/>

เปิดหมดเปลือก “อาร์ต-ปันปัน” กับเบื้องหลัง Drag Race Thailand แซบกว่าที่คิด! []

วิว

 
Spoil
  • สมัยวัยรุ่น พี่อาร์ตแซบมาก ถึงขนาดเคยแต่งหญิงจนโดนตำรวจจับมาแล้ว!
  • รายการไม่มีสคริปต์ให้ มีแค่หัวข้อ ที่เหลือด้นสดเอา!
  • พิธีกรก็แต่งหน้าทำผมถึง 3 ชั่วโมง และจัดชุดมานัดแนะธีมมากันเอง
  • ไม่ใช่แค่สวยหรือแต่งหน้าเป็น แต่ต้องเป็นทุกอย่าง! นี่มันโอลิมปิกกะเทยชัดๆ
_________________________
 
          จากคราวที่แล้วพี่แก้วพาไปเปิดใจกับหนึ่งในตัวเก็ง ผู้เข้าแข่งขันจาก Drag Race Thailand อย่างพี่นาตาเลีย เพลียแคม มาแล้ว (ใครยังไม่ได้ดู คลิกที่นี่!) คราวนี้ พี่แก้วเจาะลึกให้แซบสุดๆ ด้วยการคว้าตัว 2 พิธีกร พี่อาร์ต อารยา และพี่ปันปัน นาคประเสริฐ มาร่วมพูดคุยถึงเบื้องหลังการทำงานที่สนุกมากจนอยากบอกต่อเลยล่ะ
 


 
ก่อนจะมาเป็นพิธีกร Drag Race Thailand ก็เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว
 
          พี่อาร์ต : ตอนเด็กๆ พี่อาร์ตอยากเป็นดีไซเนอร์ เลยเรียนต่อด้านแฟชั่นดีไซน์ที่ฝรั่งเศสแล้วกลับมาเมืองไทย แต่ตอนนั้นธุรกิจด้านนี้มันไม่บูม เลยไปเป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ แล้วก็เป็นสไตลิสต์มา 20 กว่าปี พอว่างก็แต่งหญิง เออก็ใช้คำว่าแต่งหญิงดีกว่า เพราะตอนนั้นเมืองไทยยังไม่มีใครรู้จักคำนี้ แล้วก็เป็นคุณครูสอนแฟชั่นให้มหา’ลัย ผู้กำกับโฆษณา เอ็มวี โชว์ไดเรกเตอร์ให้กับแฟชั่นดีไซน์เนอร์หลายๆ ท่าน
 
          พี่ปันปัน : เราเป็นครูสอนเต้น เป็นแดนเซอร์ เป็น Drag Queen และชอบแต่งหญิงอย่างบ้าคลั่ง เพราะว่ามันเหมือนเสพติด ชอบมาก แต่งตั้งแต่เค้ายังไม่เค้าใจว่ามันคืออะไร
 
          พี่อาร์ต : แต่งแล้วได้ผู้ชายละสิ
 
          พี่ปันปัน : ไม่เคยค่า ได้ผู้ชายกระทืบสิ คือเราแต่งแล้วไม่ละมุนไง แต่งเพื่อความบ้า ความมัน สนองneed ตัวเอง ก็เก็บกดค่ะ
 


 
ประสบการณ์แต่ง Drag ของพี่อาร์ต ที่เคยถึงขั้นโดนตำรวจจับมาแล้ว!
 
          พี่อาร์ต : คือเจ้เป็นคนแต่ง Drag ที่ไม่มีคอนเซ็ปต์เลย ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นไปไหน อย่างวันนี้จะออกไปล่า ก็คือต้องให้ได้เหยื่อกลับบ้าน ก็ต้องแต่งติดสวยเซ็กซี่ เรามีโอท็อปเป็นขา เราก็จะโชว์ขา แต่ถ้าวันนี้แต่งไปเพราะเบื่อ อยากสวย อยากเรียกร้องความสนใจเฉยๆ ก็แต่งออกจากบ้านไปเดินข้าวสาร
 
          จริงๆ นะ สมัยพี่อาร์ตกลับจากปารีสใหม่ๆ เบื่อมาก ไม่มีไรทำ ก็ลุกขึ้นมาเย็บชุด ทำผมเอารังนกมาวาง ถือแชนเดอเลียร์ไปเดินข้าวสาร ฟีดแบ็กดีมาก ฝรั่งขอถ่ายรูปตรึม ฟินเวอร์ อย่างฮาโลวีนงี้ ก็ใส่จีสตริงตัวเดียวไปข้าวสาร ก็เลยโดนจับ ตำรวจถามเป็นอะไรเลย ก็เลยบอก เป็นผีค่ะ ตำรวจก็เลยปล่อยออกมา ยังดีตอนนั้นมันไม่มีมือถือ ไม่มีใครถ่ายคลิปเรา ถ้าเจ้ทำตอนนี้นะ เค้าคงเกลียดกันทั้งประเทศ คิดดูเคยโหนหน้ารถตุ๊กๆ ด้วย ตอนนั้นน่าจะปี 1996-1997 กลับมาใหม่ๆ เลย
 
          พี่ปันปัน : ของปันมีสองคาแรกเตอร์ คือมีแบบต้องแต่งให้เหมือนเลย ซึ่งปันจะแต่งเป็นเลดี้ กาก้า มารายห์ แครี่ กับอีกคาแรกเตอร์นึงชื่อปันไจน่า ฮีลส์ เป็นชะนีผมบลอนด์แบบโง่ๆ ปากหมา คัน... ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์ของปัน เพื่อไว้จัดการแสดงโดยเฉพาะ ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงที่แข็งแรง สู้ชีวิต เหมือนอย่างบาร์บรา สไตรแซนด์ วิตนีย์ ฮิวสตัน ดีว่าทุกๆ คนที่เค้าอยู่เหนือปัญหาชีวิตได้ แล้วเวลาเราทำ drag เรากำลังสรรเสริญความแข็งแรงของการเป็นผู้หญฺงให้มากที่สุด
 


 
ถูกเชิญเป็นที่ปรึกษาให้รายการ แต่ไอเดียเยอะมากจนได้เป็นโฮสต์
 
          พี่อาร์ต : พี่อาร์ตถูกเชิญมาเป็นที่ปรึกษาก่อน คือเค้าอยากให้รายการมีแฟชั่น ก็เลยเชิญกะเทยแฟชั่นอย่างเจ้นี่แหละมานั่งประชุมปรึกษาหารือกัน พอประชุมไปเรื่อยๆ เค้าก็เห็นว่า เราเป็นแฟนคลับ RuPaul's Drag Race ตั้งแต่ซีซั่น 1 แล้วเราก็จะจำได้ บอกเค้าให้ไปดูตอนนั้นตอนนี้ อันนี้น่าจะเป็นอย่างนู้นนี้นั้น ไอดเดียเราเยอะ พอมันพรั่งพรูเข้ามากๆ เค้าก็ถามว่าเราจะทำเลยมั้ย พี่อาร์ตบอก เฮ้ย! เอาจริงเหรอ แล้วตอนนั้นก็มีทาบทามปันปันไว้ด้วย ก็ไม่รู้เค้าจีบปันแบบไหน แต่เราสองคนรู้จักกันมาก่อน สุดท้ายก็จบที่เราสองคนทำงานด้วยกัน
 
          พี่ปันปัน : ซึ่งจะบอกว่าเป็นประสบการณที่ดีมาก ปันได้เรียนรู้เกี่ยวกับแฟชั่นเยอะมากๆ ที่เราไม่มีโอกาสที่จะได้รู้ แล้วก็มันสนุก คือมันมีอะไรที่คนดูไม่รู้มาก่อน อย่างการเอาวัฒนธรรมไทย หรือการใช้ผ้า มันแตกต่างจากออริจินัลเลย
 


 
ไม่ใช่แค่ดำเนินรายการ แต่ต้องสอนและให้ความเข้าใจด้วย!
 
          พี่อาร์ต : โจทย์ที่กันตนาให้เราทำ คือเค้าต้องการให้เราสอน ซึ่งสำคัญมาก แล้วเราสองคนก็ต้องช่วยกันผลักดันให้ว่ามันทำยังไงดีให้คนเข้าใจคำว่า drag มากขึ้น ต้องให้สาวๆ ในรายการเนี่ย ชาเล้นจ์ตัวเอง ซึ่งก็จะเป็นโอกาสให้ปันปันได้สอน ให้พี่อาร์ตได้สอน ให้พวกเราได้เปิดมุมมองให้คนทางบ้านได้รู้ด้วยว่า อ่อ มันเป็นอย่างนี้ มันคือผู้ชายหัวโปกกะโหลกกะลามารวมกัน แล้วก็ทำตามคำสั่ง เพื่อแข่งขันกันว่า เฮ้ย! มีความสามารถอะไรบ้าง จะแค่แต่งหน้าอย่างเดียวไม่ได้ เดี๋ยวก็ตกรอบ เย็บผ้าไม่เป็นแต่ใช้ปืนกาวเป็น เอ้ย! มันมีสิทธิลุ้นนะ แต่ถ้าแค่ทำเป็น แต่ไอดียไม่เริ่ด ก็ตกรอบอยู่ดี แล้วมันไม่ใช่แค่นี้นะ มีการแสดง มีเต้น มีละครด้วย เอาเป็นว่าใครที่ได้รางวัลที่ 1 โคตรเก่ง คือไม่ใช่ว่าพี่อาร์ตหรือปันปันทำได้หมดทุกอย่างที่เราบังคับให้เด็กๆ แข่ง
 


 
เครียดที่สุดคือการตัดเด็กออกในรอบลิปซิงค์
 
          พี่อาร์ต : โอ๊ย จริงๆ เครียดทุกตอนเลยค่ะ ปัญหาคือเราผูกพัน เราอยู่ในรายการไม่ได้ถ่ายแค่ 45 นาที แล้วออนแอร์ 45 นาทีนะ โน! เราอยู่กับเค้าเป็นวันๆ เป็นสัปดาห์ เป็นเดือน แล้วเรารู้สึกว่า เสียดายอะ เรารู้ว่าคนนี้ยังมีศักยภาพอีก แต่วันนั้นมันเหนื่อยเกินไป ท้อเกินไป คือมันมีหลายอย่างมากที่เป็นเหตุจูงใจให้แต่ละคนไม่ได้ไชน์นิ่งในวันนั้น คนบางคนเราเห็นว่าไม่น่ารอด อะ ดันลุกขึ้นมาสู้ ก็เลยรอด มันก็เลยมีความลุ้นตลอดเวลา แล้วมันจะมีโจทย์จากรายการว่า พี่อาร์ตคะ พี่ปันปันคะ ต้องเหลือ 4 คนค่ะ พี่อาร์ตกับพี่ปันปันใช้สิทธิในการเซฟไปแล้ว ต้องเอาออกแล้ว ทีนี้จะเอาออกยังไง คือถ้าเทปได้ออนแอร์หมด จะเห็นสองคนนี้มานั่งคุยกัน มานั่งชั่งตวงวัดว่าใครสมควรไปจริงๆ มันหนักใจ
 
          คือรายการมันไม่ใช่ง่ายๆ EP.1-4 เนี่ย มีสคริปต์ให้หมด ให้ท่อง แต่พอหลังจากนั้น พี่อาร์ตบอกมันไม่เวิร์ก ไม่เอาแล้วสคริปต์ เพราะฉะนั้น EP.5-7 จะเป็นประโยคสดๆ ที่เกิดขึ้นเอง เค้าก็จะมีไลน์มาให้เฉยๆ ว่า ให้พูดเรื่องอะไร แต่จะพูดยังไงก็เรื่องของพี่ พอเราไม่มีสคริปต์เข้า อีโมชั่นของเราก็จะไหลตามเรื่องได้เลย 
 

 
          พี่ปันปัน : แล้วอย่างที่พี่คริสร้องไห้ใน EP. 3 พี่คริสว่าทำไมเด็กมันสู้อย่างนี้ ปันก็พูดว่า พี่รู้เปล่าว่ารายการที่ให้โอกาสกะเทยอะ มันไม่ได้มีทุกวัน มันไม่ใช่รายการร้องเพลงที่ทุกคนจะไปได้นะ มันคือรายการสำหรับกะเทย สำหรับเกย์แต่งหญิง สำหรับพวกเค้ามันอาจะเป็นโอกาสสุดท้ายแล้วนะ เค้าถึงสู้มากขนาดนี้ เราก็รู้สึกว่าเด็กมันสู้จริงๆ
 
          พี่อาร์ต : EP.7 มันกอดกันร้องไห้ก่อนจะลิปซิงค์ดัวยซ้ำ มันเรียกน้ำตาเรามาก กดดันมากนะ ในฐานะที่เจ๊เป็นคนควบคุมเกม เจ๊จะปล่อยตัวเองออกไปไม่ได้ ต้องคุมสติก่อน แต่พอ EP สุดท้าย มันเหมือนเธอดูฮังเกอร์เกม แล้วเค้าโยนอาวุธให้เธอฆ่ากัน แล้วบอกไม่ได้ ตอนจบต้องเหลือคนเดียว คือรักกันมาตลอด แต่ต้องเอามีดมาเสียบกันเอง สะเทือนอารมณ์มาก เราดูแล้วก็ห้ามใจสุด ไม่ให้ร้อง แต่ต่อมแตก เอาไม่อยู่แล้วไง ถ้าใครเป็นแฟนดูตั้งแต่ EP. 1-7 ไม่ร้องไห้ มากระทืบเลย (พี่ปันปัน : เค้าขอที่อยู่ตรงไหนคะ 555) มาที่กันตนาได้เลย 555
 


 
เบื้องหลังพิธีกรก็แต่งหน้าทำผม นัดแนะธีมกันเอง!  
 
          พี่อาร์ต : ชุดเชิดก็แต่งกันเองสิยะ คือพวกเราจะนัดกันเป็นธีม ไม่ใช่แค่พิธีกร กรรมการก็ด้วย พี่อาร์ตรับหน้าที่เป็นคนเชิญกรรมการ เราก็จะต้องคุยกัน แล้วกรรมการเป็นคนที่เรารู้จัก เราก็บังคับเค้า เช่น วีคนี้ธีมนี้เป็นซิลเวอร์ หรือเป็นธีมไชนีส เป็นอะไร เราก็จะโทรบอกกัน ส่วนแต่งหน้าก็จะแต่งกันเอง สามชั่วโมง เจ้จะมีผู้ช่วยมาลงรองพื้นให้ ส่วนพวกเส้นสายเราจะลงเอง
 


 
ชุดเดินรันเวย์ มีเวลาแค่ข้ามคืน! และมีเซอร์ไพรส์ตลอดเวลา
 
          พี่อาร์ต : กฎกติกาเมืองนอกเนี่ย เค้าจะบอกโจทย์ที่ครอบคลุมทั้งหมดมา สมมติว่าแข่งขันมี 8 EP เค้าจะบอกไป 15 EP แต่เค้าจะไม่บอกว่าอะไรวีคไหน รายการบ้านเราก็อารมณ์นั้น คือเราจะบอกผู้เข้าแข่งขันไปก่อนล่วงหน้าสองสัปดาห์ก่อนที่เทปนั้นจะถ่าย ผู้เข้าแข่งขันจะไม่รู้ว่าตัวเองจะอยู่หรือจะไป งั้นทุกคนก็ต้องทำเตรียมไว้ก่อน ซึ่งเราก็จะบอกแค่ว่ามีพรมแดง แต่จะไม่บอกว่าวีคไหน บอกว่ามีการแสดงนะ แต่ไม่บอกว่าแสดงอะไร ให้เค้าเตรียมมาเยอะๆ ถึงเวลาให้เค้าจัดการเอาเอง
 
          เพราะฉะนั้นเนี่ย เค้าจะเจอเซอร์ไพรส์ในรายการตลอดเวลา อย่าง EP ที่มีลูกเกดกับหมู ธีม Thai Silk Extravaganza เค้าไม่รู้มาก่อนนะ เราบอกเค้าว่าจะทำ evening gown (ชุดราตรี) เค้าก็เตรียมของเค้ามา พอมาถึงปุ๊บเราบอก โน! มันคือผ้าไทยค่ะ แล้วเปลี่ยนแฮชแท็กทันที แล้วมีเวลาให้แค่ที่พูดจนถึงเช้าของอีกวันนึง 15 ชั่วโมง แล้วต้องทำให้ได้ ไม่มีใครได้นอนเลย ทุกคนจะเอ๋อแดก นั่งเย็บผ้า นั่งประดิษฐ์กันตาลอย สังเกตดูจากหน้านาตาเลีย เค้าไม่รับอะไรแล้ว ตอนประกาศว่าชนะเค้ายังเหวออยู่เลย เค้าถึงบอกเราโหดมาก
 


 
วิเคราะห์จุดเด่นของ 3 คนสุดท้าย พี่อาร์ตเทใจให้แอนเน่ เมย์วอง
 
          พี่อาร์ต : สามคนสุดท้ายแต่ละคนมีจุดเด่นที่ต่างกันเลย นาตาเลีย เพลียแคม ตั้งแต่โดนด่าไปคราวก่อนว่า Hem (เย็บริมผ้า) ไม่เรียบร้อย หลังจากนั้นเรียบร้อยหมด คือลงตัวหมด แต่เค้าไม่มีว้าวแฟกเตอร์ คนนี้จะพลาดเรื่องเดียวคือไม่ว้าว ไม่รู้อะไรจะดลใจเค้าหรือเปล่า ให้เค้าทำอะไรว้าวๆ แบบวีคผ้าไทย สำหรับพี่อาร์ต พี่ห่วงเค้าตรงที่เวลาเค้าอยู่กับตัวเองมากเกินไปเค้าจะเนี๊ยบไปหมด เค้าจะลืมคำว่าว้าว (ปันปัน : ใช่ เค้าจะน่าเบื่อ) แต่เค้าเป็นคนแก้ปัญหาหน้างานเก่ง อันนี้ต้องยอมรับ
 


 
          คนต่อมา เดียริส ดอลล์ คนนี้เป็นไฟท์เตอร์ ในการคิดครีเอทีฟ เดียริสยังไม่ถึงเบอร์นั้น เพิ่งจะข้ามมา EP.6 ที่ทำให้เรารู้สึก หูววววว เด็กคนนี้ข้ามเส้นละ ชอบอะ แต่พอ EP.7 ปุ๊บ แป้ก! กลับกลายเป็นแอนเน่ เมย์วอง ผู้เข้าชิงอีกคนนั้นค่อยๆ ดีขึ้นๆ แอนเน่พอร่วงตุ้บลงไปปุ๊บ เค้าพุ่งขึ้นมาเลย อันนี้คือสิ่งที่เราสนใจ
 


 
          ถ้าถามตัวเจ้ก่อน เจ้ลุ้นแอนเน่ เพราะตอนนี้เราคาดหวังในตัวเค้าไม่ได้แล้ว เค้าไม่เหมือนเดิม เพราะพอหลุดกรอบปุ๊บ อุ้ย! เด็กคนนี้น่าสนใจ มันคาดเดาไม่ได้ละ แต่ทั้งนาตาเลียกับเดียริส คาดหวังได้ ก็ต้องดูกันต่อไป
 
          พี่ปันปัน : เห็นด้วย อย่างแอนเน่อะ นางไม่มีกรอบแล้ว ตรงนี้สนุกและน่ากลัว แต่ว่านาตาเลีย เพลียแคม เก่ง ฉลาด ปากหมา อันนี้ความฉลาดเป็นอาวุธเลย ส่วนเดียริส คนดูยังไงก็ชอบ นางตลก เข้าถึงง่าย สวย ฉลาด และคิดได้แตกต่าง ทุกคนต่างมีข้อดี เชื่อว่ารอบไฟนอลมีอ้าปากค้าง 

 
อยากมา Drag Race Thailand ต้องเจ๋งทุกด้าน ถ้าแน่จริงมาเจอกัน!
 
          พี่อาร์ต : ถ้าคิดว่าการทำ drag ง่ายเหลือเกิน ก็มาทำสิ จะได้รู้ว่าไม่ง่ายเลย จะบอกเด็กๆ ที่จะมาสมัครละกันเนอะ คนที่คิดว่า เฮ้ย! ตัวเองมีศักยภาพครบทุกด้าน การแสดง แต่งหน้า ทำผม ตัดเย็บ ครีเอทีฟ ถ้ามีครบมาเลย! อายุไม่เคยเกี่ยง ถ้าเป็นเด็กผู้ปกครองต้องเซ็นยืนยัน ถ้าผู้ใหญ่ ทำประกันสุขภาพไว้ด้วย ตายไม่รับผิดชอบนะ อย่ามาหาว่าเราโหด เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขัน แล้วมันเปลี่ยนตลอดเวลา มันจะไม่มีการเหมือนเดิม ซีซั่นนี้มีทำเสื้อจากผ้าไหม ซีซั่นหน้าจะต้องมีบ้างเหรอ โน! ผ้าไหมจบแล้วค่ะ ตราบใดที่ซีซั่นสองยังเปนเจ้อยู่ และเจ้ยังเป็นหนึ่งในทีมครีเอทีฟอยู่ มั่นใจได้ว่าจะมีเซอร์ไพรส์แน่นอน 
 
          พี่ปันปัน : คนที่จะเข้ามาแข่งขันอะค่ะ จะต้องมีจิตที่แข็งแรง จะต้องแก้ปัญหาให้ได้ คนที่คิดว่า เอ้ย! หนูเต้นเป็น หนูอยากมาแข่ง คือหนูต้องรู้ว่าหนูพร้อมในหลายๆ ด้านก่อน ถ้ายังไม่พร้อมอย่าเพิ่งมา อันนี้พูดด้วยความรักและคำแนะนำ ไม่ใช่ใครแต่งหญิงก็มาแข่งได้ เราต้องการให้มาแข่งโอลิมปิกกัน คุณต้องเก่งที่สุดในด้านนี้แล้วถึงมาแข่ง
 


 
Drag Queen ต้องกะเทยมีงูเท่านั้น!
 
          พี่ปันปัน : ซีซั่นต่อไปไม่รู้ว่าได้ไม่ได้ ให้ไม่ให้ แต่ปันอยากได้กะเทยมีนมนะ  แต่ต้องอธิบายให้คนเข้าใจก่อน คือทุกคนสามารถแต่ง drag ได้ ผู้หญิง เลส ก็ได้ แต่ Drag Race Thailand เรากำลังหา Drag Queen คือยูต้องเป็นเพศชายที่แต่งเป็นเพศหญิงเท่านั้น เพราะฉะนั้นเราต้องการคนที่มีงูอยู่ คือไม่อยากให้คนคิดว่าเรากำลังแบ่งแยก แต่ตามระบบรายการแล้วมันต้องเป็นอย่างนี้
 
          พี่อาร์ต : มันมีเรื่องของการแต๊บด้วย
 

 
เบื้องหลังออดิชั่น แค่สวยก็ไม่รอด! Drag Queen คุณต้องมีมากกว่านั้น
 
          พี่อาร์ต : คือซีซั่นนี้มีคนถามมาเยอะเรื่องออดิชั่น มีจริงๆ นะ ทั้งเทป และออดิชั่นสดๆ แต่วิธีการแคสติ้งมันไม่ได้ดูแค่ความสามารถ มันดูออร่า ดูบุคลิกภาพ มันมีการพูดคุย มันถึงมีคนไม่ผ่านแล้วเกลียดพวกเรา แต่เราทำใจยอมรับได้ว่ามันก็ปัญหาของพวกคุณเอง คือถ้าคุณมีความคิดในแง่ลบ มีพลังด้านลบ เราไม่รับ เพราะดราม่ามันมีอยู่แล้ว นี่ขนาด 10 คนที่แคสมา มีแต่พลังด้านบวก ยังมาตีกันในรายการเลย แล้วถ้าเกิดเอาคนคิดลบมา ไม่ชิบหายเลยเหรอ
 
          แล้วที่คุณมานี่ คุณคาดหวังอะไร ถ้าคุณคาดหวังจะดัง จบละ ไม่ใช่ละ มันจะไม่มีออร่า รายการนี้ไม่ได้ต้องการคนมาเพื่ออยากดัง รายการนี้ต้องการคนมาเพื่อบอกว่าชั้นเป็นใคร ชั้นทำอะไรอยู่ และสิ่งที่ชั้นทำคือสิ่งที่ชั้นรัก ละชั้นต้องการให้คนทั่วโลกรู้ว่าชั้นมีตัวตน มาเลย อย่างนี้เราจะดันคุณให้ไปถึงดาว
 


 
มอริแกน ออดิชั่นมาแบบจนมาก แต่ผ่านเข้ารอบเพราะมีความเป็นตัวเอง
 
          พี่อาร์ต : อย่างมอริแกน ตอนมาออดิชั่นไม่มีอะไรเลย จนมาก ใส่ชุดสีดำธรรมดาตัวนึง แต่มอริแกนมีความอยากที่จะโชว์ความเป็นตัวเองเยอะมาก พี่อาร์ตดูทั้งหมด 30 คนในวันนั้น ขนลุกคนเดียวคือมอริแกน เด็กคนนี้มีของว่ะ ตัวแม่ๆ ยังทำไม่ได้ มีที่มาเต้นฉีกขา ก็ตกรอบไป 3-4 คนแล้ว อย่างจาจ้า ไม่มีอะไรเลย แต่งหน้าก็เยิน ทำผมก็เยิน แต่ไอ้ความเยินทั้งหมดบนตัวเค้าอะ มันเป็นตัวเค้า มันทำให้เราเห็นเค้าว่าตลก น่ารักจังเลย ดีดจังเลย ธรรมชาติโคตรๆ ไม่เอาไม่ได้แล้วอะคนนี้
 
          แต่พอซีซั่นสอง มันไม่ใช่ 30 คนแล้วนะ มันคงเป็นร้อยเป็นพันคน เราก็ยิ่งเข้มข้นขึ้น เราจะมาแบบ เฮ้ย! คุณมีออร่า อะแล้วอีก 50 คนที่ผ่านมาก็มีออร่าหมดเลย ทีนี้คุณต้องมีอย่างอื่นให้เราแล้วล่ะ เราต้องขออะไรจากคุณมากขึ้นแล้วล่ะ
 


 
          แล้ว 3 คนสุดท้ายในรอบไฟนอล ที่กำลังจะระเบิดความมันในวันที่ 5 เม.ย. นี้ ใครจะเป็น Drag Queen ตัวแม่! ใครจะคือที่สุดของรายการ ติดตามชมกันได้ที่ Line TV ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับพี่อาร์ต พี่ปันปัน หรือผู้เข้าแข่งขันคนไหน มาแสดงตัวกันหน่อยจ้า

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #บันเทิง #Drag Race Thailand #Drag #กะเทย #นาตาเลีย เพลียแคม #เดียริส ดอลล์ #แอนเน่ เมย์วอง #ปันปัน #อาร์ต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?