5 ประเด็น (จากเรื่องจริง) ที่พบได้บ่อยในเรื่องแนวโรแมนติก []

วิว5 ประเด็น (จากเรื่องจริง) ที่พบได้บ่อยในเรื่องแนว
"โรแมนติก"สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนค่ะ เมื่อพูดถึงคำว่าโรแมนติก น้องๆ หลายคนคงจะจินตนาการภาพของสีชมพูหวานแหว๋ว แนวลูกกวาดกันขึ้นมาเลยใช่ไหมคะ เพราะคำนิยามของคำว่าโรแมนติกนั้น ค่อนข้างจะเทไปในทิศทางของความเพ้อฝัน สถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความสุข ตัวละครพระ - นางต่างมีชีวิตที่ดี ดูค่อนข้างเกินความเป็นจริงไปนิด แต่จะบอกว่าในบรรดาเรื่องราวของความเป็นโรแมนติกที่หลายคนต่างเคยสัมผัสกันมานั้น มันก็ได้มีประเด็นที่น่าสนใจซ่อนอยู่ ซึ่งระดับความเป็นไปได้นั้นก็อยู่ในระดับที่เราทุกคนต่างเคยสัมผัสและเคยผ่านกันมาก่อน จากประสบการณ์หรืออะไรก็ตามแต่ และสำหรับบทความของเราในวันนี้ พี่ก็จะพาน้องๆ นักอ่านทุกคน ไปล้วงลึก 5 ประเด็นจากเรื่องจริงที่พบได้บ่อยในเรื่องแนวโรแมนติกกันจ้า!


 


ประเด็นที่ 1 : เพื่อนคือคนที่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคุณบ่อยครั้งที่เรามักจะเจอกับเรื่องราวของตัวละครเอกที่มีเพื่อนซี้ที่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่องอยู่อย่างน้อยหนึ่งคน โดยตัวละครของเพื่อนซี้คนนั้นก็มักจะเข้ามามีบทบาทกับเรื่องราวความรักของตัวละครเอกเสมอ ซึ่งเมื่อเราลองย้อนกลับมามองดูในความเป็นจริง พี่คิดว่ามันก็เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าเราจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไหร่ โดยเพื่อนซี้ของเราคนนั้นอาจจะอยู่ในฐานะเพื่อนซี้ ผสมกับแม่สื่อ คอยรับฟังเรื่องราวปัญหาทุกอย่าง เราชอบใคร ปลื้มใคร เป็นอันว่าเพื่อนคนนั้นมักจะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวของเราเสมอ ถึงแม้ว่าในยามที่เราต้องเผชิญกับเรื่องหนักหนาสาหัสอะไรมา แทนที่เราจะเลือกที่จะไประบายกับคนในครอบครัว เรากลับคิดว่าคนที่เราสะดวกที่จะพูดคุย ระบายความในใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเพื่อนสนิทของเรานั่นเอง เพราะฉะนั้นเวลาที่นักเขียนหลายคนกำลังวางแผนที่จะสร้างเรื่องราวเรื่องหนึ่งอยู่นั้น ตัวละครของ ‘เพื่อนสนิท’ มักจะเป็นตัวละครที่โผล่เข้ามาในหัวเราโดยอัตโนมัติ และคำตอบของนักเขียนเหล่านั้นก็มักจะเป็นการพยักหน้าแล้วกวักมือเรียกให้ตัวละครตัวนั้นเข้ามามีส่วนร่วมในผลงานของพวกเขาอย่างเต็มใจ 

ประเด็นที่ 2 : ต่อให้คนในครอบครัวจะทำให้คุณรำคาญสักแค่ไหน แต่สุดท้ายเราก็เกลียดพวกเขาไม่ลงอยู่ดีไม่ว่าตัวละครตัวนั้นจะเป็นยัยน้องสาวตัวดีที่ชอบขโมยข้าวของของคุณ หรือจะเป็นคุณแม่จอมจ้ำจี้จ้ำไช หรือว่าจะเป็นคุณพ่อเจ้าระเบียบ หรือจะเป็นใครอะไรก็ตามแต่ พี่จะบอกให้เลยว่า นอกจากที่เราเห็นในนิยาย ภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์ บุคคลที่มีพฤติกรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราพบเจอกันเป็นประจำอยู่แล้วจ้ะ และพี่ก็เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนคงจะมีวิธีการรับมือ และจัดการกับคนเหล่านี้ที่แตกต่างกันออกไป และถึงแม้ว่าพวกเขาจะสร้างความน่าอึดอัดใจให้เกิดขึ้นกับคุณสักแค่ไหน แต่พี่อยากให้น้องๆ ลองจินตนาการกันดูซิว่า ถ้าวันใดวันหนึ่งคุณขาดพวกเขาไปขึ้นมา ชีวิตของเราจะเป็นยังไง คงจะเหงากันมากเลยใช่ไหม เพราะถึงอย่างไรพวกเขาก็เป็นคนในครอบครัว เป็นพ่อ - แม่ผู้ให้กำเนิด เป็นพี่ - น้องที่คลานตามกันมา คุณจะเกลียดพวกเขาได้ลงจริงๆ หรอ? 

ประเด็นที่ 3 : ผู้ชายที่ดึงดูดคุณ ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนไม่ดี

อันนี้เห็นจะจริงนะ เพราะคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ เห็นหล่อๆ แต่พอรู้จักกันจริงๆ ดันกลายเป็นคนเจ้าเล่ห์ เจ้าชู้ ไปซะงั้น (นี่เอามาจากประสบการณ์จริงของตัวเองหรือเปล่าก็ไม่รู้) จริงอยู่ที่ผู้ชายหน้าตาดีหลายคนอาจจะไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้ แต่ผู้ชายที่เรามักจะเห็นจากภาพยนตร์ นวนิยาย ที่มีหน้าตาที่หล่อลากดิน มีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้างชนิดที่ว่าแม่เหล็กยังแพ้ มักจะมีนิสัยบางอย่างที่เราคาดไม่ถึงซ่อนอยู่ และพวกเขาเหล่านั้นก็มักจะมองหาคนที่น่าสนใจเหมือนๆ กัน ออกแนวคุยกันแก้เหงามากกว่าที่จะจริงจัง ดังนั้นเรื่องนี้มันสามารถทำให้เรามองภาพได้ชัดเจนมากขึ้นกับสิ่งที่เจอในชีวิตประจำวัน รวมถึงระมัดระวังตัวอย่าตกหลุมเสน่ห์ของใครจนลืมคำนึงถึงความถูกต้อง เหมาะสมกันไป ระวังจะถูกทำร้ายหัวใจเหมือนนางเอกนิยายบางเรื่องกันนะ! 

ประเด็นที่ 4 : ผู้ชายที่เราตบตี มีปากเสียงด้วยบ่อยๆ คนนั้น?

คนนี้นี่แหละจ้ะ อาวุธลับที่เราต่างคาดกันไม่ถึง แต่พี่ก็ไม่ได้หมายความว่าน้องๆ จะได้สมหวังกับคนในลักษณะนี้กันทุกคน เพียงแต่ว่ามันมักจะเกิดขึ้นบ่อยในชีวิตจริงของใครหลายคน โดยคนๆ นี้อาจจะไม่ใช่คนที่มีหน้าตา รูปร่างที่ดูดี ออกจะค่อนไปในทางมีฝีปากและคารมที่อาจคมเหมือนกรรไกร คอยทิ่มแทง ยั่วโมโหเราอยู่ตลอด ซึ่งบางทีการที่เขาปฏิบัติตัวแบบนั้นกับเราอาจจะเป็นเพราะเขาอาจจะสนใจเราอยู่ก็ได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่บุคคลในกลุ่มนี้มักจะเริ่มต้นมาจากสถานะเพื่อน และต้องบอกเลยว่าอย่าได้มองข้ามพวกเขาไปโดยเด็ดขาด เพราะพวกเขาเหล่านี้อาจจะมีจุดประสงค์ที่มากกว่าแค่กวนโอ๊ยเราก็ได้ ใครจะไปรู้ 

ประเด็นที่ 5 : คุณสามารถสร้างความสุขให้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีความรัก (ขอเสริมต่อท้ายอีกนิด) เพราะบางทีเราอาจจะไม่ต้องการผู้ชายเพื่อสร้างความสุข แต่การหันมาทบทวนและสังเกตตัวเอง อาจจะทำให้เราค้นพบความสุขที่แท้จริงก็เป็นได้ ยกตัวอย่างเช่น แทนที่เราจะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงทุกๆ เย็น เราลองเปลี่ยนมาเป็นการกลับบ้านไปทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวดูไหม บางทีนี่อาจจะเป็นความสุขที่เราจะได้มาโดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลยก็ได้ หรือบางคนอาจจะหาความสุขด้วยการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว แบบนี้ก็ฟังดูท้าทายตัวเองดีไม่ใช่เหรอ เห็นไหม ถ้าเราลองมองผ่านคำว่า ความสุขก็คือการที่เราจำเป็นที่จะต้องมีความรักกับเพื่อนต่างเพศ มาเป็นปัจจัยอื่นๆ ที่สามารถทำให้เรามีความสุขได้เหมือนกัน แบบนี้คงจะฟังดูเข้าท่ากว่า ยกตัวอย่างนวนิยายเรื่อง Eat Pray Love ฟังดูน่าจะเห็นภาพมากที่สุดนะ


 
5 ประเด็น (จากเรื่องจริง) ที่พบได้บ่อยในเรื่องแนวโรแมนติก
 
จากเหตุผล 5 ประการข้างต้น ในความคิดของคนบางคนอาจจะมองว่ามันเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในบรรดาเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในเรื่องแนวโรแมนติกเท่านั้น เพราะคำว่าโรแมนติก ที่ใครหลายคนคิดว่าเป็นภาพของความเพ้อฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงได้นั้น อาจจะมีสิ่งที่พอจะเป็นไปได้ อย่างเช่นที่พี่ได้ยกตัวอย่างไป ซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และนอกจากประเด็นต่างๆ เหล่านี้ น้องๆ นักอ่านคิดว่ามีเรื่องราวอะไรที่พอจะเป็นจริงในสังคมอีกบ้าง ไหนลองยกตัวอย่างด้วยการแสดงความคิดเห็นมาให้พี่อ่านกันหน่อยซิ หวังว่าบทความในวันนี้จะทำให้น้องๆ ได้ไอเดียในการสร้างสรรค์เรื่องแนวโรแมนติกของตัวเองกัน และไว้เรามาเจอกันได้ใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีจ้ะ

 
พี่นัทตี้ :)


 
5 ประเด็น (จากเรื่องจริง) ที่พบได้บ่อยในเรื่องแนวโรแมนติก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #โรแมนติก #หวานแหวว #เรื่องจริง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป