/>

10 นักเขียนที่แจ้งเกิดจาก Dek-D.Com []

วิว

 

 

                เนื่องจากเว็บไซต์ Dek-D.Com กำลังจะมีอายุครบ 10 ปี พี่ปัดจึงคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะเขียนถึงนักเขียนที่แจ้งเกิดจากพื้นที่เล็กๆ แห่งนี้บ้าง ที่เปิดโอกาสกับคนที่มีความฝันอยากเป็น “นักเขียน” โดยพี่ปัดขอบอกว่า นักเขียนทั้ง 10 คนที่พี่ปัดคัดเลือกมาจากทั้งหมดกว่า 500 คนนั้น มีผลงานที่เด่นและน่าสนใจมากจ้ะโดยขอเริ่มต้นกันที่......

{pic-desc}


 

                 “Rabbit” นักเขียนคนนี้เป็นเจ้าของผลงานแฟนตาซีชื่อดังอย่าง “หัวขโมยแห่งบารามอส” และยังเป็นคนที่ทำให้ผู้อ่านสงสัยกันไม่หายว่า นักเขียนคนนี้เป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย (ใครรู้คำตอบบอกด้วยนะ) โดยแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาสร้างสรรค์ผลงานเขียนที่สนุกสนานออกมาถึง 5 เล่มนั้นมาจากงานเขียนของ "เจ. เค. โรว์ลิ่ง" นักเขียนเจ้าของผลงาน แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ "Lloyd Alexander" ผู้สร้างสรรค์ผลงานเรื่อง The Book of Three นั่นเองจ้ะ

 

{pic-desc}

 

                ตามติดมาด้วย “Dr.Pop” นักเขียนหนุ่มแนวไซไฟ-แฟนตาซี ที่มีผลงานได้รับการตีพิมพ์เล่มแรกในชีวิต ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น โดย “เดอะ ไวท์โรด” ถือว่าเป็นการนำจินตนาการในความคิดของเขาออกมาผสมสานทั้งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และการต่อสู้ ผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เร้าใจ นอกจากนี้ผู้อ่านยังได้รับกลิ่นอายของนิยายตะวันตกจากหนังสือเล่มนี้อีกด้วย


                มาถึงนักเขียนหญิงกันบ้างดีกว่า ถ้าเอ่ยถึงแนวรัก สดใส กุ๊กกิ๊กแล้วล่ะก็ พี่ปัดเชื่อว่าน้องๆ หลายคนคงจะนึกถึง “May112” เจ้าของผลงานเรื่อง “Aus-Boy พิชิตรักร้ายล่าหัวใจยัยจอมดื้อ” ใช่ไหมจ๊ะ นักเขียนสาวคนนี้เริ่มต้นการเขียนประมาณช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 2-3 โดยแรงบันดาลใจในการเขียนก็มาจากการที่ได้เข้ามาอ่านนิยายในเว็บไซต์ Dek-D.Com นี่เองจ้ะ

 

{pic-desc}

 

                 ต่อกันที่นักเขียนสาวน่ารัก “นู๋ผักบุ้ง” ที่เริ่มต้นการเป็นนักเขียนตอนอายุ 17 ปี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพื่อนคนหนึ่งที่เขียนนิยายแนวเจ้าชาย-เจ้าหญิงอยู่แล้ว และอยากที่จะอ่านนิยายแนวมาเฟียดูบ้าง จึงได้เริ่มต้นการเป็นนักเขียนจากจุดนี้ ผลงานเรื่องแรกในชีวิต คือ “มาเฟียที่รัก” ที่สร้างชื่อเสียงให้กับนู๋ผักบุ้งเป็นที่รู้จักในวงการนักเขียน และยังถูกนำไปสร้างเป็นละครฉายทางโทรทัศน์อีกด้วย

                 พี่ปัดขอสลับจากนักเขียนแนวรักหวานแหววมาที่ “กัลฐิดา” นักเขียนสาวเจ้าของผลงานนิยายแฟนตาซีเรื่อง “เซวีน่า” บ้างดีกว่า ที่ได้ไอเดียในการสร้างเรื่องมาจากตอนที่อ่านหนังสือพระธรรมที่เกี่ยวกับพระศรีอารยเมตรัยสมัยพุทธกาล ที่กล่าวว่าบ้านเรือนสมัยนั้นไม่ต้องลงกลอนเพราะไม่มีขโมย ทำให้คิดว่าจะทำได้จริงเหรอ โลกที่ไม่มีผู้ร้าย แล้วคนธรรมดาที่ไม่ใช่พระอรหันต์จะทำได้เหรอ และถ้าอยากทำจะต้องใช้อะไรบ้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้เกิดผลงานแฟนตาซีเรื่องนี้ขึ้นมา

 

{pic-desc}


 

                 ถึงคิวนักเขียนสาวมาดเท่กันบ้างดีกว่า กับ “เจ้าปลาน้อย” เจ้าของผลงานเรื่อง “I Love You, Jinny สะกดรักผูกหัวใจยัยตัวดี” ที่เริ่มต้นการเป็นนักเขียนจากการลองแต่งนิยายดูเล่นๆ แต่เมื่อได้รับคอมเม้นท์จากผู้อ่านมากขึ้น ก็ทำให้มีกำลังใจในการแต่งนิยายมาเรื่อยๆ จนตอนนี้มีผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์แล้วกว่า 20 เล่ม และในเร็วๆ นี้ก็จะมีผลงานเรื่องใหม่ออกมาให้ได้อ่านกันอีกแล้ว

