ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด! []

วิว
 

 

ความจริงสุดทึ่ง
Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าแฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ตั้งหน้าตั้งตารอการเผชิญหน้าระหว่าง “ดัมเบิลดอร์” และ “กรินเดลวัลด์” ตั้งแต่ได้ยินเรื่องการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงสมัยที่อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตแล้ว แน่นอนว่าภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ได้พาพวกเราไปใกล้ชิดกับการประลองนี้อีกขั้นหนึ่ง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เดปป์) กลับมาเซอร์ไพรส์เราอีกครั้งหลังปรากฎตัวไปใน Fantastic Beasts and Where to Find Them เมื่อปี 2016 และในภาคนี้เรายังเห็นอัลบัส ดัมเบิลดอร์ในวัยหนุ่ม (จู๊ด ลอว์) อีกด้วย

สำหรับภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในโลกเวทมนตร์ปี 1927 เรื่องนี้ บอกเลยว่าเต็มไปด้วยเรื่องราวที่อ้างอิงถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ฉบับดั้งเดิม รวมทั้งยังเชื่อมโยงพล็อตของสองเรื่องนี้แม้ว่าเวลาจะห่างหลายทศวรรษก็ตาม แฟนๆ ที่ดูตัวอย่างภาพยนตร์รู้แล้วว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ “นากินี” ปรากฎในภาพยนตร์ มีกระจกเงาแห่งแอริเซด มีไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ แต่น้องๆ รู้ไหมคะว่ามีมากกว่านั้นอีก! ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งได้รวบรวมสิ่งที่เชื่อโยงและเป็นคู่ขนานระหว่างสองเรื่องนี้ รวมทั้งจุดหักมุมมาฝากน้องๆ ค่ะ

คำเตือน: มีสปอยล์หนักมาก

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!

 

ดัมเบิลดอร์ขัดแย้งกับกระทรวงเวทมนตร์

ตอนอ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ เราเห็นว่าดัมเบิลดอร์ไม่ค่อยลงรอยกับกระทรวงเวทมนตร์สักเท่าไหร่ ปัญหานี้ไม่ได้เพิ่งเกิดตอนที่เขามีอายุแล้วนะคะ แต่อันที่จริงมันคือปัญหาเรื้อรังที่มีมาตั้งแต่สมัยหนุ่ม! เวลานั้นศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์เป็นอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดที่ฮอกวอตส์ ในภาพยนตร์เราจะเห็นว่าเขากำลังสอนเรื่องบ็อกการ์ตอยู่ ซึ่งล้อไปกับบทเรียนของรีมัส ลูปินที่สอนพวกแฮร์รี่ในชั้นเรียนของเขาอีกหลายทศวรรษต่อมา

จากภาพยนตร์ จะเห็นได้ว่าในช่วงเริ่มต้นของการเป็นอาจารย์ในฮอกวอตส์ ความสัมพันธ์ของดัมเบิลดอร์กับรัฐบาลพ่อมดแม่มดไม่ค่อยลงรอยเท่าไหร่นัก (และมันก็ไม่ลงตัวเรื่อยๆ ตลอดมา) เจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์เข้ามาขัดจังหวะคลาสของดัมเบิลดอร์เพื่อเผิญหน้ากับเขา พวกเขากล่าวหาว่าดัมเบิลดอร์ส่งตัวนิวท์ สคามันเดอร์ไปยังอเมริกา แล้วล่าสุดก็ส่งตัวไปปารีสเพื่อปกป้องครีเดนซ์ ออบสคูเรียลที่กรินเดลวัลด์กำลังตามหา

เมื่อดัมเบิลดอร์เลี่ยงที่จะตอบคำถาม พวกเขาก็ห้ามไม่ให้ดัมเบิลดอร์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด! (ใจร้ายมาก) เด็กชายแมคลากเก้นยังออกตัวปกป้องว่าดัมเบิลดอร์เป็นอาจารย์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่พวกเขามี (ไม่แน่นะ บางทีเด็กคนนี้อาจเป็นบรรพบุรุษของคอร์แม็ก แมคลากเก้น เด็กหนุ่มที่เดตกับเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ในภาคเจ้าชายเลือดผสมก็ได้นะ)

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

มิเนอร์ว่า มักกอนนากัลเป็นดารารับเชิญ

อีกหนึ่งครูที่ช่วยพาบรรดานักเรียนออกจากคลาสเรียน ดูเหมือนว่านี่จะเป็นมิเนอร์ว่า มักกอนนากัลในวัยสาว อย่างไรก็ตามฉากนี้ทำให้แฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์หลายคนเกิดอาการสับสนนิดหน่อย โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากข้อมูลในเว็บไซต์ Pottermore ที่ระบุว่ามิเนอร์ว่าเกิดในเดือนตุลาคม 1935 ซึ่งเป็น 8 ปีให้หลังจากที่อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์เกิด บางทีผู้หญิงในภาพยนตร์อาจจะเป็นแม่หรือป้าของศาสตราจารย์มักกอนนากัลก็ได้ แล้วสองแม่มดนี้ก็แค่มีชื่อเหมือนกัน งานนี้ต้องให้ป้าเจ.เค.โรว์ลิ่งออกมาชี้แจงแถลงไขโดยด่วน

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

กระจกเงาแห่งแอริเซด

ยังจำแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ได้มั้ยคะ ดัมเบิลดอร์เตือนให้แฮร์รี่ออกห่างจากกระจกเงาแห่งแอริเซด เพราะไอ้เจ้าสิ่งนี้ทำให้พ่อมดแม่มดเสียเวลาไปกับการยืนอยู่หน้ากระจกที่สะท้อนถึงสิ่งที่พวกเขาปรารถนามากที่สุดในใจ ตอนนั้นแฮร์รี่ถามดัมเบิลดอร์ว่าเขาเห็นอะไรในกระจก แล้วอาจารย์ใหญ่ของเขาก็ตอบว่า “ถุงเท้าเน่าๆ” แฮร์รี่สงสัยว่านั่นเป็นเรื่องโกหก แล้วก็จริง...เพราะเจ.เค.โรว์ลิ่งเฉลยทีหลังว่าดัมเบิลดอร์เห็นการตายของแอรีอานนา น้องสาวของเขา รวมทั้งสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ 

แต่เห็นได้ชัดว่าดัมเบิลดอร์ที่อายุน้อยกว่านั้นมีความต้องการที่แตกต่างกัน ในคดีอาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ เราเห็นกรินเดอวัลด์สะท้อนอยู่ในภาพกระจกนั้น ฉากสั้นๆ ที่แสดงให้เราเห็นว่าดัมเบิลดอร์กับกรินเดลวัลด์มีความสัมพันธ์โรแมนติกต่อกัน (อีกซีนนึงก็คือกระทรวงสงสัยว่าดัมเบิลดอร์กับกรินเดลวัลด์สนิทกันเหมือนพี่น้อง แต่ดัมเบิลดอร์กลับตอบว่า “มากกว่านั้น” ชิปกันไปอีก) ดูเหมือนว่าดัมเบิลดอร์จะยังคงมีความรักให้กับชายคนนั้น แม้เขาจะรู้ถึงความชั่วร้ายของกรินเดลวัลด์ก็ตาม

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

คาถาลบความจำ

ในตอนจบของ Fantastic Beasts and Where to Find Them เหล่าพ่อมดได้ใช้คาถาลบความจำกับพวกมักเกิ้ลเพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้ลืมความมหัศจรรย์ของเวทมนตร์ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่ใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald มีมักเกิ้ลคนหนึ่งสร้างความประหลาดใจให้แก่นิวท์มาก จาค็อบปรากฎตัวในที่พักของนิวท์และจดจำทุกอย่างได้! เขาอธิบายว่าคาถานี้มันลบแค่ความทรงจำเเย่ๆ เท่านั้น แต่เขายังมีความทรงจำดีๆ หลงเหลืออยู่ ดังนั้นเขาจึงสามารถจดจำทุกอย่างได้

นี่ไม่ได้เหมือนคาถา “ออบลิวีอาเต้” ในหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์เท่าไหร่ ตัวอย่างเช่น เฮอร์ไมโอนี่ลบความทรงจำพ่อแม่เธอทั้งหมด ทำให้พวกเขาไม่สามารถจดจำเธอได้ แน่นอน ทั้งหมดเพื่อปกป้องพ่อแม่เธอจากผู้เสพความตาย ในการทำเช่นนี้ เธอลบความทรงจำส่วนดีไป แม้ว่าเธอจะสามารถเรียกมันกลับคืนมาได้ทีหลัง เช่นเดียวกับกิลเดอรอย ล็อกฮาร์ตที่ใช้คาถาลบความทรงจำทั้งดีและแย่ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราตั้งใจดูหนังดีๆ จะพบว่าพิษของสวูปปิ้ง อีวิล ที่นิวท์รีดมานั้นสามารถเป็นน้ำยาลบความทรงจำได้ เพียงแต่มันสามารถลบได้เฉพาะความทรงจำแย่ๆ เท่านั้น นั่นเท่ากับว่านอกจากออบลิวีอาเต้แล้ว ยังมีเจ้าพิษของปีศาจสวูปปิ้งที่สามารถลบความทรงจำได้ค่ะ

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

นิโคลัส เฟลมเมล

มั่นใจว่าแฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์จะต้องรู้จักนิโคลัส เฟลมเมลจากภาคศิลาอาถรรพ์ได้เเน่นอน เขาคือนักเล่นแร่แปรธาตุชาวฝรั่งเศสที่สร้างศิลาอาถรรพ์อันเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการผลิดน้ำยาชุบชีวิต เฟลมเมลได้ใช้น้ำยาชุบชีวิตนี้แหละในการต่ออายุตนและภรรยาของเขาจนมีอายุราวๆ 690 ปีได้ เมื่อโวลเดอมอร์พยายามตามหาศิลอาถรรพ์เพื่อใช้ในการฟื้นฟูตัวเอง เฟลมเมลได้มอบวัตถุนี้ให้แก่ดัมเบิลดอร์ เพื่อนเก่าแก่ของเขา และแฮร์รี่ก็ได้ปกป้องมันจากคนที่คุณก็รู้ว่าใคร

เฟลมเมลปรากฎตัวในคดีอาชญากรรมแห่งกรินเดลวัลด์ในฐานะเซฟเฮาส์ที่ดัมเบิลดอร์แนะนำให้นิวท์ไปหลบภัย ณ ปารีส เฟลมเมลดูแก่มากจนจาค็อบเข้าใจผิดคิดว่าเขาคือผี แต่ถึงอย่างนั้น เฟลมเมลก็ไม่ยอมให้อายุมาเป็นตัวหยุดเขาจากการต่อสู้กับเหล่าวายร้าย เขาช่วยนิวท์และเหล่าพันธมิตรในการปลดเปลื้องคำสาปของกรินเดลวัลด์ในตอนท้ายของภาพยนตร์

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

กรินเดลวัลด์ใช้ไม้กายสิทธิ์อะไร?

แม้จะไม่มีใครพูดถึงไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่กรินเดลวัลด์ก็ยังคงขึ้นแท่นเป็นผู้ทรงพลังมากที่สุดอยู่ดี จากไทม์ไลน์ของเจ.เค.โรว์ลิ่ง กรินเดลวัลด์ขโมยไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์จากช่างทำไม้กายสิทธิ์เกรโกโรวิตช์ราวๆ ปี 1900 ถึง 1926 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ใน Fantastic Beasts

สันนิษฐานว่ากรินเดลวัลด์ใช้ไม้กายสิทธิ์ของเกรฟตั้งแต่สมัยที่เขาปลอมตัวในภาคก่อน แล้วตอนนี้กรินเดลวัลด์ก็คัมแบ็คพร้อมกับไม้กายสิทธิ์อันเก่าที่แสดงให้เห็นถึงอำนาจมหาศาลของเขาในฉากสุสานของภาพยนตร์ Fantastic Beasts 2

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

นากินีในร่างผู้หญิงของเธอ

เเค่เห็นทีเซอร์ภาพยนตร์ตอนแรกๆ ก็อึ้งไปตามๆ กัน เมื่ออยู่ๆ ป้าเจ.เค.โรว์ลิ่งหักมุมเราเฉย จากงูสู่หญิงสาวแสนงดงาม ไม่ต้องพูดให้มากความ ผู้หญิงคนนี้คือนากินีนั่นเอง เธอเป็นมาเลดิกตัสและนำแสดงโดยคลอเดีย คิม ครีเดนซ์เจอกับเธอในตอนที่ทั้งคู่ทำงานอยู่ในคณะละครสัตว์ ซึ่งมาเลดิกตัสนั้นแตกต่างจากแอนิเมจัสตรงที่นี่เป็นคำสาป และในไม่ช้าเธอก็จะกลายร่างเป็นสัตว์นั้นอย่างถาวร

สันนิษฐานว่านากินีเป็นคนเดียวกับที่กลายเป็นงู (และเป็นฮอร์ครักซ์) ของโวลเดอมอร์ในอนาคต แน่นอนว่านากินีกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจเพราะผู้คนพากันสงสัยว่าเหตุใดเธอถึงหันไปเข้าร่วมด้านศาสตร์มืดและกลายเป็นผู้ช่วยของพ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งที่ในภาพยนตร์อาชญากรรมแห่งกรินเดลวัลด์ นากินีต่อต้านศาสตร์มืดมากๆ และพยายามห้ามครีเดนซ์ไม่ให้เข้าร่วมกองทัพกรินเดลวัลด์ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนอยู่ดีว่านากินีเปลี่ยนใจไปเข้าร่วมศาสตร์มืดหรือว่าโวลเดอมอร์เจอเธอหลังจากที่เธอกลายเป็นงูอย่างถาวรแล้ว

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

ปฏิญาณไม่คืนคำ 

ในภาคเจ้าชายเลือดผสม เราเห็นสเนปทำปฏิญาณไม่คืนคำกับนาร์ซิซัส มัลฟอยว่าจะช่วยลูกชายของเธอ เดรโก มัลฟอยในการฆ่าดัมเบิลดอร์ ในหนังสือ แฟนๆ รู้ว่าหากใครที่ทำผิดคำปฏิญาณไม่คืนคำ คนนั้นจะต้องตาย

ในอาชญากรรมแห่งกรินเดลวัลด์ ทีน่ามองเห็นว่ายูซุฟมีปฏิญาณไม่คืนคำบนมือของเขา ซึ่งดูแตกต่างจากการทำปฏิญาณไม่คืนคำในแฮร์รี่ พอตเตอร์เวอร์ชั่นออริจินัล ตอนที่สเนปทำปฏิญาณไม่คืนคำ มันทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนมือข้างซ้ายของเขา แน่นอนว่ามันสามารถทำให้แฮร์รี่หรือสมาชิกภาคีนกฟินิกซ์สามารถสังเกตเห็นและสงสัยได้ บางทีรอยแผลของการทำปฏิญาณไม่คืนคำอาจมีวิวัฒนาการจากช่วงยุคของ Fantastic Beasts ก็เป็นได้

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

ลีต้า เลสแตรงจ์และเบลลาทริกซ์เกี่ยวข้องกันยังไง?

ในภาคแรกของ Fantastic Beasts เราเห็นลีต้า เลสแตรงจ์ปรากฎตัว สันนิฐานว่าเธอน่าจะเป็นญาติของเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์และสามีของหล่อน โรโดลฟัส เลสแตรงจ์ ที่ปรากฎตัวในซีรี่ส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ แน่นอน เรื่องช็อกในภาคสอง พวกเรารู้ว่าตอนนี้เธอหมั้นหมายกับพี่ชายของนิวท์อย่างเธซีอุสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แค่เห็นนามสกุลของลีต้า หลายคนก็เริ่มตัดสินแล้วว่าเธอต้องฝักใฝ่ศาสตร์มืดเหมือนกับเลสแตรงจ์คนอื่นแน่ๆ แต่ความจริงแล้วตรงข้ามเลยจ้า ลีต้า เลสแตรงจ์ทำงานในกระทรวงและต่อต้านศาสตร์มืดอย่างชัดเจน ชีวิตของเธอน่าสงสารมาก พ่อของเธอใช้คาถาสะกดเพื่อลักพาตัวภรรยาของผู้ชายอื่นมาเป็นของตน ก่อนจะขืนใจจนท้องและคลอดลีต้าออกมา

ลีต้ารู้สึกผิดที่เธอสลับตัวน้องชายของเธอกับเด็กอีกคนบนเรือที่จะเดินทางไปอเมริกา ในตอนที่เรือล่มและกำลังจะจมลง น้องชายที่แท้จริงของเธอตกลงไปใต้ท้องทะเลลึก ส่วนเด็กอีกคนที่เธอสลับตัวรอดชีวิต นั่นหมายความว่าเด็กคนนั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับตระกูลเลสแตรงจ์เลย แม้ว่ายังมีหลายจุดที่น่าสงสัย แต่ลีต้าก็พิสูจน์เรื่องราวของเธอด้วยแผนภาพต้นไม้ตระกูลเลสแตรงจ์ที่เหมือนกับแผนภาพต้นไม้ตระกูลแบล็กในภาคภาคีนกฟินิกซ์ไม่มีผิด

ในตอนท้ายของเรื่อง ลีต้าเสียสละตัวเองด้วยการพยายามต่อสู้กับกรินเดลวัลด์เพื่อช่วยชีวิตนิวท์และเธซีอุส การตายของลีต้าเป็นข้อพิสูจน์เลยว่าเธอไม่ได้เป็นบรรพบุรุษของโรโดลฟัส สามีของเบลลาทริกซ์เพราะลีต้าไม่มีลูก แล้วก็อย่างที่รู้ โรโดลฟัสเป็นญาติอีกฝั่งหนึ่งของตระกูลเลสแตรงจ์

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
แอรีอานนา ดัมเบิลดอร์
 

ดัมเบิลดอร์หมกมุ่นอยู่กับออบสคูเรียล

ดูเหมือนว่าดัมเบิลดอร์จะเป็นคนที่รู้เกี่ยวกับออบสคูเรียลมากกว่าใครเพื่อนในโลกเวทมนตร์ หากยังจำกันได้ แอรีอานนา น้องสาวของเขาก็จัดว่าเป็นออสคูเรียลเช่นกัน เธอมีพลังมืดออสคูรัสอยู่ในตัว ดัมเบิลดอร์ไม่กล้าบอกใครเกี่ยวกับปัญหานี้ เนื่องจากว่าหากเรื่องถึงหูกระทรวง แอรีอานนาจะต้องถูกพาตัวไปจากครอบครัวเเน่นอน

วันหนึ่งแอรีอานนาไม่สามารถควบคุมพลังของเธอได้ แม่ของดัมเบิลดอร์เสียชีวิตเพราะเหตุการณ์นั้น ดัมเบิลดอร์กลายเป็นคนที่ต้องปกป้องดูแลแอรีอานนาและอาเบอร์ฟอร์ธ น้องชายของเขา ในช่วงที่ดัมเบิลดอร์ติดแหง็กอยู่กับบ้าน เขาได้พบกับกรินเดลวัลด์ ทั้งสองแลกเปลี่ยนไอเดียซึ่งกันและกัน และตัดสินใจที่จะปฏิวัติโลกเวทมนตร์ใหม่ภายใต้แนวคิด “เพื่อประโยชน์สุขของคนส่วนมาก”

ทั้งสองวางแผนที่จะออกค้นหาเครื่องรางยมทูต เครื่องมือที่จะช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยกัน แต่เมื่ออาเบอร์ฟอร์ธมาขัดขวาง ทั้งสามก็เกิดการปะทะกัน แล้วแอรีอานนาก็เสียชีวิต กรินเดลวัลด์หนีไป ดัมเบิลดอร์ผู้ซึ่งเอาชนะความรู้สึกผิดต่อน้องสาวที่ตายไปได้ตระหนักถึงความผิดพลาดในการพยายามปกครองมักเกิ้ล เขาใช้เวลาที่เหลือในชีวิตด้วยการปกป้องผู้บริสุทธิ์จากศาสตร์มืด

แฮร์รี่ พอตเตอร์รู้เรื่องราวนี้จากอาเบอร์ฟอร์ธในภาคเครื่องรางยมทูต เราเห็นผลกระทบของโศกนาฏกรรมนี้ต่อดัมเบิลดอร์ในภาพยนตร์อาชญากรรมแห่งกรินเดลวัลด์ โดยเฉพาะตอนที่เขาขอร้องให้นิวท์ปกป้องครีเดนซ์ อีกหนึ่งออบสคูเรียล และคาดการณ์ว่าเขาจะประลองกับกรินเดลวัลด์ในอนาคต

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!
 

ดัมเบิลดอร์และการต่อสู้ที่กำลังจะมาถึงของกรินเดลวัลด์

ในตอนท้ายของอาชญากรรมแห่งกรินเดลวัลด์มีบางสิ่งที่สะดุดตามากที่สุด นิวท์และดัมเบิลดอร์พูดคุยกันเรื่องคำสาบานระหว่างกรินเดลวัลด์และดัมเบิลดอร์ที่ว่าจะไม่ต่อสู้กัน (ดัมเบิลดอร์เคยบอกกระทรวงว่าเขาไม่สามารถเผชิญหน้ากับกรินเดลวัลด์ได้ ทำให้คนดูสันนิษฐานว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะความรู้สึกดีๆ ที่เขามีต่อกรินเดลวัลด์)

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังแลกเลือดสาบานอีกด้วย นับว่าเป็นแนวคิดใหม่สำหรับแฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์มาก เมื่อพิจารณาแล้วว่าดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัลด์อาจจะต้องสู้กันในอนาคต การแลกเลือดสาบานอาจเป็นอะไรที่แหกกฎ ไม่ต้องทำตามที่สาบานก็ได้

 

ความจริงสุดทึ่ง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากกว่าที่คิด!

 

ฟ็อกซ์และออเรเลียส ดัมเบิลดอร์

ในนาทีสุดท้ายของภาพยนตร์ ผู้ติดตามของกรินเดลวัลด์ตัดสินใจเข้าสู่นูร์เมนการ์ด คุกที่กรินเดลวัลด์สร้างขึ้นสำรับผู้ที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด และมันก็กลายเป็นคุกขังตัวเองในอนาคต ที่นั่นกรินเดลวัลด์ได้แสดงให้เราเห็นว่า ความจริงแล้วครีเดนซ์คือออเรเลียส ดัมเบิลดอร์ น้องชายของอัลบัส ดัมเบิลดอร์!!!

อันที่จริงเราไม่รู้หรอกว่าทำไมน้องลับๆ ของดัมเบิลดอร์ถึงไม่เคยถูกพูดถึงในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์เลย ริต้า สกีตเตอร์จะต้องกรีดร้องตายแน่ๆ ที่เธอพลาดข้อมูลส่วนนี้ของดัมเบิลดอร์ไป (แม้เราจะพิจารณาจากพ่อของดัมเบิลดอร์ที่ถูกส่งตัวเข้าอัซคาบันและแม่ของเขาที่ตายราวๆ ช่วงเวลาที่ออเรเลียสเกิด บางทีกรินเดลวัลด์อาจจะโกหกครีเดนซ์ก็ได้ เราค่อยมาพูดเรื่องนี้กันทีหลัง)

กรินเดลวัลด์เสนอหลักฐานที่น่าประทับใจอย่างหนึ่ง เขาบอกครีเดนซ์ว่านกฟินิกซ์จะปรากฎเฉพาะเมื่อชาวดัมเบิลดอร์ต้องการความช่วยเหลือ และแน่นอน นกฟินิกซ์ก็ปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าครีเดนซ์ มีความเป็นไปได้มั้ยว่านี่จะเป็นฟ็อกซ์ในวัยเยาว์?

ถ้าครีเดนซ์เป็นหนึ่งในดัมเบิลดอร์จริงๆ นั่นย่อมหมายความว่าอัลบัส ดัมเบิลดอร์มีพี่น้องออบสคูเรียลถึงสองคน กรินเดลวัลด์รู้สึกว่าพลังของครีเดนซ์จะเป็นอาวุธที่ทรงอำนาจที่สุดที่ช่วยสร้างความยิ่งใหญ่ให้เขา
 

Clip

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - Official Teaser TrailerFantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - Official Teaser Trailer

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเรื่องที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่ปรากฎในภาพยนตร์ทำให้พี่อดทึ่งไม่ได้ นับว่าเชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์มากๆ เลยค่ะ ส่วนปมต่างๆ ที่ทิ้งไว้จะเป็นไปในทิศทางไหน ตัวพี่คงตอบไม่ได้ เห็นทีว่าเราคงต้องรอถึงปี 2020 เพื่อคลายข้อสงสัยแล้วแหละค่ะ ส่วนใครไปชมภาพนยตร์เรื่องนี้แล้วรู้สึกยังไง คิดว่าเชื่อมโยงกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ไหม อย่าลืมเล่าให้พี่น้ำผึ้งฟังด้วยนะคะ 

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณรูปภาพจากภาพยนตร์
 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #harry potter #Grindelwald #ดัมเบิลดอร์ #The Crimes of Grindelwald #Fantastic Beasts #newt #แฮร์รี่ #กรินเดลวัลด์ #เจ.เค.โรว์ลิ่ง #j.k.rowling #j.k.rowling

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป