กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม []

วิว


กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ
5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรมสวัสดีน้องๆ นักอ่านนักเขียนทุกคนนะคะ พี่นัทตี้เชื่อว่า ณ วินาทีนี้ไม่มีน้องๆ คนไหนที่ไม่รู้ข่าวการแต่งงานระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล บางคนรู้ปุ้ป! ถึงกับตาลุกเป็นไฟด้วยความอิจฉา (หนึ่งในนั้นอาจจะมีพี่รวมอยู่ด้วย) เพราะเจ้าชายแฮร์รี่ก็ถือว่าเป็นเจ้าชายในดวงใจของสาวๆ หลายคน และเป็นที่ประทับใจของประชาชนชาวอังกฤษกันถ้วนหน้า ด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและกำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้ พี่นัทตี้เลยถือโอกาสหยิบเจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม 5 พระองค์มาพูดถึงกัน บางคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ส่วนน้องๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จักก็มารู้จักไปพร้อมๆ กันได้เลย… 


 

เจ้าหญิง Mia Thermopolis จาก The Princess Diaries


กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม

 
มาเริ่มกันที่เจ้าหญิงพระองค์แรกอย่าง ‘มีอา’ จากบันทึกของเจ้าหญิง (The Princess Diaries) ที่เขียนโดยเม็ก คาบอท ที่ต้องบอกเลยว่ามีอาเป็นตัวละครเจ้าหญิงจากวรรณกรรมที่มีผู้จดจำได้มากที่สุด หรือใครไม่เคยอ่านหนังสือ ก็อาจจะคุ้นมีอาจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันแทน ซึ่งบทบาทของเธอในเรื่องนั้นน่ารัก เปิ่น และฮาสุดๆ โดยเรื่องราวในนวนิยายได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อมีอาได้ค้นพบความลับว่าตัวเองนั้นมีเชื้อสายของราชวงศ์ตั้งแต่เธออายุได้เพียง 14 ปี (แต่ในหนังถูกปรับเป็น 15 ปีแทน) แถมเธอกำลังเข้ารับตำแหน่งเจ้าหญิงรัชทายาทของประเทศเล็กๆ ในยุโรปอีกไม่กี่วันหลังจากนี้ ซึ่งมันก็ได้เกิดเรื่องราววุ่นๆ ขึ้นมามากมายกับสารพัดบทเรียนที่เธอต้องเรียนรู้เพื่อที่จะเป็นเจ้าหญิงที่สมบูรณ์แบบให้ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ก่อนกำหนดเข้ารับตำแหน่งรัชทายาท ซึ่งพี่นัทตี้มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้ว บอกเลยว่าแอนน์ แฮททาเวย์ผู้รับบทเป็นมีอาแสดงได้ดีมาก… เชื่อว่าน้องๆ ที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วจะต้องตกหลุมรักเจ้าหญิงมีอาเหมือนพี่นัทตี้อย่างแน่นอน!
 

เจ้าหญิง Buttercup จาก The Princess Bride


กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม

 
จุดเด่นของเจ้าหญิงบัตเตอร์คัพพระองค์นี้อยู่ที่ความเด็ดเดี่ยวและความรักเดียวใจเดียวของเธอ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าจุดเริ่มต้นนั้นบัตเตอร์คัพไม่ได้เป็นเจ้าหญิงสักทีเดียว เพราะเธอนั้นเป็นแค่สามัญชนธรรมดาๆ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่ฟาร์ม และเธอก็มีความรักกับวิสลีย์คนงานในฟาร์มจนหมั้นหมายกันว่าจะพากันทำงานเก็บเงินสร้างชีวิตอยู่ด้วยกัน แต่โชคร้ายที่วิสลีย์ถูกฆาตกรรม ความรักครั้งนี้เลยเป็นได้แก่เพียงความฝัน บัตเตอร์คัพเสียใจมาก และให้คำมั่นสัญญากับตัวเองว่าจะไม่รักใครอีก น้องๆ อาจกำลังสงสัย อ้าวแล้วมาเป็นเจ้าหญิงได้ยังไง ก็เพราะความสวยอันเป็นที่เลื่องลือของบัตเตอร์คัพดันไปเข้าหูเจ้าชายพระองค์หนึ่งเข้า เจ้าชายผู้นั้นจึงต้องการจะอภิเษกกับบัตเตอร์คัพเพราะเธอแค่สวย นอกจากความสวยแล้วเขาก็ไม่ได้สนใจอะไรอีก เลยเกิดเป็นข้อตกลงระหว่างบัตเตอร์คัพและเจ้าชายหลังจากนั้น ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นความรักระหว่างบัตเตอร์คัพกับเจ้าชายจะเป็นยังไง พวกเขาทั้งสองคนจะทำตามที่ให้สัญญากันไว้ได้ไหม บอกเลยว่าบัตเตอร์คัพเป็นเจ้าหญิงอีกพระองค์ที่ได้ใจนักอ่านไปเต็มๆ สงสัยคงเป็นเพราะความจริงใจและเด็ดเดี่ยวของเธอแน่ๆ 
 

เจ้าหญิง Eowyn จาก The Lord of the Rings


กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม

 
เจ้าหญิงเอโอวีน (Eowyn) เป็นหนึ่งในตัวละครจากเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน เอโอวีนเป็นสตรีสูงศักดิ์ที่รู้จักกันในนาม "ท่านหญิงขาวแห่งโรฮัน" เป็นบุตรีของแม่ทัพเอโอมุนด์แห่งอาณาจักรโรฮัน บิดามารดาของเธอเสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็ก เอโอวีนจึงถูกเลี้ยงดูมาโดยลุงของเธอมาตลอด แถมบุคลิกภายนอกของเธอนั้นดูเข้มแข็ง ฉลาด ว่องไว จึงกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาแฟนๆ ลอร์ดออฟเดอะริงส์กันถ้วนหน้า
 

เจ้าหญิง America จาก The Selection


กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม

 
เป็นเจ้าหญิงอีกพระองค์ที่ใช้ความเป็นตัวของตัวเองในการพิชิตใจเจ้าชาย เหมือนอย่างมีอา จากบันทึกของเจ้าหญิงที่พี่นัทตี้ได้กล่าวไปแล้วด้านบน โดยเนื้อหาจากหนังสือ The Selection มีที่มาที่ไปที่น่าสนใจ เพราะสังคมภายในเรื่องมีการแบ่งลำดับชนชั้นอย่างชัดเจน อเมริกา อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นศิลปินอย่างมีความสุข แต่เธอก็มีความลับบางอย่างที่ไม่สามารถบอกใครได้ว่าเธอกำลังมีความรักอยู่กับชายคนหนึ่งที่มีชนชั้นต่ำกว่าเธอ อยู่มาวันหนึ่งโลกของอเมริกาได้เปลี่ยนไปตลอดกาลเพราะเหตุการณ์การเลือกคู่ของเจ้าชาย ที่อยู่ดีๆ เธอก็ได้กลายเป็นหญิงสาวหนึ่งในนั้นขึ้นมาเฉย ซึ่งเธอจะต้องเผชิญกับบททดสอบมากมายกว่าจะได้เป็นเจ้าหญิงของเจ้าชาย ถึงแม้ว่าตอนแรกเธอจะไม่ค่อยพอใจ แต่ด้วยศักดิ์ศรีและนิสัยลึกๆ ภายในใจเลยทำให้เธออยากเอาชนะการแข่งขันในครั้งนี้ รวมถึงหัวใจของเจ้าชายด้วย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความมั่นใจของอเมริกาหรืออะไรถึงทำให้ตัวละครตัวนี้ติดอยู่ในใจของนักอ่านหลายคน และไม่มีทีท่าว่าจะหมดลงเลย
 

เจ้าหญิง Mare จาก Red Queen 


กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม

 
บอกเลยว่าเป็นตัวละครที่แสดงให้เราเห็นถึงความทะเยอทะยานและความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอเป็นอย่างมาก กับแมร์ หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์และพลังวิเศษที่แม้แต่ตัวของเธอเองยังไม่เคยรู้มาก่อน โดยแมร์ได้เกิดขึ้นมาบนโลกที่มีการแบ่งสายเลือดออกเป็น 2 สี คือ เลือดสีแดง (ผู้ถูกปกครอง) และเลือดสีเงิน (ผู้ปกครอง) โดยแมร์เป็นหญิงสาวที่มีเลือดสีแดง แต่ด้วยทักษะและพลังวิเศษอันคาดไม่ถึงทำให้เธอเก่งทัดเทียมกับผู้ปกครองเลือดสีเงินได้เลย แถมเมื่อทางฝั่งเลือดสีเงินค้นพบว่าแมร์มีพลังพิเศษติดตัวมาพวกเขาเลยพยายามที่จะปกปิดเรื่องอันเหลือเชื่อนั้น พระราชาจึงกุเรื่องขึ้นมาว่าเธอคือเจ้าหญิงเลือดสีเงินที่หายตัวไป และบังคับให้เธอหมั้นหมายกับเจ้าชาย แมร์ตัดสินใจว่าจะทำตามประสงค์ของพระราชา ซึ่งใครจะไปรู้ว่าการตัดสินใจของแมร์นั้นมีบางสิ่งบางอย่างแอบแฝงอยู่ด้วย! ถือเป็นเรื่องราวและตัวละครที่น่าสนใจ พี่นัทตี้ขอยกคำว่า Strong ให้กับเจ้าหญิงพระองค์นี้เลย คิดดูว่าอ่านแค่นี้เริ่มรู้สึกตกหลุมรักเจ้าหญิงแมร์ไปเบาๆ แล้ว เชื่อว่าน้องๆ ที่ได้อ่านเรื่องนี้จะต้องตกหลุมรักเจ้าหญิงแมร์เหมือนพี่นัทตี้อย่างแน่นอน! 

----------------------


ทั้งหมดนี้ก็เป็นเจ้าหญิง 5 พระองค์จากนวนิยายที่ได้ใจคนอ่านไปแบบเต็มๆ ถือว่าเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ เก็บตกบรรยากาศงานแต่งระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล และในบรรดาเจ้าหญิงทั้งหมดนี้น้องๆ คุ้นเคยกับเจ้าหญิงพระองค์ไหนกันบ้าง ไหนคอมเมนต์พูดคุยกันหน่อยซิ สำหรับพี่นัทตี้นั้นคุ้นเคยกับมีอามากที่สุด เพราะชอบบุคลิกเปิ่นๆ ของนางมาก แถมเจ้าชายก็หล่อมากเช่นกัน (เดี๋ยวๆ) พี่นัทตี้ก็หวังว่าบทความที่นำมาฝากกันในวันนี้คงจะถูกใจน้องๆ ทุกคนกัน ไว้เรามาเจอกันใหม่ในบทความหน้า ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ

 
พี่นัทตี้ :)


ขอบคุณที่มาดีๆ จาก
https://bookstr.com/5-inspiring-princesses-literature 
http://www.megcabot.com/princessdiaries/ 
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Princess_Bride
http://lotr.wikia.com/wiki/%C3%89owyn 
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Selection
https://en.wikipedia.org/wiki/Red_Queen_(novel) 


 
กระแสเจ้าหญิงกำลังมา! ได้เวลาทำความรู้จักกับ 5 เจ้าหญิงอันเป็นที่รักจากวรรณกรรม
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เจ้าหญิง #เจ้าชาย #หนังสือ #โรแมนติก #ความรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป