/>

กระดูกหมูต้มมะดัน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#มะดัน #อาหาร #อาหารอร่อย #กระดูกหมู
กระดูกหมูต้มมะดัน
 วัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 350 กรัม
2.มะดันสด 5 ลูก
3.เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
4.ข่าหั่นแว่น5 ชิ้น
5.ตะไคร้หั่นท่อน 3 ต้น
6.ใบมะกรูด
7.หอมแดง 4 หัว
8.กระเทียม 3 กลีบ
 9.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
 11.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
 12.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
 13.เห็ดฟาง 1/2 ถ้วยตวง
14.ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
 15.พริกขี้หนูบุบ
วิธีทำ
1.หั่นกระดูกหมูเป็นชิ้นล่างให้สะอาดพักพักให้สะเด็ดน้ำ
2.หั่นข่าเป็นแว่น ตะไคร้เป็นท่อน ฝ่าครึ่งลูกมะดันเตรียมไว้
3.ตั้งน้ำให้เดือดใส่กระดูกหมูลงไปต้ม หมั่นช้อนฟองทิ้งให้น้ำซุปใส ต้มไปประมาณ 15 นาที
4.ใส่ข่า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง เก๋ากี้ ใบมะกรูดฉีก เกลือป่น ต้มต่อด้วยไฟอ่อนอีก 20 นาทีจนกระดูกหมูเปื่อย
 5.ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรส**หากยังไม่เปรี้ยวสามารถเติมมะนาวเพิ่มได้**
6.ใส่พริกขี้หนูบุบและผักชีฝรั่งหั่นท่อนลงไป ปิดไฟตักใส่ถ้วยเป็นอันเสร็จ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป