/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

หลอนหนัก! 7 หนังสยองขวัญทำคนดูช็อกสลบกลางโรง! []

วิว

 


 
          ช่วงนี้ไปโรงหนังก็จะเจอกับหนังผี หนังสยองขวัญกันรัวๆ ทั้งผีไทย ผีเทศมีมาให้เลือกตามอัธยาศัย หลายๆ คนก็ชอบ หลายๆ คนก็ดูไม่ไหว แต่ก็มีีอีกหลายคนที่กลัวก็กลัว แต่ก็อยากดู มีความซาดิสต์เบาๆ (เค้าเอง 555+) ถ้าคิดว่าเพื่อน...ที่ระลึกพีคแล้ว IT น่ากลัวที่สุดแล้ว วันนี้พี่แพมมีีหนังสายหลอนอีก 7 เรื่อง ที่ทำคนดูช็อคจนต้องส่งโรงพยาบาล ถ้าอยากรู้ว่าโหดแค่ไหน? ตามพี่แพมมาค่ะ!


 
Annabelle: Creation (2017)

 

 
          เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่เมืองเตเรซีนา ประเทศบราซิล มีคลิปวัยรุ่นสาวอายุ 20 ปี สติแตก คลุ้มคลั่ง กรีดร้องลงไปดีดดิ้นกับพืื้น ทำร้ายตัวเอง ควบคุมร่างกายไม่ได้ จนเพื่อนต้องเรียกหน่วยฉุกเฉินมาเอาตัวไปโรงพยาบาล เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่สาวคนนี้ ไปดูหนังเรื่อง Annabelle รอบมิดไนท์ ข่าวว่าเธอเริ่มมีอาการแปลกๆ ตั้งแต่หนังถึงจุดไคลแมกซ์ แต่พอหนังจบ เดินออกจากโรงเท่านั้นแหละ ตัวของเธอก็เริ่มสั่น ท่าทางจะถูกความหลอนของตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์เล่นงานเข้าให้แล้ว บรื๋อออ!


 
The Conjuring 2 (2016)
 


 
          เหตุเกิดที่ประเทศอินเดีย เมืองติรุวัณณมาลัย มีคุณตาวัย 65 ปี เข้าโรงหนังตั้งใจไปดูหนังผีสุดหลอน เรื่อง The Conjuring 2 หนังผีที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหด ความสยอง ความพีคอยู่ตรงที่ หนังเรื่องนี้มีเค้าโครงจากคดีีที่เกิดขึ้นจริง เรียลไปอีก แล้วผีแม่ชีก็ดุขนาดที่ทำเอา คุณตาใจบ่ดีเลยค่ะ นั่งดูไปก็เจ็บหน้าอกไป จนถึงจบเรื่องคุณตาก็หัวใจวายต้องรีบส่งตัวไปโรงพยาบาลด่วน!
 
          แต่พอไปถึงก็ยื้อชีวิตเอาไว้ไม่ได้ คุณตาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย แต่ที่แปลกคือหลังจากนั้นศพของคุณตาก็หายไปจากโรงพยาบาล ก็ไม่รู้ว่าตายจริง ตายหลอกหรือเกิดจากอาถรรพ์อะไร? แต่ที่แน่ๆ คือ The Conjuring 2 นี่โหดจริงๆ พี่แพมคอนเฟิร์ม


 
Bite (2016)
 
(ภาพจากโปสเตอร์หนังเรื่อง Bite)

 
          Bite เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแมลงกัด แล้วแผลค่อยๆ ลุกลามไปทั่วร่าง จนกลายเป็นตัวประหลาดคล้ายแมลง ในเทศกาลหนัง Fantasia International Film ที่ Bite ฉายเป็นครั้งแรก ก่อนเข้าโรง นอกจากป็อปคอร์น น้ำอัดลมต่างๆ ทางทีมงานก็มีถุงอ้วกเตรียมเอาไว้ให้ด้วย เหมือนจะเป็นกิมมิคเก๋ๆ ขำๆ ปรากฏพอหนังฉาย โอ้โฮ...คนดูได้หยิบออกมาใช้ อ้วกกันหมดไส้หมดพุงไปเลยจ้า
 
          มีคนนึงบอกว่าเธอทนไม่ไหวต้องรีบลุกตั้งแต่ 10 นาทีแรก ระหว่างค่อยๆ ส่องไฟจากมือถือเดินออกจากโรง ก็เห็นเป็นลมไปอีก 2 คน เห็นเด็กผู้หญิงอ้วกแตก หลายคนปิดตา พีคถึงขั้นเป็นลมหมดสติต้องเรียกรถพยาบาลเลยก็มี เอาเป็นว่าถ้าน้องๆ ชาว Dek-D คนไหนใจกล้าพอ ก็ดูแล้วมาบอกพี่แพมหน่อยนะคะว่า ขยะแขยงเบอร์ไหน? ดูเองไม่ไหวจริงๆ


 
Raw (2016)
 


 
          น้องๆ คนไหนที่คิดว่าตัวเองจิตแข็ง ชิลๆ สบายๆ กับหนังผี ละครไทย ปอบหยิบกินเลือดสด กินเนื้อดิบ พี่แพมท้าให้ลองหนังเรื่อง Raw เลยค่ะ เพราะว่าในวันฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนัง Toronto International Film Festival รถพยาบาลต้องวิ่งเข้าวิ่งออกมารับผู้ป่วยกันให้วุ่น เหตุเกิดจากความสยองของนางเอก ที่ได้กินเนื้อกระต่ายสดๆ แล้วติดใจจนเริ่มลามมากินเนื้อคน! เลือดเอย ศพเอย ภาพความโหดของหนังเรื่องนี้ ก็ทำเอาคนดูช็อคจนหมดสติ อ้วกแตกไปตามๆ กัน เอาเป็นว่าคนที่อ่อนแอ กลัวเลือดก็แพ้ไป ใครที่ไหวก็ดูเล๊ยยย


 
The Human Centipede 2 (2011)
 


 
          เรื่องนี้เป็นหนังที่ทรมานจิตใจคนดูที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก เรื่องของคนโรคจิตที่จับคนมาต่อกันเหมือนตะขาบ โดยจับคนอยู่ในท่าคลานคุกเข่า แล้วเอาส่วนหัวกับทวารหนักมาเชื่อมต่อกัน ภาคแรกที่ 3 คนก็จะเป็นลมแล้ว ภาคพี่แกล่อไปถึง 12 คน! ในรอบพรีเมียร์ของหนังเรื่องนี้ที่งานเทศกาลหนัง Fantastic Fest 2011 ทางผู้สร้าง "ทิม ลี" ก็ให้สัมภาษณ์ว่าหนังมันสยดสยองมาก แต่ไม่ต้องกลัวนะ ถ้าคนดูเป็นอะไรไป ทางเราเตรียมรถพยาบาลจอดรออยู่หน้าโรงหนังเอาไว้แล้ว
 
          ความพีคคือมีคนต้องใช้รถพยาบาลจริงๆ ค่ะ เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ทนความโรคจิตของเรื่องนี้ไม่ไหว ช็อคจนหมดสติไปเลย ส่วนผู้ชมคนอื่นๆ ก็ออกมาด้วยอาการที่ไม่สู้ดี แถมแนะนำว่าใครอยากลดน้ำหนัก ก็ลองมาดูเรื่องนี้ รับรองว่าจะกินข้าวไม่ลงไปอีกนาน ปล. มีการสร้างภาค 3 ต่อด้วยนะ คราวนี้ใช้คนในคุกต่อยาวเป็นกิโลเลย กลัวๆๆๆ


 
SAW III (2006)
 


 
          มาต่อกันที่หนังเรื่องที่พี่แพมไม่เคยดูจบอย่าง SAW เรื่องความโหด ความโรคจิต ความซาดิสต์ก็คือระดับท็อปของโลก วิธีการทรมานเหยื่อ เครื่องมือการฆ่าคนเนี่ยพีคขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของภาค 3 พอไปฉายที่อังกฤษ ก็ทำเอาคนดูทรมานยิ่งกว่าเหยื่อในเรื่องอีกค่ะ เพราะพนักงานต้องโทรเรียกรถพยาบาลถึง 3 รอบในหนึ่งคืน ถึงทนดูจนจบแต่ก็ยังฝังใจ เครียด หดหู่ซะจนทำให้ผู้ชม 5 คน ต้องไปปรึกษาแพทย์เลยนะ
 
          เรื่องนี้ทำให้คนดูป่วยจนทีมแพทย์ต้องออกมาเตือนว่า SAW คือหนังประเภทกระหายเลือด ถ้าอ่อนแอ ถ้ามีโรคประจำตัวอย่าดูเด็ดขาด! หลอกหลอนขนาดนี้แต่ก็ประสบความสำเร็จหนักมาก เพราะล่าสุด SAW ทำมาถึงภาค 8 แล้วนะ เตรียมตัวให้ดี ฝึกจิต ฟิตความสตรองของหัวใจไว้ให้พร้อม เดี๋ยวปีนี้เจอกัน!


 
The Exorcist (1973)
 

 
          หนังสยองขวัญอมตะอีกเรื่องหนึ่งของโลกอย่าง The Exortist ฉายครั้งแรกเมื่อปี 1973 ก็ถือว่าประสบความสำเร็จหนักมาก เพราะสร้างความประสาทหลอนให้กับคนดูเป็นอย่างดี ตอนเข้าฉายครั้งแรกที่นิวยอร์ค มีข่าวว่าผู้ชมสติแตก วิ่งออกจากโรงหนังมาเป็นแถว บางคนออกมาแล้วอ้วกแตก บางคนถึงกับเป็นลม ในขณะที่จอฉายฉากลูกสาวอาเจียนพุ่ง คนดูเองก็พุ่งเหมือนกัน พอหนังเรื่องนี้เข้าฉายฝั่งอังกฤษ ก็เลยต้องมีรถพยาบาลเตรียมไว้ให้หน้าโรงเลย กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย


 
          โอ้โฮ...ไม่น่าเชื่อนะคะว่าความน่ากลัวของหนังเรื่องนึง จะมีเอฟเฟ็กต์กับผู้ชมมากขนาดนี้ ในลิสต์หนังสายหลอน 7 เรื่องนี้ น้องๆ ชาว Dek-D เคยดูเรื่องไหนกันบ้าง? ถ้าให้คะแนนความน่ากลัว 1 - 10 จะได้ซักกี่คะแนน? สำหรับพี่แพม The Conjuring 2 นี่เอา 10 10 10 ไปเลยจ้า
 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #movie #horrormovie #ghost #บันเทิง #บันเทิงต่างประเทศ #หนังผี #คอหนัง #หนังน่าดู #The Conjuring 2 #The Human Centipede 2 #Bite #Raw #The Exorcist #SAW III #annabelle

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป