/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ : Age Of Summoner สงครามสัตว์อสูร อลเวง! : เตรียมเด็ดให้พร้อมแล้วก้าวสู้สงครามดูเอล! []

วิว

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์

Age Of Summoner สงครามสัตว์อสูร อลเวง! 


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ก่อนอื่นขอถามกันสักนิดนึงนะคะ แถวนี้มีใครชอบเล่นการ์ดเกม หรือ มีงานอดิเรกเป็นการสะสมการ์ดเกมกันไหมเอ่ย หากทุกคนเป็นคนหนึ่งที่หลงรักการเล่นการ์ดเกม ไม่ควรพลาด Age Of Summoner : สงครามสัตว์อสูร อลเวง! 

เพราะนิยายเรื่องนี้ได้นำเอาการเล่นการ์ดเกมมาผสมเข้ากับนิยายพล็อตเกมออนไลน์แนว MMORPG กลายเป็นนิยายที่เล่าถึงการเล่นการ์ดรูปแบบใหม่ที่ทำให้นักอ่านทุกคนได้สานฝันสวมบทบาทเป็นซัมมอนเนอร์เปิดการ์ดเรียกมอนสเตอร์ และอาติเฟคออกมาโจมตีคู่ต่อสู้ ย้อนไปวันวานสมัยมัธยมต้นช่วงเวลาที่ทุกคนจับกลุ่มกับเพื่อนหลังเลิกเรียนเพื่อเล่นเกมการ์ดกันค่ะ

Age Of Summoner : สงครามสัตว์อสูร อลเวง!

โดย +-MaSaLaN-+

ฟรีสไตล์ > แฟนตาซี


คำโปรย

เมื่อ "โจ๊ก" ชายหนุ่มตกงานที่กำลังอยู่ในสภาวะเข้าตาจน จู่ๆ ก็ได้รับลาภที่คาดไม่ถึงจากฟากฟ้า เมื่อเขาดันได้รับการ์ดใบละ 10 ล้านบาท มาครองโดยไม่ทันตั้งตัว เส้นทางสู่โลกซัมมอนเนอร์ของเขาจึงเริ่มขึ้น!
 

***************
 

“อ...ไอ้แผ่นพลาสติกรูปมังกรเนี่ยอ่ะนะ
มีราคาตั้งสิบล้านบาท?”

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นจากการชิงโชค

AOS หรือ เอจออฟซัมมอนเนอร์ เป็นโลกการ์ดเกมที่กำลังมีผู้ติดตามและเข้าไปใช้บริการเล่นมากที่สุดในโลก และยังทำให้อาชีพนักกีฬา E-Sport กลายเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก เรียกได้เลยว่าถ้าใครไม่เคยเล่นเกมนี้คือตกเทรนด์ จะมีก็แต่ “นายจักรินทร์” หรือ “โจ๊ก” พระเอกของเรานี่แหละที่ไม่สนใจลองเล่นเกมที่ว่านี้สักนิด แม้ “อาทิตย์” เพื่อนสนิทคอยหว่านล้อนให้มาเล่นเกมด้วยกันอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

แต่เหมือนฟ้าจะไม่ปล่อยให้นายโจ๊กเดินหนีออกจากเส้นทางของ AOS ได้ง่ายๆ เพราะอยู่ดีๆ นายโจ๊กก็สุ่มเปิดซองการ์ดเกมได้การ์ดแรร์ไอเท็ม “มังกรขาวสโนว์เบล” การ์ดมอนสเตอร์ที่มีมูลค่ากว่าสิบล้านบาทจากของแถมในซุปเปอร์มาเก็ต!
 

“ผมคงต้องเสียใจไปทั้งชีวิตแน่หากตัวเองต้องมายอมก้มหัวให้กับคนอย่างคุณเพียงเพราะเรื่องของเงิน”

เข้าเกมเพราะคำว่าศักดิ์ศรี

อยู่ๆ ก็ได้โชคหล่นทับแบบนี้ แน่นอนว่านายโจ๊กจะต้องหาที่ปล่อนของแล้วเอาเงินที่ได้มาแก้วิกฤติหางานไม่ได้หลังจากเรียนจบที่เขากำลังประสบอยู่ แต่น่าเสียดายยังไม่ทันที่ “โจ๊ก” จะขายการ์ดออกไป เขาก็ต้องมาอารมณ์เสียจากการโดน “ไวเปอร์” โปรเพลยเยอร์จากทีมเรดเมจิก สโมสรกีฬาอีสปอร์ตเกม AOS พูดจากล่าวหาว่า “โจ๊ก” เป็นสามล้อถูกหวยที่ได้ของดีมาแต่ไม่มีความสามารถจัดการมันได้ และยังกล่าวคำดูถูกอีกต่างๆ นานา จนในที่สุดแล้ว โจ๊กอดใจไม่ไหวขาดสติเผลอปฏิเสธเงินนับสิบล้านไป ด้วยเหตุผล… ศักดิ์ศรีของเขาน่ะ มันมีค่ามากกว่าเงิน 20 ล้าน“ถ้าผมทำได้ คุณก็ต้องทำได้”

Age Of Summoner เกมออนไลน์ 2 ระบบ

หลังจากฏิเสธเงินสิบล้านไป แม้โจ๊กจะแอบรู้สึกเสียใจอยู่ลึกๆ แต่ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อ โจ๊กจึงตัดสินใจว่าไหนๆ ก็ได้การ์ดพิเศษมาอยู่ในมือทั้งที ถือโอกาสนี้ลองเข้าไปสัมผัสกับ AOS ดูก็ไม่เสียหาย และเมื่อตัดสินใจได้แบบนั้น โจ๊กก็เริ่มศึกษาเกมออนไลน์นี้ตั้งแต่ต้น และมันก็ทำให้โจ๊กรู้ว่าเกมชนิดนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่เขาคิด!

AOS ไม่ได้เป็นเพียงเกมกีฬาที่เปิดเวทีให้เล่าผู้เล่นมาต่อสู้กันด้วยการ์ดเกมที่เรียกว่าระบบ “ดูเอล” เท่านั้น แต่ AOS ยังมีเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นโลกเสมือนจริงที่เปิดให้เหล่าผู้เล่นทั้งหลายได้เข้าไปผจญภัยล่าการ์ดต่างๆ มาสร้าง “เด็ด” เฉพาะตัวของตนเอง 
 

พิสูจน์ตัวเองด้วยการเข้าร่วมโปรลีก

โจ๊ก เป็นตัวละครที่น่าสนใจมากเลยค่ะ แม้ภายนอกเขาจะดูเหมือนนักศึกษาจบใหม่ธรรมดาทั่วไปที่เอาแต่ทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน แต่ความจริงแล้ว “โจ๊ก” ได้ซ่อนตัวตนที่แตกต่างเอาไว้ข้างใน เขาต้องการได้รับการยอมรับจากครอบครัว อยากพิสูจน์ตัวให้พ่อแม่ได้เห็นว่าเขาสามารถเอาตัวรอดได้ แม้จะไม่ได้อยู่ภายใต้ปีกของพ่อแม่ก็ตาม จิตใจของเขาจึงเต็มไปด้วยความอยากเอาชนะ แม้ตอนแรก “โจ๊ก” จะไม่ได้ตั้งใจเดินอยู่ในเส้นทางการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต แต่เมื่อเขาได้เข้ามาแล้ว โจ๊กก็ไม่ต้องการเป็นเพียงแค่ผู้เล่นระดับล่าง ใช้ชีวิตหาเงินจากการขายการ์ดเท่านั้น โจ๊กมุ่งหน้าสู่การนักกีฬาอาชีพ แล้วเข้าแข่งขันโปรลีกโดนวางเป้าหมายไว้ที่การเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งบอกเลยค่ะ ว่าการจะไปถึงเป้าหมายที่ว่านี้ไม่ง่ายเลย สุดท้ายโจ๊กจะทำได้สำเร็จหรือเปล่าต้องไปลุ้นค่ะ 
 


 

สำหรับเรื่องนี้อยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบพระเอกฉลาดๆ รู้จักวางแผน เลยนะคะ “โจ๊ก” ถือว่าเป็นตัวละครที่ซ่อนคมมากๆ เขาเป็นนักวางแผนที่ฉลาดในการหาโอกาสมากๆ ทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์และลุ้นในตลอดเวลาที่อ่าน ทั้งโจ๊กยังไม่ได้เป็นตัวละครที่เก่งมาตั้งแต่แรก เขาค่อยๆ เรียนรู้ และเติบโตไปตามการดำเนินเรื่อง มีแพ้ มีชนะ  มันจึงทำให้เราเห็นพัฒนาการตัวละครที่ชัดเจน จนอ่านแล้วสามารถอินไม่กับเนื้อหาได้ง่ายๆ เลยค่ะสุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ 
 
พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Age Of Summoner #สงครามสัตว์อสูร อลเวง #Age Of Summoner : สงครามสัตว์อสูร อลเวง #+-MaSaLaN-+' #MaSaLaN #มาซาแลน #แฟนตาซี #AOS #เอจออฟซัมมอนเนอร์ #E-Sport #การ์ดเกม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?