/>

"อดนอน" มาหลายคืนแล้วทำไงดี?? []

วิว

 

               น้องๆ ชาว Dek-D.Com เคย "อดนอน" กันบ้างไหมจ๊ะ ถ้าให้พี่ปัดเดาสาเหตุนะ น่าจะมาบอกการนั่งทำการบ้านที่มากมายเหลือเกิน , นั่งเล่นเกมจนดึก เป็นต้น ใช่ไหมจ๊ะ ฮิฮิ เพราะพี่ปัดเองก็เป็นเหมือนกันจ้ะ 555+ พอในเช้าวันรุ่งขึ้นเราก็จะรู้สึกง่วงนอนมากเป็นพิเศษ ดังนั้นในวันนี้พี่ปัดจึงมีวิธีแก้ไขการอดนอนมาฝากจ้ะ


  • นอนให้เร็วขึ้น เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้ฟื้นฟูพลังงานที่ใช้ไปแล้ว ให้กลับคืนมาเหมือนเดิมเพื่อจะได้มีแรงทำงานในวันรุ่งขึ้น

  • ดื่มหรือกินอาหารที่ย่อยง่าย เช่น น้ำเต้าหู้ นมอุ่นๆ สักแก้ว หรือโจ๊ก เพื่อสร้างพลังงานให้แก่ร่างกาย ช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกเพลีย ห้าม!! กินอาหารมื้อหนักก่อนนอนนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะทำให้เรารู้สึกอึดอัดในเวลานอน แล้วยังทำให้อ้วนอีกด้วย

  • การอ่านหนังสือสบายๆ สักเล่ม จะช่วยทำให้เรารู้สึกง่วงนอนได้นะจ๊ะ (สำหรับพี่ปัดพออ่านหนังสือเรียนปุ๊บก็หลับปั๊บ ฮิฮิ)

  • ห้องนอนควรที่จะเงียบ มืด และสงบ เพราะสถานที่เงียบๆ จะทำให้จิตใจของเรารู้สึกนิ่งสงบและหลับไปในที่สุด

  • เปิดเพลงคลอเบาๆ สำหรับในกรณีที่บางคนไม่ชอบอยุ่ในสถานที่เงียบๆ ล่ะก็ พี่ปัดแนะนำวิธีนี้จ้ะ โดยให้เปิดเพลงจังหวะสบายๆ คลอเบาๆ เพื่อที่จะทำให้เรารู้สึกคลิ้มและหลับจ้ะ

  • ห้าม!! ดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีน เพราะคาเฟอีนจะเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้ตื่น ดังนั้นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนจึงเหมาะที่จะดื่มในช่วงเช้าของวันจ้ะ

  • ห้าม!! นอนชดเชย น้องๆ เคยเกิดกรณีเหมือนพี่ปัดไหมจ๊ะ ที่เรานอนหลับกลางวันแล้ว พอถึงเวลากลางคืนเราจะไม่ง่วงนอนเลย กว่าที่จะนอนได้ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นเวลากลางวันเราจึงวรหลีกเลี่ยงการนอนเพื่อที่เวลากลางคืนเราจะได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม

  • ห้าม!! ดูทีวี ถ้าเราตั้งใจที่จะนอนเร็วแล้วล่ะก็ ไม่ควรที่จะเปิดทีวีดูนะจ๊ะ เพราะการดูทีวีจะเป็นกระตุ้นร่างกายของเราให้รู้สึกตื่นจ้ะ


                 ดังนั้นถ้าในช่วงเวลาหลายวันที่ผ่านมาน้องๆ ชาว Dek-D.Com จะต้องนั่งทำรายงานหรือการบ้านจนถึงดึกล่ะก็ น้องๆ ก็อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนให้ร่างกายด้วยนะจ๊ะ เพราะพี่ปัดเชื่อว่าร่างกายที่ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะทำให้เราคิดและทำสิ่งต่างๆ ออกมาได้ดีจ้ะพี่ปัดขอขอบคุณภาพประกอบจากwww.tttonline.net,images01.tzimg.comค่ะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การบ้าน #รายงาน #นักเรียน #วัยรุ่น #อดนอน #นอน #sleep #พักผ่อน #สุขภาพ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป