ชวนรู้จักและแนะนำนิยายพระเอก 6 ไทป์
จากวาไรตี้ single's inferno
ที่ผู้ร่วมรายการแต่ละคนเหมือนหลุดมาจากนิยาย
สารภาพว่าพอเข้าเดือนกุมภาพันธ์ทีไรหัวใจพี่เบียร์ก็ว้าวุ่นทุกที แถมปลายเดือนมกราที่ผ่านมา ยังเกิดกระแสความนิยมของรายการวาไรตี้จากเกาหลีที่ชื่อ Single’s Inferno โอน้อยออก ใครโสดตกนรก อีก! เห็นแค่ชื่อรายการก็เจ็บช้ำแล้ว ฮือออ แต่คนอย่างพี่ถือคติเจ็บแล้วต้องเจ็บให้สุดค่ะ ก็เลยต้องดูให้จบรวดเดียวไปเลย
แต่ใครเลยจะเชื่อ พอดูจบ ความรู้สึกตอนแรกของพี่กลับพลิกซะงั้น เพราะรายการนี้ให้อารมณ์เหมือนสวรรค์โปรดให้คนโสดได้เจอเนื้อคู่ รวมแต่คนโสดโปรไฟล์ดีมาอยู่ด้วยกัน เป็นอาหารตาอาหารใจ ทำให้พี่มีชีวิตรอดอยู่ต่อไปในช่วงวาเลนไทน์นี้โดยไม่เจ็บปวดจนเกินไปค่ะ
เล่าคร่าวๆ อีกหน่อยค่ะ Single Inferno เป็นรายการหาคู่ออกเดตของเกาหลี ฉายใน Netflix ผู้เข้าร่วมรายการทั้ง 12 คนต้องไปใช้ชีวิตอยู่บนสถานที่ที่เรียกว่าเกาะนรกจำนวน 8 วัน ต้องทำอาหารกินกันเองซึ่งเมนูส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยอร่อย เหมือนรายการได้รับแรงบันดาลใจลักษณะรูปแบบของเซอร์ไวเวอร์มาค่ะ หลังจากเล่นเกมแข่งขันตามที่รายการกำหนดให้ในแต่ละวัน ผู้ชนะอันดับต้นๆ จะมีสิทธิ์ไปใช้ชีวิตหรูหราในเกาะสวรรค์หนึ่งวันร่วมกับคู่เดตที่ตนเลือก
ระหว่างที่ดูรายการ นอกจากเอาใจช่วยผู้เข้าร่วมรายการทั้งหลายแล้ว พี่ยังหลงเสน่ห์ผู้เข้าร่วมรายการฝ่ายชายเข้าเต็มเปา เพราะได้เห็นพวกเขาได้ใช้ชีวิตผ่านกิจวัตรประจำวันและกิจกรรมต่างๆ ทำให้เราได้เห็นมุมมองทางความคิด ลักษณะนิสัย (รวมไปถึงหุ่นดีๆ ของแต่ละคน!) ซึ่งดีต่อใจทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น มุนเซฮุน หนุ่มผู้รักมั่นคง พ่อครัวประจำเกาะนรกไทป์ผู้นำ, คิมฮยอนจุง ผู้ชายไทป์น้องหมาผู้รอคอยเจ้านายมาเล่นด้วยตลอดเวลา, คิมจุนชิก พ่อหนุ่มอบอุ่นไม่ค่อยพูดแต่การกระทำชัดเจน, ชเวชีอุน อปป้าหน้าเด็กที่มีความตะเร้กตะน้อยให้อยากปกป้อง, โอจินแทค หนุ่มเฟรนด์ลี่รูปหล่อปากหวาน ที่คอยสั่นคลอนหัวใจสาว ๆ ด้วยคำพูดและมุกหยอดๆ ขำขำ และคนสุดท้าย ชาฮยอนซึง หนุ่มเซ็กซี่ที่เข้ามาทีหลังแต่ได้แอร์ไทม์เยอะเพราะความเซ็กซี่ขยี้ใจ เคมีเข้ากับสาวๆ ทุกคน
