โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน []

วิว


8 คู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน


สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนนะคะ เรื่องของตัวละครพระเอก-นางเอกในนิยายกับปฏิกิริยาจากนักอ่านอย่างเราเป็นอะไรที่มีความสัมพันธ์กันมากๆ เพราะยิ่งอิน เราก็จะยิ่งมีความรู้สึกว่าหนังสือหรือนิยายเรื่องที่เรากำลังอ่านอยู่นั้นมีความสนุก อยากติดตามอ่านต่อให้จบ แต่มันก็มีบ้างบางเวลาที่อ่านไปแล้วไม่อิน ไม่รู้สึกมีส่วนร่วมด้วยเลย ต่อให้เข้าฉากกันมากขนาดไหน ในเมื่อมันไม่อินแล้ว ก็ไม่อินไงคะจบปะ? (เดี๋ยวๆ ไปโมโหใครมาจากไหน) ซึ่งวันนี้คู่พระ-นางในบทความที่พี่นัทตี้นำมาฝากนั้นเป็นคู่พระ-นางในดวงใจของนักอ่านหลายคน อ่านแล้วฟิน ทำให้เกิดความฝันว่าอยากจะเจอคนรักแบบนี้บ้างในชีวิตจริง ฮิๆ ส่วนจะมีคู่ไหนอะไรยังไงกันบ้างไปติดตามอ่านต่อกันได้เลยจ้า…


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Scarlett และ Rhett จาก Gone With The Wind


สองตัวละครจากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของมาร์กาเร็ต มิตเชลล์ ที่มีชื่อภาษาไทยเก๋ๆ ว่า “วิมานลอย” โดยความสัมพันธ์ระหว่าง สการ์เลตต์ โอฮารา กับรักแท้เพียงคนเดียวของเธออย่าง เร็ตต์ บัตเลอร์ ได้เกิดขึ้นมาท่ามกลางความไม่เข้าใจกัน และบรรยากาศของสงครามกลางเมือง ถึงแม้ว่าเร็ตต์จะอยู่ในฐานะสามีคนที่สามของเธอ แต่พวกเขาทั้งสองก็รักและมีความสุขกันมาก เร็ตต์ทำให้ชีวิตอันหมองหม่นของสการ์เลตต์กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เส้นทางความรักที่เติบโตขึ้นมาจากความอคติได้กลับกลายมาเป็นความรักอันแสนหวานหลังจากทั้งคู่ได้ทำการกระเทาะเปลือกแห่งอคติเหล่านั้นออกไป...


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Estella และ Pip จาก Great Expectations


เอสเตลลา หนึ่งในตัวละครของผู้หญิงที่มีความโดดเด่นมากที่สุดจากผลงานการเขียนของดิกคินส์ ผู้ซึ่งปฏิเสธความรักจากพิพ เมื่อครั้งที่ทั้งสองคนยังเป็นเด็ก ด้วยเหตุผลในเรื่องของความแตกต่างทางชนชั้นและฐานะ เพราะเธอเป็นถึงหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ ส่วนเขานั้นเป็นเพียงแค่ชายหนุ่มผู้ต่ำต้อย ด้วยความปรารถนาที่จะพิชิตใจของหญิงสาวทำให้พิพยอมทำทุกอย่างเพื่อลบล้างอดีตของตน และผลักดันตัวเองเพื่อก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับเอสเตลลาให้ได้ ถึงแม้ว่าเอสเตลลาจะยอมแต่งงานกับชายอื่น (ที่ไม่ใช่เขา) เพื่อเงิน และถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่เคยจะเอ่ยปากขอแต่งงานกัน ดิกคินส์ผู้ประพันธ์ก็ได้ทำให้เราได้เห็นจุดจบของความรักในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดจบที่ถูกกั้นไว้ด้วยกรอบ แต่ไม่ได้ทำลายความรักของทั้งคู่แต่อย่างใด...


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Ron และ Hermione จาก Harry Potter


รอนและเฮอร์ไมโอนี่ ตัวละครในดวงใจของแฟนๆ แฮรี่ พอตเตอร์ ที่ไม่รู้ว่าไปตกหลุมรักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ หรืออาจจะเป็นเพราะความใกล้ชิด ความคิด และตัวตนของเฮอร์ไมโอนี่แน่ๆ ที่ทำให้รอนตกหลุมรักเธอ รวมถึงความน่าหลงใหลและหุนหันพลันแล่นของรอนที่ทำให้เฮอร์ไมโอนี่ตกหลุมรักเขาเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นความรักในแบบเด็กวัยรุ่นที่มีให้กัน แต่ก็เป็นความรักที่บริสุทธิ์และน่ารักเอามากๆ เลยจ้ะ


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Cathy และ Heathcliff จาก Wuthering Heights


Wuthering Heights เป็นเรื่องราวของความลุ่มหลงในความรักของสาวหัวร้อน เคธี่ กับเด็กหนุ่มผู้มีแต่ความแค้น ฮีทคลิฟฟ์ ที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้เริ่มต้นมาจากความไร้เดียงสา บูชาความรัก ทั้งๆ ที่ตนเองยังไม่รู้จักคำว่ารักดีพอ จนกระทั่งวันหนึ่งเคธี่ได้เกิดไปปันใจให้ชายอื่น ฮีทคลิฟฟ์โกรธมาก และตั้งใจว่าจะกลับมาแก้แค้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนอีกครั้ง ถือว่าเป็นเรื่องราวของความรักที่นักอ่านส่วนใหญ่สัมผัสได้ และร่วมรู้สึกไปพร้อมๆ กับตัวละคร คู่ของเคธี่กับฮีทคลิฟฟ์เลยได้กลายเป็นคู่ขวัญในดวงใจของเหล่านักอ่านอีกคู่หนึ่ง...


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Elizabeth Bennet และ Mr.Darcy จาก Pride and Prejudice


เรื่องราวความรักสุดคลาสสิกที่เกิดขึ้นมาท่ามกลางความไม่เข้าใจ อลิซาเบธ เบนเน็ต เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ชอบเข้าสังคม จะต้องมาพบปะกับ มิสเตอร์ดาร์ซี่ ชายหนุ่มผู้มีแต่อคติกับเธอ มองเธอในแง่ร้าย เลยทำให้อลิซาเบธกลายเป็นไม่ชอบเขาขึ้นมาด้วยอีกคน ความรักของทั้งคู่จึงเป็นไปอย่างไม่เข้าใจกัน ถ้าใช้คำตามสมัยนี้พี่นัทตี้คงต้องขอใช้คำว่า จิกกัด และนอกจากนั้นยังมีเรื่องราวของความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของทางฝั่งอลิซาเบธ กับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต ที่ต้องบอกเลยว่าคดีนี้อาจจะพลิกขึ้นมาเลยก็ได้นะ


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Jane และ Mr.Rochester จาก Jane Eyre


เจน แอร์ ผลงานสุดอมตะอีกเรื่องจากปลายปากกาของชาร์ล็อต บรอนท์ ซึ่งตัวละครหลักของเรื่องก็คงจะหนีไม่พ้น เจน แอร์ หญิงสาวกำพร้าผู้เติบโตมาในโรงเรียนประจำ แต่ด้วยความตั้งใจและอดทน เลยทำให้เธอจบการศึกษาก่อนจะรับหน้าที่เป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งนั้นต่ออีกหลายปี มิสเตอร์โรเชลเตอร์ เจ้าของคฤหาสน์สุดหรู ที่ได้กลายมาเป็นสามีของเจน แต่ด้วยปัญหาหลายๆ อย่างที่เธอไม่คาดฝันที่ได้ก่อตัวขึ้นมาหลังจากนั้นทำให้เจนตัดสินใจออกมาจากคฤหาสน์สุดหรูในที่สุด แต่ด้วยความผูกพันระหว่างคนสองคนทำให้เจนกลับมาหามิสเตอร์โรเชลเตอร์ในที่สุด บอกเลยว่าเห็นคลาสสิกๆ แบบนี้แต่ก็ครองใจนักอ่านทั่วโลกเลยนะจ๊ะ ไหนใครอ่านแล้วชอบคู่นี้ ขอเสียงหน่อยเร็ว...


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Romeo และ Juliet จาก Romeo and Juliet


ถ้าพูดถึงคู่รักที่มีชื่อเสียงและคนรู้จักมากที่สุด พี่นัทตี้คิดว่าคำตอบของเราน่าจะเป็นอย่างเดียวกันนั่นก็คือ โรมิโอ กับ จูเลียต ที่บอกเลยว่าเป็นรูปแบบความรักที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุด อาจเป็นเพราะ “ความดึงดูด” ระหว่างคนสองคน ที่ต่อให้เป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากแค่ไหน พวกเขาก็จะสามารถหาทางมาพบกันได้อยู่ดี ซึ่งเชกสเปียร์ได้ทำให้นักอ่านทั้งหลายได้เข้าใจว่าจุดที่แข็งแกร่งที่สุดของความรักนั้นหนีไม่พ้นแรงดึงดูด และยิ่งเป็นความรักครั้งแรกด้วยแล้วล่ะก็… ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้กฏและระเบียบของสังคมกลายเป็นสิ่งปรปักษ์ในสายตาของพวกเขาขึ้นมาทันที และถึงแม้ว่าวรรณกรรมเรื่องนี้ไม่ได้สุขสมหวัง แต่มันก็ได้กลายมาเป็นวรรณกรรมที่อยู่ในดวงใจของนักอ่านหลายคน รวมถึงตัวของผู้แต่งอย่างเชกสเปียร์เองก็ตาม...


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
 

Peeta และ Katniss จาก The Hunger Games

 
“You love me. Real or not real?”
I tell him, “Real.”

มันค่อนข้างจะยากอยู่นะสำหรับการสร้างสรรค์ตัวละครจากโลกดิสโทเปีย (Dystopia) หรือสังคมอันน่าหวาดกลัว โลกที่ไม่พึ่งประสงค์ ที่คนอย่างเราไม่สามารถจินตนาการหรือคาดการณ์ล่วงหน้าได้เลย ดังนั้นมันเลยทำให้ตัวละครของพีต้าและแคทนิสกลายเป็นตัวละครรวมถึงคู่รักที่น่าสนใจ เพราะพวกเขาถูกสร้างขึ้นมาให้มองฝ่ายตรงข้ามว่าเป็นศัตรู แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความรักระหว่างทั้งคู่เกิดเบ่งบานขึ้นมาจนกลายเป็นความรักที่นักอ่านอย่างเราถูกอกถูกใจและประทับใจเอามากๆ เลยทีเดียว
 

----------------
 

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 8 คู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน ซึ่งพี่ก็เชื่อว่าสำหรับน้องๆ หลายคนอาจจะมีคู่รักที่ประทับใจนอกเหนือจาก 8 คู่เหล่านี้ ไหนใครชอบคู่ไหน จิ้นใครเป็นพิเศษรบกวนบอกพี่กันหน่อยได้ไหม สำหรับพี่ก็ไม่ได้ชอบอกชอบใจคู่ไหนเป็นพิเศษ เพราะพี่มีความสามารถพิเศษในการจับจิ้นใครก็ได้หมด ไม่ว่าจะเป็นคู่หลักคู่รอง เพราะงานหลักเราคือการมโนเก่งนั่นเอง (ฮา) ก็หวังว่าน้องๆ นักอ่านทุกคนคงจะถูกใจบทความในวันนี้กันนะจ๊ะ ไว้เรามาเจอกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีจ้า :)

 
พี่นัทตี้
ขอบคุณแหล่งที่มาจาก
http://www.marieclaire.co.uk/entertainment/books/best-couples-in-literature-30248  
https://en.wikipedia.org/wiki/Gone_with_the_Wind_(film)
https://www.britannica.com/topic/Great-Expectations-novel-by-Dickens
https://www.goodreads.com/book/show/6185.Wuthering_Heights
https://www.britannica.com/topic/Pride-and-Prejudice


 
โรแมนติกสุดแล้ว! 8 อันดับคู่รักในฝันของเหล่านักอ่าน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #หนังสือ #Harry Potter #Hunger Games #Romeo Juliet

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป