/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ จอมนางสยบมาร : 9 วิธีเอาตัวรอดเมื่อสาวโสดอย่าง ‘ลั่วเฟย’ ต้องทะลุมิติมาเป็นพระชายาท่านอ๋อง! []

วิว

 นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ จอมนางสยบมาร :
9 วิธีเอาตัวรอดเมื่อสาวโสดอย่าง ‘ลั่วเฟย’
ต้องทะลุมิติมาเป็นพระชายาท่านอ๋อง!

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ลองจินตนาการดูว่า ถ้าหากคุณเป็นสาวโสดแสนสวยที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน อยู่มาวันหนึ่งดันตื่นขึ้นมาและพบว่าข้างกายคุณคือชายหนุ่มที่หล่อเหลาราวกับเทพบุตร แถมยังอ้างตัวว่าเป็น “สามีของคุณ” ทั้งที่คุณรู้ตัวว่าตัวเองโสดสนิท ไม่เคยมีสามีมาก่อน...คุณจะทำยังไง?

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของ ลั่วเฟย ตำรวจสาวสวยผู้เป็นนางเอกเรื่อง “จอมนางสยบมาร” ผลงานจากปลายปากกาของ “Rensaki” นิยายแนะนำที่พี่น้ำผึ้งหยิบมาฝากในสัปดาห์นี้ อ่านแล้วไม่รู้ว่าควรสงสารหรืออิจฉาในชะตากรรมของลั่วเฟยดี ที่อยู่ๆ จากไม่มีแฟนกลายเป็นมีสามีแบบงงๆ

จอมนางสยบมาร บอกเล่าเรื่องราวของลั่วเฟย ตำรวจสาวที่ทั้งเก่งและสวย แต่ไม่เคยมีแฟน (จริงๆ พี่ว่าเธอก็อยากมีแฟนนั่นแหละ) เสียดาย ยังไม่ทันได้สัมผัสกับคำว่าแฟนก็ดันมาตายในหน้าที่ก่อนนี่สิ งานนี้ลั่วเฟยถึงขั้นรู้สึกเสียชาติเกิดสุดๆ อย่างไรก็ตาม สวรรค์ไม่ได้ใจร้ายกับเธอสักเท่าไหร่ เพราะได้ส่งให้เธอไปเกิดใหม่ในร่างของ “พระชายาท่านอ๋อง” ที่แกล้งเสียสติเป็นคนบ้า งานนี้แบบว่าตื่นขึ้นมาทีมีสามีไม่รู้ตัวเลยจ้า ข้ามขั้นจากแฟนไปไกลสุดๆ

เมื่อผู้หญิงธรรมดาที่ไม่เคยมีแฟน ไม่เคยรักใคร ดันมีสามีแบบงงๆ แถมยังต้องสวมบทเป็นคนแกล้งบ้าเพื่อตบตาชาวบ้าน ทำให้ความวุ่นวายเกิดขึ้นในชีวิตของเธอไม่หยุดหย่อน ไหนจะโดนลอบฆ่าอีก งานนี้ไม่ว่ายังไงลั่วเฟยต้องเอาตัวรอดจากวิกฤตนี้ให้ได้!      แม้ว่าแต่ละอย่างที่เธอปฏิบัติเพื่อเอาตัวรอดฟังดูเหมือนธรรมดา แต่จริงๆ ไม่ธรรมดา เพราะมันแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้ฉลาดและเข้มแข็งมากแค่ไหน วันนี้พี่จึงอยากชวนทุกคนมาดูวิธีเอาตัวรอด 9 ข้อเมื่อสาวโสดต้องทะลุมิติมาเป็นพระชายาท่านอ๋อง! กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลย 

 

คำโปรย

ลั่วเฟยตำรวจหญิงที่ถูกยิงตาย เธอตื่นขึ้นมาอีกครั้งในร่างของหมิงเจียเจียที่เป็นคน(แกล้ง)บ้า   ยิ่งกว่านั้นก็คือเธอดันมีสามีรูปหล่อเสียด้วยสิ
 

 

จอมนางสยบมาร

ผู้แต่ง : Rensaki
หมวด : ฟรีสไตล์ / กำลังภายใน
จำนวนตอน : 111 ตอน

 


 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 1: สติคือสิ่งสำคัญสุด

หากตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองทะลุมิติกลายเป็นพระชายาท่านอ๋อง แถมยังอยู่ในสถานะแกล้งบ้าอีกด้วย บอกเลยว่า “สติ” เท่านั้นที่ช่วยคุณได้! แน่นอนว่าการมีสติ มีการตระหนักรู้ และมีความสามารถในการรับรู้ตัวเองเป็นอย่างดีคือหนึ่งในปัจจัยของความสำเร็จ การมีสติจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้าได้

ในชาติก่อน ลั่วเฟย นางเอกของเรื่องเป็นตำรวจ ทำให้เธอมีทักษะต่างๆ โดยเฉพาะการมีสติและไหวพริบที่ดี เธอตระหนักรู้ว่าควรรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร ไม่ว่านั่นจะเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากขนาดไหน เช่น ตื่นมาพบว่าตัวเองมีสามีเป็นท่านอ๋อง เธอก็รับมือได้ ขอแค่มีสติและตามน้ำไป ทำตัวให้ปกติมากที่สุด สามีจะได้จับไม่ได้ว่าเธอเป็นภรรยาจอมปลอม!

 


 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 2: ปล่อยวางจากอดีต เพราะปัจจุบันสำคัญที่สุด

หากคุณตื่นมาแล้วพบว่าชีวิตของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป มันอาจจะดีขึ้นหรือแย่ลง ไม่แปลกที่คุณจะหวนนึกถึงชีวิตก่อนหน้านี้ แค่นึกถึงน่ะทำได้ แต่การจมปลักอยู่กับมันเลยเป็นสิ่งที่อันตราย มันคือสิ่งที่คอยฉุดรั้งความก้าวหน้าของเรา แต่น่าแปลก...ยังมีใครหลายคนยึดติดอยู่กับอดีตแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

พวกเราหลายคนติดอยู่ในอดีตเพราะเราต้องการความแน่นอน ความแน่นอนเป็นหนึ่งในหกความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์และเป็นพื้นฐานเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอด อย่างไรก็ตามการปล่อยวางอดีตเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันช่วยให้คุณอยู่กับปัจจุบันได้เต็มที่ และเตรียมพร้อมสำหรับการก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง

เช่นเดียวกับลั่วเฟย ทันทีที่รู้ตัวว่าเธอตายในชาติก่อนแล้ว เธอไม่มีความอาลัยอาวรณ์ใดๆ แม้ว่าชาติก่อนหน้าที่การงานของเธอจะดีมาก เธอไม่ขวนขวายหรือพยายามกลับไปยังอดีตเลยสักนิด แต่เธอให้ความสำคัญกับปัจจุบันว่าควรทำอย่างไรให้มีชีวิตรอดมากกว่า

 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 3: มีชีวิตใหม่แล้ว ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

ว่ากันว่าชีวิตเราควรมี “สิ่งที่อยากทำก่อนตาย (Bucket List Wishes)” บางคนอาจอยากกระโดดร่ม ท่องเที่ยวทั่วโลก หรือเปลี่ยนแฟน 10 คนแบบเทย์เลอร์ สวิฟต์ มันสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่เราปรารถนาจะทำก่อนตาย ไม่อย่างนั้นจะเสียดายมาก ซึ่งลิสต์นี้จะช่วยให้คุณรู้ว่ามีอะไรที่ขาดหายไปในชีวิต อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้คุณรู้วิธีการพยายามทำความฝันให้เป็นจริงด้วย

