/>

ส่องวงพี่สาวของ BNK48 ใครว่าไม่มีชาวต่างชาติ! []

วิว
 ส่องวงพี่สาวของ BNK48 ใครว่าไม่มีชาวต่างชาติ!
 
Spoil
  • ประกาศ BNK48 รุ่นที่ 3 จะมีเด็กจากกัมพูชา ลาว และเมียนมาร์
    • ชาวเน็ตดราม่าอยากให้มีแต่เด็กไทย ตามคือ Bangkok48
  • AKB48 เองก็มีเมมเบอร์ต่างชาติ ถึงแม้จะไม่ใช่คนญี่ปุ่นก็ตาม
    ___________
     
          หลังจากที่มีการแชร์จากคุณ Tuangporn Asvavilai ว่าจะมีการออดิชั่น BNK48 รุ่นที่ 3 ที่เป็นความร่วมมือของประเทศเพื่อนบ้าน โดยวัตถุประสงค์ของโปรเจ็กต์นี้ คือการคัดเลือกวัยรุ่นกัมพูชาจำนวนหนึ่งไปเป็นสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 3 ซึ่งจะถูกส่งไปเทรนที่ประเทศไทย โปรเจคนี้จะเริ่มต้นที่กัมพูชา และดำเนินการต่อที่ "ลาว" และ "เมียนมาร์" ทำให้ในอนาคต BNK48 รุ่นที่ 3 จะมีสมาชิกจาก "ไทย" "กัมพูชา" "ลาว" และ" เมียนมาร์" ก็เกิดกระแสร้อนระอุในโซเชียล ที่หลายๆ คนพร้อมเชียร์เต็มที่ ในขณะที่ก็มีแฟนคลับบางส่วนมองว่าไม่เหมาะสม ยังไม่อยากให้มีชาวต่างชาติในวง แค่มีไทยกับญี่ปุ่นก็เพียงพอแล้ว

 

ส่วนหนึ่งของคอมเมนต์ที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้

 ส่องวงพี่สาวของ BNK48 ใครว่าไม่มีชาวต่างชาติ!

 ส่องวงพี่สาวของ BNK48 ใครว่าไม่มีชาวต่างชาติ!


 
          จากคอมเมนต์ของหลายคนให้ความคิดเห็นในเชิงว่าการรับเด็กสาวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจะทำให้เสน่ห์ของวงน้องสาวแบบไทยๆ หดหายไป และความพยายามของเด็กๆ เพื่อนบ้านคงจะไม่สำเร็จแน่ แต่จริงๆ แล้ว พอลองย้อนไปดู ก็พบว่า AKB48 วงพี่สาวที่เป็นต้นตำรับเองก็เคยเปิดรับชาวต่างชาติมาเป็นเมมเบอร์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วด้วย

 
เมมเบอร์ต่างชาติคนแรกของ AKB48
 
          มาจาริน AKB48 หรือ หม่าเจียหลิง เด็กสาวชาวไต้หวันหน้าตาน่ารักสดใสคนนี้ เธอคือเมมเบอร์ต่างชาติแท้ๆ คนแรกและคนเดียวของ AKB48 ที่ผ่านการออดิชั่นที่ไต้หวันในปี 2015 และถูกเลื่อนให้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม B เพียงแค่ไม่กี่เดือนหลังจากนั้น จนขึ้นชื่อว่าเป็นสมาชิกที่ถูกโปรโมตเร็วที่สุดคนหนึ่ง ปัจจุบันมาจารินย้ายไปอยู่ในทีม 4 เป็นที่เรียบร้อย 

 

          หลายคนสงสัยว่าแล้วชาวต่างชาติที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่นแบบนี้ จะไปรอดเหรอ? ถ้างั้นมาดูที่ผลงานโดดเด่นของมาจาริน เธอติดเซ็มบัตสึในหลายๆ ซิงเกิล และได้เซ็นเตอร์เพลงรองในซิงเกิ้ลที่ 51 คือเพลง Tomodachi ga Dekita ในขณะที่งาน The 10th AKB48 World Senbatsu ที่มาจารินลงเลือกตั้งก็ติดอันดับที่ 97 ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ากว่าจะมาจุดนี้ได้ ก็ต้องฝ่าฟันมาไม่น้อย เพราะเป็นชาวต่างชาติคนเดียวในวง ไหนจะเรื่องภาษา วัฒนธรรม และการแข่งขัน ซึ่งมาจารินเคยระบายออกมาทั้งน้ำตาในไลฟ์หลังจากครบรอบการมาญี่ปุ่น 1 ปีด้วย
 

มาจาริน AKB48 กับมิวสิค BNK48
ใครรัก ใครชอบมาจาริน ติดตามเธอได้ที่ IG macyacyarin
และด้อมแฟนไทย Ma Chia-Ling 馬嘉伶 AKB48 Thai Fans


JKT48 จากอินโดนีเซียก็มีเมมเบอร์ต่างชาติ!

          ไม่ใช่แค่ AKB48 เท่านั้นที่มีชาวต่างชาติ เพราะวงน้องสาวฝั่งอินโดนีเซียอย่าง JKT48 ก็มีเซลิน JKT48 รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นชาวมาเลเซียมาเข้าร่วมเมื่อปี 2016 ด้วย
 

จะแปลกอะไรในเมื่อเกิร์ลกรุ๊ปไทย-เมียนมาร์ ก็ทำมาแล้ว!

          นอกจากวงสาวๆ ตระกูล 48 ที่มีชาวต่างชาติแล้ว วงไทยๆ ที่เป็นความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับเมียนมาร์ อย่างวง Rose Quatz ที่มีสมาชิก 5 คน 3 สัญชาติ ประกอบด้วยซองชิน (เกาหลี) อิง (ไทย) เอิร์น (ไทย) เนชิ (เมียนมาร์) ซินดี้ (เมียนมาร์) ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่เป็นหน้าเป็นตา และประสบความสำเร็จในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาก
 
 ส่องวงพี่สาวของ BNK48 ใครว่าไม่มีชาวต่างชาติ!

Rose Quatz ออกมาแล้ว 3 ซิงเกิ้ล แต่ละซิงเกิ้ลมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและเมียนมาร์

ภาพจาก FB : Rose Quartz Thailand

Clipถ้าถามว่าดังแค่ไหน ก็บอกเลยว่าถึงขนาดเคยเกือบห้างที่เมียนมาร์แตกแล้ว

 
          แล้วจะผิดอะไรถ้า BNK48 จะเริ่มเปิดรับเมมเบอร์จากต่างประเทศ เปิดพื้นที่ให้เด็กสาวจากเพื่อนบ้านได้ตามหาความฝันของตัวเองบ้าง ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นสาวๆ ทั้งจากกัมพูชา ลาว และเมียนมาร์ มุ่งมั่นจนโดดเด่นกลายเป็นเซ็นเตอร์ที่ทุกคนหลงรักก็เป็นได้ แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรบ้าง?

 
ข้อมูลจาก
https://jshowbiz.com/
https://www.oricon.co.jp/

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #บันเทิง #BNK48 #AKB48 #ไอดอล #เกิร์ลกรุ๊ป

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?