/>

พร้อมใช้งาน! ฟีเจอร์ใหม่ “ตั้งเวลาเผยแพร่” ที่ช่วยให้การแต่งนิยายง่ายยิ่งขึ้น []

วิว 

        สวัสดีนักเขียนเด็กดีทุกท่านค่ะ วันนี้ทีมไรเตอร์มีอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่อยากมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้งานกัน กับ “ระบบตั้งเวลาเผยแพร่” ที่จะมาช่วยให้การเผยแพร่นิยายง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น หมดปัญหาการนั่งรอเวลาเพื่ออัปเดตนิยายอีกต่อไป

        แน่นอนว่าระบบนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้นักเขียนมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อนักเขียนแต่งนิยายจนจบตอนแล้ว สามารถตั้งเวลาเผยแพร่ตอนนิยายตามเวลาที่ต้องการได้ทันที! ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยค่ะ


  • 
 

ระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยายคืออะไร

        ระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยาย คือ ระบบเผยแพร่ตอนนิยายตามที่นักเขียนเป็นคนกำหนดวันและเวลาในการเผยแพร่ด้วยตัวเอง โดยนักเขียนสามารถตั้งเวลาเผยแพร่ล่วงหน้ากี่ตอนก็ได้ แถมยังกำหนดเวลาล่วงหน้าได้มากที่สุดถึง 3 เดือนด้วยกัน


  • 
 

ตอนนิยายแบบไหนที่สามารถตั้งเวลาเผยแพร่นิยายได้

        ระบบตั้งเวลาเผยแพร่สามารถใช้ได้กับทั้งหน้าแต่งนิยายแบบเดิมและแบบใหม่ โดยตอนนิยายที่สามารถใช้ระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยายได้นั้น ต้องเป็นตอนนิยายที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อน แต่นักเขียนยังสามารถแก้ไขเนื้อหานิยาย และแก้ไขเวลาเผยแพร่ได้ตามปกติ หากตอนนั้นยังไม่เผยแพร่ เพียงแค่บันทึกแบบร่างใหม่อีกครั้ง

        และเมื่อนักเขียนเลือกวันเวลาเผยแพร่แล้ว การเผยแพร่ตอนถัดไปจะไม่สามารถเลือกเวลาเดิมของวันนั้นๆ ได้อีก รวมถึงไม่สามารถตั้งเวลาเผยแพร่ข้ามตอน นอกจากนี้ตอนที่อยู่ระหว่างการตั้งเวลาเผยแพร่จะไม่สามารถนำไปเปิดขายในรูปแบบแพ็กเกจ


  • 
 

ขั้นตอนการตั้งเวลาเผยแพร่นิยาย

1. หลังจากแต่งนิยายจนจบตอนแล้ว เลือก “บันทึกและเผยแพร่”

        หลังจากกดปุ่มบันทึกและเผยแพร่ ระบบจะแสดงหน้าต่างให้เลือกว่าจะ “เผยแพร่ทันที” หรือ “ตั้งเวลาเผยแพร่” ให้นักเขียนเลือกที่ “ตั้งเวลาเผยแพร่” และกำหนดวันเวลาที่ต้องการได้ทันที

        ในกรณีที่นิยายเรื่องนั้นๆ เคยเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้า ระบบจะแสดงหน้าต่างให้เลือกรูปแบบการเผยแพร่ นักเขียนสามารถเลือกรูปแบบการเผยแพร่ที่ต้องการ หลังจากนั้นจึงจะสามารถเลือกตั้งเวลาเผยแพร่ได้

2. ตั้งเวลาเผยแพร่ตอนนิยาย

        นักเขียนสามารถเลือกวันที่และเวลาที่ต้องการเผยแพร่ตอนนิยายด้วยตัวเองได้ทันที แถมตั้งเวลาเผยแพร่ล่วงหน้าได้มากสุดถึง 3 เดือน

3. เลือกบันทึก

        หลังจากเลือกวันและเวลาที่ต้องการเผยแพร่เรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม “ยืนยันการเผยแพร่” เพื่อตั้งเวลาได้ทันที


  • 
 

ตรวจสอบสถานะของตอนตั้งเวลาเผยแพร่

        นักเขียนสามารถตรวจสอบสถานะตอนตั้งเวลาเผยแพร่ได้ที่ “หน้าแสดงรายการตอนนิยาย” จะแสดงวันและเวลาให้เห็นชัดเจน หรือสามารถดูได้จาก “แถบสารบัญหน้าแต่งนิยาย” ที่มีสัญลักษณ์รูปปฏิทิน เพียงชี้ลูกศรไปที่ตอนนั้นๆ จะปรากฎวันและเวลาที่นักเขียนกำหนดไว้


  • 
 

เงื่อนไขการแจ้งเตือนของตอนตั้งเวลาเผยแพร่

        การแจ้งเตือนอัปเดตนิยาย ระบบจะนับโควต้ากระดิ่งของเรื่องเหมือนกับการแจ้งเตือนอัปเดตนิยาย ที่กระดิ่งจะถูดตัดออกตามจำนวนครั้งที่ใช้ เมื่อนักเขียนกดใช้กระดิ่งไปแล้ว จะได้กระดิ่งกลับมา 1 อันทุก 8 ชั่วโมง (ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการแจ้งเตือนเพิ่มเติมได้ที่นี่)

        สำหรับการแจ้งเตือนตอนตั้งเวลาเผยแพร่นั้น การแจ้งเตือนจะขึ้นอยู่กับโควต้ากระดิ่งในตอนนั้นที่มีอยู่ หากมีโควต้ากระดิ่งอยู่ ระบบจะเผยแพร่และส่งแจ้งเตือนให้ตามปกติ

        แต่หากนักเขียนใช้โควต้ากระดิ่งหมดก่อนวันและเวลาที่ตั้งเวลาเผยแพร่ หรือมีจำนวนตอนที่ตั้งเวลาเผยแพร่เกินกว่าจำนวนกระดิ่งที่มีอยู่ ระบบจะเผยแพร่ให้ตามวันและเวลาที่นักเขียนเลือกไว้โดยไม่มีการส่งแจ้งเตือน


  • 
 

วิธียกเลิกการตั้งเวลาเผยแพร่นิยาย

        หากนักเขียนต้องการยกเลิกการตั้งเวลาเผยแพร่ จะต้องยกเลิกจากตอนที่ตั้งเวลาสุดท้ายขึ้นมา และสามารถทำได้โดยกดปุ่ม “วันและเวลา” ที่มุมบนขวาในหน้าแต่งนิยาย ระบบจะแสดงหน้าต่างข้อมูลตอนให้นักเขียนตรวจสอบอีกครั้ง แล้วจึงกดปุ่ม “ยกเลิกการตั้งเวลา”

        นอกจากนี้นักเขียนไม่สามารถยกเลิกการตั้งเวลาเผยแพร่แบบข้ามตอนได้ รวมถึงหากยกเลิกการตั้งเวลาเผยแพร่จากตอนด้านบน จะส่งผลให้ตอนด้านล่างที่ตั้งเวลาเผยแพร่จะถูกยกเลิกออกไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นแนะนำให้ยกเลิกจากตอนสุดท้ายก่อนจะดีที่สุดนะคะ

        และในกรณีที่นักเขียนต้องการแก้ไขการตั้งเวลา จะต้องกดยกเลิกการตั้งเวลาเผยแพร่ก่อนเช่นกัน แล้วจึงจะสามารถตั้งเวลาเผยแพร่ใหม่ได้อีกครั้ง


  • 
 

ระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยายสามารถใช้กับตอนอ่านล่วงหน้าได้มั้ย

        ระบบตั้งเวลาเผยแพร่สามารถใช้ร่วมกับการเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้าได้ค่ะ โดยนิยายต้องมีจำนวนตอนมากกว่า 10 ตอนขึ้นไปถึงจะสามารถตั้งเวลาและเผยแพร่แบบตอนอ่านล่วงหน้าได้ ซึ่งในขั้นตอนการเผยแพร่ให้นักเขียนเลือกเผยแพร่แบบ “ตอนอ่านล่วงหน้า” จากนั้นตั้งราคาตอน แล้วระบบจะแสดงหน้าต่างให้เลือกตั้งวันและเวลาเผยแพร่ตอน นักเขียนสามารถตั้งวันเวลาที่ต้องการได้ทันที เพียงเท่านี้ตอนอ่านล่วงหน้าก็เผยแพร่ตามวันและเวลาที่กำหนดแล้วค่ะ


  • 
 

สรุปเงื่อนไขการใช้งานระบบตั้งเวลาเผยแพร่

  1. ตอนนิยายที่สามารถใช้ระบบตั้งเวลาเผยแพร่นิยายได้ ต้องเป็นตอนนิยายที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อน และไม่สามารถตั้งเวลาเผยแพร่ข้ามตอน
  2. ตอนนิยายที่ตั้งเวลาเผยแพร่ แต่ละตอนไม่สามารถเลือกตั้งเวลาเดิมซ้ำกันภายในวันเดียวกันได้
  3. การยกเลิกตั้งเวลาเผยแพร่ต้องยกเลิกจากตอนสุดท้ายขึ้นมาเสมอ โดยหากยกเลิกจากตอนด้านบนจะส่งผลให้ตอนตั้งเวลาด้านล่างถูกยกเลิกไปด้วยเช่นกัน
  4. หากต้องการแก้ไขวันและเวลาเผยแพร่ ต้องกดยกเลิกเวลาเดิมก่อน ถึงจะสามารถตั้งเวลาเผยแพร่ล่วงหน้าใหม่ได้


  • 
 

        เป็นยังไงกันบ้างคะกับ “ระบบตั้งเวลาเผยแพร่” ตอนนิยายที่ทีมไรเตอร์นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าระบบนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการแต่งนิยายให้นักเขียนมากยิ่งขึ้นนะคะ

        หากนักเขียนมีคำถาม หรือพบปัญหาในการใช้งานต่างๆ สามารถสอบถามผ่านบทความนี้ หรือส่งอีเมลมาถามพวกเราได้ที่  writer@dek-d.com  ได้เลยนะคะ รวมถึงหากนักเขียนมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งเข้ามาให้ทีมงานทราบได้ที่อีเมลเช่นกันนะคะ พวกเราจะรับไว้พิจารณาและปรับปรุงระบบให้ตรงกับความต้องการของนักเขียนให้มากที่สุดค่ะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ตั้งเวลา #ตั้งเวลาเผยแพร่ #ฟีเจอร์ใหม่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?