Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้ 
เครื่องปรุงและวิธีทำ 
1.กระดูกหมูอ่อน 700 กรัม
 2.ตะไคร้ซอย 
3.พริกซอย
 4.ข่าอ่อนซอย 
5.กระเทียมสับ
 6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ 
8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 
9.พริกไทย 
10.น้ำเปล่า 300 ml. 
11.ใบมะกรูด
 12.น้ำมันพืชเล็กน้อย 
วิธีทำ
 1.ใส่น้ำมันพืชผัดกับกระเทียมให้หอมตามด้วยพริกซอย 
2.ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไปผัด เจิมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ข่าและตะไคร้ซอยลงไป 
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทย 
4.เติมน้ำเปล่าลงไป ปิดฝาตุ๋นจนกระดูกหมูนุ่มประมาณ 15-30 นาที จนน้ำงวดลง
 5.เมื่อกระดูกนุ่มแล้วฉีกใบมะกรูดลงไปผัดปิดไฟ ตักใส่จาน

แสดงความคิดเห็น