พอดูจบพี่ก็มานั่งย้อนคิดนะคะว่า ผู้ชายแต่ละคนในรายการนี้นิสัยแตกต่าง มีไทป์ที่ไม่ซ้ำกันเลย ล้วนแต่เป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองทั้งนั้น และจะว่าไป พี่เคยเจอผู้ชายเหล่านี้มาก่อนนะ จากชีวิตจริงหรือคะ เปล่าค่ะ ผ่านการอ่านนิยายต่างหาก!!! คิดได้อย่างนี้ พี่ก็เลยรีบไปรวบรวมนิยายที่ลักษณะพระเอกเหมือนกับบรรดาหนุ่มๆ ในรายการ เผื่อว่าใครดูรายการแล้วฟินกับหนุ่มๆ คนไหน จะได้ตามไปอ่านนิยายที่มีพระเอกไทป์แบบเดียวกันไงคะ อิอิ
มุนเซฮุน พระเอกไทป์ผู้นำ
ชายหนุ่มผู้มุ่งมั่นจริงจัง
มาแล้วค่าสำหรับหนุ่มคนแรกของเรา “มุนเซฮุน” พี่บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้เป็นคนที่รักจริงรักมั่น พอรู้ใจตัวเองว่าชอบใครก็มุ่งหน้าจีบไม่หยุด ถือคติ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก มุนเซฮุนมีเสน่ห์ด้านการทำอาหารมากค่ะ เพื่อน ๆ ทุกคนต่างนับถือความสามารถของเขา แต่เหมือนเขาจะใส่ใจทำอาหารมากไปหน่อย เลยไม่ได้ไปเกาะสวรรค์กับคนอื่นสักทีจนทุกคนนึกว่าเขาเป็นชาวเกาะไปแล้ว
มุนเซฮุนเป็นคนมุ่งมั่นในความรัก เขาเลือกคนที่อยากเดตด้วยมีเพียงคนเดียวเสมอมาคือ ชินจีฮยอน แม้จะมีผู้หญิงที่เข้ามาใหม่แสดงออกว่าสนใจในตัวเขา เขาก็ไม่เคยสนตอบ แม้ว่าผู้หญิงที่หมายปองอาจจะใจร้ายกับเขา หรือทำตัวเย็นชาบ้าง แต่เขาก็ไม่ถอดใจง่ายๆ และสุดท้าย ความรักของเขาก็สมหวังค่ะ
นิยายที่พระเอกนิสัยเหมือนมุนเซฮุน
สำหรับพี่เบียร์ มุนเซฮุนเหมือนกับพระเอกไทป์ผู้นำค่ะ เพราะเขาพร้อมเข้าสู่โหมดตั้งรับกับทุกเรื่องในชีวิต และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อความรัก พี่ขอยกตัวอย่างพระเอกในเด็กดีของเราที่ให้ความรู้สึกเหมือนมุนเซฮุนมาสองเรื่องนะคะคือ
Trauma รักสาหัส...หมอจัดให้
เรนเคยพลั้งปากพูดไปว่าถ้าน้องไนน์เป็นหมอแบบรุ่นพี่ที่เธอชอบ เธอจะทำตามสิ่งที่ไนน์ขอทุกอย่าง เธอไม่รู้เลยว่าคำพูดนั้นของเธอทำให้เด็กคนหนึ่งมุ่งมั่นที่จะเป็นหมอเพื่อขอเธอเป็นแฟน แม้กลับมาเจอกันอีกครั้งเธอจะจำเขาไม่ได้แต่ไนน์ได้ตั้งใจไว้แล้วว่า เขาจะทำให้เรนทำตามสัญญาที่เคยบอกเขาให้ได้ ไนน์จะทำสำเร็จอีกครั้งหรือไม่มาดูใน Trauma รักสาหัส...หมอจัดให้
Please เลขาฯหันมาฟังบอสสักนิด
ทำงาานด้วยกันทุกวันแต่ไปป์ไม่รู้เลยว่าเลขาฯสาวของตัวเองกำลังจะไปออกเดต แล้วทำไมเขาต้องหึงด้วยนะ ถ้าเธอแต่งงานกับคนอื่นก็มาดูแลเขาไม่ได้งั้นเขาจะแต่งงานกับเธอเอง แต่เขาจะทำยังไง เมื่อมิลล์เลขาฯ ของเขาเคยประกาศไว้ว่าไม่ชอบคนแบบบอส งานนี้บอสหนุ่มจะรั้งคุณเลขาฯ ไว้ได้ไหมมาอ่านได้ใน Please เลขาฯหันมาฟังบอสสักนิด
คิมฮยอนจุง พระเอกไทป์ลูกหมา
ชายหนุ่มผู้ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง
เจอพระเอกที่พร้อมพุ่งชนไปแล้ว เรามาเจอกับพระเอกไทป์ลูกหมาอย่าง “คิมฮยอนจุง”กันบ้าง พ่อหนุ่มคนนี้มีความคล้ายคลึงกับเซฮุนตรงรักมั่นคงค่ะ แต่ว่ารักของเขาดันเป็นแบบเจ้าโกลด์เด้น รีทรีฟเวอร์ น้อง ๆ งงกันล่ะสิทำไมรักเหมือนเจ้าหมาได้
ตอนเปิดตัวมาเขาได้แสดงท่าทีสนใจซงจีอาแต่ไม่พูดอะไร พอได้ทำความรู้จักได้ไปเดตกันเขาก็ยิ่งชอบเธอมากกว่าเดิม เขารู้ว่ามีหนุ่ม ๆ หลายคนสนใจเธออยู่ แต่เขาบอกเธอเสมอว่าเขาเป็นลูกหมาที่เธอสามารถเรียกหาได้ตลอด ตรงนี้ทำให้พี่เห็นเลยค่ะว่าถ้าเขารักใครจะซื่อสัตย์กับคน ๆ นั้นรอคอยเขาคนเดียว ไม่ว่าเธอจะไปมีใครก็ยังรออยู่ตรงที่เดิมไม่เข้าไปขัดขวาง หึงหวงอยู่คนเดียวแล้วคอยออดอ้อนเหมือนน้องหมาโกลเด้นอ้อนเจ้านายไม่มีผิด ท่าทีของเขาเอาใจสาว ๆ นอกจออย่างพี่ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ อยากจะเกาคางลูบหัวปลอบเวลามีผู้ชายคนอื่นชวนซงจีอาไปเดตจริงๆ
นิยายที่พระเอกนิสัยเหมือนคิมฮยอนจุง
ผู้ชายไทป์ลูกหมาดีต่อใจจริง ๆ นะคะเนี่ย เพราะเขารอคอยและออดอ้อนเราเสมอ ถึงบางครั้งจะดูน่าสงสารก็ตาม ใครชอบผู้ชายไทป์แบบคิมฮยอนจุงแล้วมูฟออนไม่ได้ พี่มีพระเอกไทป์ลูกหมาอีกสองคนมานำเสนอค่ะ
สามีข้าช่างแสนดี
มู่เฟิ่งอิ่งถูกครอบครัวของสามีทำร้ายจนเสียชีวิต ขณะที่เป็นวิญญาณเธอเห็นบ่าวคนหนึ่งคอยดูแลร่างเธอเสมอมา ไม่ว่าจะลำบากเพียงใดก็ไม่เคยทอดทิ้งเธอ ทำให้เธอรู้สึกสงสัยว่าเขาเป็นใครกันแน่ พอมีโอกาสได้ย้อนกลับมามีชีวิตอีกครั้งเธอจึงได้ตามหาเขา เธอพบว่าเขาคือเซียวเหยียนบ่าวในจวนของเธอเอง และเธอให้คำสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ให้ใครทำร้ายเธอกับเขาได้อีก ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวของสองนายบ่าวจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ที่สามีข้าช่างแสนดี
แก้วใจของเวย์
ลูกชิ้นหมูเป็นเหตุสังเกตได้ เพราะมาสคอตไก่เหลืองมาแย่งลูกชิ้นหมูของเวย์ไป เขาจึงตามไปล้างแค้น แต่พอได้เห็นหน้าคนใส่ที่เหมือนลูกเจี๊ยบตัวน้อยอย่างแก้วใจ ก็ทำเอาเวย์กลับลำไม่ทัน และยิ่งพอรู้จักและได้ใกล้ชิดก็ยิ่งทำให้เขาคลั่งรักแก้วใจไม่ไหว คอยวิ่งตามมองหา และอยู่ใกล้ ๆ ทำให้เขารักเหมือนลูกหมาวิ่งตามเจ้านายไม่มีผิด หมาเวย์จะทำให้ลูกเจี๊ยบแก้วใจตอบรับรักของเขาได้หรือไม่มาลุ้นใน แก้วใจของเวย์
คิมจุนชิก พระเอกไทป์อบอุ่น
ชายหนุ่มผู้คอยดูแล เทคแคร์เธอเสมอ
สำหรับน้อง ๆ คนไหนอยากมีความรู้สึกเป็นเจ้าหญิงมีแฟนคอยดูแล พี่ขอแนะนำให้รู้จักกับคุณ“คิมจุนชิก”ค่ะ เขาคือพ่อพระเอกไทป์อบอุ่นที่หมือนกับแสงอาทิตย์ยามเช้าของพี่เบียร์ เป็นเซฟโซนให้กับทุกคน ถ้าน้องได้เดตกับเขา พี่บอกเลยว่าน้องจะมีความสุขมาก เพราะในรายการเขาจะคอยเอาใจใส่เทคแคร์ทุกคนดีมาก ค่ะ
แม้แอร์ไทม์จะน้อยแต่รังสีความอบอุ่นของพี่เขาก็ยังส่งผ่านมาถึงพีี่ได้ คิมจุนชิกเป็นผู้ชายที่เน้นการกระทำมากกว่าคำพูดค่ะ เขาคอยดูแลทุกคนเหมือนพี่ใหญ่ คอยทำอาหารให้ ใส่ใจความรู้สึกของทุกคนเสมอ คอยให้คำปรึกษากับทุกคน และพี่เพิ่งมาทราบภายหลังนะคะว่าที่แอร์ไทม์คุณคิมจุนชิกน้อยเพราะเขาไม่มีเลิฟไลน์เลย ขนาดไปออกเดตที่เกาะสวรรค์ยังเป็นที่ปรึกษาปัญหาชีวิตให้กับอันเยวอน สาวที่ชวนไปเดตซะงั้น 555 เป็นคนที่ทุกคนอยากระบายด้วยจริง ๆ นะเนี่ย
นิยายที่พระเอกนิสัยเหมือนคิมจุนชิก
ผู้ชายไทป์อบอุ่นแบบคุณคิมจุนชิกผู้หญิงหลายคนอาจมองข้ามไป แต่พี่ไม่มองข้ามแน่นอนค่ะ เราจะไปหาพ่อตุ๊กตาหมีแบบนี้ได้ที่ไหนอีกคะเนี่ย มาค่ะ จัดผู้ชายอบอุ่นเพิ่มเข้าลิสต์ให้อีกสองคนนะคะ
วัยรักเลือดเย็น (Young Blood)
แม่ของมีนาแต่งงานใหม่ที่ต่างประเทศทำให้เธอต้องย้ายมาอยู่กับพวกเขา และเธอได้เจอกับพี่ชายต่างพ่ออย่างยอนวอนที่มีนิสัยแปลกประหลาดไม่ยอมถูกแสงแดด เธอไม่ชอบหน้าเขาเท่าไหร่แต่ไม่รู้ทำไมพี่ชายคนนี้คอยปกป้องเธอมาเสมอทำให้กำแพงน้ำแข็งของเธอละลายลงเรื่อย ๆ มีนาควรจะทำยังไงกับพี่ชายต่างพ่อคนนี้ดี มาตามติดชีวิตของพวกเขากันในวัยรักเลือดเย็น (Yong Blood)
ประกายดาว(love with Plants)
คนรักต้นไม้กับคนชอบปลูกต้นไม้มาเจอกันทำให้บรรยากาศรอบข้างดูสดชื่นไปหมด ประกายดาวนักออกแบบสวนได้จับพลัดจับพลูมาออกแบบสวนคอนโดให้ พลู หนุ่มนักธุกิจที่ชอบปลูกต้นไม้ เธอกับเขาได้ใกล้ชิดกัน ความอบอุ่นของหนุ่มต้นพลูด่างกำลังละลายหัวใจแม่สาวชวนอย่างช้า ๆ เหมือนลงยาให้กับราก เธอจะทนความอบอุ่นได้นานแค่ไหน มารอดูกันได้เลยค่ะ ณ ประกายดาว(love with Plants)
ชเวชีอุน พระเอกไทป์น้อง
ชายหนุ่มผู้มีเสน่ห์ น่ารักน่าเอ็นดู
บางครั้งเราก็ไม่ได้อยากได้รับการปกป้องจากคู่เดตใช่ไหมคะ กลับเป็นเราเองซะอีกที่อยากปกป้องผู้ชายแทน ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เพราะหนุ่มคนที่ 4 ของเราได้มาแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว “ชเวชีอุน” ผู้ชายไทป์น้อง ไอต้าวน่ารักน่าเอ็นดูพิกกี้บูบูของนูน่า เห็นหน้าทีไรเหมือนโดนเรียกพี่สาวฮะตลอด จนพี่อยากปกป้องดูแลยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม
ถึงจะบอกว่าเป็นไทป์น้อง แต่อายุของชเวชีอุนไม่น้องตามหน้านะคะ เห็นหน้าตาแบบนี้พี่เขาอายุถึง 30 ปีแล้ว โอ้มายก็อด ตอนที่รู้อายุพี่เบียร์อึ้งเลย หลงคิดว่าเป็นไอ้ต้าวมาตั้งนาน และไม่ใช่พี่คิดแบบนี้คนเดียวนะคะ คนในเกาะก็มองเขาเป็นเจ้าตะเร้กเหมือนกัน เพราะชเวชีอุนเหมือนมีภาพลักษณ์ของไอดอลวัยใส นุ่มนวล นุ่มนิ่มตลอดเวลาแถมเป็นคนขี้อายพูดน้อย และมักขอบคุณสาว ๆ เสมอทำให้เขาตกคิมซูมินได้แบบไม่ตั้งใจ เธอเอ็นดูและเห็นเสน่ห์ชเวชีอุน จึงเลือกเขาในวันสุดท้าย แต่น่าเสียดายที่เขาไปเลือกซงจีอาซะได้ เฮ้ออยากจะตีจริง ๆ ไปเลือกคนที่เขาไม่รักเราทำเอานูน่าเสินเจิ้นอย่างพี่ช้ำใจเลยค่ะ
นิยายที่พระเอกนิสัยเหมือนชเวชีอุน
ถ้าใครชอบผู้ชายสายน้อง อยากเห็นเขาสมหวังในรัก พี่แนะนำว่าลองมาอ่านเรื่องสองเรื่องนี้ค่ะ เพราะพระเอกไทป์น้องของเราสมหวังทั้งคู่
องศาที่อุ่นใจ
เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำให้เขียนฟ้าเผลอไปมีความสัมพันธ์กับองศารุ่นน้องชายที่บริษัท เธอไม่ได้ซีเรียสอะไรกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ แต่ดูเหมือนว่าองศาจะได้รู้สึกแบบเธอ จากคนไม่เคยเห็นหน้ากลับมาตามจีบไม่เลิก เขียนฟ้าชอบคนแก่กว่า แต่ทำไมเด็กนี่ทำให้ใจสั่นตลอดก็ไม่รู้ หรือเธอต้องยอมคบกับองศาจริง ๆ นะ ถ้าอยากรู้ว่าเขียนฟ้าจะตัดสินใจยังไงมาอ่าน องศาที่อุ่นใจ ไปพร้อม ๆ กันซิคะ
พี่สาว...ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ
ขิม เด็กสาวลูกคนเดียวฝันอยากมีน้องชาย วันหนึ่งเธอก็ได้พบกับเด็กชายที่ย้ายมาอยู่ข้างบ้านเธอ เมื่อรู้ว่าเขาเด็กกว่าเธอจึงคอยปกป้องดูแลเขามาอย่างดี จนทำให้เด็กชายอย่างเวียร์ตกหลุมรักพี่สาวคนนี้ และเมื่อโตขึ้นเขาจึงลุกมาปกป้องพี่ขิมของเขาแทน พี่ขิมจะเห็นความดีและออกจากซิสเตอร์โซนไหมนั้นต้องมาลุ้นใน พี่สาว...ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ กันค่า
โอจินแทค พระเอกไทป์เฟรนด์ลี่
ชายหนุ่มปากหวานและชอบสร้างเสียงหัวเราะ
มา ๆ เรามาเปลี่ยนแนวคู่เดตกันบ้างดีกว่า มารู้จักกับหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ของพี่บ้าง เขาคนนี้จะทำให้เดตของน้องเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข เพราะเขาคือไวรัสแฮปปี้ “โอจินแทค” ชายผู้ชอบสร้างเสียงหัวเราะ ปากกาหวานและเป็นกันเองกับทุกคน
โอจินแทคเป็นหนุ่มที่หลายคนที่เดานิสัยของเขาไม่ถูกรวมถึงพี่ด้วย ตอนเห็นครั้งแรกพี่นึกว่าเขาคือพ่อหนุ่มแสนเย็นชา เจ้าพ่อมาเฟีย แต่ที่ไหนได้เขาคือหนุ่มอารมณ์ดีเจ้าบทเจ้ากลอนซะได้ คำพูดของเขาเหมือนคำคมไปซะทุกอย่างเลย ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนได้คุยกับเขาก็จะหลงในคารมทั้งนั้น
ความร้ายกาจของโอจินแทคคือเขาเป็นคนเฟรนด์ลี่เข้ากับทุกคนได้ดีไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ถึงแม้จะชอบคังโซยอน แต่เขาก็ได้ให้ความหวังกับชินจีฮยอนด้วย เล่นเอาสาว ๆ และหนุ่มเซฮุนเขวไปเลยค่ะ แต่สุดท้ายเขาก็แสดงให้เห็นนะคะว่าหนุ่มเฟรนด์ลี่ไม่ใช่หนุ่มเจ้าชู้ เพราะเขาเลือกคังโซยอนมาแต่แรกและจะเลือกต่อไปค่ะ
นิยายที่พระเอกนิสัยเหมือนโอจินแทค
นี่มัน พระเอกไทป์เฟรนด์ลี่ที่หลุดออกมาจากนิยายชัด ๆ โอจินแทคคือพระเอกที่เข้ากับทุกคนง่าย สร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่น แถมยังปากหวานกับคนที่ตัวเองชอบอีก วันนี้พี่เลยพาพระเอกที่เหมือนโอจินแทคมาให้น้อง ๆรู้จักกันค่ะ มาดูสิว่าเขาจะสายฮาและปากหวานแค่ไหน
มายาอนันต์ กับคดีปริศนา
ความวายป่วงบังเกิดเมื่อนักเรียนม.ปลายสายฮาอย่าง วรัญ ที่วัน ๆ เอาแต่เล่นมายากลกิ๊กก๊อก ต้องติดสอยห้อยตามมิวสิคยอดนักสืบ เพื่อนรักของเขาไปสืบคดีฆาตกรรมปริศนา เพียงเพราะว่าคดีนี้เกี่ยวกับมายากล แล้วเขาจะไปรู้ได้ยังไงเนี่ย มาเป็นกำลังใจให้นายวรัญใน มายาอนันต์ กับคดีปริศนา ด้วยนะคะ
ฤาฤทธิ์คล้องนาคา
ถึงใครจะบอกว่าครุฑกับนาคเป็นศัตรูกัน ทัณฑ์เทวาหาได้ใส่ใจ เขารักน้องนาคพนาสิญจ์มาตั้งนาน ต้องได้คู่กับน้องสิ ถึงตอนนี้น้องอาจฟาดหางใส่ แต่ถ้าเขาหยอดคำหวานใส่ทุกวัน ยังไงน้องนาคก็ต้องหลงกลอย่างแน่นอน มาดูความหวานน้ำตาลเรียกพี่ของพ่อทัณฑ์เทวากันว่าจะพิชิตใจน้องนาคของเขาได้หรือไม่ได้ที่ ฤาฤทธิ์คล้องนาคา
ชาฮยอนซึง พระเอกไทป์เซ็กซี่
ชายหนุ่มสุดฮอต
และแล้วก็มาถึงหนุ่มคนสุดท้ายของเราแล้วนะคะ เย้! เตรียมตัวเตรียมใจให้ดีเขาคนนี้จะทำให้เลือดกำเดากระฉูดได้ เพราะพ่อคนนี้เขามีเซ็กซ์แอพพีลสูงมาก เรียกว่าฮอตปรอทแตกยิ่งกว่าแดดประเทศไทย เขาคือนักเต้นสุดเซ็กซี่ “ชาฮยอนซึง” ที่เข้ามาในรายการเป็นคนสุดท้ายค่ะ
ดีกรีของเขาไม่ใช่ย่อยทั้งเป็นนักเต้นของ ซอนมี, EXO และ Stay Kids มีแต่นักร้องไอดอลชื่อดังของเกาหลีทั้งนั้น การเข้ามาของชาฮยอนซึงทำให้รายการเข้มข้นขึ้นค่ะ เพราะเขาเคยรู้จักกับซงจีอามาก่อน เลยเลือกไปเดตกับเธอที่เกาะสวรรค์หนึ่งวัน ทำเอาคิมฮยอนจุงหน้ามุ่ยเลยค่ะ ความแซ่บของเขาไม่ได้มีแค่นั้น ในวันที่เขาชนะเกมส์ได้เลือกสาวไปเดตด้วย สาว ๆ ทุกคนต่างพากันมารู้จักกับหนุ่มหล่อสุดเซ็กซี่คนนี้ เพื่ออยากไปลองเดตกับเขา และด้วยเคมีสาธารณะทำให้ไม่ว่าเขาจะคุยกับใครก็ดูเข้ากันไปหมด นอกจากซงจีอา เขายังสนใจอันเยวอนอีกด้วย ทุกคนนึกว่าเขาจะเลือกเธอ พอจบรายการทุกคนต่างทักถามเหตุผลว่าทำไมเขาไม่เลือกอันเยวอน ทำเอาเขากุมขมับเลยล่ะ555
นิยายที่พระเอกนิสัยเหมือนชาฮยอนซึง
ชาฮยอนซึงไม่ได้เซ็กซี่แค่รูปร่างอย่างเดียวนะคะ แต่นิสัยของเขาทั้งวิธีการพูด การแสดงออกก็เซ็กซี่ด้วย คาริสม่าที่พุ่งออกมาเนี่ยมันกร้าวใจมาก ๆ เขาให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากหนุ่ม ๆ ทั้งห้าคนอย่างสิ้นเชิงเลย เวลาที่ดูเขาเหมือนเรากำลังเล่นรถไฟเหาะอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ ตื่นเต้น เร้าใจจนความดันเลือดสูบฉีดเต็มพิกัด ถ้าน้อง ๆ อยากถูกพระเอกไทป์เซ็กซี่แบบชาฮยอนซึงขยี้ใจลองมาอ่านนิยายสองเรื่องนี้ดูสิคะ
รักร้อยเกลียวไหม
เรื่องราวความรักสายคอมเมดี้ของขุนปราบนักรบสุดดเซ็กซี่ที่กลับมาจากสนามรบแล้วพบว่าบ่าวในเรือนจำตัวเองไม่ได้สักคน แถมบ่าวอย่างเกลียวไหมยังต่อล่อต่อเถียงจนเขาอยากให้แต่งออกเรือนไปให้สิ้นเรื่อง แต่ไป ๆ มา ๆ ทำไมเขาละสายตาจากเธอไม่ได้ก็ไม่รู้ พอเธอจะไปกลับเป็นเขาที่รั้งไว้แทน ในเมื่อเธออยากแต่งเขาก็จะแต่งให้เอง! มาร่วมจิกหมอนฟินไปกับความรักชวนจิ้นพร้อมกันใน รักร้อยเกลียวไหม ได้เลยค่า
ทะเลกับเวลา
ทะเล หนุ่มหล่ออันดับหนึ่งของมหาลัยที่มีชีวิตสุดเพอร์เฟกต์ต้องมากุมขมับ เพราะเพื่อน(รัก)อย่างเวลา เข้าใจผิดคิดว่าเขาจีบลลิตสาวที่เธอชอบ เธอจึงแข่งจีบกับเขา แต่มีหรือหนุ่มสุดฮอตอย่างเขาจะยอมให้คนที่ตัวเองชอบไปจีบคนอื่น เขาจะขนความโซฮอตของตัวเองมาพิชิตเธอก่อนที่เธอจะมีแฟนสาวให้ได้ มาเป็นกำลังใจให้นายทะเลใน ทะเลกับเวลา ไปพร้อม ๆ กันนะคะ
เป็นยังไงกันบ้างคะกับคู่เดตทั้ง 6 ไทป์ จาก single's Inferno ที่พี่มาแนะนำให้รู้จักถูกใจกันบ้างไหม พี่เชื่อว่าหลายคนคงมีคนในใจกันแล้ว ขอบอกว่าแต่ละคนมีเสน่ห์ที่ดึงดูดต่างกัน พอเดตด้วยก็ให้อารมณ์คนละฟีลกันเลย หนุ่มทั้ง 6 ไทป์นี้เป็นเพียงการจัดไทป์กว้าง ๆ เท่านั้นนะคะ อย่าจำกัดขอบเขตว่าผู้ชายต้องเป็นไทป์นี้เท่านั้นเพราะแต่ละคนล้วนยูนีค เป็นตัวของตัวเอง
ถ้าน้อง ๆ อ่านบทความนี้แล้วอยากรู้จักกับพระเอกไทป์อื่น ๆ มากขึ้นลองเข้ามาในเว็บไซต์เด็กดีของเราสิคะ ตัวอย่างนิยายที่พี่ยกมาเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของพระเอกเท่านั้น พระเอกไทป์อื่น ๆ รอให้น้องไปเลือกอ่านกันอยู่นะคะ และถ้าน้อง ๆ คนไหนอยากมีพระเอกเป็นของตัวเอง แต่ยังคิดไทป์ไม่ออก ลองมาแอบจิ๊กหนุ่ม ๆ ของพี่ไปปรับใช้กันได้นะคะ หนุ่ม ๆ เขาไม่ว่า ไม่แน่พี่อาจไปติดหนุ่มของเราแทนก็ได้น้า
พี่เบียร์
0 ความคิดเห็น