/>

กรี๊ดตลาดแตก! รวมปรากฏการณ์แฟนคลับรุมซุป'ตาร์หนักมาก []

วิว 
          ถึงกับเป็นข่าวคราวใหญ่โต ทีวีทุกช่อง สื่อทุกสื่อต้องไปทำข่าว เมื่อมีแฟนคลับชาวไทยไปให้กำลังใจไอดอลเกาหลีวง EXO ที่มาออกอีเวนท์ทีเมืองไทยกันเยอะมาก จนประชาชนตกใจ จัดว่าเป็นปรากฏการณ์อเมซิ่งไทยแลนด์เลยทีเดียว แต่จริงๆ แล้วเหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่เลยค่ะ เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นศิลปินเกาหลี ไทย ฝรั่งหรือว่าเป็นชาติไหนๆ ก็มีกันทั้งนั้น วันนี้พี่แพมก็เลยมี "7 ปรากฏการณ์แฟนคลับรุมกรี๊ดศิลปินดารา" จะเป็นใคร แฟนคลับเยอะขนาดไหน ไปดูกันเลย
 
EXO

 

(ภาพจาก ​https://www.facebook.com/MyExoThailand)

 
          ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ กับงาน EXO Journey To Nature Republic Bangkok เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่งานอีเวนท์แฟนไซน์ของ 5 หนุ่ม EXO ซิ่วหมิน เฉิน ซูโฮ ชานยอลและเซฮุน ที่ทำเอาห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวแทบแตก เพราะว่ามีแฟนคลับ EXO-L ชาวไทยไปให้กำลังใจหนุ่มๆ กันเยอะมากกกก (ก.ไก่อีกล้านตัว) ก็แหม...นานๆ ไอดอลเกาหลีจะมาเมืองไทยทั้งที งานนี้แฟนคลับก็เลยต้องทุ่มเทเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกันหน่อย

 
ไหนๆ มีน้องๆ ชาว Dek-D อยู่ในคลิปนี้มั้ย มารายงานตัวกันหน่อย
(ภาพจาก https://www.instagram.com/oohsehun)

 
          งานนี้ทำให้รู้เลยว่าแฟนคลับไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะมีบางคนถึงขั้นไปรอจองที่ก่อนหน้านั้นแบบข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว ถึงจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้ม เพราะว่าหนุ่มๆ เป็นปลื้มกันหนักมาก ถึงขั้นเซฮุนอัพคลิปไอจีเป็นการขอบคุณเลยทีเดียว
 
GOT7

 
(ภาพจาก https://www.facebook.com/bectero)

 
          อย่างในเดือนมีนาคม ปี 2014  7 หนุ่มวง GOT7 ก็มาเยือนเมืองไทยครั้งแรกหลังจากเดบิวต์ได้เพียงแค่ 7 เดือน แฟนคลับชาวไทยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะแห่แหนไปต้อนรับกันถึงสนามบินสุวรรรณภูมิ สนามบินที่ใหญ่ติดอันดับโลกยังแทบแตก แม้แต่เจ้าตัวหนุ่มๆ GOT7 เองยังตกใจเบาๆ เพราะไม่คิดว่าจะมีแฟนๆ ให้ความรักและมารับเยอะขนาดนี้ โดยเฉพาะน้องแบมแบมที่ยิ้มไม่หุบ ออกอาการตื่นเต้นดีใจจนปิดไม่มิด เพราะได้กลับบ้านเกิดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์มา

 
(ภาพจาก https://www.facebook.com/bectero)

 
          โซนสนามบินว่าเยอะแล้ว โซนหน้าคอมก็เยอะไม่แพ้กันเพราะว่าปั่นเทรนด์ #WelcomGOT7toThailand ในทวิตเตอร์จนขึ้นอันดับ 1 ของโลกเลยทีเดียว อากาเซ่เจ๋งจริงๆ ยอมใจเลย
 
LADY GAGA

 
LADY GAGA THE BORN THIS WAY LIVE IN BANGKOK 2012
(ภาพจาก https://www.facebook.com/bectero)

 
          มาฝั่งอินเตอร์กันบ้าง ในปี 2012 ยานแม่ “เลดี้ ก้ากา” ที่มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่เมืองไทยทั้งที่ ก็มีเหล่าลูกๆ มอนสเตอร์ไปรอรับกันจนสนามบินดอนเมืองแทบแตก ระดับยานแม่กาก้าแล้ว แฟนคลับจะมารับแบบธรรมดาไม่ได้ เพราะแต่ละคนก็แต่งตัว แต่งหน้า จัดพร็อพมาเต็ม เหมือนหลุดออกมาจากมิวสิควิดีโอ ไม่ทำให้ให้องค์แม่กาก้าผิดหวังกันเลยทีเดียว
 
มาริโอ้ เมาเร่อ

 

(ภาพจาก https://www.instagram.com/mario_mm38)

