/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อยากอ่านเรื่องผี แต่ก็กลัวผี ไม่เป็นไรเราคัดสรรเรื่องผีแบบ ‘สั้นๆ’ มาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้ว! []

วิว


อยากอ่านเรื่องผี แต่ก็กลัวผี
ไม่เป็นไร เราได้คัดสรรเรื่องผีแบบ ‘สั้นๆ’
มาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้ว!สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนนะคะ เชื่อว่าต้องมีน้องๆ นักอ่านบางคนที่มีนิสัยเหมือนกันกับพี่ คือเป็นคนชอบเรื่องผีมาก… ชอบฟัง ชอบดู ชอบอ่าน แต่จริงๆ แล้วกลับเป็นคนที่กลัวผีเข้าไส้แบบสุดๆ ไม่เป็นไรจ้ะ จะบอกว่าบทความของเราในวันนี้จะว่ากันด้วยเรื่องผีๆ ที่คนกลัวผีสามารถอ่านได้ เพราะอะไร? ก็เพราะมันสั้นจนเราปรับอารมณ์กลัวกันไม่ทันไงล่ะ (ฮา) ไหนใครเบื่อกับการอ่านนิยายแนวเดิมๆ ลองมารับผีสักตนไปเลี้ยงกันดูไหมจ๊ะ?

 Rosemary's Baby ผลงานของ Ira Levin

 
จำนวนหน้า : 256 หน้า
 
Rosemary’s Baby เป็นหนึ่งในเรื่องสยองขวัญระดับตำนาน ผลงานการเขียนของ ไอร่า เลวิน ที่ว่ากันด้วยเรื่องของคู่รักข้าวใหม่ปลามันคู่หนึ่ง อันได้แก่ โรสแมรี่ และกาย ที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนิวยอร์กที่มีประวัติไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ แถมเมื่อโรสแมรี่ตั้งครรภ์ก็ได้มีเพื่อนข้างห้องมายุ่มย่าม ทำตัวแปลกๆ อีก ซึ่งมันทำให้คนเป็นแม่อย่างโรสแมรี่กลัวว่าพวกเขาจะเข้ามาทำไม่ดีต่อเธอกับลูก แต่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วโรสแมรี่จะสามารถปกป้องตัวของเธอกับลูกน้อยในท้องได้หรือไม่ และเพื่อนข้างห้อง (ที่ทำตัวแปลกๆ) เหล่านั้น แท้จริงแล้วมีจุดประสงค์อะไรกันแน่ ต้องไปติดตามต่อกันในเล่มนะจ๊ะ

 

Clip

ตัวอย่าง ver. ภาพยนตร์


  


The Birds and Other Stories ผลงานของ Daphne Du Maurier

 
จำนวนหน้า : 256 หน้า
 
ที่มาของแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Birds ของ Alfred Hitchcock's ที่ว่ากันด้วยสงครามระหว่างคนกับนก น้องๆ บางคนอ่านตรงนี้อาจจะขำ แต่เอาจริงๆ ไม่ขำนะจ๊ะ ไม่เชื่อน้องๆ ลองจินตนาการภาพนกนับร้อยตัวบินเข้ามาจิกตัวของเรากันดูสิ คงขำไม่ออกกันเลยใช่ไหมล่ะ และนอกจากเรื่อง ‘นก’ แล้ว ภายในหนังสือเล่มนี้ยังอัดแน่นไปด้วยเรื่องสั้นอีกหลายเรื่อง ที่คาดว่าคงจะสนุกไม่แพ้ The Birds เลยแหละ ส่วนจะสนุกและขนลุกแค่ไหนอันนี้น้องๆ ต้องไปพิสูจน์กันเอาเองนะ!

 

Clip

ตัวอย่าง ver. ภาพยนตร์


  


The Turn of the Screw ผลงานของ Henry James

 
จำนวนหน้า : 272
 
น้องๆ รู้อะไรกันไหม The Turn of the Screw เล่มนี้ เป็นหนึ่งในหนังสือที่นักอ่านทั้งหลายห้ามพลาด (1001 Books You Must Read Before You Die) แถมยังหลอนหวีดกะโหลกนักอ่านกันมานักต่อนัก ส่วนจะหลอนสักแค่ไหน เราลองมาอ่านเรื่องย่อของเนื้อหาภายในเล่มนี้กันก่อนดีกว่า โดย ‘The Turn of the Screw’ เล่มนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลเด็กกำพร้าชาย-หญิงคู่หนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าในตอนแรกเธอจะมองว่าพวกเขาเป็นเด็กน่ารัก แต่มันก็ได้มีเหตุการณ์บางอย่างที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงความคิดเหล่านั้นไปจากเธอ ส่วนจะเป็นเหตุการณ์อะไร เราไม่บอกหรอก ต้องไปตามหามาอ่านกันเอาเองนะจ๊ะ

 


 


Frankenstein ผลงานของ Mary Shelley

 
จำนวนหน้า : 288 หน้า
 
จากบรรดาหนังสือที่หยิบยกมาทั้งหมด นี่คงจะเป็นหนังสือเพียงเล่มเดียวที่มีเนื้อหาทางวิทยาศาสตร์เข้ามาปะปนร่วมด้วย แถม ‘แฟรงเกนสไตน์’ ยังเป็นหนึ่งในวรรณกรรมคลาสสิกระดับตำนานที่ได้ใจนักอ่านมาแล้วทั่วโลก โดยเนื้อหาภายในเล่มนั้นว่าด้วยคุณหมอท่านหนึ่งที่ได้ทำการประดิษฐ์สิ่งมีชีวิตขึ้นมาจากชิ้นส่วนของซากศพมนุษย์ โดยเขาได้นำชิ้นส่วนเหล่านั้นมาประกอบเข้าด้วยกันจนกลายเป็น ‘ศพเดินได้’ ขึ้นมา แถมเขายังไม่รู้อีกด้วยว่าสิ่งประดิษฐ์ของเขาชิ้นนี้ได้ทำให้เกิดเรื่องราวเลวร้ายต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

 

Clip

ตัวอย่าง ver. ภาพยนตร์


 


 


The Haunting of Hill House ผลงานของ Shirley Jackson

 
จำนวนหน้า : 288 หน้า
 
หนอนหนังสือที่เป็นแฟนนิยายสยองขวัญตัวจริงจะพลาดเล่มนี้ไปได้อย่างไร แถมดูจากจำนวนหน้าแล้ว ถือได้ว่าเป็นหนังสือที่เราสามารถอ่านกันได้แบบเพลินๆ โดย The Haunting of Hill House เล่มนี้เป็นเรื่องราวของคุณหมอท่านหนึ่งที่ได้พาบรรดาคนไข้ที่มีปัญหาด้านการนอนหลับมารักษารวมกัน ซึ่งคุณหมอคนนั้นก็ได้ทำการศึกษาพฤติกรรมของคนไข้แต่ละคน โดยที่ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าสถานที่ที่เขาพาบรรดาคนไข้ทั้งหลายมาบำบัดนั้น ได้มีการเล่าลือกันไปต่างๆ นานาว่าเฮี้ยน!

 


 
และทั้งหมดนี้ก็เป็นนวนิยายแนวสยองขวัญที่เหมาะสำหรับคนขี้กลัว ‘ผี’ แต่ก็อยากอ่าน อยากลิ้มรสชาติความสยองแบบคนอื่นเขาบ้าง แอบเห็นมาว่าหนังสือบางเล่มได้มีการนำมาแปลเป็นภาษาไทยแล้วด้วยนะ ถ้าน้องๆ นักอ่านคนไหนไม่อยากอ่านภาษาอังกฤษก็สามารถไปสอยเวอร์ชั่นภาษาไทยมาอ่านกันก่อนได้ แล้วมาเจอกับบทความแนะนำหนังสือสนุกๆ จากพี่กันได้ใหม่คราวหน้า สำหรับวันนี้ต้องลาไปแล้ว บ๊ายบายจ้า

 
พี่นัทตี้ :)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ผี #เรื่องผี #เรื่องสยองขวัญ #สยอง #น่ากลัว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป