/>

อารมณ์ค้าง...จากงานเขียน []

วิว

 

                "ทำยังไงดี เกิดอารมณ์ค้าง เขียนเรื่องต่อไม่ได้เลย ฮือๆ" น้องๆ นักเขียนชาว Dek-D.Com เคยเกิดเหตุการณ์เขียนนิยายค้างไว้แล้ว ไม่สามารถกลับมาเขียนเรื่องต่อให้จบบ้างไหมจ๊ะ ถ้าเคยล่ะก็ ต้องมาฟังเคล็ด(ไม่)ลับของ......

{pic-desc}

                "เก้าแต้ม" นักเขียนรักหวานแหววที่มีผลงานทยอนออกมาให้อ่านมากมาย เช่น เล่ห์กามเทพ , ไฟล้อมดาว ฯลฯ บอกเคล็ดลับการเขียนของเธอว่า "ต้องอ่านตั้งแต่ต้นจนถึงจุดที่เราเขียนไว้เพื่อสร้างอารมณ์ต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่อ่านจบแล้วจะทำให้เราจำได้ว่า พระเอกนางเอกของเรื่องนี้มีบุคลิกเป็นยังไง ในฉากนี้กำลังทำอะไรกันอยู่ และอาจจะต้องเปิดดูเรื่องย่อที่เขียนไว้ก่อนแล้วว่า เรื่องนี้จะดำเนินไปทางไหน ซึ่งวิธีนี้ก็ช่วยแก้ได้เช่นกัน"

{pic-desc}

                ส่วน "Wanyen" สาวน้อยนักเขียนเจ้าของผลงานเรื่อง โอมเพี้ยง...สาปหัวใจให้ปิ้งรักร้าย , สะกิดรัก...ทักหัวใจ , ยกกำลังรัก ยกกำลังร้าย และผลงานล่าสุด อลวนกลเกมรัก ที่บอกกับพี่ปัดว่า "จริงๆ ปัญหาข้อนี้ก็เป็นปัญหาของตัวเองเหมือนกัน ที่ค้างงานเขียนไว้แล้วต้องกลับมาแต่งต่อในเวลาที่ว่าง ดังนั้นบางทีเราว่าง แต่อารมณ์เขียนมันไม่ได้อยู่จุดเดียวกับอารมณ์ของเรื่องแล้ว ดังนั้นโดยส่วนตัวก็จะย้อนกลับไปอ่านเรื่องที่ตัวเองเขียนใหม่ เพื่อให้อินตามอารมณ์เรื่อง ตามนิสัยของตัวละครไปเรื่อยๆ แล้วค่อบเก็บไปนอนฝันเล่นๆ ว่าเรื่องราวต่อจากนั้นจะดำเนินต่อไปยังไงดี และที่สำคัญที่สุดของหวาน คือ 'เราเป็นคนแต่งต้องอารมณ์ดี สมองปลอดโปร่ง' ”


                ต่อไปถ้าน้องๆ นักเขียนชาว Dek-D.Com ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเขียนไม่ต่อเนื่องแล้วนะจ๊ะ ถ้าติดขัดเมื่อไหร่ก็ให้เริ่มต้นอ่านใหม่อีกครั้ง เพื่อทำให้อารมณ์ของตัวเองกับมาเป็นอารมณ์ของเรื่องให้ได้ จงพยายามและตั้งใจเขียนต่อไปนะจ๊ะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เคล็ดลับ #wanyen #สถาพรบุ๊คส์ #เก้าแต้ม #เขียน #นิยาย #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?