/>

หอมแป้งเด็กไปกับ 6 นิยาย Dek-D []

วิว


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน หากพูดถึงนิยายฟีลกู๊ดที่สามารถทำให้เราอมยิ้มได้เวลาอ่าน อันดับ 1 ในใจก็ต้องยกให้นิยายที่มีพล็อตเกี่ยวกับเด็กวัยเตาะแตะนี่แหละ เวลาจินตนาการถึงเด็กตัวป้อมๆ แก้มนุ่ม ตาใสแล้วอยากเข้าไปฟัด เข้าไปกอด พร้อมอุทานว่า “น่าร้ากกกกกก”

วันนี้เราก็เลยไม่พลาด ขอหยิบความน่ารัก น่าเอ็นดูของเด็กน้อยในนิยายมาแชร์กับทุกคน ผ่านนิยายเด็กดี 6 เรื่องด้านล่างนี้ งานนี้บอกเลย...ใครรักเด็กเอ็นดูเด็กห้ามพลาด!
 

*****************
 

เมื่อเขากลายเป็นพ่อ

โดย จิณณ์ชญา

เด็กน้อยคนแรกที่เราพามารู้จักก็คือ “น้องวิณณ์” หนุ่มน้อยวัย 4 ขวบ ที่เติบโตมาพร้อมคุณยายและแม่ มีจุดเด่นที่ความฉลาด รักแม่มาก แต่ก็ชอบเก็บความทุกข์ใจไว้คนเดียวไม่ยอมบอกผู้ใหญ่ จนกระทั่งได้บังเอิญมาเจอกับ “ลูคัส” นั่นแหละ ความเจ็บปวดของน้องวิณณ์จึงได้ถูกระบายออกมาให้อื่นได้รับรู้บ้าง แม้เจ้าตัวจะไม่ทราบความจริงว่าผู้ชายที่นั่งพูดคุย ปลอบใจกันอยู่นานนั้นจะเป็นพ่อที่แท้จริงก็ตาม

แต่งานนี้ไม่ใช่น้องวิณณ์คนเดียวที่ไม่ทราบความจริงข้อนี้ค่ะ “ลูคัส” ก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อของเด็กตรงหน้าเช่นกัน กว่าจะรู้ความจริงก็ผ่านไปนานหลายวัน อ่านแล้วก็ลุ้นสุดๆ ไปเลยว่าเมื่อไหร่นะ ที่พ่อ แม่ ลูก จะเจอหน้ากันเต็มๆ สักที!

*****************

 

How To...การเป็นลูกสาวคุณแม่

โดย P.S.HOPE

เด็กน้อยเรื่องนี้ไม่ธรรมดา นอกจากจะมีความน่ารัก น่าเอ็นดูเกินร้อยแล้ว เธอยังมีความฉลาดทันคน เป็นอัจฉริยะตัวน้อยๆ ที่ช่วยแม่แบ่งเบาภาระได้ตั้งยังเป็นทารก เรียกว่าเป็นผู้ใหญ่ในร่างของเด็กก็ไม่ผิด 

เพราะความจริงแล้ววิญญาณที่อยู่ในร่างของ “ไพลิน” คือวิญญาณอดีตดาราสาวผู้ถูกฆาตกรรม แล้วกลับมาเกิดใหม่นั่นเอง

ความสนุกของเรื่องนี้จึงเป็นการติดตามชีวิตประจำวันของไพลินค่ะ ไพลินต้องปรับตัวใช้ชีวิตในร่างเด็กให้ได้ ทั้งๆ มีวิญญาณเป็นผู้ใหญ่ และเธอยังต้องแอบทำภารกิจตามหาคุณพ่ออีก ซึ่งไพลินจะทำสำเร็จหรือเปล่า ต้องไปติดตามกันค่ะ

*****************
 

จับร้ายมาใส่รัก

โดย ธีมาศ

ความน่ารักในเรื่องนี้มาแบบแพ็กคู่ค่ะ “น้องบิ๊ก” กับ “น้องบูม” เป็นเด็กที่น่ารัก ฉลาดและขี้อ้อนมากๆ แม้ทั้งคู่จะยังพูดไม่ชัดเท่าไหร่ แต่ก็ปากหวานจนกลายเป็นที่รักของใครหลายๆ คนเลยค่ะ จะมีก็แต่ “ยี่หวา” แม่ของเจ้าเด็กสองคนนี้นี่ล่ะ ที่พอจะรู้ฤทธิ์เดชของฝาแฝดดีว่าความจริงแล้วทั้งคู่แสบ และร้ายกาจกันขนาดไหน! คิดดูสิ ตัวอยู่ต่างประเทศ ทั้งยังไม่เคยเจอพ่อตัวจริงเลยแท้ๆ ยังแสบเข้าเส้น แอบหยิบโทรศัพท์โทรตาม “พฤทธิ์” คุณพ่อให้มารับแม่ไปอยู่ด้วยได้เลย

พอยี่หวาได้รู้วีรกรรมนี้ก็เล่นเอาปวดหัวหนักเลยค่ะ อุส่าห์หนีมาอยู่ต่างประเทศไม่ให้พฤทธิ์ตามเจอตัวเองกับลูกได้นานถึง 5 ปีกลับต้องมาพลาดพลั้งให้สองแฝดเสียนี่ งานนี้เธอจะใจอ่อนให้พ่อของลูกหรือเปล่าต้องไปหาคำตอบกันในเรื่องค่ะ

แต่แอบสปอยล์ไว้นึดนึงว่า น้องบิ๊ก น้องบูม เด็กแฝดในเรื่องร้ายกาจได้น่ารัก น่าหยิกมากๆ น้องบิ๊กนั้นเจ้าแผนการ ฉลาดทันคน แอบวางแผนล้ำๆ ให้พ่อ-แม่ปรับความเข้าใจกัน ส่วนน้องบูมก็ขี้อ้อน ใสซื่อเป็นที่หนึ่ง จนอ่านแล้วต้องหลงรักเลยค่ะ  

*****************
 

 

Born to be The Demon Lord... ลูกข้าได้โปรดอย่าเป็นจอมมาร

โดย LittleAnri

ชอบแฟนตาซีฟีลกู๊ดน่ารักๆ ต้องแวะมาอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ Born to be The Demon Lord... ลูกข้าได้โปรดอย่าเป็นจอมมาร นิยายที่เล่าถึงเรื่องราวน่ารักชวนอมยิ้มของ “พ่อ” ที่พยายามสอนให้ “ลูก” เป็น “ผู้กล้า” แต่น่าเสียดายที่ “มิเกลล่า” ลูกชายดันมีความฝันอยากเป็น “จอมมาร” แทนเสียนี่ ฮ่า

งานนี้ “กิลลี่” อดีตจอมมารผู้ผันตัวมาเป็นชาวสวนจึงต้องงัดสารพัดวิธีขึ้นมาขัดขวางลูกชายตัวเองจากหนทางการเป็นจอมมารให้จงได้ แม้เส้นทางที่ว่านี้จะดูมืดมนก็ตาม ฮ่า ก็แหม… หนูมิเกลมีออร่าจอมมารมากกว่ากิลลี่ คุณพ่อ (จอมมารตัวจริง) เสียอีกค่ะ 

*****************
 

SWEET SITUATION :: หนีรักมาพบคุณ

โดย Mamaya writer

แม้ “อาหยู” เด็กน้อยจาก SWEET SITUATION :: หนีรักมาพบคุณ จะเป็นเด็กเงียบๆ และไม่ชอบคุย แต่ถ้า “อาหยู” ชอบใครสักคนแล้วล่ะก็รับรองเลยว่าต้องใจละลายค่ะ ลองคิดดูสิ ถ้ามีเด็กชายตัวน้อย มาคอยคลอเคลียอยู่ใกล้ๆ แถมยังเป็นเด็กดีไม่ดื้อไม่ซนจะฟินแค่ไหน ดูอย่าง “ลฎาภา” นางเอกของเราสิ ขนาดตั้งใจจะหนีหน้า “อวิ่นเยว่” คุณพ่อของอาหยู เธอยังไม่สามารถใจร้ายฏิเสธเด็กน้อยได้ลงเลยจ้า ต้องยอมใจอ่อนให้ในที่สุด

พล็อตของเรื่องเล่าถึงความรักระหว่างพี่เลี้ยงสาวและคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว “ลฎาภา” รับงานเป็นพี่เลี้ยงของ “อาหยู” จนทำให้ได้พบกับ “อวิ่นเยว่” ผู้เป็นพ่อจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ให้กันและกัน แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อความจริงแล้ว “ลฎาภา” คือหญิงสาวที่ย้อนเวลามาจากอนาคต เธอจะต้องทำภารกิจแก้ไขความรักที่เคยผิดพลาดให้สำเร็จ ไม่อย่างนั้นแล้ว ลฎาภาจะหายไปจากโลกนี้ตลอดกาล!

*****************
 

พันธนาการคล้องใจ

โดย ธัญปัณณ์

นิยายเรื่องนี้จะพาทุกคนไปพบกับหนุ่มน้อย “ชาลี” ผู้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปตามหาแด๊ดดี้ถึงอเมริกา ผ่านเรื่องราวของ “ณิชา” คอลัมนิสต์สาว ผู้พบรักจากงานฟูลมูนปาร์ตี้ แต่ก็ต้องแยกจากคนรักไปเพราะเหตุจำเป็นที่เธอก็ไม่เคยคิดเลยว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่ได้เจอกัน! เพราะหลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้รับข่าวว่าคนรักเสียชีวิต ในวันเดียวกับที่ทราบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์อยู่!

ทว่าหลังจากเวลาผ่านไปหลายปีอยู่ๆ ณิชาก็ได้ทราบความจริงว่า “ชาร์ล ซิลแวนเลียน” ไม่ได้ตายไปอย่างที่ตนคิด แต่เขากลับความจำเสื่อม จำเธอไม่ได้ 

แล้วงานนี้หนูน้อยชาลีจะทำอย่างไร ในเมื่อเจ้าตัวอยากมีแด๊ดดี้ใจจะขาด แต่แด๊ดดี้คนที่ว่าดันความจำเสื่อมเสียนี่  ต้องมาตามลุ้นกันค่ะ 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายกรุ่นกลิ่นแป้งเด็กทั้งหกเรื่องที่นำมาเสนอกันในวันนี้ เด็กน้อยแต่ละคนน่ารักไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะคะ พี่หญิงอ่านแล้วก็แอบหลงรักเด็กๆ ทุกคนเลยค่ะ อะไรจะน่าเอ็นดูกันเบอร์นี้นะ คิดแล้วก็อยากทะลุเข้าไปในนิยายเพื่อบีบแก้ม ฟัดพุงกันจริงๆ เลย อร๊าย


 


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #พันธนาการคล้องใจ #มีลูก #ท้อง #เด็ก #ครอบครัว #ธัญปัณณ์ #เมื่อเขากลายเป็นพ่อ #How To...การเป็นลูกสาวคุณแม่ #P.S.HOPE #จับร้ายมาใส่รัก #Born to be The Demon Lord #ลูกข้าได้โปรดอย่าเป็นจอมมาร #LittleAnri #เลี้ยงเด็ก #หนีรักมาพบคุณ #Mamaya writer

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?