 
          ไม่ใช่มีแค่ศิลปินต่างชาตินะคะ เพราะว่าดาราไทยก็ไม่แพ้ชาติในโลกเหมือนกัน ในปี 2013 หนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ไปออกงานที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ก็มีแฟนคลับมารอเจอพระเอกไทยคนนี้เยอะมาก คนแน่นขนัดจนมดยังหาทางเดินแทบไม่ได้ แมลงยังแทบขาดอากาศหายใจเลยทีเดียว คนเยอะจนถึงขั้นที่มาริโอ้ต้องมีบอดี้การ์ดถึง 200 คน!!! คนแน่นจนมาริโอ้เองแทบกระดิกตัวไปไหนไม่ได้ แต่ก็ไม่เป็นไร แค่ได้รู้ว่าคนจีนรักเค้ามากขนาดนี้ ก็นี้ก็เป็นปลื้มแล้วเนอะ มาริโอ้

 
(ภาพจาก https://www.instagram.com/gonghivesalon24)

 
ใบเฟิร์น – มาริโอ้ 

 
(ภาพจาก https://www.instagram.com/mario_mm38)

 
          ที่จีนว่าดังแล้ว แต่ที่ฟิลิปปินส์ดังยิ่งกว่า ปังกันเป็นแพ็คคู่ทั้งพระเองนางเอก จากสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก พี่โชน "มาริโอ้ เมาเร่อ" และน้องน้ำ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ที่ถึงแม้ว่าหนังจะฉายจบไปหลายปีแล้ว แต่กระแสก็ยังมาแรงไม่มีตก ดูได้จากงาน Penshoppe Fan Conference 2014 ที่คู่จิ้นคู่นี้ควงคู่กันไปออก ก็มีแฟนๆ มาให้กำลังใจเพียบ ถ้าถามว่าเยอะแค่ไหน ดูได้จากรูปภาพนี้ที่คนแน่นตั้งแต่ชั้น1 ยันชั้น 4 เรียกได้ว่ากรี๊ดกันดังจนกระจกห้างสั่นเลยทีเดียวเชียว 

 
ซุป'ตาร์แค่ไหน...ถามใจตัวเองดู
(ภาพจาก https://www.instagram.com/baifernbah)
 
เวียร์ ศุกลวัฒน์

 
(ภาพจาก https://www.facebook.com/UnaLaos)

 
          มาทางฝั่ง ACE กันบ้าง อย่างที่รู้ๆ กันนะคะว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างสปป.ลาว เค้าก็ดูละครไทย ฟังเพลงไทยกันเป็นชีวิตจิตใจ และชื่นชอบดาราไทยเป็นที่สุด โดยเฉพาะ "พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์" พระเอกสุดฮอตที่ไปโชว์ตัวที่แขวงสวันนะเขต เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็มีแฟนๆ ชาวลาวมาให้กำลังใจกันเพียบ จนเกิดเป็นปรากฏการณ์อ้ายเวียร์ฟีเวอร์ คนมาเยอะจนล้นลานคอนเสิร์ต คนเยอะออกไปยันถนน รถติดกันเป็นกิโลๆ เลยทีเดียว 

 
รถตู้พี่เวียร์เกือบออกไม่ได้เลยอ่ะ ฮอตจริง อะไรจริง
(ภาพจาก https://www.facebook.com/UnaLaos)
 
อั้ม พัชราภา

 
(ภาพจาก https://www.instagram.com/aum_patchrapa)

 
          ใครว่าจะมีแต่ประเทศเพื่อนบ้านกรี๊ดดาราไทย คนไทยเองก็เครซี่ดาราไม่แพ้กัน โดยเฉพาะนางเอกซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทยอย่าง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่แฟนคลับเยอะมาก ทั่วทั้งประเทศไทยเลยก็ว่าได้ มีเยอะจนรับฉายาว่าไปโชว์ตัวที่ไหน ห้างแตกที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นห้างใหญ่ใจกลางกรุงหรือตามต่างจังหวัด ก็มีแฟนคลับตามมากรี๊ดทุกงาน ไม่เว้นวันหยุดราชการกันเลยทีเดียว

 
เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกตยังเกือบแตกมาแล้ว!!!
(ภาพจาก https://www.instagram.com/mr_perm) 
          เห็นศิลปิน-ดารามีคนรักมากมายขนาดนี้ก็อดเป็นปลื้มแทนไม่ได้ แต่อีกใจหนึ่งก็เป็นห่วงบรรดาแฟนๆ เหมือนกันนะคะ ไปตามกรี๊ด ตามให้กำลังใจกันได้ แต่ก็ต้องระมัดระวัง รักษาสุขภาพ รักษาความปลอดภัยของตัวเองและผู้อื่นด้วย อย่าลืมนะคะว่า...ควรรักแบบมีขอบเขต ถ้าความรักของเราไปทำให้คนอื่นหรือศิลปิน ดาราในดวงใจเดือดร้อนแบบนี้ก็ไม่โอเคเนอะ
 
น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนมีประสบการณ์กรี๊ดตลาดแตกแบบนี้ก็เอาแชร์กันได้เลย
มาดูสิว่า ของใครจะโหด มัน ฮาที่สุด!

  
     


    
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #starissue #บันเทิง #บันเทิงไทย #บันเทิงเกาหลี #บันเทิงต่างประเทศ #exo #got7 #ladygaga #mario

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?