ปลาส้ม ภูมิปัญญาไทยโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่
“ปลาส้ม” เป็นการถนอมอาหารจากภูมิปัญญาไทยในสมัยโบราณ ด้วยการเอาปลามาหมักกับเกลือและข้าวสวย สามารถเก็บไว้กินได้นาน โดยอาหารนั้นไม่สูญเสียคุณภาพ หมักจนได้รสชาติอร่อยถูกปากและเป็นที่นิยมของคนทุกภาค
#บรรณารักษ์นักเล่า
#ARITPKRU
#LIBPKRU
********************
#KitchenbyKhae
ที่มา...หอสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
แสดงความคิดเห็น