                 มาที่ทางด้านนักเขียนหนุ่มกันบ้างดีกว่า กับ “EniGma” เจ้าของผลงานเรื่อง “H.A.C.K เจาะระบบ ไขรหัสมรณะ” เรื่องราวขององค์กรใต้ดิน แมวพูดได้ และเด็กชายอัจฉริยะที่ในยามกลางคืน เขาจะเป็นแฮกเกอร์ที่สมองบรรจุไปด้วยความลับและข้อมูลสำคัญมากมาย สำหรับผลงานเรื่องนี้ นักเขียนหนุ่มคนนี้ได้เริ่มต้นเขียนตอนอายุ 13-14 ปี และมาเขียนจริงจังในช่วงมัธยมปลาย และถือว่าเป็นนิยายอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านเป็นอย่างมาก

 

{pic-desc}

 

                และถ้าพูดถึงแนวระทึกขวัญสั่นประสาท พี่ปัดเชื่อว่าน้องๆ จะต้องนึกถึง “ม้าใต้” เจ้าของผลงานเรื่อง “Birthday สุขสันต์วันมรณะ” กันอยู่ใช่ไหมจ๊ะ เขาเริ่มต้นการเป็นนักเขียนจากการเป็นนักอ่านมาก่อน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เกิดการผูกเรื่องราวต่างๆ มากมายในหัวสมองจนต้องถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือ ซึ่งจุดเด่นของนิยายของเขาอยู่ที่ จะมีปมที่สด ใหม่เกินกว่าที่ผู้อ่านจะคาดเดา และมีการหักมุมอีกด้วย


                ถ้าเอ่ยถึงละครเรื่อง “แม่ค้าขนมหวาน” พี่ปัดเชื่อว่าน้องๆ ต้องเคยชมและเคยอ่านผลงานเรื่องนี้ของ “ฬีฬา” มาแล้วใช่ไหมจ๊ะ ซึ่งนักเขียนสาวคนนี้เริ่มต้นการเป็นนักเขียนจากการเป็นคนชอบอ่านหนังสือเช่นกันจ้ะ ซึ่งเมื่ออ่านเยอะก็เริ่มทำให้รู้สึกอยากเขียนบ้าง จึงเริ่มต้นการเขียนเล่นๆ สั้นบ้างยาวบ้าง และเพราะจุดนี้เองที่ทำให้กลายมาเป็นนักเขียนอย่างในปัจจุบัน

 

{pic-desc}

 

                และพี่ปัดก็ขอปิดท้ายกันที่ “มือเดียวค้ำฟ้า” เจ้าของผลงานนิยายแฟนตาซี-กำลังภายใน อย่าง “ศาสตราคู่ กู้แผ่นดิน” ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนมาจาก หวงอี้ นักเขียนแนวกำลังภายในชาวจีน ผู้สร้างสรรค์ผลงานเรื่อง เจาะเวลาหาจิ๋นซี, มังกรคู่สู้สิบทิศ ฯลฯ และบริษัทผลิตเกมแห่งหนึ่งที่ช่วยเปิดโลกจินตนาการให้กับนักเขียนหนุ่มคนนี้


                เว็บไซต์ Dek-D.Com เริ่มเปิดพื้นที่เล็กๆ ที่เปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีความฝันอยากเป็น “นักเขียน” ได้แสดงความสามารถทางด้านการขีดเขียน จนกระทั่งตอนนี้ แวดวงนักเขียนเด็กดีก็เติบโตขึ้นจนมีนักเขียนที่มีผลงานได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายแล้วกว่า 500 คน รวมผลงานมากกว่า 1,233 เรื่อง โดยเฉพาะสามารเข้าไปดูรายชื่อนักเขียนทั้งหมดได้ ที่นี่ เลยจ้ะ


               พี่ปัดต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นักเขียนชาว Dek-D.Com ทุกคน ที่ประสบความในการเป็นนักเขียนทั้ง 10 คนนี้ และอีกหลายๆ คนที่ไม่ได้พูดถึงนะคะ แต่พี่ปัดขอบอกว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของถนนสายนี้เท่านั้นนะจ๊ะ น้องๆ ยังจะต้องผ่านไปพบเจอสิ่งต่างๆ มากมาย และ สำหรับคนที่มีความฝันอยากเป็น “นักเขียน” พื้นที่แห่งนี้ก็ยังคงเปิดโอกาสรอน้องๆ อยู่เสมอนะจ๊ะ หมั่นฝึกฝน ขยันอ่าน ขยันเขียน สักวันเราก็จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน เป็นกำลังใจให้เสมอจ้ะ 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Dek-d #ครบรอบ #10 ปี #เด็กดี #enigma #ม้าใต้ #นู๋ผักบุ้ง #มาเฟียที่รัก #ฬีฬา #แม่ค้าขนมหวาน #Dr.Pop #rabbit #เจ้าปลายน้อย #บารามอส #นิยาย #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?