อย่างเช่นลั่วเฟย ชาติก่อนเธอเป็นตำรวจสาวผู้มีอุดมการณ์เพียงอย่างเดียวคืออาชีพ ไม่เคยมีแฟน ไม่สนความรัก แต่ดันตายก่อน จริงๆ เธออาจจะสนความรักและการมีแฟนอาจอยู่ใน Bucket List Wishes ของเธอก็ได้ แต่แค่ไม่ทันได้ทำมัน ถึงอย่างนั้น เมื่อได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในชาติใหม่ ลั่วเฟยมองว่ามันคือโอกาสดีที่เธอได้เป็นอิสระ อยู่ๆ ก็มีสามีโดยไม่ทันตั้งตัว แถมหล่ออีกต่างหาก เธอได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำในชาติก่อน เช่น การมีความรัก แน่นอนว่าเธอตกหลุมรักท่านอ๋องอย่างที่ไม่เคยเป็นกับใคร

 


 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 4: รีบแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดจากอดีตทันที

ในจอมนางสยบมาร ลั่วเฟยดันทะลุมิติมาอยู่ในร่างของ “หมิงเจียเจีย” พระชายาของท่านอ๋อง ซึ่งในอดีตนั้น หมิงเจียเจีย เจ้าของร่างเดิมถูกตั้งแง่มากมายจากคนที่อิจฉาตาร้อน จนทำให้เธอโดนปลดออกจากตำแหน่งว่าที่ฮองเฮา และทำให้หมิงเจียเจียต้องแกล้งเป็นบ้าเพื่อแต่งงานกับท่านอ๋องและเข้าจวน (บ้าน) ของเขา

ทันทีที่ลั่วเฟยกลายเป็นหมิงเจียเจีย เธอไม่รอช้า รีบแก้ไขสถานการณ์โดยการแสดงออกว่าหายบ้าจากการรักษาของท่านอ๋อง แถมยังฝึกฝนวรยุทธ์ต่างๆ ที่เคยถูกทำลายไปเมื่อครั้งอดีตอีกด้วย ทำให้เธอเป็นจอมนางที่แข็งแกร่ง และผู้คนกลับมาเคารพอีกครั้ง ก็แหม ใครจะอยากทนเป็นบ้าล่ะ แบบนั้นมีหวังชีวิตน่าอึดอัดแย่!

 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 5: นำความรู้จากโลกเก่ามาใช้ยังโลกใหม่

หากคุณต้องทะลุมิติไปสวมบทเป็นใครคนไหนก็ตามและยังมีความทรงจำจากชาติเก่าอยู่ ขอให้ใช้ความรู้ที่มีอยู่ในสมองเพื่อสร้างประโยชน์ต่อตัวเองและสังคม ไม่เพียงแค่ภาพลักษณ์ของคุณจะเปลี่ยนไป แต่คุณจะภูมิใจในตัวเองมากกว่าที่เคยเป็น

ดูอย่างลั่วเฟยสิ ตอนที่เธอเดินทางไปใต้กับท่านอ๋องเพราะชาวบ้านแถบนั้นประสบปัญหาภัยแล้ง ลั่วเฟยได้ใช้ความรู้เก่ามาประยุกต์โดยการสร้างฝายกั้นน้ำและทำฝนเทียม ส่งผลให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป ชาวบ้านต่างพากันสรรเสริญท่านอ๋องและพระชายาเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าตอนแรกพวกเขาจะกลัวเพราะท่านอ๋องเป็นคนโหดเหี้ยมและดุดันก็ตาม

 


 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 6: อย่าให้เขานินทาเราว่าเป็นแค่ “ชายาบ้าๆ ของท่านอ๋อง”

ขึ้นชื่อว่าเป็นพระชายาของท่านอ๋อง คุณต้องทำตัวให้เป็นประโยชน์และมีคุณค่า จะมานั่งแกล้งเป็นคนบ้าให้ชาวบ้านนินทาคงไม่สมกับตำแหน่งเท่าไหร่นัก งานนี้ลั่วเฟยเลยเปลี่ยนภาพลักษณ์พระชายาซะใหม่ เริ่มต้นจากการทำให้คนอื่นรู้ว่าเธอหายบ้า ตามมาด้วยการฝึกฝนวรยุทธ์ต่างๆ สามารถใช้พลังสร้างลูกบอลน้ำทำลายหุ่นฟางได้อย่างน่าอัศจรรย์ หรือแม้กระทั่งชนะเอาชนะผู้บุกรุกแปลกหน้าได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ลั่วเฟยยังลบคำสบประมาทว่าเธอเป็น “หญิงบ้า” ด้วยการเข้าร่วมการประลองทุกรายการ ได้แก่ การแข่งล่าสัตว์และทาส การแข่งวรยุทธ์ การแข่งยิงธนู การแข่งล่าสัตว์อสูร การสู้กับสัตว์อสูร แน่นอนว่าผลสรุปคือชนะทุกรายการ จนไม่มีใครกล้าครหาในความสามารถอีก บอกแล้วว่าการจะเป็นชายาท่านอ๋องได้นั้น แค่สวยไม่พอ ต้องไม่บ้าแถมแกร่งและเก่งด้วย

 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 7: มองข้ามข้อด้อยของกันและกัน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนรักของคุณไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่เป็นถึงจอมมาร? คุณอาจจะเลิกกับเขาก็ได้เพราะคิดว่าเขาเป็นปีศาจร้าย แต่นั่นไม่ใช่สำหรับลั่วเฟย ทันทีที่เธอค้นพบความลับของท่านอ๋องจากลูกแก้วแห่งความทรงจำที่ซ่อนอยู่ในจวนว่า...แท้จริงแล้วเขาเป็นปีศาจ แถมไม่ใช่ปีศาจธรรมดาด้วยนะ แต่เป็นว่าที่จอมมารคนถัดไป!

แทนที่ลั่วเฟยจะหวาดกลัวและหนีไป เธอกลับมองข้ามเรื่องนี้และรักเขาในแบบที่เขาเป็น ไม่ว่าตัวตนของสามีเธอจะเป็นปีศาจหรือมนุษย์ มันไม่สามารถทำลายความรักที่เธอมีต่อเขาได้ เธอยังพร้อมเดินไปกับเขาในทุกๆ ช่วงชีวิต

แน่นอนว่าหลังจากความลับของท่านอ๋องแตก ทั้งสองคนจึงสัญญากันว่าจะไม่มีความลับต่อกัน เพราะการมีความลับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ความสัมพันธ์แตกร้าว ความรักที่ดีคือการไม่มีความลับระหว่างกัน นั่นทำให้ลั่วเฟยเชื่อใจเขามากขึ้นด้วย

 


 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 8: รักกันแล้วต้องหนักแน่น อย่าให้สั่นคลอน

ลั่วเฟยตกหลุมรักสามีหนักมาก เธอไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนไม่ว่ากับใครทั้งนั้น แม้ว่าเขาจะเป็นถึงว่าที่จอมมารก็ตาม แต่นั่นไม่สามารถหยุดความรักของเธอที่มอบให้เขาได้เลย ทว่าเมื่อความรักกำลังสุกงอม ไม่แปลกที่จะมีอุปสรรคเกิดขึ้น

หลังจากความจริงของหมิงเจียเจีย (ร่างที่ลั่วเฟยอาศัยอยู่) ถูกเปิดเผยว่า เธอคือคนของตระกูลซีที่ตระกูลหมิงรับเลี้ยงมา  ฮ่องเต้ได้เรียกเธอและท่านอ๋องเข้าเฝ้าเพื่อถามว่าเธอต้องการกลับมาอยู่กับเขามั้ย เพราะฮ่องเต้มีใจให้เธอนานแล้ว แน่นอนว่าเธอรีบตอบปฏิเสธทันที แถมยังยืนยันแน่วว่าจะอยู่กับท่านอ๋อง

สำหรับลั่วเฟย ท่านอ๋องเป็นรักแท้ เป็นทุกๆ อย่าง เธอมั่นคงกับเขาเสมอมา ซึ่งความมั่นคงนี่แหละคือหัวใจสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ยั่งยืน มันจะไม่มีอะไรมาทำลายความรักของคุณได้เลยถ้าคุณมีความหนักแน่น มั่นคงและเชื่อมันในความรักที่มีให้กันมากพอ เหมือนอย่างความรักที่ลั่วเฟยมีให้แก่สามีของเธอ

 


 

วิธีเอาตัวรอดข้อที่ 9: เป็นพระชายาท่านอ๋องต้องเอาตัวรอดได้!!

วิธีเอาตัวรอดข้อสุดท้ายฟังดูประหลาดหน่อย แต่ก็นั่นแหละ ถ้าคุณเกิดได้เป็นพระชายาของท่านอ๋องที่หล่อเหลาและแสนเย็นชาแล้วนั้น คุณจะนั่งอยู่สวยๆ ทำอะไรไม่เป็น หรือจะทำตัวบ้าๆ บอๆ เหมือนคนเพิ่งออกจากศรีธัญญาไม่ได้ การเป็นชายาทท่านอ๋องมาพร้อมกับภาระหน้าที่และความเสี่ยงหลายอย่าง ทั้งสายตาคนที่จ้องจับผิด หรือหนักหน่อยก็คือการถูกลอบฆ่า

ลั่วเฟยเล็งเห็นปัญหานี้ ไม่รอช้า รีบหาวิธีเอาตัวรอด! แม้ร่างของเธอจะถูกทำลายตันเถียนหรือลมปราณไป แต่เธอก็ฟื้นวิชาวรยุทธ์ต่างๆ จนความสามารถพัฒนาก้าวกระโดด เพื่อจะได้เอาตัวรอดจากพวกที่คอยลอบฆ่าเธอกับสามี! แน่นอนว่าบ่อยครั้งที่เธอโดนลอบฆ่า แต่วิชากำลังภายในที่ฝึกฝนเสมอทำให้เธอเอาตัวรอดได้แบบชิวๆ (บางครั้งก็หวุดหวิด) ไม่ว่ายังไงในฐานะที่เป็นพระชายาท่านอ๋องแล้ว เธอต้องปกป้องตัวเองและสามีของเธอให้ได้!!
 


 

เพราะความน่ารักกุ๊กกิ๊กของพระ-นาง บวกกับความเข้มข้นของพล็อตเรื่อง ทำให้พี่ตกหลุมรักจอมนางสยบมาร ผลงานของ Rensaki โดยปริยาย อ่านไปก็ชื่นชมในความเข้มแข็งของลั่วเฟยวนไป ต้องพูดเลยว่าจอมนางสยบมารเป็นนิยายที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ทั้งฉลาด รอบรู้ ฝีมือต่อสู้ขั้นเทพ ความสามารถหลากหลาย แถมยังหยิบทักษะในชาติก่อนมาปรับใช้ เช่น การสอบสวนคนร้าย การเอาตัวรอด

ส่วนพระเอกก็ฉลาดทันคนไม่แพ้กัน คอยแอบช่วยเหลือนางเอกแบบลับๆ เพื่อไม่ให้เธอเป็นอันตรายอยู่เสมอ เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดานักอ่านรัวๆ เมื่อสองคนนี้โคจรมาเจอกัน มันจึงมีความกลมกล่อมทั้งความหวานและโรแมนติก ท่ามกลางความดุเดือดของการต่อสู้เข่นฆ่าตลอดทั้งเรื่อง เล่นเอานักอ่านฟินสุดๆ

ใครกำลังตามหานิยายแนวกำลังภายในที่มีนางเอกฝีมือเทพ แต่ยังคงชื่นชอบความโรแมนติกระหว่างพระนาง อ่านแล้วกระชุ่มกระชวยหัวใจ ขอแนะนำเรื่องจอมนางสยบมารเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วมาร่วมลุ้นชีวิตของลั่วเฟย พระชายาจำเป็นของท่านอ๋องกันนะคะ ^^

Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!      Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #กำลังภายใน #ต่อสู้ #ลมปราณ #จอมมาร #นางเอกเก่ง #นิยายสบายๆ #นิยายกําลังภายใน #นิยายกําลังภายใน แนะนํา #นิยายกําลังภายใน ฟรี #นิยายกําลังภายใน จบแล้ว #อ่านนิยายกําลังภายในออนไลน์ฟรี #จอมนางสยบจอมมาร #นิยายออนไลน์ #อ่านนิยายออนไลน์ #นิยาย dek d #นิยาย dek

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?