9 ชิ้นนี้สร้างจากศพ! : งานฝีมือสุดหลอนของ เอ็ด กีน ฆาตกรต่อเนื่อง เจ้าของฉายาฮันนิบาล []

วิว

9 ชิ้นนี้สร้างจากศพ! : งานฝีมือสุดหลอนของฆาตกรต่อเนื่องชื่อดัง
เจ้าของฉายาฮันนิบาล เอ็ด กีน
 
สวัสดีค่ะ ชาวนักเขียนนักอ่านเด็กดีทุกคน จากบทความเรื่อง 18 เรื่องเล่าเกี่ยวกับเอ็ด กีน ฆาตกรต่อเนื่องที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เขียนฮันนิบาล และไซโค ทำให้แอดมินได้รู้ว่า... ฆาตกรคนนี้ มีงานอดิเรกคือ สร้างเฟอร์นิเจอร์ในบ้านจากศพ (น่ากลัวจริงๆ) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เขียนสรุปเอาไว้ว่า... ภายในบ้านของเอ็ด มีเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างจากศพอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังหลากหลาย ไม่ซ้ำรูปแบบ พอได้อ่านถึงตรงนี้ ก็เลยทำให้แอดมินอยากรู้ว่า... เอ็ดนำศพมาสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนบ้าง 
 
และนั่นเองคือที่มาของบทความนี้ค่ะ แอดมินได้รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เอ็ด กีน ฆาตกรผู้นี้สร้างขึ้นจากศพมนุษย์ จะน่ากลัวแค่ไหน หลอนแค่ไหน หรือจะมีอะไรบ้าง ก็ไปอ่านด้วยกันเลยดีกว่า
 
9 ชิ้นนี้สร้างจากศพ! : งานฝีมือสุดหลอนของ เอ็ด กีน ฆาตกรต่อเนื่อง เจ้าของฉายาฮันนิบาล
ที่ดึงผ้าม่านสร้างจากริมฝีปาก แค่คิดก็หลอนแล้ว
 
ที่ดึงผ้าม่าน : สร้างจากริมฝีปากคน 
อ่านหัวข้อแล้วถึงกับต้องขยี้ตา แต่อ่านไม่ผิดค่ะ เขาว่าอย่างนี้จริงๆ เอ็ด กีน ให้การว่าฆาตกรรมผู้หญิงแค่สองคนเท่านั้น คนหนึ่งคือเจ้าของบาร์ ชื่อว่าแมรี่ โฮแกน และอีกคนคือเจ้าของร้านขายฮาร์ดแวร์ ชื่อว่าเบอร์นีซ บอร์เด็น แต่แน่นอนว่าคนอื่นๆ ไม่เชื่อ หลายคนสรุปว่า เอ็ดน่าจะฆ่าผู้หญิงมากถึง 7 คน ซึ่งตัวเลขที่แท้จริงก็ยากจะสรุปออกมาได้ ไม่มีใครรู้ว่า เอ็ดฆ่าผู้หญิงเหล่านั้นเอง หรือแค่ขโมยศพของพวกเธอมาจากสุสานใกล้บ้าน มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาขโมยศพมา เธออายุ 51 ปี ชื่อว่าเอเลเนอร์ อดัมส์ แต่ก็มีเด็กสาวสองคนที่หายตัวไป และใครๆ เชื่อว่าเป็นฝีมือของเอ็ด คนหนึ่งอายุ 8 ขวบ ชื่อว่าจอร์เจีย เว็คเลอร์ อีกคนอายุ 15 ปี ชื่อว่าอีฟลิน ฮาร์ทเลย์   
 
หลังจากเบอร์นีซ วอร์เด็นหายตัวไป แฟรงค์ลูกชายของเธอ นายอำเภอของเมือง สงสัยเอ็ดในทันที เพราะเอ็ดคือคนที่ซื้อของในร้านเป็นรายสุดท้าย แฟรงค์บุกเข้าค้นบ้านและพบศพของเบอร์นีซในบ้านของเอ็ดตรงตามข้อสันนิษฐานของเขา เอ็ดตัดหัวศพและแขวนกลับหัวไว้เหมือนแล่เนื้อกวาง เขาเก็บศีรษะ เล็บ หู และลำไส้ของเธอไว้ในกล่อง เก็บหัวใจไว้ในบ้าน ส่วนริมฝีปาก เขาเอาไปเย็บไว้ตรงที่ดึงผ้าม่าน...  
 
โคมไฟ : สร้างจากผิวหนังมนุษย์
เอ็ดเป็นนักอ่านตัวยงและมีหนังสือสะสมอยู่มากมาย งานโปรดที่เขาชอบอ่านก็คือ งานเกี่ยวกับมนุษย์กินคน ล่าหัว และโคมไฟของนาซีที่สร้างจากผิวหนังมนุษย์ เอ็ดยังชอบอ่านเรื่องเกี่ยวกับกายวิภาค ดูเหมือนว่าการอ่านจะขยายไอเดียใหม่ๆ ให้เขาและทำให้เขาคิดค้นข้าวของแต่งบ้านได้มากมายหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือโคมไฟที่ทำจากผิวหนังของมนุษย์ ซึ่งก็เป็นศพที่เขาล่าหามาได้นั่นเอง 
 
เก้าอี้ : สร้างจากผิวหนังมนุษย์ 
จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบว่าเอ็ดได้ชำแหละชิ้นส่วนร่างกายของเหยื่อไว้หลายส่วน และเก็บอวัยวะเหล่านั้นไว้ในตู้เย็น เชื่อกันว่าเขานำมันมาปรุงเป็นอาหาร ส่วนใหญ่ก็เคี่ยวเป็นซุป บางทีก็กินเนื้อด้วย โดยชุดเก้าอี้ที่เอ็ดนั่งรับประทานอาหารที่ทำจากอวัยวะมนุษย์ ทำจากผิวหนังของเหยื่อที่เขาลอกออกมา 
 
9 ชิ้นนี้สร้างจากศพ! : งานฝีมือสุดหลอนของ เอ็ด กีน ฆาตกรต่อเนื่อง เจ้าของฉายาฮันนิบาล
ข้าวของประดับบ้านจำนวนมากสร้างจากผิวหนังมนุษย์ 
 
ชาม, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร และที่เขี่ยบุหรี่ : สร้างจากกะโหลกศีรษะและกระดูก 
ฆาตกรต่อเนื่องบางคนก็คลั่งใคล้กะโหลกศีรษะของเหยื่อมาก ยกตัวอย่างเช่น ริชาร์ด รามิเรซ ผู้ชอบวาดรูปกะโหลกศีรษะของเหยื่อ หรืออเล็กซานเดอร์ พิชูสกิน ผู้ชอบรินวอดก้าลงในกะโหลกแล้วดื่ม สำหรับเอ็ด เขาใช้กะโหลกศีรษะแทนชาม และที่เขี่ยบุหรี่ และยังนำกระดูกของเหยื่อมาประดิษฐ์เป็นช้อนส้อมสำหรับรับประทานคู่กันด้วย
 
หน้ากาก : สร้างจากผิวหน้าของมนุษย์
เอ็ดนำหนังจากศพที่ค้นได้จากสุสานมาเย็บเป็นเสื้อผ้าแล้วสวมใส่ ยังไม่พอ เขายังนำหนังเหล่านั้นมาเย็บเป็นหน้ากากด้วย ที่น่ากลัวที่สุดคือ เขาใช้ผิวหนังจากหน้าของศพ ทำให้หน้ากากเหล่านั้นดูเหมือนจริงมาก มันมีครบทั้งใบหน้า เส้นผม หน้าผาก คิ้ว ดวงตา (ขนตาก็อยู่) หู จมูก ปาก คางและขากรรไกร อย่างเดียวที่ถูกเลาะออกไปคือลูกตา 
 
คอร์เซ็ตและเข็มขัด : สร้างจากผิวหนังมนุษย์และหัวนม 
แม้จะเป็นผู้ชาย แต่เอ็ดมีพฤติกรรมแปลกประหลาดที่ทำให้เพื่อนร่วมชั้นเรียนคอยล้อเลียนแต่เด็ก เพราะหลายครั้งเขาก็ทำตัวไม่เหมือนผู้ชายเอาเสียเลย หลังจากออกัสต้าเสียชีวิต ทำให้เอ็ดยิ่งจมดิ่งและสุดท้าย เขาก็มองว่าตัวเองควรจะกลายเป็นผู้หญิงเสียเอง จะได้เป็นตัวแทนของผู้เป็นแม่ แม้ว่าเอ็ดจะพ้นจากการถูกกล่าวหาว่า “ร่วมเพศกับศพ” เพราะเขาแก้ตัวว่า “ศพพวกนั้นเหม็นเกินไป” แต่สิ่งที่เขาทำก็คือ นำศพมาสร้างเป็นเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ ให้ใกล้ชิดกับตัวเองตลอดเวลา หนึ่งในไอเท็มชิ้นสำคัญที่เจ้าหน้าที่ค้นพบเลยคือ คอร์เซ็ต สร้างจากผิวหนังมนุษย์ เอ็ดออกแบบและตัดเย็บอย่างสวยงาม และยังมีเข็มขัดที่เขาสร้างจากหัวนมด้วย 
 
เครื่องประดับผนัง, ของแต่งบ้าน : สร้างจากอวัยวะต่างๆ ของมนุษย์ 
หลังเข้าค้นบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ค้นพบเครื่องประดับในบ้านมากมาย กระจัดกระจายบนพื้น มีทั้งถังขยะที่เย็บจากผิวหนังมนุษย์ หัวเตียงที่สร้างจากกะโหลกศีรษะ จมูกรูปร่างต่างๆ มากมาย กล่องใส่ช่องคลอดของผู้หญิง รวมไปถึงศีรษะของเหยื่อหลายราย เอ็ดยังแขวนอวัยวะต่างๆ ประดับผนังไว้อย่างสง่างาม นอกจากนี้ เอ็ดยังชำแหละหนังจากขาของศพหญิงรายหนึ่ง แล้วสวมใส่มันแทนเลกกิ้ง 
 
9 ชิ้นนี้สร้างจากศพ! : งานฝีมือสุดหลอนของ เอ็ด กีน ฆาตกรต่อเนื่อง เจ้าของฉายาฮันนิบาล
เสื้อกั๊กฝีมือเอ็ด กีน เย็บเองใส่เอง 
 
เสื้อกั๊ก : สร้างจากผิวหนังและหน้าอก 
ดูเหมือนว่าเอ็ดจะมีจิตใจเป็นเพศหญิง และมีความคิดที่จะแต่งตัวเป็นเพศตรงข้าม ซึ่งก็คือเพศหญิงนั่นเอง แน่นอนว่าเอ็ดไม่ได้เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้องเหมาะสม ที่สำคัญ ในสมัยก่อน แนวคิดที่ว่าคนเราอยากเป็นเพศตรงข้ามยังไม่แพร่หลาย ทำให้เขาไม่อาจปลดปล่อยหรือแสดงความเป็นตัวเอง ก็เลยได้แต่แอบกระทำกับศพ เราจะเห็นว่าเอ็ดมีหน้ากากหน้าของผู้หญิง มีคอร์เซ็ต มีเลกกิ้ง นอกจากนี้ เขายังได้ประดิษฐ์เสื้อกั๊กขึ้น อย่างไรก็ตาม มันเป็นเสื้อกั๊กพิเศษตรงที่มีหน้าอกของผู้หญิงพร้อม พูดง่ายๆ ถ้าสวมเข้าไป เอ็ดก็จะมีรูปร่างของผู้หญิงได้เลยทันที  
 
ชุดเดรส : สร้างจากผิวหนังมนุษย์ 
ไม่ใช่แค่เสื้อกั๊ก แต่ว่าเอ็ดได้เย็บชุดเดรสอันสวยงามด้วยตัวเองเลยทีเดียว แน่นอนเดรสนี้สร้างจากผิวหนังมนุษย์ เอ็ดสวมใส่มันเดินในบ้านอย่างมีความสุข 
 
นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมา ตำรวจยังพบเครื่องประดับอื่นๆ ในตู้เสื้อผ้าของเอ็ด ส่วนใหญ่เย็บอย่างประณีตจากผิวหนังของมนุษย์ ล้วนแต่เป็นงานเย็บที่สะอาดเรียบร้อย ดูเหมือนว่าเอ็ดจะแล่หนังมนุษย์ออกมาเป็นแผ่นใหญ่ แล้วนำมาเย็บเข้าด้วยกันด้วยตัวเอง มีผ้ากันเปื้อนที่เย็บจากหัวนม เสื้อผ้าที่เย็บจากผิวหนังมนุษย์ และกระเป๋าทำจากส่วนหู รวมถึงถุงมือที่เย็บจากผิวหนัง สร้อยคอที่ร้อยด้วยลิ้นห้าอัน เป็นต้น  
 
อ่านมาถึงตรงนี้ แอดมินต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าค้นบ้านเอ็ดนั้นใจแข็งมากจริงๆ ค่ะ ต้องมาเห็นอะไรสยดสยองขนาดนี้ เป็นแอดมินคงต้องเป็นลมอย่างแน่นอน... คนอะไร เหมือนจะมีฝีมือ แต่กลับนำมาใช้ให้น่าขนลุกเสียอย่างนั้น... ช่างเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่น่ากลัวจริงๆ
 
ทีมงานนักเขียนเด็กดี
 
ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก
https://en.wikipedia.org/wiki/Ed_Gein
https://www.biography.com/people/ed-gein-11291338
https://listverse.com/2016/11/03/10-gruesome-items-ed-gein-made-from-corpses/
https://list25.com/25-creepy-facts-about-serial-killer-ed-gein/ 
http://www.houseofhorrors.com/gein.htm 
 9 ชิ้นนี้สร้างจากศพ! : งานฝีมือสุดหลอนของ เอ็ด กีน ฆาตกรต่อเนื่อง เจ้าของฉายาฮันนิบาล
    
    
   
  
  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เอ็ด กีน #ฮันนิบาล #ไซโค #ฆาตกรต่อเนื่อง #สยองขวัญ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป