/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์ : 10 สุดยอดของขลังทางไสยศาสตร์ที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็น ‘ผู้ฆ่าไม่ตาย’ แบบต้น! []

วิว


 

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์ :
10 สุดยอดของขลังทางไสยศาสตร์ที่จะ
เปลี่ยนคุณให้กลายเป็น ‘ผู้ฆ่าไม่ตาย’ แบบต้น!

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ไสยศาสตร์ ของขลัง ปลุกอาคม เป็นความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมานานช้านาน เมื่อเรื่องราวของสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติเหล่านี้ปรากฏในภาพยนตร์หรือนวนิยายเรื่องไหน เรื่องนั้นเป็นต้องอกสั่นขวัญผวา ตื่นเต้น ลุ้นระทึกอยู่เรื่อย จริงอยู่ที่มันทำให้เราตายไม่ได้ แต่ก็ทำให้เราลืมหายใจเป็นพักๆ 

สำหรับนิยายแนะนำประจำสัปดาห์วันนี้ หนีไม่พ้นเรื่องของไสยศาสตร์ ของขลัง และคาถาอาคมที่จะทำให้คุณต้องตกอยู่ในภวังค์ของความตื่นเต้น อ่านแล้วเป็นต้องหยุดหายใจพักๆ กับความน่าทึ่งของการต่อสู้ของคนหนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า  ผลงาน ‘ชีวิตนี้ของเป็นจอมขมังเวทย์’ ของ  'เงาที่อยากมีตัวตน'   เรื่องนี้ไม่ทำให้นักอ่านผิดหวัง การันตีด้วยกระแสตอบรับของนักอ่านที่ชื่นชอบและยอดขายที่ดีมากในเว็บ

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อสตีฟ อดีตทหารรับจ้างตายในสงครามและกลับมาเกิดใหม่ในร่างของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า “ต้น” ตอนที่เข้าไปในร่างของเด็กหนุ่มคนนี้ มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า “ระบบ” คล้ายเกมออนไลน์ปรากฏขึ้น เขาจึงตัดสินใจเลือกสายคาถาอาคมซึ่งเกี่ยวกับคุณไสยของไทย ต้นได้คัมภีร์หาวดาวเดือน (หนุมาน) ซึ่งทำให้เขาสามารถฟื้นตัวได้เร็วมากในที่ที่มีลม เขาทำการฝึกคัมภีร์นี้จนได้หลอมร่างกายใหม่ที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เพราะกระดูกและอวัยวะทำจากเพชรทั้งหมด หลังจากนั้นต้นจึงเริ่มต้นชีวิตตัวเองใหม่ ด้วยการรวบรวมกองกำลังเพื่อสร้างแก๊งมาเฟีย

จากเด็กขี้โรค อ่อนแอ ไม่มีครอบครัว สู่การเป็นคนแข็งแกร่งและเป็นเจ้าของแก๊งมาเฟียสุดอันตราย เส้นทางของเขาไม่ธรรมดา ต้นได้ครอบครองของขลัง รวมถึงคาถาอาคมต่างๆ ที่ทำให้เขากลายเป็นยอดคนเหนือคน ฟันแทงไม่เข้า ฆ่าไม่ตาย มากด้วยอิทธิฤทธิ์ พร้อมสร้างอำนาจบารมีให้ผู้คนสะพรึง    พี่น้ำผึ้งเห็นว่าของขลังซึ่งเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ที่ปรากฏในเรื่องนี้น่าสนใจ  ทั้งเมตตามหานิยม เสริมความอยู่ยงคงกระพัน    จึงนำฝากทุกคนค่ะ บอกเลยว่าแต่ละอันจะทำให้เราอ้าปากค้างแน่นอน!

 


 

คำโปรย

เรื่องราวของชายที่ชื่นชอบไสยเวทย์ การเดินทางบนเส้นทางนี้จะลงเอยอย่างไร
 


 

ชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์

ผู้แต่ง : เงาที่อยากมีตัวตน
หมวด : ฟรีสไตล์ / แฟนตาซี
จำนวนตอน : 90 ตอน

 

ยันต์ 29 ยอด ออกแบบโดยอ.ออฟ
(via : www.sak-yant.com)

 

ยันต์ 29 ยอด 

ทันทีที่สตีฟตายในสงครามและกลับมาเกิดใหม่ในร่างของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า “ต้น” ตอนที่เข้าไปในร่างของเด็กหนุ่มคนนี้ มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า “ระบบ” คล้ายเกมออนไลน์ปรากฏขึ้น เขาจึงตัดสินใจเลือกสายคาถาอาคมซึ่งเกี่ยวกับคุณไสยของไทย แน่นอนว่าเมื่อขึ้นชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ต้นจึงสักยันต์ยอดฮิตอย่าง “ยันต์ 29 ยอด” ไว้ป้องกันตัว

สำหรับยันต์ 29 ยอดเป็นที่นิยมสักในหมู่ชายชาตรีของไทยโบราณ เป็นการลงบทสรรเสริญและคาถาพุทธคุณ 108 ประการด้วยอักขระล้านนา ยันต์นี้ช่วยเสริมดวงชะตา ป้องกัยภัยและอันตรายรอบตัว ด้วยอำนาจพุทธคุณต่างๆ นี้เลยทำให้สามารถหนุนพลังอำนาจของต้นได้เป็นอย่างดี เป็นยันต์ที่ทำให้ต้นหนังเหนียว แคล้วคลาด ไม่พ่ายแพ้ต่อใคร

 


ยันต์หนุมานแผลงฤทธิ์
(via:   นิตยสารลานโพธิ์)

 

ยันต์หนุมานแผลงฤทธิ์

ยันต์ที่ต้นสักพร้อมกับยันต์ 29 ยอด เดิมทียันต์นี้เป็นพุทธคุณที่เด่นเรื่องป้องกัน คุ้มครอง และชัยชนะแบบที่ไม่ใครต้านทานได้ ยันต์นี้ยังช่วยเสริมราศีทำให้ดูดี สง่า มีภูมิ ดั่งหนุมานที่นำทัพไปรบแล้วไม่พ่ายแพ้ แน่นอนว่าต้นต้องการให้ยันต์เสริมอำนาจต่างๆ ของเขา โดยเฉพาะพลังจากคัมภีร์หนุมานหาวดาวเดือนที่ต้นใช้เรียน ทำให้เขาไม่พ่ายแพ้ต่อศัตรู มีพละกำลังในที่ที่มีลม สมกับเป็นลูกของพระพาย บอกเลยว่ายันต์นี้สำคัญมาก เพราะช่วยทะลวงให้ต้นสำเร็จคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์นี้!!

 


 

พระคาถาเสกใบมะขามเป็นต่อแตน

‘เป็นคาถาที่มีอยู่จริงหรือนี่?’ หลายๆ คนอาจสงสัยเมื่อได้อ่านนิยายเรื่องนี้ เนื่องจากไม่ค่อยคุ้นหูกับคาถานี้สักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าคาถาเสกใบมะขามเป็นต่อแตนนี้มีอยู่จริง ไม่ใช่เล่นๆ ค่ะ แต่เดิมเป็นคาถาของพระครูวิมลคุณากร หรือหลวงปู่ศุข เกสโร แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า ซึ่งท่านเป็นพระที่เคร่งครัดในด้านวิปัสสนา ตลอดจนเวทมนตร์คาถา และเป็นผู้เปี่ยมด้วยพุทธาคมแก่กล้า จนมีลูกศิษย์ลูกหา คนเคารพศรัทธาทั่วประเทศ

ต้นใช้พระคาถานี้ในการจัดการศัตรู ปรากฏขึ้นครั้งแรกตอนที่จัดการพรานหม่อง พระคาถานี้จะช่วยเสกใบมะขามให้กลายเป็นตัวต่อ ตัวแตนทำร้ายศัตรูได้ ทำให้เรารอดชีวิต เพียงแค่สวดด้วยจิตที่มีสมาธิแน่วแน่และศรัทธาอย่างแรงกล้าว่า “มะติยาโน มะติยา มะติทิ โสธายะ สาปะสา โนมะนา เทนะสา ฯ”

 

ไม้ตะพด

อาวุธของชายไทยโบราณ เป็นความเชื่อที่ว่าไม้ตะพดจะช่วยเสริมอำนาจบารมีของผู้ถือ โดยเฉพาะไม้ตะพดที่ได้รับการปลุกเสกขึ้นมา สำหรับในนิยายชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์ แต่เดิมไม้ตะพดของพรานหม่อง แต่เมื่อเกิดการต่อสู้ ต้นแย่งมาได้หลังชนะ แน่นอนว่าไม้ตะพดนี้เป็นของที่ถูกปลุกเสกเหมือนกัน และมีความขลังในตัวสูงมาก โดยในไม้ตะพดของต้นจะมีจิตวิญญาณของสิงห์ด้วย (จิตวิญญาณแห่งหิมพานต์) ทำให้เพิ่มความขลังและอำนาจมากขึ้นกว่าเดิม มันเลยกลายเป็นอาวุธประจำตัวของต้นไปโดยปริยาย 

 


แหวนพิรอด
(via : www.web-pra.com)

 

แหวนพิรอด 

เครื่องรางของขลังโบราณ ในอดีตเป็นแหวนที่ถักด้วยผ้ายันต์หรือด้ายดิบผูกกันเป็นเงื่อน แต่ในปัจจุบันเป็นแหวนทั่วไปซึ่งทำเป็นทรงอย่างแหวนพิรอดโบราณและมีอัญมณีประดับ มีความเชื่อว่าผู้ที่ใส่แหวนนี้แล้วจะแคล้วคลาด รอดพ้นจากอันตรายทั้งปวง สู้กับใครก็ไม่เกิดอันตราย แม้แต่กับเทวดา ว่ากันว่าสรรพคุณพอๆ กับแหวนในเดอะลอร์ดออฟเดอะริงเลยล่ะ!

คุณสมบัติดีเลิศขนาดนี้ ต้นไม่มีพลาดค่ะ ขอใส่แหวนพิรอดไว้บ้างอะไรบ้าง โดยเขาได้มันมาจากพรานหม่องเหมือนตอนที่ได้ไม้ตะพด สำหรับแหวนพิรอดของต้นถักด้วยเงื่อนพิรอดแล้วนำไปลงรัก ปลุกเสก ซึ่งการที่ต้นใส่มันไว้ทำให้หนังเหนียวยิ่งกว่าเดิม ไม่มีใครยิงเข้า ฟันแทงก็ไม่เข้า เป็นของวิเศษที่หายากยิ่งนัก

 

เหล็กไหล 

แร่ธาตุกายสิทธิ์ที่มีคุณสมบัติสุดวิเศษตามความเชื่อคนโบราณคือ ฟันแทงยิงไม่เข้า หากฝังไว้ในร่างจะช่วยเสริมบารมีให้แก่กล้า อยู่ยงคงกระพัน และมีแต่ผู้มีบุญเท่านั้นถึงจะได้ครอบครอง แน่นอนว่าต้นเหมือนจะเป็นผู้ที่มีแต้มบุญมากพอ เพราะเขาได้ครอบครองเหล็กไหล แถมมยังนำมาใช้ตีเป็นดาบอริพ่าย ดาบประจำตัวของเขานั่นเอง ยิ่งเมื่อทำการปลุกเสก ดาบอริพ่ายของต้นยิ่งคมมากกว่าเดิม แถมมีอิทธิฤทธิ์สุดสะพรึง สามารถฟันคนมีอาคมและฟันทุกอย่างให้ขาดได้ในพริบตา น่ากลัวจริงอะไรจริง

 


ตับเหล็ก
(via : horoscope.thaiza.com)

 

ไตรภาคี

ไตรภาคีคือสุดยอดของขลังในตำนาน มันไม่ได้เกิดจากการนำวัสดุใดๆ มาปลุกเสก แต่เกิดจาก “ร่างกายมนุษย์” ล้วนๆ ไตรภาคีประกอบไปด้วยตับเหล็ก หรือตับทองแดงซึ่งจะไม่ไหม้เมื่อศพถูกเผา, เคราทองแดง, อากาศธาตุ หรือฟันอาถรรพ์ซึ่งจะขึ้นบริเวณกลางเพดานปาก 

หากทั้งสามสิ่งครบแล้วจะทำให้อยู่ยงคงกระพัน และช่วยเสริมอำนาจบารมีของผู้ที่มี นอกจากนี้ยังเสริมวาสนาบารมีให้แก่ผู้ครอบครอง ทำให้ผู้นั้นเป็นยอดคนเหนือคน สิ่งที่ทำให้ไตรภาคีพิเศษกว่าของขลังชนิดอื่นคือ...มันเกิดมาจากร่างกายของมนุษย์โดยการดื่มว่านยาเสก หรือตรากตรำร่ำเรียนคาถาเพื่อให้ตับของตัวเองเป็นเหล็ก เช่น วิชาคาถาคงกระพันตับเหล็ก

แน่นอนว่าต้นมีอากาศธาตุ หรือฟันอาถรรพ์ หนึ่งในไตรภาคี ซึ่งเขาได้มาตอนที่ทะลวงคัมภีร์ไปจนถึงขั้นหนึ่ง ตอนนั้นเขาเห็นลิงหาวดาวเดือน ดวงดาวและดวงจันทร์ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า และหายไปเพียงครู่นึง จากนั้นดวงจันทร์และดวงดาวจึงหลอมรวมกลายเป็นฟันอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นในปากของต้น กลายเป็นว่าได้ไตรภาคีมาเลย

 


 

คาถาเสกใบไม้หายตัว 

คาถาศักดิ์สิทธิ์ของพระหลวงพ่อกวย แห่งวัดโฆสิตาราม พระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมรุ่นเก่าของจังหวัดชัยนาทที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วภาคกลาง ในนิยายเรื่องนี้ ต้นได้ใช้คาถาเสกใบไม้หายตัวเพื่อไว้พรางตัวไม่ให้ศัตรูมองเห็น 

โดยผลของคาถาคือทำให้กำบังกาย หายตัวราวกับล่องหนได้เหมือนสวมผ้าคลุมล่องหนในแฮรี่ พอตเตอร์ เพียงแค่ท่องคาถาด้วยจิตที่แน่วแน่และศรัทธาว่า “นะกุดโท โมกุดทะ นะกุดโท โมกุดทะ กังนะโปปุปะ ตะโป ปุนะปะทิ” จากนั้นเอาใบไม้ทัดหู หรือปิดหน้าผากก็ได้ ศัตรูจะมองไม่เห็นเราทันที!! ซึ่งต้นใช้คาถานี้ตอนหลบหนีจากพวกพรานหม่องที่จับเหล่านักเรียนเป็นตัวประกัน

 


ยันต์เสือเหลียวหลัง
(via : www.sak-yant.com)

 

ยันต์เสือเหลียวหลัง

พลิกชะตาชีวิตให้ประสบความสำเร็จแบบปังๆ ด้วยยันต์พุทธคุณเมตตามหาเสน่ห์ชั้นยอดอย่าง “ยันต์เสือเหลียวหลัง” ยันต์ที่เป็นที่นิยมตลอดกาล ช่วยเสริมสร้างบารมี เพิ่มเกราะป้องกันภัย ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้ภูตผียำเกรง ศัตรูแพ้พ่ายด้วยอำนาจของยันต์ ผู้ที่สักยันต์นี้ตรงตามตำราถูกต้องทุกประการจะเปรียบเหมือนมีเกราะแก้ว เกราะเพชรล้อมรอบกาย แม้ว่าจิตเผลอหรือนอนหลับก็มิอาจมีศาสตราวุธใดๆ มาทำร้ายได้ ซึ่งต้นเลือกสักยันต์เสือเหลียวหลังเพิ่มตอนทำพิธีไหว้ครูเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าทำมันยิ่งทำให้เขาอยู่ยงคงกระพันไปอีก

 

ยันต์สร้อยสังวาลย์

หากยันต์เสือเปรียบเสมือนทัพหน้า ยันต์สร้อยสังวาลย์ก็เปรียบเสมือนทัพหลังที่ช่วยให้แคล้วคลาด ปลอดภัย พร้อมรบ ตามความเชื่อของไทยโบราณ ชายชาตรีในสมัยก่อนจะนิยมสักเอาไว้กลางหน้าอก เวลาออกรบจะหนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า แม้แต่กระสุนปืนก็ไม่อาจทำอะไรได้ 

ยันต์สร้อยสังวาลย์เป็นอีกหนึ่งในยันต์ที่ต้นเลือกสักเพื่อคุ้มครองตัวเอง ไม่ให้อันตรายเข้ามาได้ โดยต้นสักยันต์นี้พร้อมกับยันต์เสือเหลียวหลัง เพิ่มความแข็งแกร่งไปอีก แน่นอนว่านี่เป็นยันต์พุทธคุณที่มีข้อห้ามหลายอย่าง เช่น ห้ามผิดลูกผิดเมีย ห้ามด่าบุพการี เป็นต้น และที่สำคัญคือจิตใจห้ามเสื่อมลงเลยเด็ดขาด ไม่งั้นของเข้าตัว

  

สำหรับ ชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์ ของเงาที่อยากมีตัวตนเรื่องนี้ เป็นนิยายแฟนตาซีที่ให้กลิ่นอายแบบไทยโบราณ อัดแน่นด้วยเรื่องเหนือธรรมชาติ ฉากบู๊ และไสยศาสตร์อย่างเต็มที่ มีทั้งคาถา ยันต์ ฯลฯ ครบหมด   ข้อมูลเป๊ะมาก     ความสมจริงต่างๆ ที่นำมาใส่ในนิยายนั้นลงตัวไม่มีที่ติ อ่านเรื่องนี้แล้วคุณอาจจะได้คาถาศักดิ์สิทธิ์กลับไปใช้จริง ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชอบหนังแนวจอมขมังเวทย์ ขุนพันธ์ หรือ   9 ศาสตรา    ชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์ตอบโจทย์แน่นอน   อ่านแล้วจะวางไม่ลง หัวใจจะกระตุกและแทบลืมหายใจไปกับทุกๆ   บทของการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของไสยศาสตร์ค่ะ

 

Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!     

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ระบบ #ไสยเวทย์ #มาเฟีย #เกิดใหม่ #อันธพาล #คุณไสย #ไสยศาสตร์ #จอมขมังเวทย์ #ชีวิตนี้ขอเป็นจอมขมังเวทย์ #อ่านนิยายออนไลน์ #อ่านนิยายออนไลน์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?