาวทุกครั้งเปรียบเหมือนพื้นที่ความสบายใจของเธอ ทำให้เธอไว้ใจไวน์และอยากอยู่ในพื้นที่ความสบายใจนี้มากขึ้น ก็นั่นแหละ...ลึกๆ แล้วเราทุกคนมีปรารถนาที่อยากจะให้ใครสักคนมองเห็นเราอย่างแท้จริง ซึ่งคนที่มีความอบอุ่นและดึงดูดใจเช่นไวน์ทำให้เดือนหนาวรู้สึกอย่างนั้นได้
 

05 ไวน์นี่แหละหมั่นเติมความหวานให้คนรักอยู่เสมอ

ไวน์เป็นพระเอกที่ขึ้นชื่อว่าหยอดเก่งมาก ปากบอกว่าจีบไม่เป็น แต่เจอหน้าเดือนหนาวทีไรทั้งอ่อยทั้งหยอดจนฟิน ไม่รู้ว่าเดือนหนาวเขินมั้ย แต่นักอ่านอย่างเรานี่แหละดันเขินจนตัวบิดแทนแล้ว ไม่เพียงแค่หยอดเท่านั้น แต่ไวน์ยังใส่ใจเดือนหนาวอย่างเสมอต้นเสมอปลายตั้งแต่เริ่มจีบจนได้คบเป็นแฟนด้วย ทำให้เดือนหนาวรู้สึกปลอดภัยในความสัมพันธ์

แม้ว่าสองคนนี้จะคบกันมานานแค่ไหน แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ตั้งแต่วันแรกจนปัจจุบันคือ “ความหวาน” ที่ทั้งสองคนมักเติมเต็มให้กัน ไวน์มักจะหยอดเดือนหนาวให้เขินเล่นๆ คอยพูดให้กำลังใจ คอยเป็นห่วง คอยทำให้ยิ้มได้ ขณะที่เดือนหนาวเองก็คอยเป็นกำลังใจให้ไวน์ตอนที่เขากำลังแย่เช่นกัน ซึ่งนี่คือสิ่งหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์มั่นคงและประสบความสำเร็จ

 


 

06 วิศวะเน้นสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งเหมือนกับความสัมพันธ์

เป็นประโยคที่ไวน์พูดตอนจีบเดือนหนาวใหม่ๆ บ่งบอกว่าเด็กวิศวะแบบเขาพร้อมจะสร้างอนาคตกับเดือนหนาว พร้อมจะสร้างความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งไม่สั่นคลอน ซึ่งความน่ารักของเขาคือการอยากสร้างอนาคตร่วมกับเธอนั่นแหละ! ลองคิดดูสิ มันคงดีมากเลยนะถ้ามีใครสักคนพร้อมจริงจังกับเราน่ะ

ไวน์พิสูจน์ให้เดือนหนาวเห็นแล้วว่าเขามั่นคงกับเธอจริงๆ สังเกตได้จากตอนที่ไวน์ไปเรียนต่อโทที่เมืองนอก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้เวลาร่วมกับเดือนหนาวเลย แถมไทม์โซนยังต่างกันอีก แต่ไวน์ก็พยายามหาเวลามาคุยให้ได้ ไม่นอกใจไปมีสาวอื่น และทำให้รู้ว่าเธอยังยืนหนึ่งอยู่เสมอ จริงใจ จริงจัง มั่นคงแบบนี้ ไม่ให้รักหนุ่มวิศวะได้ยังไงล่ะ!
 

07 ไวน์ให้เกียรติคนพิเศษของเขาด้วยการไม่ชายตามองหญิงอื่น

ตั้งแต่ไวน์รู้ว่าตัวเองตกหลุมรักเดือนหนาว เขาก็ไม่เหลียวซ้ายแลขวาหรือหันมองผู้หญิงคนอื่นอีกเลย แม้กระทั่งแฟนเก่าอย่างมายด์ คนที่พยายามจะดึงความสนใจไวน์ไปจากเดือนหนาวให้ได้ ไวน์แคร์เดือนหนาวมากๆ ถึงขนาดหลีกเลี่ยงการติดต่อกับแฟนเก่าทุกทาง เพื่อนกันยังไม่อยากเป็น ขนาดตอนที่แฟนเก่าของเขาบอกว่าตัวเองป่วยหนักจนเข้าโรงพยาบาล ให้มาเยี่ยมหน่อย แต่ไวน์ก็ให้เกียรติเดือนหนาวด้วยการเล่าให้เธอฟังและไม่ยอมไป นั่นเป็นเพราะว่าไวน์เลือกแล้วว่าเดือนหนาวจะเป็นผู้หญิงที่เขาอยากอยู่เคียงข้างด้วยไปตลอดชีวิต หายากมากเลยนะกับคนที่คุยคนเดียวในสังคมยุคใหม่สมัยนี้ ใครได้ผู้ชายน่ารักแบบไวน์ไปครอบครองถือว่าโชคดีสุดๆ

 


 

สำหรับ “อาถรรพ์ลานเกียร์” ผลงานจาก “ใจดินสอ” เรื่องนี้เป็นนิยายรักคลายสมอง นอกจากจะเต็มอิ่มไปกับความหวานและความน่ารักของพระเอกแล้ว ยังฟินไปกับความรักละมุนของทั้งสองคน แม้พล็อตเรื่องจะไม่ซับซ้อน  แต่เสน่ห์ที่ทำให้คนตกหลุมรักได้ง่ายๆ คือ “ตัวละคร” ที่ทั้งมีมิติ โดดเด่นและเหมือนเป็นเพื่อนเราจริงๆ นิยายเรื่องนี้จึงเน้นที่ความสดใส ไม่มีดราม่าให้น้ำตาคลอ อ่านแล้วเบาสบายและหายเครียด ใครคนไหนที่ชื่นชอบนิยายรักแนววิศวะที่มีพระเอกน่ารักและจริงใจ บอกเลยว่า “อาถรรพ์ลานเกียร์” ตอบโจทย์แน่นอน แล้วมาตกหลุมรักหนุ่มวิศวะเหมือนกันนะ ^ ^
 

Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!      Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายรัก #นิยายออนไลน์ #อ่านนิยายออนไลน์ #นิยาย dek d #อาถรรพ์ลานเกียร์ dek d #อาถรรพ์ลานเกียร์ #นิยาย อาถรรพ์ลานเกียร์ #อ่าน นิยาย วิศวะ #อ่าน นิยาย วิศวะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?