Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ประหยัดไปเป็นร้อย ทำ Spaghetti Pesto กินเอง ง่ายเว่อ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

ถ้าพูดถึงเมนู Pasta

เรามักจะคิดถึงซอสมะเขือเทศ ไม่ก็ครีมซอส

และมักจะนึกถึงความเลี่ยนตามมา

แต่เพราะด้วยทำง่าย กินง่าย อร่อยฟินๆ

จึงมีพาสต้าแนวฟิวชั่นไทยๆออกมาหลายเมนู

จริงๆแล้วยังมีอีกอิตาเลี่ยนซอสแท้ๆ ที่อร่อยและไม่เลี่ยน

นั่นคือ Pesto Sauce ซอสโหระพา นั่นเอง

มีสำเร็จรูปวางขาย ทำง่ายมาก ลองทำกัน

หน้าตางี้ อร่อยเอาเรื่อง อิอิ

ส่วนผสมและเครื่องปรุง :

>> พระเอก : ซอส Pesto สำเร็จรูป มีขายตาม Supermarket ทุกห้าง ราคา 150 เราทำกินได้เป็น 10 จาน

>> เนื้อสัตว์ตามชอบ : เรามีกุ้ง และคิดว่ากุ้งเข้ากันมากๆกับซอสนี้ จัดไป

>> ผักจัดจาน : ตามมีตามเกิด วันนี้มีมะเขือเทศ ผักรอคเก็ต ผักสลัด

>> เส้น Pasta : ชอบแบบไหนจัดแบบนั้นมาเราใช้ Spaghetti

>> เกลือ 1 ช้อนชา ใช้หมักกุ้ง และใส่เวลาต้มเส้น

>> พริกไทย ตามชอบ

>> ออริกาโน่ ตามชอบ ไม่มี ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่ได้จ้า

>> น้ำมัน 1 ช้อนชา สำหรับนาบกุ้ง แต่เราไม่ใช้เพราะใช้กระทะโคเรียคิง 5555 ไม่ใช่ละ ก็กระทะเทฟลอนมันไม่ติดกระทะอยู่แล้วอ่ะ คลีนๆ ใสๆ ไปเลย


วิธีทำ

ต้มเส้นไป ตามเวลาที่ระบุบนถุง อย่าลืมใส่เกลือ เพื่อเพิ่มรสชาติให้เส้นนิดนึง


ถ้าชอบกรุบ ครบปุ๊ปยกลง รินน้ำออกได้เลย

แต่ถ้าชอบนุ่มหนึบ ก็ยกลง แต่แช่น้ำร้อนไว้สักพัก

อาจคลุกเส้นด้วยน้ำมันมะกอกนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน

กุ้งแกะล้างให้ดีงาม โรยเกลือพริกไทย

หัวอย่าทิ้งเด็ดขาด เดี๋ยวจะรู้ว่าทำไม อิอิ

ตั้งไฟกลาง 100 องศา เอากุ้งลงไปนาบ

เอาหัวกุ้งลงไปนาบด้วย


ดูแลให้สุกทั่ว ส่วนตรงหัวก็บี้ๆให้มันกุ้งทะลักออกมา

ถ้าไม่หนำใจจะใช้ช้อนควักออกมาก็ได้ คุ้มดี

ตัวกุ้งสุกก็พักไว้

และเราจะได้ซากอารยธรรมนี้มา

ห้ามล้าง ความฟินนี้เด็ดขาด

ลดไฟเป็นไฟอ่อน

ต่ออีกนิดในคอมเม้นท์จ้า




 

 

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น

IamMySunShine 30 ก.ย. 59 เวลา 14:57 น. 1

ต่อๆๆๆ

เอาเส้นลงไปคลุกและผัดสิครัช รออะไร

ใส่ Pesto ไป 1 ช้อนโต๊ะ

ลองชิมดู ถ้าไม่เจ้มจ้น ใส่อีก

ใส่พริกไทย ออริกาโน่ เพิ่มได้ เพิ่มความหอม


เสร็จ กิน อิ่ม ฟิน ประหยัด



:::::::::: จบแล้ว ::::::::::

ทำง่ายมากกก ลองไปทำกันดูน้า

0