Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

มะระตุ๋นกระดูกหมู รสเด็ด

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
มะระตุ๋นกระดูกหมู รสเด็ด
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.มะระ 1 ลูก
 2.กระดูกหมู 300 กรัม
3.กระเทียมบุบ
4.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล 2 ช้อนชา
6.เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
7.ต้นหอม
8.ผักชี
9.รากผักชี
 10.น้ำเปล่าสำหรับตุ๋น 700 ml.
วิธีทำ
1.หั่นมะระเป็นชิ้นคลุกกับเกลือไว้ 20 นาที เพื่อลดความขม
2.ล้างกระดูกหมูให้สะอาดพักไว้
 3.ตั้งน้ำใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเดือดใส่มะระลงไปลวกนาน 3 นาทีแล้วเอาขึ้นจากน้ำพักไว้
4.ตั้งน้ำใหม่พอน้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปลวกนาน 4 นาที เอาขึ้นพักไว้
 5.ตั้งน้ำเปล่า 700 ml.ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปลดไฟลงตุ๋นไว้ 15 นาที
6.ใสมะระที่ลวกแล้วลงไปปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผงปรุงรสตุ๋นต่ออีก 20 นาที
7.ครบเวลาปิดไฟตักใส่ถ้วย โรยต้นหอมผักชี

แสดงความคิดเห็น