[ชวนเล่น] ขอสักย่อหน้ามาเขียนนิยายเป็นภาษาอังกฤษกัน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเขียนเด็กดี #นักเขียนมือใหม่ #นักเขียน
วันนี้เจออาการป่วยที่ไม่เคยเป็น ตอนแรกคิดว่าหูดับแต่ไม่ใช่คือ หูอื้อทั้งวันทั้งที่ไม่ได้เป็นหวัดก็เลยพยายามไม่ทำอะไรมาก เลยมานั่งเขียนบทความไปลง FAQ แล้วไปพบกระทู้นี้เข้าในคลังกระทู้

[Challenge] ลองแต่งย่อหน้าแรกของนิยายเป็นภาษาอังกฤษกันดู
https://www.dek-d.com/board/view/3819469/

เลยมาชวนเล่นกันหน่อย เห็นหลายท่านในนี้เขียนนิยายเป็นภาษาอังกฤษบ้าง บ้างก็ใช้ภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาไทย จะลองมาสักย่อหน้าหรือมากกว่า เรื่องที่มีอยู่แล้วหรือเรื่องใหม่ แปะลิงก์โฆษณาเพื่อท่านใดสนใจไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณที่มาร่วมเล่นกัน

ไม่มีของรางวัลให้นะกระทู้นี้ ส่วนกระทู้หน้าคงเป็นกระทู้แจกของซึ่งขณะนี้กำลังรื้อของเป็นการใหญ่ นี่ซุกกิ้งอะไรไว้นักหนานี่ อ้อ แต่เรามีแจกเล่มนี้นะคะ 

รอบนี้แจกรอบสุดท้ายแล้ว หมดแล้วจริงๆ ค่ะ


แถม
คำอุทานแบบนี้ในภาษาอังกฤษเขียนเป็นไทยยังไงครับ?
https://www.dek-d.com/board/view/3908978/
 
ป.ล. เพิ่งมานึกได้ว่านี่ครบเดือนจากกระทู้ลาเราไปแล้ว นอกจากยอดแชร์ที่หายไป ใจจริงอยากทวงถามถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานเช่นกันว่าได้หารือบ้างไหม แต่คิดว่าอย่าเลยเดี๋ยวจะเครียดเกินไปอีก
 
เริ่มจากของเราเอง จากเรื่อง อนุบาลมังกรน้อย เป็นบทเปิดเรื่องย่อยน่ะ
 
Let me brief about my world a little bit, actually my world and your world are the same world, can not separated from each other. You may not know that beside your world, there also have another people supernatural people who spreading them between human and responsible for testing humans. ‘White’ and ‘Black’, it’s easy to understand that the white test virtues and the black is wickedness.
 
More than the kingdom of Black and White, there are some creatures from human imagination, large and full of power beast, some species have a pair of wings, some species can fire. I’m the one of them and yes...I’m a dragon.


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เอางานยากมาซะแล้วคุณมิรัน เดี๋ยวเด็กๆกระเจิงหรอกค่ะ 555

  แหม...วันนี้เจออังกฤษมาทั้งวันแล้วนา แอบหนีมาเล่นในนี้ก็ยังไม่วายเจอนิยายภาษาอังกฤษอีก 555 ขอจิบกาแฟสักแป๊บแล้วจะมาเล่นด้วยนะคะhttps://image.dek-d.com/27/0789/2446/128879071

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #12
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  อั๊ยยะ! อยากเล่นแต่คิดเป็นจีนตอนแต่งค่ะ


  虽然这不是他们第一次睡在一起,但是祁莫然感觉得到花香的心正在改变。她会再一次爱上他的。


  祁莫然的手轻轻地放在花香的肚子上

  “他们一直在催我和你快点儿完婚 ,应该是等不及想见娘亲了吧。你觉得如何?”  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #20
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  มาสรุปให้ฟังนิดหน่อย


  ก่อนหน้านี้เราก็มีคิดอยากจะแปลงบทความเราเป็นคลิบเสียงด้วย แต่ปัญหาหลักของเราคือ เราทนฟังเสียงที่ผ่านการบันทึกของตัวเองไม่ได้ มันมีบทความอธิบายด้วยว่าทำไมบางคนจะรู้สึกเกลียดและรำคาญเสียงตัวเอง หลังลองค้นอะไรหลายอย่างดูพบว่า ไมค์ที่ใช้อัดนั้นก็มีผลอยู่ไม่น้อยค่ะและไมค์ที่นักร้องใช้ก็ราคาสูงอยู่


  ที่อยากมาทำเพราะเห็นหม่อมแม่เราชอบฟังหนังสือเสียง กับตอนไปอบรมการเขียนล่าสุดมีผู้บกพร่องทางสายตามาด้วยก็เลยอยากแชร์ให้ท่านอื่นด้วย แม้ว่าหลายๆ ท่านอาจจะมีปัญหากับหนังสือเสียง เพื่อนเราก็บอกว่าฟังแล้วแปลกๆ แต่ก็นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ


  อันที่จริงกระทู้นี้เกิดขึ้นกระทันหันอย่างที่ว่าไปบนหัวกระทู้ว่าไปค้นเจอกระทู้เก่าขึ้น พอเพื่อนๆ เริ่มส่งมาร่วมสนุกเราอ่านออกเสียงตามก็เลยนึกอยากทำเป็นคลิบเสียงไปด้วย ขออภัยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะนำมาทำแบบนี้ แต่พบว่าเราลงคลิบของคุณยอร์นปุ๊ป ไม่ถึง 5 นาทีมีคนกดไลก์ กดfollow ด้วย เราก็สะพรึงสิ ใครอ่ะ? แต่ที่ลงไปทั้งหมดนั่นคลิบของคุณ BackHand ก็ได้มา 1 ไลก์ด้วยค่ะ


  เราเลยมองว่าถ้านักเขียนท่านใดมีความสามารถเขียนเป็นภาษาอังกฤษไปลงเว็บต่างประเทศก็เป็นการเปิดตลาดสู่สากลดีนะคะ ถ้าแปลเองยากไปมีคนรับจ้างแปลใน fastwork.co ค่ะ เราเคยไปเมียงมองอยู่ ด้วยความที่บทอื่นๆ เราไม่สามารถนำมาแปลได้เพราะใช้ภาษาลิเกค่ะ แปลเองยังยากเลย...อีกประการคือเราแปลแต่เอกสารวิชาการภาษาเราเลยแข็งทื่อเลยค่ะ ยิ่งภาษาต้นฉบับเราคือ อังกฤษ-เยอรมันด้วย (แข็งเป๊ก)


  เว็บสำหรับลงนิยายภาษาอังกฤษ

  https://www.archiveofourown.org

  https://www.fanfiction.net

  https://www.wattpad.com/

  https://www.novelupdates.com/

  https://www.penana.com/

  https://www.writersky.com/


  นอกจากนี้หนังสือเสียงตอนนี้ก็ค่อนข้างมีความนิยมเพิ่มขึ้นมาค่ะ การอ่านบทเด็ดๆ ไปลงเพื่อโฆษณาหรือเรียกความสนใจ ทำเป็นคลิบก็เริ่มเป็นที่นิยมนะคะ เมื่อวานลงไป 7 คลิบมียอดฟังรวมทั้งหมด 50 ครั้ง ออกจะเกินคาดอยู่ค่ะ (เราเปิดเป็น public) คาดว่าถ้าหาคนอ่านที่เหมาะกับเนื้อเรื่องได้อาจจะโอเคกว่านี้ก็ได้ค่ะ มีคนรับคอมมิชชั่นพากย์เสียงด้วยนะคะ ในกรุ๊ปคอมมิชชั่นนั่นล่ะค่ะ


  ส่วนท่านที่เมียงมองอยู่ เราอ่านออกแค่ 5 ภาษา ไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เยอรมันเท่านั้นนะคะ ภาษาอื่นเราอ่านไม่ได้ ถ้าญี่ปุ่นมีคันจิขอฟุริงานะกำกับที ศัพท์เฉพาะเดี๋ยวอ่านผิดค่ะ


  ท่านใดสนใจต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถถามได้ทาง DM หรือทางเพจเราก็ได้นะคะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  Waves after waves, an uncountable amount of rain is pouring from the pitched black cloud, which isn't much different from the color of the sky, to the point that it is difficult to tell apart one from the other. Occasionally, the sky would turn bright in a split of seconds, with a loud and terrifying sound of lightning that echoes over the slumbering metropolis below. Not really different from a raging mother, attempting to wake her child from their sleep.


  Through the maddened storm and sounds of water dropping endlessly on buildings after buildings, threatening to float the entire nation with water, there is one particular building, it is a very large and tall skyscraper, if you'd compare this structure with the one besides it, you'd feel like you are comparing a half torn eraser with a metre rule that is longer than usual, and this is not even exaggerated, it is really that tall.


  เทียบกับเวอร์ชั่นไทย ผมรู้สึกว่าผมเขียนเวอร์อังกฤษดีกว่าแฮะ


  เม็ดฝนจำนวนนับไม่ถ้วนโปรยปรายลงมาเป็นสายๆ จากเมฆสีดำทมิฬดูกลมกลืนไปกับท้องนภาอันมืดมิดจนแทบจะแยกกันไม่ออก บางครั้งบางคราวจะมีแสงสว่างวาบไปทั่วฟ้าขึ้นในชั่วขณะหนึ่ง พร้อมกับเสียงฟ้าร้องดังแปลบปลาบกึกก้องกังวานไปทั่วมหานครที่กำลังหลับใหล ราวกับมารดาที่พยายามจะปลุกบุตรของตนให้ตื่นขึ้นจากนิทรา


  ท่ามกลางเสียงพายุฝนฟ้าคะนองและเสียงหยาดฝนหยาดแล้วหยาดเล่ากระทบหลังคาบ้านเรือน ตึก และอาคารนับล้านหลัง กลับมีตึกที่โดดเด่นยิ่งกว่าตึกอื่นๆ ตั้งตระหง่านอยู่ มันสูงและมีขนาดใหญ่มาก ขนาดที่ว่าถ้ามองเทียบกับตึกที่อยู่ข้างๆ แล้ว จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเอายางลบก้อนเล็กที่ถูกหักครึ่งมาเปรียบเทียบกับไม้เมตรที่มีความยาวมากกว่าปกติเลยทีเดียว

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #9
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  The smile on the delicate face widens a bit, before it fades away, just as the timid eyes close, and the last drop of spirit power leaves the body.


  "Ueang..."

  Naang closes her eyes, but bright green light still seeps through as if to remind her that her friend will no longer be with her anymore. Even it makes the wounds on her body hurt twice as much, she cannot hold back her tear. Maybe it is the last thing she can do for her loyal friend...


  But one thing comes to her mind.


  She can still do one more thing.


  With dwindling spirit power, Naang focuses her mind, channeling the power from the spirit core deep inside her body; the power no Taanii has dare used since hundreds of years ago...


  Her slender body grew taller still, skin white as snow slowly turns pitch black, gloves tear apart as long nails pierce through, as well as her battle suite when muscles engorges throughout her body. The faint green sparkle in her eyes now burns blood red. Jet black, crow like wings spread from her back while the figure who was the beautiful Taanii stands up, before she lets loose a roar that shakes every molecule in the air, exploding all of the articles exhibited on shelves.


  And with one large plunge, the dark figure leaps through the window out into the dark sky of Taannakheon.
  รอยยิ้มบนใบหน้าอ่อนกว้างขึ้นอีกเล็กน้อย ก่อนที่มันจะจางลงจนหายไป พร้อมกับดวงตาฉายแววขี้กลัวที่ปิดลง และพลังงานวิญญาณสุดท้ายที่ไหลออกจากร่าง

  “เอื้อง.....”

  นางหลับตาลง แต่แสงสีเขียวที่สว่างจ้าก็ยังคงลอดเข้ามาบังคับให้เธอรู้ว่าเพื่อนสาวไม่อยู่กับเธออีกต่อไปแล้ว แม้มันจะทำให้แผนทั่วร่างกายของเธอเจ็บมากขึ้นเป็นทวีคูณ แต่ตานีสาวก็ไม่ห้ามน้ำตาและเสียงสะอึกสะอื้นของตัวเอง คงจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอจะให้เพื่อนผู้ซื่อสัตย์กับเธอมาตลอดได้.....

  แต่ในห้วงความคิดที่กำลังมืนมดลงทุกขณะ สิ่งหนึ่งก็แวบขึ้นมา

  เธอยังเหลืออีกสิ่งหนึ่งที่ทำได้

  ด้วยพลังงานวิญญาณที่เหลือน้อยเต็มที นางตั้งสมาธิ เรียกเอาพลังในแกนพลังงานวิญญาณที่อยู่ลึกที่สุดในร่างกายเธอ พลังที่ไม่มีตานีตนไหนเคยใช้มานานหลายร้อยปี.....

  ร่างสูงระหงยิ่งยืดตัวสูงขึ้นอีก ผิวขาวราวกับหิมะค่อยๆเปลี่ยนแปรเป็นสีดำสนิท ถุงมือฉีกขาดออกเมื่อกรงเล็บคมกริบราวกับดาบยาวกว่าเมตรแทงทะลุ เช่นเดียวกับเสื้อกันหนาวและตะเบงมานคอมมานโดที่ขาดออกเมื่อทุกส่วนของร่างกายเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อ ประกายสีเขียวริบหรี่ในดวงตา บัดนี้กลับลุกไหม้กลายเป็นสีแดงฉาน ปีกสีดำทมิฬเหมือนปีกกากางพรึ่บออกที่กลางหลัง ขณะสิ่งที่เคยเป็นตานีสาวคนสวยยันตัวลุกขึ้นยืน ก่อนจะส่งเสียงคำรามที่สั่นสะเทือนทุกโมเลกุลของอากาศจนของทุกอย่างที่วางโชว์อยู่บนชั้นแตกเปรี้ยงออกพร้อมๆกัน

  และด้วยการกระโจนเพียงครั้งเดียว ร่างทะมึนก็พุ่งทะลุหน้าต่างออกไปสู่ท้องฟ้าอันมืดมิดของเมืองตานนะคอน

  ตอบกลับ

24 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป